k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ River Where the Moon Rises | ตำนานรักที่ถูกตีความใหม่ของ องค์หญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล

17/02/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

river where the moon rises first impression

เป็นอีกครั้งที่ตำนานรักแห่งศตวรรษในนิทานพื้นบ้านของยุคโกคูรยอระหว่าง องค์หญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล ถูกหยิบขึ้นมาปัดฝุ่นแล้วถูกเรียงร้อยผ่านการตีความขึ้นมาใหม่หลังจากเคยถูกหยิบยกมาแล้วในเรื่อง My Only Love Song (마이 온리 러브송) เมื่อปี 2017 และในปี 2021 นี้ River Where The Moon Rises ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเปิดตัวแรง!! ด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 6.5% และ 9.4% เรียกว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่ตอนแรกกันเลยทีเดียว

“เรื่องราวของ เจ้าหญิงพยองกัง กับ เจ้าโง่อนดัล ตำนานรักที่ทุกคนรู้ แต่ไม่มีใครรู้”

River Where The Moon Rises

นอกจากนี้ River Where The Moon Rises ยังเป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบต้องปรบมือให้รัวๆ ทั้งการดึงตัวนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการอย่างคิมโซฮยอน นักแสดงหญิงมากความสามารถที่เจนจัดในการแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นนักแสดงเด็ก ไม่ว่าจะเรื่อง Korean Ghost Stories (2008) , Ja Myung Go (2009) , The Duo (2011) , The Moon That Embraces The Sun (2012) , Rrooftop Prince (2012) , I Am The King (2012) , Goblin (2016) , The Emperor Owner Of The Mask (2017) และ The Tale Of Nokdu (2019) เอามาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม จีซู ที่เรื่องนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายเหมือนอย่างในเรื่อง Moon Lovers (2016) ซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การประกบคู่กับของ 2 คนนี้จึงเป็นที่จับตามองของแฟนๆอย่างมาก

River Where The Moon Rises 1
องค์หญิงพยองกัง/กาจิน (รับบทโดย คิมโซฮยอน)
River Where The Moon Rises 2
อนดัล (รับบทโดย จีซู)

River Where The Moon Rises เป็นเรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (รับบทโดย คิมโซฮยอน) องค์หญิงแห่งอาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันในการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ปกครองอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าจอลโล และเผ่าของราชวงศ์ แต่ชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (รับบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดเป็นใหญ่ล้มล้างราชวงศ์ จึงเป่าหูกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังคบชู้กับยอดฝีมือที่ขอวางดาบแล้วออกบวช ในระหว่างที่แม่และพยองกังกำลังเดินทางไปเจรจาขอกองกำลังสนับสนุนจาก อนฮยอบ (รับบทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าทั้ง 5 มีที่หน้าที่ปกป้องชายแดนชอลลา (เขตแดนทางใต้) พ่อของอนดัล (รับบทโดย จีซู)

กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูจึงยกกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังทันที แต่พยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้สำเร็จจากการช่วยเหลือของอนดัล และชายปริศนาที่มาช่วยเอาไว้จนเวลาผ่านไป 8 ปี พยองกังกลายเป็น ‘กาจิน’ นักฆ่าที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง และเธอก็ไม่สามารถจำเรื่องราวในอดีตได้อย่างแจ่มชัดจะเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนในยามหลับเท่านั้น และเพื่อละทิ้งหน้าที่นักฆ่าเพื่ออยู่อย่างสงบสุข ภารกิจสุดท้ายของเธอคือการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทโดย คิมบับแร) แต่ระหว่างทางเธอกลับเจอชายหนุ่มคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งชายหนุ่มคนนั้นคือ อนดัล ที่ต้องใช้ชีวิตราวกับคนโง่ต้องหลบๆซ่อนๆเพราะมีข้อหากบฏติดตัว แต่เมื่อพยองกังเข้าใกล้วังหลวงเท่าไหร่ภาพความทรงจำและจิตใต้สำนึกของเธอก็ยิ่งแจ่มชัดขึ้นเท่านั้น เธอจะทำอย่างไรต่อไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่แท้จริงคือพ่อแท้ๆของเธอได้หรือไม่ เธอจะรู้ชาติกำเนิดของตัวเองเมื่อไหร่ ความดุเดือดของสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์จะรุนแรงแค่ไหน และความรักระหว่างเธอและอนดัลจะเป็นอย่างไรตอนจบจะเป็นเหมือนตอนแรกที่ฉายไหม มาติดตามไปพร้อมๆกันค่ะ

River Where The Moon Rises 3
กษัตริย์พยองวอน (รับบทโดย คิมบับแร)

ถึงแม้จะฉายไปเพียง 2 ตอนแต่ความสนุกที่ได้รับจาก 2 ชั่วโมงกว่าๆที่ได้ดูนั้นล้นอกจนบรรยายออกมาแทบไม่ถูก โปรดักชั่นทุ่มทุนสร้างมากเพราะการเนรมิตฉากแต่ละฉากที่เราได้เห็นกันมันงดงามตระการตาซะเหลือเกิน งานภาพ งานเสียง บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก!! ซาวน์ของเรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าขนลุกสุดๆ บ้านใครมีลำโพงเสียงดีๆแนะนำเลยค่ะให้ต่อแล้วค่อยดูเรื่องนี้จะเป็นตัวเพิ่มอรรถรสในการดูไปอีก 10 เท่า ไม่เสียชื่อทีมจาก Victory Contents บริษัทชั้นนำในการผลิตละครของเกาหลี (จริงๆเกาหลีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่อง เพราะเรื่องใหม่มาก็พัฒนาก้าวกระโดดตลอด) ถ้าใครคิดภาพความอลังไม่ออกให้คิดถึงเรื่อง Arthdal Chronicles ที่ลงทุนสร้างมากถึงพันล้านบาทในการเนรมิตอาณาจักรโบราณขึ้นมา งานโปรดักชั่นของเรื่องนี้ไม่แพ้เรื่องอาธดัลเลยภาพสวยตะลึงมาก

River Where The Moon Rises 4

ไหนจะเทคนิคการถ่ายทำที่ให้กลิ่นอายความเป็นภาพยนต์จีนฟอร์มยักษ์ หนังเทพเซียนจอมยุทธ์อะไรประมาณนี้ บวกกับคอสตูมที่มีจะความแปลกตาไปเสียหน่อยเพราะเราๆอาจจะเคยชินกับชุดในสมัยโชซอลกันซะมากกว่าอย่างในเรื่อง Mr.Queen ที่เพิ่งจบไป แต่ในเรื่องนี้ด้วยความที่เนื้อเรื่องอยู่ในไทม์ไลน์สมัยโกคูรยอที่อยู่ในยุคสามก๊ก วัฒนธรรมต่างๆในสมัยในจึงมีความคล้ายจีนอยู่หลายส่วน คอสตูมจึงอลังการมากก เครื่องหัวของนักแสดงหญิงแต่ละคนจัดเต็มแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ชุดอย่างเดียว บ้านเมือง วังหลวงก็แตกต่างจากยุคโชซอนด้วยเช่นกัน

River Where The Moon Rises 6
River Where The Moon Rises 5

เป็นซีรีส์ที่ไปสุดในทุกด้าน แถมเนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ เดินเรื่องเร็วกระชับชับไว และดึงความสนใจได้อย่างอยู่หมัดไม่มีเบื่อ สายพีเรียดเข้มข้นถึงใจต้องลองชม River Where The Moon Rises กันสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ ลองแล้วจะติดใจ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU ทุกวันจันทร์ – อังคาร ซับไทยจะมาวันเดียวกันกับเกาหลีเลยนะคะ ไม่ต้องรอ 1 วันกันแล้ว >0<

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมโซฮยอน เผยลุคที่เติบโต ผ่านภาพโปรไฟล์ใหม่จากต้นสังกัด

Love Alarm 2 เตรียมมาพร้อมการอัปเกรดความน่าติดตาม ด้วยการเปิดตัวแอปฯเวอร์ชั่นใหม่

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก