k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Poong, the Joseon Psychiatrist จิตแพทย์เยียวยาหัวใจในยุคโชซอน

08/08/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Poong the Joseon Phychiatrist first impression cover

เอาใจสายย้อนยุคกันหน่อย เพราะในที่สุดก็มีซีรีส์ย้อนยุคมาให้ได้ดูกันบ้างแล้ว! หลังจากเข้าสู่วงการกฎหมาย ทนาย อัยการ มาหลายเดือน เกาหลีก็ได้เสิร์ฟซีรีส์ย้อนยุคการแพทย์ Poong, The Joseon Psychiatrist ซีรีส์ที่มีเพียง 12 ตอน นำแสดงโดย คิมมินแจ คิมฮยางกี และ คิมซังคยอง มาให้พวกเราได้ต่อแถวเข้าคิวรักษาหัวใจและเติมเต็มส่วนที่เหว้าแหว่งไปพร้อม ๆ กัน

Poong Tge Joseon Psychiatrist tvN Poster 110722

Poong, The Joseon Psychiatrist บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนเซยอบ (รับบทโดย คิมมินแจ) หัวหน้าหมอฝังเข็มของสำนักหมอหลวง ที่ได้รับการขนานนามว่า ‘เข็มสวรรค์’ จากทักษะการฝังเข็มที่ปราดเปรื่องของเขา ใครที่เขารักษาแม้ขาข้างนึงกำลังจะก้าวขึ้นสะพานข้ามภพ เขาก็สามารถดึงรั้งให้กลับมาลืมตาตื่นได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยุนเซยอบยังถือเป็นชายที่เพรียบพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะฐานะที่มั่งคั่ง หน้าตาที่หล่อเหลา หรือแม้แต่สมองที่ปราดเปรื่อง เขาสามารถสอบเข้าซองกยุนกวานได้ตั้งแต่อายุ 15 สอบสายศิลป์พิเศษได้ที่หนึ่งเมื่ออายุ 17 แต่แล้วก็เบนสายมาเรียนทางด้านการแพทย์แทนโดยสามารถสอบได้ที่หนึ่งตั้งแต่การสอบครั้งแรก และสามารถเข้าสำนักหมอหลวงได้ในครั้งเดียว ไม่เพียงแค่นั้นยังได้ขึ้นเป็นหัวหน้าหมอฝังเข็มตั้งแต่อายุยังน้อย

Poong the Joseon Psychiatrist 1
ยุนเซยอบ (รับบทโดย คิมมินแจ)

แต่แล้วชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์อย่างถึงที่สุดของยุนเซยอบกลับต้องตกต่ำถึงขีดสุด เพราะเขาถูกป้ายสีจากขุนนางในราชสำนักว่าพ่อและเขาคือคนที่ลอบปลงพระชมน์กษัตริย์จากการรักษาฝีจนทำให้กษัตริย์ต้องสิ้นใจ ไม่เพียงเท่านั้นพ่อของเขาก็ถูกลอบสังหารในเวลาถัดมา จากการตามสืบเบื้องหลังการสิ้นพระชมน์ของกษัตริย์เพราะดันไปเจอเบาะแสว่าสาเหตุในการเสียชีวิตที่แท้จริงนั่นอาจจะเกิดจากการวางยาพิษ ชีวิตของยุนเซยอบดิ่งลงเหวในทันทีที่ดิน เงินทอง ครอบครัว ยศฐา หน้าที่การงาน ถูกยึดคืนกลับ แถมยังถูกสั่งห้ามไม่ให้ยุนเซยอบกลับเข้ามาในฮันยางอีกด้วย จากปัญหาชีวิตที่ถาโถมทำให้ยุนเซยอบเลือกที่จะจบชีวิตของตัวเองลง ทำให้เขาได้เจอกับ ซออึนอู (รับบทโดย คิมฮยางกี) คุณหนูจากตระกูลท่านเจ้าเมือง ที่เข้ามาช่วยชีวิตเขาไว้ จนทำให้เขาล้มเลิกความคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง

Poong the Joseon Psychiatrist 2
ซออึนอู (รับบทโดย คิมฮยางกี)

เวลาผ่านไป 1 ปียุนเซยอบได้กลับมาเจอกับซออึนอู หญิงที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ที่เจอกันเขากลับเป็นฝ่ายช่วยชีวิตเธอไว้แทน เพราะเธอในตอนนี้ได้เลือกที่จะปลิดชีพตัวเองให้ดับสูญแทน แต่เพราะแผลใจที่ใหญ่เกินไปของเซยอบทำให้เขาไม่สามารถที่จะฝังเข็มช่วยชีวิตซออึนอูได้ เขาจึงต้องไปร้องขอให้หมอแห่งโรงหมอคเยซู (รับบทโดย คิมซังคยอง) ช่วยเหลือเธอแทน ซึ่งนั่นทำให้เซยอบต้องอยู่รักษาคนไข้ที่โรงหมอนี้เป็นการตอบแทน

ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของยุนเซยอบทั้งการเปลี่ยนชื่อเป็น ‘ยุนเซพุง’ และการเปลี่ยนสายการรักษาไปที่การเยียวยาจิตใจคนแทนการฝังเข็ม

Poong the Joseon Psychiatrist
หมอแห่งโรงหมอคเยซู (รับบทโดย คิมซังคยอง)

2 ตอนแรกปูเรื่องได้น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะปมเดือดในราชสำนักที่เหล่าขุนนางลอบปลงพระชมน์กษัตริย์อะไรคือเหตุผลที่ขุนนางจะต้องปลิดชีพกษัตริย์ด้วย? รัชทายาทที่ฝากฝังความหวังในการเปิดโปงเรื่องราวการปลงพระชมน์ไว้ที่เซยอบจะเป็นตัวจุดชนวนให้ชีวิตของเซยอบที่เปลี่ยนมาเป็นเซพุงในตอนนี้ยุ่งเหยิงกว่าเดิมหรือเปล่า? เคสแต่ละที่จะเข้ามาให้ยุนเซพุงรักษาจะเป็นเคสแบบไหน เคสนั้นๆจะถูกคลี่คลายลงยังไง และที่น่าสงสัยที่สุดคือหมอแห่งโรงหมอคเยซู แท้จริงแล้วเป็นใครกันแน่ เพราะดูเหมือนจะรู้จักเซยอบและพ่อของเซยอบเป็นอย่างดี

พระนางอย่างคิมมินแจและคิมฮยางกี เคมีเข้ากันมาก ฉากที่ไปตลาดด้วยกันพายิ้มจนแก้มปวดไปหมด ซึ่งซีรีส์ถือว่าเขียนบทมาได้ดีมากในการเขียนให้การเจอกันของพระนางมันล้วนเป็นสถาณการณ์ที่อีกคนต้องการมืออีกมือหนึ่งมาดึงรั้งตัวเองออกจากขุมนรก ต้องการแสงสว่างมาสอดส่องให้ชีวิตมันเห็นหนทางที่จะเดินต่อ เรียกได้ว่าพระนางได้รักษาเยียวยาจิตใจกันตั้งแต่แรกเจอเลยก็ว่าได้

Poong the Joseon Psychiatrist 5
ซออึนอู และ คิมเซยอบ ขณะเที่ยวด้วยกันในค่ำคืนของสตรี

สามารถติดตาม Poong, the Joseon Psychiatrist ได้ทุกวันอังคาร – พุธ ซีรีส์มีเพียง 12 ตอนเท่านั้น อย่าพลาดนะคะ!

รับชม Poong, the Joseon Psychiatrist ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก