k-dramas

รีวิวซีรีส์ The Tale of Nokdu | เมื่อชายชาตรี พลีชีพปลอมตัวเป็นหญิง เพื่อหาความจริง!

05/11/2019 - PawisDiary

the tale of nokdu

ในช่วงที่ผ่านมา ซีรีส์รีเมคเว็บตูน The Tale of Nokdu ถือว่าเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ครบรสและน่าติดตาม ด้วยการเล่าเรื่องราวที่ฉีกกฎซีรีส์แนวย้อนยุคทุกเรื่องที่เคยมีมา กับการที่พระเอกของเรื่องปลอมตัวเป็นผู้หญิง แล้วได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่ทีเซอร์ปล่อยออกมา ซึ่งพอซีรีส์เรื่องนี้ฉายจริงก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังกับการรอคอยชม!

the tale of nokdu casts poster

สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ย้อนหลัง ซีรีส์ The Tale of Nokdu ได้ที่ VIU <คลิก>

The Tale of Nokdu กล่าวถึงเรื่องราวของ จอนนกดู (รับบทโดย จางดงยุน) ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่บนเกาะ วันหนึ่งครอบครัวถูกทำร้ายจนพี่ชายได้รับบาดเจ็บ ตัดสินใจติดตามนักฆ่าที่รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว เพื่อตามสืบหาความจริงว่าเพราะอะไร ชีวิตของเขาถึงถูกตามล่าและครอบครัวโดนทำร้าย จนมีโอกาสได้เข้าไปสืบหาความจริงที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง และ จอนนกดู ได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิงเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแม่ม่ายเพื่อสืบหาความจริง จนได้มาพบกับ ดงดงจู (รับบทโดย คิมโซฮยอน)  หญิงสาวที่มีบุคลิกแก่นซ่าแตกต่างจากหญิงทั่วไปในยุคโชซอน วันหนึ่ง ดงดงจู ได้รับการช่วยเหลือจาก จอนนกดู จากเหตุการณ์ร้ายแรงบางอย่าง จึงมีผลทำให้ จอนนกดู ต้องรับเธอเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อการปกปิดตัวตนของตัวเองและสืบหาความจริงต่อไปในหมู่บ้านแม่ม่ายแห่งนี้..

Jang Dong Yoon Tale of Nokdu

จอนนกดู (รับบทโดย จางดงยุน) ชายหนุ่มที่มีความฉลาดหลักแหลม และเชี่ยวชาญในศิลปะป้องกันตัว ได้เก็บซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้ และนำมาสู่การปลอมตัวเป็นผู้หญิง เพื่อเข้ามาอยู่ในชุมชนหญิงล้วน และสืบหาความจริงเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

สำหรับบทบาทนี้เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายฝีมือการแสดงของจางดงยุนเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวจะต้องแสดง 2 ลุคให้แฟนได้เห็น นั่นคือ ลุคผู้หญิง ซึ่งถ่ายทอดจริตออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ โดยเฉพาะท่าทาง และ การใช้น้ำเสียง ส่วน ลุคมาดแมน ก็สามารถที่จะปล่อยคาริสมา ความเท่ ออกมามัดใจผู้ชมได้อยู่หมัด แม้หลายคนจะเคยเห็นหน้าเห็นตาจางดงยุน จากในซีรีส์หลายๆเรื่อง อย่าง School 2017 (KBS,2017) , A Poem A Day (tvN,2018) ฯลฯ แต่เรื่องนี้นับว่าเป็นการได้เห็นถึงก้าวกระโดดทั้งฝีมือการแสดง รวมไปถึงชื่อเสียงของเขาได้อย่างน่าชื่นใจเลยทีเดียว

Kim So Hyun Tale of Nokdu

ดงดงจู (รับบทโดย คิมโซฮยอน) หญิงสาวแก่นเซี้ยว เป็นสาวบริสุทธิ์ผู้ที่ต้องฝึกฝนให้เป็นกีแซง ทั้งที่จริงๆแล้วเธอไม่อยากเป็น เธอคือผู้ที่ไม่เกรงกลัวที่จะพูดและแสดงความคิด ความรู้สึกของตัวเองออกมา เป็นคนซุ่มซ่ามใจร้อน แต่เป็นคนช่างคิดประดิษฐ์เครื่องมือต่างๆ ซึ่งผิดกับผู้หญิงในยุคสมัยนั้น ได้รับการช่วยเหลือจากนายหญิงหัวหน้าหมู่บ้านกีแซงเมื่อครั้งยังเด็ก จึงมีความผูกพันธ์กับนายหญิงและหมู่บ้านแม่ม่ายแห่งนี้

สำหรับบทบาทของ คิมโซฮยอน ในเรื่องนี้ เราจะเห็นภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากซีรีส์เรื่องอื่นๆที่น้องโซฮยอนจะดูดี ดูสวยอยู่ตลอดเวลา แต่เรื่องนี้จะดูเป็นสาวแก่น และลุยไปหมด ซึ่งจะได้เห็นทั้งการที่น้องแต่งตัวเป็นผู้ชาย ฉากลมตีจนหน้าม้าแตกเห็นเหม่งน้อยๆ ทำให้ได้เห็นด้านที่หลากหลายของโซฮยอน ทั้งๆที่น้องเป็นนักแสดงเด็กที่เห็นผลงานกันมามากมาย เรื่องนี้ถือว่าเป็นความรู้สึกใหม่ที่แฟนๆจะได้เห็นโซฮยอนในอีกเวอร์ชั่นเลยล่ะค่ะ

Kang Tae Oh Tale of Nokdu

ยูลมู (รับบทโดย คังแทโอ) ชายหนุ่มที่ตกหลุมรัก ดงดงจู  หนุ่มมีเสน่ห์ไม่เพียงเฉพาะหน้าตาเท่านั้น  แต่ยังมีความสามารถในการทำอาหารให้กับราชวงศ์โชซอนอีกด้วย สามารถเข้านอกออกในภายในหมู่บ้านกีแซงได้โดยไม่เป็นที่สงสัย ภายใต้บุคลิกที่ดูละมุนของ ยูลมู ทำให้สามารถโน้มน้าวบุคคลอื่นได้ง่าย ซึ่งแฝงไปด้วยผลประโยชน์บางอย่าง

แหม่! แค่เห็นก็เป็นต้องใจละลายแล้ว สำหรับบทบาทจอง คังแทโอ ที่ดูดี ดูเท่ ยิ้มทรงเสน่ห์ ไม่ว่าใครเห็นก็ตกหลุมรัก ซึ่งแทโอก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างดี แต่ความพีคคือฉากที่ต้องเข้ากับพระเอกของเรานี่แหละ จะเห็นอะไรเด็ดๆที่คาดไม่ถึงในเรื่องอย่างแน่นอน

ทำไมถึงไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้?
 • ฉีกกฎซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี ที่พระเอกปลอมตัวเป็นผู้หญิง ในขณะที่นางเอกก็ยังมีเหตุที่ต้องตัดผมสั้น ซึ่งปกติซีรีส์แนวย้อนยุคตัวละครหญิงจะต้องมัดเปียหรือเกล้าผมกันตลอดVTVENTER 70000000330899 20191001 20191001161700 EDITOR 02
 • ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เป็นซีรีส์ย้อนยุคประวัติศาสตร์ที่ไม่เครียดจนเกินไป สามารถที่จะบาลานซ์ระหว่างความดราม่า และตลกโปกฮาได้อย่างดี ที่สำคัญยังมีฉากกุ๊กกิ๊กของ จอนนกดู และ ดงดงจู ให้เห็นอยู่บ่อยๆ ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ><%C1%B6%BC%B1%B7%CE%C4%DA %B3%EC%B5%CE%C0%FC 01%C1%B6%BC%B1%B7%CE%C4%DA %B3%EC%B5%CE%C0%FC 03

 • นอกจากฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักของ จอนนกดู และ ดงดงจู แล้ว การที่ จอนนกดู ต้องปลอมตัวเป็นหญิงแม่ม่าย (แม่ม่ายคิม) เราอาจได้เห็นจริตของพระเอกเรื่องนี้ที่ต้องแกล้งทำเป็นตกหลุมรัก ยูลมู เพื่อหลีกเลี่ยงและปิดบังตัวตนไม่ให้ถูกเปิดเผยว่าแท้จริงเขาคือชายหนุ่มที่ปลอมตัวมา จากฉากต่างๆ มีความตลกปะปนกับบุคลิกน่ารักตามบทบาท บอกได้เลยว่าเป็นผู้ชายหน้าหล่ออยู่แล้ว แต่งเป็นหญิงก็น่าหวานละมุนสุดๆtumblr_pzgi8m99Pw1tmjt2ko7_540.gifv

%C1%B6%BC%B1%B7%CE%C4%DA %B3%EC%B5%CE%C0%FC 03

 • เหล่านักแสดงสมทบของเรื่องแสดงกันอย่างจัดเต็ม และสร้างสีสันที่ทำให้ทั้งอมยิ้มและหลุดหัวเราะอยู่ตลอด

%C1%B6%BC%B1%B7%CE%C4%DA %B3%EC%B5%CE%C0%FC.E01 E02%28%C7%D5%BA%BB%29.190930.H264.720p NEXT.mp4 003402022

VTVENTER 70000000330899 20191001 20191001161700 EDITOR 04

 • ยิ่งถ้าหากใครชอบเรื่องราวการสืบสวน เรื่องนี้ก็ยังมีความลึกลับ ที่แฟนๆจะต้องลุ้นเอาใจช่วยให้ จอนนกดู พระเอกของเรื่องสืบหาว่าตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเป็นใคร เพราะอะไรถึงโดนตามล่า และสืบหาว่าใครคือหัวหน้าคนบงการเรื่องราวทั้งหมด มีฉากแอคชั่นต่อสู้ให้ได้ลุ้นตามไปด้วย 

 • ซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมและการเป็นอยู่ของคนเกาหลีในอดีต ที่บทบาทของหญิงสมัยก่อนถ้าหากแต่งงานแล้ว และเมื่อใดเป็นหญิงแม่ม่ายจะต้องตายตามสามีเท่านั้น หรือจะเป็นหญิงที่มีชีวิตด่างพร้อยไม่สามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้ นั่นคือสาเหตุว่าทำไมถึงต้องมี หมู่บ้านแม่ม่าย ที่เป็นเสมือนหลุมหลบภัยให้กับพวกเธอได้ใช้ชีวิตอยู่ต่อไป

 • และตามสไตล์ซีรีส์แนวย้อนยุค ยังมีเรื่องราวการเมืองแย่งชิงบัลลังก์เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเรื่องราวส่วนนี้จะมีความเชื่อมโยงกับ จอนนกดู หรือไม่อย่างไร ลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆกันนะคะ

the tale of nokdu poster

 • ในส่วนของเรตติ้งเรื่องนี้ เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 5.6% และ จบลงด้วยเรตติ้ง 6.3% ไม่ขี้เหร่นะเออ~

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ สามารถรับชมซับไทยซีรีส์ย้อนหลัง ซีรีส์ The Tale of Nokdu ได้ที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก