ซีรีส์ก้าวข้ามผ่านวัย

รีวิวซีรีส์ My Unfamiliar Family (2020) | คนในครอบครัวที่ เรา (ไม่) รู้จักดี

รีวิวซีรีส์ My Unfamiliar Family ในบางคร้ังคนในครอบครัวที่ดูเหมือนจะใกล้ชิดที่สุด กลับกลายเป็นคนที่เรารู้สึกห่างไกลที่สุด

รีวิว Extracurricular ซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่นที่เล่าความดาร์ก ที่ไม่เคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อน

รีวิวซีรีส์ Extracurricular ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ของ Netflix ที่เล่าเรื่องราววัยรุ่นสายดาร์กที่เลือกก่ออาชญากรรมร้ายแรง

รีวิวซีรีส์ Be Melodramatic | เมื่อย่างก้าวสู่วัย 30 ปี ทุกอย่างจะดีเอง(?)

Be Melodramatic 'ทุกอย่างจะดีเมื่ออายุ 30' ช่างจุดประกายคิดบวกให้กำลังใจชีวิตดี... เรื่องราวของสามสาว เพื่อนใต้หลังคาเดียวกัน วัยสามสิบเหมือนกัน แต่มีเส้นทางชีวิตงานและความรักที่ต่างกัน วัย 30 ของพวกเธอจะได้ดีตามที่จั่วหัวไว้หรือไม่ หรือยังต้องลุ้นเอาใจช่วยกัน แต่ความดีงามที่แน่นอนคือ ทุกเรื่องราวรอบตัวพวกเธอคือความสนุกฮา โรแมนติค มีดีเกินคาด ในสไตล์อินดี้ไม่มีใครเหมือน

ซีรีส์ก้าวข้ามผ่านวัย

รีวิวซีรีส์ Itaewon Class | เดิมพันด้วยชีวิต เพื่อ ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

รีวิว Itaewon Class พัคแซรอย ชายหนุ่มผู้ผ่านมาแล้วทั้งการถูกไล่ออกจากโรงเรียน, กำพร้าพ่อแม่ และติดคุกซึ่งเป็นผลพวงจากความอยุติธรรมของผู้มีอิทธิพล ทุกสิ่งที่เผชิญมาทำให้เขาแปรเปลี่ยนความแค้นกลายเป็นพลังเพื่อสร้างร้านอาหารทันบัม พร้อมแผนการโต้กลับระยะยาว ในการทวงคืนความถูกต้องที่เขาควรจะได้รับ

รีวิวซีรีส์ My First First Love | วุ่นนัก รักแรก เรื่องราวทางแยกที่หัวใจต้องเลือก

My First First Love บอกเล่าเรื่องราวของ แทโอ (รับบทโดย จีซู) หนุ่มเฟนรด์ลี่เปิดเผยชัดเจนอารมณ์ดีและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ

รีวิวซีรีส์ : My ID is Gangnam Beauty (2018)

คังมิแร...หญิงสาวที่เจ็บปวดจากการถูกล้อเลียนเรื่องรูปลักษณ์ จนตัดสินใจไปทำศัลยกรรมเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาลัย แต่เมื่อเธอได้เปลี่ยนโฉมกลายเป็นหญิงแสนสวยแล้วยังไม่วายที่จะถูกนินทาและตั้งฉายาใหม่ว่าเป็น "คนสวยคังนัม"

รีวิวซีรีส์ : Prison Playbook (2017)

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักโทษจากหลากหลายความผิดแต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่รวมกันใน เรือนจำซอบู เริ่มที่ คิมแจฮยอก (รับบทโดย พัคแฮซู) นักกีฬาเบสบอลชื่อดังตำแหน่งพิชเชอร์ มือขว้างที่เรียกว่าดีที่สุดในเกาหลีใต้ วันหนึ่งต้องโทษคดีทำร้ายร่างกายโดยเจตนาในระหว่างไปช่วยน้องสาวจากคนร้ายที่พยายามบุกเข้าไปกระทำชำเราเธอถึงในที่พัก การใช้ชีวิตในห้องขังเหล็กของ แจฮยอก ที่มาพร้อมกับเรื่องราวความสัมพันธ์อันระหองระแหงกับแฟนสาวนักศึกษา คิมจีโฮ (รับบทโดย คริสตัล) ซึ่งต้องพบกันผ่านกระจก และยังมีเรื่องราวของกลุ่มคนทำงานในเรือนจำรวมถึงเหล่าผู้คุมนำโดย อีจุนโฮ (รับบทโดย จองคยองโฮ) หรือ ผู้คุมอี ชายหนุ่มหน้าตาและการแต่งตัวผู้ดี๊ผู้ดีแถมยังเป็นเพื่อนสนิทกับ แจฮยอก ตั้งแต่เด็กแต่ไม่มีใครในนั้นรู้ และอีกมากมายหลากหลายตัวละครที่ประกอบกันจนทำให้ซีรีส์ดี ๆ เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ดีงาม...

รีวิวซีรีส์ : 20th Century Boy and Girl (2017)

20th Century Boy and Girl ใครที่อยากเปลี่ยนแนวมาดูซีรีส์แนวฟีลกู๊ดผ่อนคลายอารมณ์ หรือกำลังมองหาซีรีส์แนวโรแมนติกสดใส

รีวิวซีรีส์ : Revolutionary Love (2017)

ฮยอก ... หนุ่มรูปหล่อบ้านรวย นิสัยทะเล้นที่สุด วัน ๆ ทำแต่เรื่อง แถมยังไม่เอาไหน แบ็คจุน ... สาวสวย สุดฉลาด ที่ทำงานพาร์ทไทม์จนหัวหมุนเพื่อหาเงินหาเงิน และหาเงิน เจฮุน ... หนุ่มออฟฟิศเก็บกดที่มีเรื่องในใจมากมายแต่ไม่เคยพูดออกมา วังวนความรักแบบกุ๊กกิ๊กผสมลึกซึ้ง มาพร้อมกับเรื่องราววุ่นวายเฮฮาของเหล่าคนทำงาน เสิร์ฟให้แบบรวมมิตรครบทุกรสชาติจัดเต็มกันไปเลยค่ะ

รีวิวซีรีส์ : The Package (2017)

ยุนโซโซ ... ไกด์สาวชาวเกาหลีใต้อาศัยในปารีสที่ยังเจ็บกับรักครั้งเก่า เธอกำลังเดินทางไปรับลูกทัวร์ที่สนามบินเหมือนเดิมอีกครั้งด้วยจิตใจห่อเหี่ยวแสนว่างเปล่าพร้อมกับในมือเปิดอ่านรายละเอียดแฟ้มงานและคิดในใจว่า เห้อ! คนเกาหลีทั้งหมดเหมือนเดิมที่ไม่มีอะไรน่าสนใจอีกแล้ว ... แต่เธอไม่รู้หรอกว่า กรุ๊ปทัวร์นี้ จะเปลี่ยนมุมมองและชีวิตของเธอไปตลอดกาล

รีวิวซีรีส์ : Age Of Youth Season 2 (2017)

จากซีซั่นแรก Age Of Youth ว่าด้วยเรื่องราวของสาว 5 คนที่มาใช้ชีวิตในบ้านเช่าเดียวกัน ต่างคนต่างมีความลับที่ค่อย ๆ เปิดเผยมาทีละนิด ๆ ทุกคนต่างช่วยกันแก้ปัญหาจนในที่สุดก็รักและเข้าใจกัน มาในซีซั่นที่ 2 คังยีนา (รับบทโดย รยูฮวายอง) สาวสุดเซ็กซี่ประจำบ้านได้ตัดสินใจขอย้ายออกด้วยภาระหน้าที่การทำงานจึงทำให้ต้องหาสมาชิกใหม่มาร่วมชายคา และได้สาวโย่งสุดห้าวโจอึน (รับบทโดย ชเวเอรา) มาเป็นสมาชิกใหม่ แต่ใครจะรู้ว่าในลึก ๆ แล้วเธอมาพร้อมกับการไขความลับของจดหมายฉบับหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับปมในใจของ...

รีวิวซีรีส์ : Girls’ Generation 1979 (2017)

เรื่องราวความรักใส ๆ ของวัยรุ่นสุดเฮี้ยวในปี 1979 มาพร้อมกลิ่นอายของความเก่าแบบเก๋าเก๋าที่แทบจะหาไม่ได้แล้วในยุคปัจจุบัน เสน่ห์เฉพาะตัวของช่วงเวลานั้น ที่ทำให้เรื่องของคนธรรมดาเป็นเรื่องที่ทำให้คนดูได้ประทับใจไปด้วยกัน

รีวิวซีรีส์ : Strongest Deliveryman (2017)

Strongest Deliveryman เรื่องราวความรักและหนทางแห่งความสำเร็จของ ชเวคังซู (รับบทโดย โกคยองพโย) ชายหนุ่มแสนดีที่ไม่มีครอบครัว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานจัดส่งอาหารโดยจะเปลี่ยนที่ทำงานทุก ๆ 2 เดือน มีความใฝ่ฝันที่อยากจะสร้างธุรกิจศูนย์กลางพนักงานจัดส่งอาหารเพื่อซัพพอร์ตให้กับภัตตาคารต่าง ๆ ร้านอาหารจีนของ เชฟจางดงซู และสาวใหญ่สุดสวย ซุนแอ เป็นที่ทำงานที่สุดท้ายของเขาและเป็นที่ที่ทำให้ได้เจอและตกหลุมรัก อีดันอา (รับบทโดย แชซูบิน) สาวสวยสุดสตรองเก่งกาจเรื่องการต่อสู้ที่ทำงานเป็นพนักงานจัดส่งอาหารให้ร้านนี้มา 5 ปีแล้ว กำลังพยายามเก็บเงินให้ครบ 100 ล้านวอนเพื่อย้ายไปอยู่ต่างประเทศให้เร็วที่สุดเพราะมีความทรงจำที่ไม่ดีกับครอบครัว...

Must Read

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards #AAA2020 เหล่าศิลปิน-นักแสดงรับรางวัลแน่น!

สรุปผลงานประกาศรางวัล 2020 Asia Artist Awards หรือ AAA2020 พิธีมอบรางวัลรวมครั้งแรกของทั้งศิลปินและนักแสดง จัดโดยสำนักข่าว Star News

รีวิวภาพยนตร์ The Call |เมื่อสัญญาณสายต่อถึงคนในอดีตที่อยู่บ้านเดียวกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้น

รีวิวภาพยนตร์เกาหลี The Call สายตรงต่ออดีต ที่ พัคชินฮเย - จอนจงซอ ต่อสัญญาณเชื่อมโยง ปัจจุบัน-อดีตถึงกัน เรื่องราวระทึกขวัญจึงเริ่มต้นขึ้น

Netflix เปิดลิสต์รายชื่อหนัง-ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ อัดแน่นจัดเต็ม ส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021

ก่อนจะนับถอยหลังสู่ปีใหม่ในอีกไม่ช้านี้ Netflix ผู้ให้บริการคอนเทนต์ OTT ชั้นนำระดับโลก ได้แง้มรายชื่อภาพยนตร์-ซีรีส์เกาหลี ที่จ่อคิวฉายให้ได้เพลินเพลินกันต่อเนื่องส่งท้ายปี 2020 ต้อนรับปี 2021 แบบแน่น ๆ เน้น ๆ ทั้งหมด 7 เรื่อง ประกอบไปด้วย ภาพยนตร์ 3 เรื่อง ได้แก่...

TOP30 อันดับความนิยมนักแสดงซีรีส์เกาหลี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี (The Korean Business Research Institute) เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงและความนิยมของเหล่านักแสดงซีรีส์เกาหลี (ละครเกาหลี) ทั้งชายและหญิง ประจำเดือนพฤศจิกายน 2020

กอมี พูดติดตลกถึงความสำเร็จ Aloha เพลงประกอบซีรีส์ของสามี โจจองซอก

ศิลปินสาวมากฝีมือ กอมี (Gummy) กลับมาเยือนรายการ Yoo Hee Yeol's Sketchbook ทางช่อง KBS อีกครั้ง ซึ่งเป็นการปรากฏตัวในรอบปีของเธอ หลังจากที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยคนแรก เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งในรายการนอกเหนือจากการแสดงโชว์พิเศษ รวมไปถึงถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของเธอแล้ว กอมี ยังเอ่ยถึงความสำเร็จผลงานเพลง Aloha เพลงประกอบซีรีส์ Hospital Playlist ของสามี โจจองซอก อีกด้วย