k-dramas

รีวิวซีรีส์ : My ID is Gangnam Beauty (2018)

18/09/2018 - The Bag Seller

my id is gangnam beauty jtbc

♥ รีวิวซีรีส์ : My ID is Gangnam Beauty ♥
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เว็บตูน “My ID Is Gangnam Beauty.”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่รีเมคมาจากเว็บตูนในชื่อเรื่องเดียวกันโดยตีพิมพ์ผ่าน Naver Webtoon ช่วงปี 2016 และได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลานั้น เรื่องราวในเวอร์ชั่นซีรีส์หลักๆจะเน้นไปที่การใช้ชีวิตของนักศึกษาใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยของ คังมิแร (รับบทโดย อิมซูฮยัง) ที่ทำศัลยกรรมมาเพราะถูกล้อเลียนเรื่องความอัปลักษณ์แต่เมื่อสวยเพราะศัลย์แล้วก็ยังถูกล้อเลียนต่อว่าเธอสวยแบบกังนัม เพราะสาวในแถบกังนัมนั้นมักจะสวยจากการศัลยกรรม รวมถึงเน้นหนักไปที่ประเด็นความรักระหว่างเธอกับพระเอก โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) หนุ่มรูปหล่อพ่อรวยเรียนเก่งสุดแสนจะเพอร์เฟคแต่กลับชอบปลีกตัวอยู่คนเดียวไม่สุงสิงกับใคร

20180820 132228 7935
คังมิแร รับบทโดย อิมซูฮยัง / โดคยองซอก รับบทโดย ชาอึนอู

การออกแรงสู้จนชนะคู่ต่อสู้ไม่ใช่สิ่งที่เหยื่อต้องการจริงๆหรอก สิ่งที่ต้องการคือการหลุดพ้นจากการเป็นเหยื่อในเรื่องนั้นต่างหาก และเหยื่อไม่อยากให้ใครทำแบบนี้กับพวกเขา พวกเขาจึงต้องสู้ 

กล่าวโดย คังมิแร ในตอนที่1

20180813 141603 2102
คังแทซิก พ่อของคังมิแร รับบทโดย อูฮยอน / นาอึนซิม แม่ของคังมิแร รับบทโดย นาอึนซิม

จุดเด่นของละครเรื่องนี้คือเรื่องราวที่มีการชูประเด็นสะท้อนสังคมมาเป็นหัวใจหลักในการดำเนินเรื่อง และทำให้ผู้ชมได้เห็นภาพตามว่ามันมีผลต่อจิตใจและการประพฤติตัวอย่างไรกับเด็กวัยรุ่นที่ซึ่งอยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว เริ่มจากทางฝั่งบ้านของนางเอก คังมิแร ที่ต่างรักและสนับสนุนกันและกัน เธอจึงอย่างน้อยยังมีพ่อและแม่ที่ให้เธอกลับไปพักพิงหัวใจเมื่อเธอเหนื่อยล้าจากความเศร้าในการใช้ชีวิต ในทางกลับกัน โดคยองซอก กลับต้องหาทางดิ้นรนกับปัญหาด้วยตัวเองเพราะพ่อแม่ที่เลิกกันจนกลายเป็นครอบครัวแตกร้าว และพ่อที่เป็นคนเลี้ยงดูกลับเอาแต่หมกมุ่นกับการทำงานจนลืมที่จะแบ่งปันความรักความเอาใจใส่ให้กับลูกๆ

20180806 175928 4591
นาฮเยซอง แม่ของโดคยองซอก รับบทโดย พัคจูมิ – ประธานบริษัทน้ำหอมชื่อดังและสวยมาก เธอกลับมาเกาหลีเพราะอยากเจอหน้าลูกๆอีกครั้ง

ชีวิตมันก็คือการต่อสู้กับอุปสรรค ผู้คนอาจจะใช้ชีวิตเหมือนไม่ต้องเป็นห่วงอะไร แต่จริงๆคือทุกคนต่างกำลังพยายามใช้ชีวิตให้ดีที่สุดต่างหากล่ะ

กล่าวโดยแม่ที่กำลังสอน คังมิแร อยู่ในตอนที่3

20180917 150432 2263
คิมแทฮี สาวอวบหน้าสวยที่มักจะถูกเพื่อนชายล้อเลียนเรื่องรูปร่าง รับบทโดย อีเยริม

และอีกประเด็นทางสังคมที่ไม่พลาดที่จะกล่าวถึงจากการชมซีรีส์เรื่องนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการถูกล้อเลียนจากเพื่อนๆในสถาบันการศึกษา เคสของ คังมิแร เธอถูกล้อเลียนอย่างหนักตั้งแต่สมัยเด็กจนเข้ามหาวิทยาลัย จุดนี้เป็นผลทำให้บุคลิกกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองและหลีกเลี่ยงการอยู่กับคนหมู่มาก และยังรวมถึงสาวๆที่รูปร่างอวบหรือไม่แต่งหน้าไม่แต่งตัว ก็จะถูกเพื่อนนักศึกษาชายล้อเลียนเรื่องให้หยุดทานอาหารหรือให้ใส่กระโปรงบ้างจะได้สวยๆ … การกระทำเหล่านี้คือการดูถูกแบบทางตรงโดยไม่สามารถใช้คำว่า “ล้อเล่น” มาอ้างได้ การที่มนุษย์คนหนึ่งจะรูปร่างหน้าตาอย่างไรหรืออยากจะแต่งตัวแบบไหน ก็ถือเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของมนุษย์คนนั้น มนุษย์เหมือนกันไม่มีสิทธิ์ไปวิจารณ์หรือตัดสินคนอื่น เพราะผลจากการตัดสินของคนหมู่มากในสังคม มีผลอาจก่อให้เกิด การศัลยกรรม, โรคบูลิเมีย (โรคล้วงคออ้วกหลังทานอาหาร), โรคอะนอเรกเซีย (โรคกลัวอ้วน), โรคซึมเศร้า, โรคเครียด, การขาดความมั่นใจ และอีกมากมาย ซึ่งผลร้ายที่สุดอาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุของการฆ่าตัวตาย

20180813 142034 6520
พัคยูนา รับบทโดย ยูอึน / ควอนยุลบยอล รับบทโดย แบดาบิน – 2 สาวสตรองประจำคณะเคมีที่มักจะไม่ชอบใจเมื่อเพื่อนสาวถูกล้อเลียน

การเรียนไม่เก่ง …. ไม่ใช่อาชญากรรม

กล่าวโดย โดคยองซอก ในตอนที่ 7

20180730 142701 1513
โดคยองซอก – ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาผู้เงียบขรึมและชอบอยู่คนเดียว

นอกจากจะเป็นละครความรักวัยใสที่ไม่ไร้สาระแล้ว โดยรวมของเรื่องราวทั้งหมดก็ยังถือว่าทำได้ดูสนุกเพลิดเพลินเอาใจกลุ่มตลาดเป้าหมายวัยใสได้เป็นอย่างดี เป็นธรรมดาที่จุดสำคัญของละครแนวนี้มันคงไม่ถึงขึ้นขยี้ใจได้มากมาย และก็มีบ้างที่ค่อนข้างดำเนินเรื่องช้ามากๆจนอยากจะกดข้ามอยู่หลายที แต่ด้วยหน้าตาของพ่อหนุ่ม ชาอึนอู ก็ดึง นูน่า ให้กลับมารับชมต่อทุกนาทีได้อย่างครบถ้วนและไม่ลำบากยากเย็น บทพระเอกเรื่องนี้ต้องใช้การแสดงออกทางสายตาค่อนข้างเยอะ กับการแสดงละครยาวเรื่องแรกถือว่าทักษะค่อนข้างดี บางครั้งมีบ้างที่ยังส่งอารมณ์มาไม่ถึงผู้ชมซักเท่าไหร่ แต่การพัฒนาก็ยังสามารถเป็นไปได้ด้วยการที่พ่อหนุ่มต้องขยันรับละครมาเอาใจแม่ยกอีกเยอะๆนะคะ ^^

20180820 144133 4364
คังมีแร สาวสวยขี้อายที่ผ่านการศัลยกรรมมาแต่คนอื่นดูออกและมาล้อเลียนจนทำให้เธอขาดความมั่นใจ

สำหรับความรักครั้งแรกก็จะทำให้ทุกคนดูโง่หน่อย มักจะไปทุ่มเทกับคนที่เราคิดว่าดี แทนที่จะสนใจคนที่มีโอกาสกับเรามากกว่า แรกๆทุกคนก็จะแยกไม่ออกว่าคนไหนมีโอกาสหรือคนไหนเกินเอื้อม แต่พออกหักสะสมไปเรื่อยๆก็จะแยกได้เองในที่สุด สุดท้ายเราก็จะหยุดชอบคนที่ไม่มีทางเป็นไปได้ด้วยตัวเอง

กล่าวโดย อีแทซัน เพื่อนของโดคยองซอก ในตอนที่ 13

20180904 141915 0284
โอฮยอนจอง เพื่อนสนิทของ คังมีแร  รับบทโดย มินโดฮี / ยอนอูยอง ครูผู้ช่วยและรุ่นพี่ของคณะเคมี รับบทโดย ควักดงยอน

ทางด้าน อิมซูฮยัง และ ควักดงยอน ด้วยประสบการณ์งานแสดงละครมากว่าหลายปีจึงไม่ทำให้แปลกใจถึงผลลัพธ์ของการถ่ายทอดอารมณ์ที่มีประสิทธิภาพแบบมืออาชีพ รวมถึงทีมนักแสดงทุกคนด้วย แต่สำหรับตัวละครที่ประทับใจมากที่สุดจากความเห็นส่วนตัวคือบทร้ายแสดงโดย โจยูริ ในบท ฮยอนซูอา สาวหน้าตาสวยแบบธรรมชาติแต่จิตใจที่มีแต่แผนร้ายเพียงเพราะกลัวว่าคนอื่นจะดีเด่นกว่าตนเอง ความร้ายที่เธอแสดงออกมาฉาบด้วยใบหน้ายิ้มหวานสวยนั้นมันดีมากจนกระทั่งรู้สึกเกลียดตัวละครตัวนี้ไปโดยไม่รู้ตัว บทบาทของเธอคือ ผงชูรส ชั้นดีที่เติมใส่เรื่องราวให้สนุกอย่างมีสีสันมากขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

20180730 142307 1840
ฮยอนซูอา รับบทโดย โจยูริ สาวหน้าแบ๊วยิ้มสวยเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆทั้งคณะ

ฉันเคยเดินอยู่บนถนนแล้วให้คะแนนหน้าตาของคนที่เดินผ่านไปมา แต่แล้วฉันก็หยุดทำมันในวันหนึ่ง ฉันเคยคิดว่าทุกคนมองมาที่ฉันแล้วก็ตัดสินหน้าตาของฉันเหมือนกัน เพราะฉันก็ทำอย่างนั้นกับคนอื่นเหมือนกัน แต่ฉันรู้แล้วว่าจริงๆแล้วคนอื่นเขาไม่ได้มาสนใจอะไรกับเราขนาดนั้นหรอก

กล่าวโดย คังมิแร ในตอนที่16

20180817 162220 3952
เพื่อนๆที่เป็นนักศึกษาเข้าใหม่จากคณะเคมีเช่นเดียวกัน

จากการชมซีรีส์เรื่องนี้ 16 ตอนจบไม่มีข้ามเลยแม้แต่วินาทีเดียว ขอยอมรับว่า ใช่ค่ะ!! เรื่องนี้คือละครวัยรุ่นวุ่นรักสวยใสกุ๊กกิ๊กจิกหมอนขาดกระจุย แต่ขอย้ำตรงนี้อีกครั้งว่า “ไม่ไร้สาระ” นอกจากจะได้ฟินไปกับความหวานของพระนางและปลื้มปริ่มไปกับพระเอกที่มีใบหน้าหล่อเหล่าจนลอยทะลุจอออกมาตลอดเรื่องแล้ว  ก็ยังได้ซาบซึ้งกับเรื่องราวความรักในครอบครัวและมิตรภาพกับเพื่อนๆอยู่หลายตอนที่ก็ทำเอาน้ำตาซึมอยู่หลายที จึงขอสรุปจบง่ายๆ 3 ข้อดังต่อไปนี้

 1. ขอ “โดคยองซอก” ส่งมาให้ทางบ้านซักหนึ่งคน …. กรี๊ดดดด !!
 2. อยากให้มีพ่อแม่แบบของครอบครัว คังมิแร ที่เข้าอกเข้าใจและรักลูกจากหัวใจ กระจายอยู่ทุกมุมเมืองทั่วโลก
 3. ถ้าหากตัดสินใจทำสิ่งใดกับตัวเองไปแล้ว … จง “ยอมรับ” และ “เคารพ” ตัวเองให้ดีก่อนที่จะเรียกร้องการยอมรับและเคารพจากผู้อื่น

จบบริบูรณ์ …. ขอบคุณที่อ่านรีวิวนี้นะคะ ^^

20180703 094908 9725
ภาพจากการอ่านบทร่วมกันครั้งแรกของทีมนักแสดงช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credit (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก