k-dramas

รีวิวซีรีส์ : 20th Century Boy and Girl (2017)

05/02/2018 - prangmprang

20th century boy and girl

 20th Century Boy and Girl (20세기 소년소녀)

เมื่อช่วงปี 2017 ที่ผ่านมากระแสซีรีส์แนวสืบสวนมาแรงสุดๆ ใครที่อยากเปลี่ยนแนวมาดูซีรีส์แนวฟีลกู๊ดผ่อนคลายอารมณ์ หรือกำลังมองหาซีรีส์แนวโรแมนติกสดใส เราขอแนะนำซีรีส์อบอุ่นหัวใจเรื่อง 20th Century Boy and Girl ที่ออกอากาศทางช่อง MBC ซึ่งเมื่อปี 2017

บทความที่เกี่ยวข้อง : เรื่องย่อซีรีส์ : 20th Century Boy and Girl (2017)

20th Century Boy and Girl เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่เรียกตัวเองว่า “สี่สหายบองโก้” พวกเขาเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กเพราะอาศัยอยู่ใกล้กัน เรียนโรงเรียนเดียวกันและนั่งรถตู้ไปเรียนด้วยกัน มิตรภาพอันยาวนานของคนกลุ่มนี้ประกอบด้วย ซาจินจิน (รับบทโดย ฮันฮเยซึล) นักแสดงสาวดาวรุ่ง ฮันอารึม แอร์โฮสเตส และจางยองชิม ทนายความ อันที่จริงมีสมาชิกอีกคนหนึ่งคือ กงจีวอน (รับบทโดย คิมจีซอก) ชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่ม แต่ว่าอยู่ดีๆ เขาก็หายไปโดยไม่ได้บอกลาใคร แม้สมาชิกจะไม่ครบ แต่สี่สหายบองโก้ก็เติบโตและเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเรื่อยมา

4oKkVLWpGSYA636398557446336311

ซาจินจิน นักแสดงสาวแสนสวยในวัย 35 ปีที่ยังเป็นโสดและไม่เคยมีแฟน มีโอกาสได้ร่วมงานกับ อีชอลมินหรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อแอนโธนี่ (รับบทโดย อีซังอู) ไอดอลยุคแรกเริ่มที่เธอเป็นแฟนคลับตัวยงของเขา พร้อมกับการ กลับมาของกงจีวอนเพื่อนในวัยเด็กที่กลายมาเป็นน้องชายต่างมารดาของแอนโธนี่ จีวอนกลับมาอยู่บ้านใกล้ๆกับบ้านของจินจินทำให้พวกเขามีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น มิตรภาพระหว่างเพื่อนจึงเริ่มพัฒนาเป็นความรัก

1509114995 20th century boy girl

ทั้งจินจินและจีวอนต่างสับสนในความรู้สึกของตัวเอง จีวอนเลือกเป็นฝ่ายปิดบังความรู้สึกของตัวเองเพราะอยากให้  จินจินมีความสุขกับพี่ชายของเขาที่เป็นศิลปินคนโปรดของเธอ ส่วนจินจินเองก็สับสนว่าการที่เธอไม่เคยคบกับใครเลยนับตั้งแต่จีวอนจากไปและการที่เธอยังรอเขาอยู่มันคือความรักใช่หรือไม่  ในที่สุดทั้งสองจึงตกลงคบหากันในฐานะคู่รัก แต่การเป็นคนดังก็ทำให้ความรักของพวกเขาต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย20thbg photo171011164243imbcdrama14

IYUNOM01DM 1100000 201710232235 E0010 T1609

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงซีรีส์แนวรักโรแมนติกทั่วไป แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ชมจะได้รับคือ “ความอบอุ่น” ซึ่งเป็นความอบอุ่นที่มาจากความรักในหลากหลายรูปแบบ ทั้งจากเพื่อน ครอบครัว คนรัก และความรักจากแฟนคลับที่มีต่อศิลปิน องค์ประกอบของซีรีส์หลายๆ อย่างช่วยสนับสนุนให้เราได้รับรู้ความรู้สึกและเหตุผลของการกระทำจากตัวละครแต่ละตัวได้อย่างชัดเจน ส่วนความรักระหว่างแฟนคลับกับศิลปินเป็นสิ่งที่เราประทับใจมากที่สุด

ซาจินจินเป็นตัวแทนของแฟนคลับคนหนึ่งที่เฝ้าติดตามศิลปินที่รักมาตั้งแต่เธอเป็นวัยรุ่น เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความโด่งดังของศิลปินที่ลดน้อยลง แต่ความรักที่เธอมีให้กับศิลปินคนโปรดไม่เคยน้อยลงไปเลย เธอยังคงจดจำทุกรายละเอียดเกี่ยวกับเขาได้เป็นอย่างดี จนถึงวันที่เธอโด่งดังกว่าศิลปินคนโปรดของเธอ เธอก็ใช้ชื่อเสียงของตัวเองช่วยเหลือให้ศิลปินที่เธอรักกลับมาโด่งดังอีกครั้ง เธอคอยภาวนาให้ศิลปินของเธอได้พบเจอกับผู้หญิงที่ดี ทุกอย่างที่เธอทำก็เพื่อต้องการให้ศิลปินที่เธอรักมีความสุข เพราะจินจินเชื่อว่าถ้าแอนโธนี่อปป้าของเธอมีความสุข เธอและแฟนคลับคนอื่น ๆ ก็จะมีความสุขไปด้วย ความรักระหว่างแฟนคลับกับศิลปินที่ถ่ายทอดผ่านซาจินจินจึงเป็นความอบอุ่นและสะท้อนความรู้สึกของแฟนคลับออกมาได้เป็นอย่างดี

IYUNOM01DM 1100000 201710232200 E0009 T1609

ความอบอุ่นอีกเรื่องหนึ่งที่เราประทับใจมากคือมิตรภาพระหว่างเพื่อน คนเราจะคบกับเพื่อนคนหนึ่งได้นานเท่าไร 10 ปี 20 ปี แต่สี่สหายบองโก้คบกันมา 35 ปี เท่ากับอายุของพวกเขา และมันจะเป็นมิตรภาพที่ยาวนานต่อไป เพราะพวกเขาไม่เพียงเรียกหากันในยามที่มีความสุข แต่ในยามใดที่เพื่อนคนใดคนหนึ่งเป็นทุกข์ เพื่อนคนอื่นๆ ก็จะคอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ

20th century boy and girl 002

20thcentury1314 00040a

อีกประเด็นหนึ่งที่ซีรีส์ฟีลกู๊ดเรื่องนี้นำเสนอออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมคือความอบอุ่นของครอบครัว แม้การแสดงความรักของครอบครัวตัวละครแต่ละตัวจะแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความเป็นห่วงเป็นใย อย่างครอบครัวของซาจินจินที่แม้เธอจะเติบโตและมีชื่อเสียงโด่งดังมากเพียงใด พ่อกับแม่ของเธอก็ยังคงรักและดูแลเธอเหมือนกับว่าเธอเป็นลูกสาวตัวน้อย หรือครอบครัวของกงจีวอนที่แม่มีครอบครัวใหม่ ทำให้เขากลายเป็นน้องชายของไอดอลคนดังอย่างแอนโธนี่ แม้ทั้งกงจีวอนและแอนโธนี่จะเป็นพี่น้องต่างแม่กัน แต่พวกเขาก็รักและมีความหวังดีให้กันเสมอ

Kim Ji Suk2
ขอบอกว่าเรื่องนี้พระเอกคิมจีซอกละมุนมากค่ะ มาดนักธุรกิจหนุ่มสุดเนี้ยบจะทำให้ทุกคนลืมภาพตัวร้ายหรือพระรองในอดีตของเขาไปเลย
1507537763 20th century boy girl
ฮันอเยซึลก็สวยมากกก แฟชั่นนิสต้าตัวแม่สุดๆ

หากใครกำลังมองหาซีรีส์แนวอารมณ์ดีที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความรักในแบบต่าง ๆ  ขอแนะนำซีรีส์เรื่อง Children of 20th Century ลองมาพิสูจน์กันดูสิว่ามิตรภาพอันยาวนานของสี่สหายบองโก้จะสร้างความประทับใจอะไรให้กับคุณได้บ้าง แต่สำหรับเราหลังดูซีรีส์เรื่องนี้จบ ทำให้เราได้นึกย้อนไปถึงเพื่อนในวัยเด็กและอยากมีมิตรภาพที่ดีแบบนั้น รับรองว่าซีรีส์เรื่อง 20th Century Boy and Girl จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

FDIsRvlmzhsV636421913525488853

ดูซับไทยได้ที่ VIU -> Children of 20th Century


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก