k-dramas

รีวิวซีรีส์ Queen For Seven Days (2017)

11/08/2017 - The Bag Seller

queen for seven days

Queen For Seven Days (7일의 왕비) …. เรื่องราวรักสามเส้าที่ทำให้หญิงสาวนางหนึ่งได้เป็นพระมเหสีเพียงแค่ 7 วัน ซีรีส์ย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์เกาหลีที่จะเรียกน้ำตาจากผู้ชมได้แน่นอน

7%EC%9D%BC%EC%9D%98 %EC%99%95%EB%B9%84

องค์ชายยอนซัน (รับบทโดย อีดงกอน) ขึ้นครองราชย์ในสมัยโชซอนและได้ถูกรับสั่งจากกษัตริย์องค์ก่อนไว้ว่าเมื่อเวลามาถึง ต้องคืนตำแหน่งกษัตริย์ให้กับ องค์ชายจินซอง หรือ กษัตริย์จุงจง (รับบทโดย ยอนวูจิน) ซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดา ทำให้ องค์ชายยอนซัน เกิดความคับแค้นฝังใจและทำทุกวิถึทางที่จะครอบครองบังลังก์ให้ได้ตลอดไป เมื่อเวลาผ่านไป องค์ชายยอนซัน และ องค์ชายจินซอง เกิดไปตกหลุมรัก ชินแชกยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) บุตรสาวของเสนาบดีฝั่งซ้ายซึ่งเป็นพี่ชายของพระมเหสี แต่ด้วยคำทำนายที่หมอดูเคยสั่งเสียไว้ตอนเด็กว่า ห้าม ชินแกซยอง เข้าไปเกี่ยวข้องกับในราชวงศ์เด็ดขาด มิเช่นนั้นจะทำให้เกิดเหตุร้ายขึ้น ทำให้นางถูกส่งไปอยู่ต่างเมือง แต่โชคชะตาก็นำพาให้ทั้ง 3 คนมาพบกันและเกิดเป็นโศกนาฏกรรมความรักแสนเศร้าในครั้งนี้

596 3 Seven Day Queen 2

การดำเนินเรื่องที่ครบรสสนุกสนานอย่างคงเส้นคงวาเป็นจุดที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มเรื่องจนถึงตอนสุดท้ายมีความน่าติดตามและลุ้นในทุกประเด็นทั้งเรื่องความรักที่เหมือนจะเป็นประเด็นหลักและเสริมความเข้มข้นด้วยการแย่งชิงอำนาจของเหล่าอำมาตย์ การเรียงลำดับตัดต่อเรื่องราวค่อนข้างทำได้ดี กระชับและเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนและไม่อยากหยุดดูเลยค่ะ ^^

นอกจากนั้นแล้ว เพลงประกอบเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ถือว่าทำได้ดี การนำเอาท่วงทำนองเพลงแบบสมัยใหม่และเพลงภาษาอังกฤษมาใช้กับละครแนวย้อนยุค พอดูแล้วให้อารมณ์ได้อีกแบบหนึ่ง ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ค่อนข้างแปลกใหม่แต่ลงตัวค่ะ

DSC02092

จุดแข็งที่สุดที่ทำให้ผู้ชมติดใจซีรีส์เรื่องนี้คือ การแสดงที่ดีเลิศประเสริฐศรีของเหล่านักแสดงหลักทุกคนค่ะ เริ่มที่ในพาร์ทวัยเด็ก องค์ชายจินซอง (รับบทโดย แบคซึงฮวาน) และ ชินแชกยอง (รับบทโดย พัคซีอุน) แสดงได้ดีมาก ฝีมือเกินอายุจริง ๆ ค่ะ ทุกซีนคือน้ำตาสั่งได้กันเลยทีเดียว ขอชื่นชมจากใจและยังไปได้อีกไกลแน่นอนค่ะ ยอนวูจิน มีพัฒนาการการแสดงที่ดีขึ้นมากและหุ่นเฟิร์มขึ้นนะคะ คริคริ พัคมินยอง หลังจากดูเรื่องนี้ ขอยอมรับว่าเธอคือหนึ่งในนักแสดงคุณภาพอีกคนหนึ่งเลยค่ะ สามารถแสดงได้ดีทั้งบทรักหวานฉ่ำและดราม่าน้ำตาท่วมจอ

DSC05194

%EC%95%84%EC%97%AD%EC%B1%84%EA%B2%BD1%EC%95%84%EC%97%AD%EC%97%AD2

และ อีดงกอน ตัวละครนี้บทบาทโดดเด่นมากจนบางช่วงแอบคิดว่านี่คือตัวละครหลัก การตัดสินใจพลิกบทบาทมาเล่นร้ายครั้งแรกนี้ อปป้าตีบทแตกกระจุยกระจาย ร้ายแบบไม่เกรงใจใคร อารมณ์แปรปรวนไปมา แต่มีเสน่ห์น่าหลงใหลในเวลาเดียวกัน ประทับใจทุกฉากที่สื่ออารมณ์ ความเจ็บปวดแสดงออกมาจากดวงตาได้อย่างสวยงาม และฉากอาบน้ำทุกฉากยังตราตรึงในจิตใจนะคะ อิอิ

DSC02912

สิ่งที่ฝังอยู่ในใจ องค์ชายยอนซัน เป็นตัวสะท้อนจิตใจมนุษย์ทุกคนว่า การโกรธแค้นหรือเกลียดใคร มีแต่ตัวเองเท่านั้นทีจะเป็นทุกข์ หากคนรอบข้างเอาคำพูดให้ร้ายมากล่อมหูเราเบา ๆ ด้วยในใจที่มีความเกลียดโกรธแค้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จิตใจเราก็จะปลิวไปตามคำพูดกล่อมหูเบา ๆ เหล่านั้นอย่างง่ายดาย ….

 ถ้าอยากไม่มีทุกข์หรือปัญหา ….. จิตก็อย่ามีตัวตน

คำสอนของท่านพุทธทาส

TRAILER

เรื่องเล่าตามประวัติศาสตร์

ในรัชสมัยการครองราชย์ของ องค์ชายยอนซัน  ที่ถือว่าเป็นกษัตริย์ที่ฉาวโฉ่เผด็จการและโหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี ได้เกิดการรวมกลุ่มกบฏเพื่อวางแผนที่จะทำรัฐประหารล้มล้างอำนาจของ องค์ชายยอนซัน (สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากในซีรี่ส์เรื่อง Rebel : Thief Who Stole The People) ในส่วนของ ชินแชกยอง เป็นบุตรสาวของ ชินซูกึน ขุนนางคนสนิทของ องค์ชายยอนซัน และเป็นพี่ชายของพระมเหสีชิน ต่อมา ชินซูกึน ได้รับการทาบทามจากกลุ่มกบฏเพื่อเข้าร่วมในการทำรัฐประหาร แต่ ชินซูกึน ได้ปฏิเสธไปและโดนกลุ่มกบฏสังหารในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นไม่นาน การทำรัฐประหารสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี องค์ชายจินซอง พระอนุชาของ องค์ชายยอนซัน ได้ขึ้นครองราชย์ แทน พระนามว่า กษัตริย์จุงจง หลังจากนั้น ชินแชกยอง จึงได้รับการแต่งตั้งเป็น พระมเหสีทันกยอง แต่ด้วยความที่ กษัตริย์จุงจง เปรียบเสมือนหุ่นเชิดนัย ๆ ของกลุ่มกบฏที่ทำรัฐประหารและเป็นกลุ่มที่สังหารพ่อของพระมเหสีทันกยอง กลุ่มกบฏจึงออกคำสั่งให้ปลดพระมเหสีออกจากตำแหน่งหลังพึ่งได้รับตำแหน่งเพียงแค่ 7 วัน เนื่องจากเกรงว่าพระมเหสีจะไม่ภักดีต่อกลุ่มของตนนั่นเอง

มีบางแหล่งข้อมูลเคยเล่าไว้ว่า กษัตริย์จุงจง เสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้มาก ๆ ทุกครั้งที่มีโอกาส จะทรงทอดพระเนตรหันไปทาง ภูเขาอินวานซัง ที่ที่ ชินแชกยอง ไปพักอาศัยอยู่หลังจากถูกปลด และทรงถอดถอนหายใจอยู่บ่อยครั้ง หลังจาก ชินแชกยอง ได้รับรู้ถึงความเศร้าของ กษัตริย์จุงจง นางจึงนำกระโปรงสีแดงที่เคยสวมใส่ในพระราชวังมาแขวนตากไว้หน้าบ้าน เพื่อเป็นการบอกเป็นนัย ๆ ว่านางสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วงนาง

สามารถรับชมซับไทย Queen For Seven Days ได้ที่ VIU


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source : 1 , 2


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก