k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | Mr.Queen ป่วนฮาทั้งวังหลวง เมื่อดวงวิญญาณเชฟยุคปัจจุบันติดในร่างราชินีโชซอน

24/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

first impression mr queen cover

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ม้ามืดที่มาแรงมากๆเพราะสามารถเปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงถึง 8.030% กลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ช่อง tvN !!! และล่าสุดก็ยังไม่หยุดปังเพราะในตอนที่ 4 ที่ผ่านมา ​Mr.Queen ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 10.447% และพุ่งขึ้นไปสูงสุดถึง 11.5% ระหว่างการออกอากาศ เรียกได้ว่าทำลายกำแพงทะยานเรตติ้งขึ้นไปสู่เลข 2 หลักได้อย่างสวยงามตั้งแต่ EP.4 !! สุดยอดมากกกกก ควรค่าแก่การดูแบบสุดๆ

Mr Queen

Mr.Queen เป็นเรื่องราวของจางบงฮวาน (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) หนุ่มเพลย์บอยรูปหล่อพ่วงด้วยตำแหน่งเชฟประจำ Blue House หรือทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลี ที่ต้องหนีตำรวจหัวซุกหัวซุนจากการจับกุมของตำรวจ เพราะโดนกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน แต่ระหว่างที่กำลังหนีนั้นเขากลับพลัดตกไปจากระเบียงห้องลงไปยังสระว่ายน้ำ แต่แล้วเมื่อลืมตาขึ้นเขากลับฟื้นขึ้นมาในยุคโชซอนในสมัยของพระเจ้าชอลจง (รับบทโดย คิมจองฮยอน) แถมยังต้องมาอยู่ในร่างของหญิงสาวที่เป็นถึงว่าที่มเหสีของพระราชาอีกด้วย เขาจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองกลับไปยังที่ที่จากมาให้ได้ เขาจึงตั้งมั่นว่าจะต้องได้กระโดดทะเลสาบที่เป็นเหมือนสื่อกลางที่เชื่อมตัวเขากับว่าที่พระมเหสีคิมโซยง (รับบทโดย ชินฮเยซอน) คนนี้ให้จงได้ แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่ใจคิด เรื่องราววุ่นๆที่ชวนฮาไม่หยุดจึงถือกำเนิดขึ้น

Mr Queen 1
ว่าที่พระมเหสีคิมโซยง (รับบทโดย ชินฮเยซอน)

▶ ความฮาที่ปล่อยมาแบบไม่มีกั๊ก

ด้วยความที่บงฮวานเป็นผู้ชายที่ภูมิใจในความเป็นชายของตัวเองมากแถมยังเจ้าชู้ระดับเทพ เมื่อต้องมาอยู่ในร่างของผู้หญิงก็น่าหนักใจมากพอแล้วแต่ผู้หญิงคนนี้กลับไม่ได้เป็นเพียงผู้หญิงธรรมดาแต่กลับเป็นถึงว่าที่มเหสีที่มีหน้าที่หลักคือเกื้อกูลพระราชาและให้กำเนิดโอรส เมื่อผู้หญิงที่ต้องคงไว้ซึ่งความสง่างามสูงสุด ต้องมาถ่ายทอดความมั่นใจและความเป็นชายที่สูงเกินของบงฮวาน ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงฮาแบบสุดๆ อย่างฉากที่บงฮวานพยายามที่จะกลับสู่โลกปัจจุบันให้ได้จึงลองเอาหน้าจุ่มน้ำทุกประเภทไม่ว่าจะถังน้ำถูพื้น บ่อปลา หรือแม้แต่อ่างอาบน้ำ ทำให้นางในพร้อมกับซังกุงต้องวิ่งตามกันเป็นขบวนเป็นฉากที่ตลกมากก ขำจนแทบตกเก้าอี้

Mr Queen 2

และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือความสามารถในการแสดงของชินฮเยซอน ที่เป็นตัวขับเคลื่อนให้ซีรีส์สนุกและตลกได้ขนาดนี้ ชินฮเยซอนสามารถแสดงท่าทีของผู้ชายออกมาได้โครตตลกแม้จะเป็นเพียงซีนเล็กๆอย่างการเดินถกชายกระโปรง ก็สามารถทำให้คนดูขำกลิ้งกันได้แล้ว นอกจากนี้การที่ทำให้คนดูอย่างเราได้ยินเสียงความคิดของบงฮวานที่ถูกพากย์โดยตัวของจินฮยอกเอง ก็เป็นอีกส่วนที่ดีมาก ๆ ของเรื่องนี้เพราะมันยิ่งทวีคูณความฮาขึ้นไปอีกหลายระดับเพราะทุกความคิดที่ถูกเปล่งเสียงออกมามันสอดคล้องกับการกระทำและการแสดงออกทางสีหน้าของชินฮเยซอนได้อย่างลงตัว ท่ายักคิ้วของชินฮเยซอนคือตลกและกวนมาก 5555 เห็นกี่ฉากก็ต้องมีหลุดขำกันบ้างแหละ

Mr Queen 3

เกมการเมืองในราชสำนักและการค้านอำนาจกันระหว่าง 2 ตระกูล

ใน 4 ตอนที่ผ่านมาจะเห็นว่าเนื้อเรื่องถูกดำเนินอย่างรวดเร็ว กระชับ มีการเผยปมปัญหาในเรื่องออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ การค้านอำนาจกันระหว่าง 2 ตระกูลภายในราชสำนักเป็นปมปกติที่ซีรีส์พีเรียดมักจะหยิบมาเล่นอยู่เสมอ เรื่องนี้ก็เช่นกัน การค้านอำนาจกันระหว่างตระกูลอันดงคิมของพระมเหสีที่มีพระพันปีหลวง อัครมหาเสนาบดี อัครมหาเสนาบดีฝ่ายซ้าย เสนาบดีฝ่ายกลาโหม และขุมพลังอำนาจที่แท้จริงของตระกูลคิมอย่างผู้บัญชาการฝึกทหารคิมจวากึน (รับบทโดย คิมแทวู) และตระกูลพุงยางโจของพระสนมเอกโจฮวาจิน (รับบทโดย ซอลอินอา) ที่มีพระพันปีเป็นศูนย์กลาง และมีอัครมหาเสนาบดีฝ่ายขวา เสนาบดีฝ่ายเจ้าหน้าที่ เป็นพรรคพวก

Mr Queen 4

โดยตัวของพระราชาเองทุกคนล้วนคิดว่าพระองค์เป็นพระราชาที่โง่เขลาและไร้ความสามารถ แต่แท้จริงแล้วพระองค์กลับมีกองกำลังลับเป็นของตัวเองโดยพยายามที่จะทำให้แผ่นดินของพระองค์ดีขึ้นให้จงได้ นอกจากนี้เหตุการณ์การตกน้ำของพระมเหสี ก็เป็นปริศนาว่าใครกันที่พยายามจะลอบปลงพระชนม์พระองค์ และเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกันแน่ในคืนนั้น

Mr Queen 5

เรียกได้ว่า Mr.Queen ไม่ได้เป็นซีรีส์ที่กะจะมาขายขำเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการแฝงความเข้มข้นของประเด็นทางการเมืองภายในราชสำนัก การโกงกินของเหล่าขุนนาง การค้านอำนาจระหว่างตระกูลใหญ่ 2 ตระกูล และการเล่าเจาะลึกถึงเบื้องหลังความเป็นมาของพระเจ้าชอลจงที่ถูกมองว่าเป็นเพียงพระราชาหุ่นเชิดที่โง่เขลาและถูกควบคุมโดยพระพันปีหลวงและขุนนางระดับสูง ใครที่ยังลังเลว่าจะดูเรื่องนี้ดีไหม บอกได้เลยว่าต้องจัดดดด !!

Mr.Queen ออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ทางช่อง tvN สามารถติดตามซับไทยได้ทาง Viu ทุกวัน อาทิตย์ – จันทร์

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก