k-dramas

เปิดเรื่องรีวิวซีรีส์ Crash Course in Romance สมการความรักที่ซับซ้อนของติวเตอร์อันดับ 1 กับคุณแม่มือใหม่ในวงการการศึกษา

18/02/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Review Crash Course in Romance Cover

ใครที่กำลังมองหาซีรีส์รอมคอมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติอันหลากหลาย ทาง Korseries ขอแนะนำซีรีส์ Crash Course in Romance โรแมนซ์ฉบับเร่งรัด ที่นำแสดงโดย จองคยองโฮจอนโดยอน ซีรีส์ที่สามารถเล่าเรื่องราวโดยผสมผสานเรื่องราวความรักในแบบฉบับผู้ใหญ่ เรื่องราวการก้าวผ่านปัญหาเพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เรื่องราวการเรียนพิเศษที่แสนจะดุเดือด เรื่องราวของบรรดาแม่ ๆ ที่พร้อมทุกอย่างเพื่อการศึกษาของลูก และไม่พอซีรีส์เรื่องนี้ยังผสมเรื่องราวการฆาตกรรมลึกลับเข้าไปด้วย!

Crash Course in Romance บอกเล่าเรื่องราวของ ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) ครูติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์อันดับ 1 ของสถาบันกวดวิชาเดอะไพร์ด ที่ถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งวิชาคณิตศาสตร์ เขามีลีลาการสอนที่ไม่ธรรมดา สามารถแก้โจทย์ยาก ๆ ให้ลูกศิษย์เข้าใจได้อย่างง่ายดาย เบื้องหน้าเขาดูเป็นหนุ่มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขเพราะมากล้นด้วยเงินทอง และมีอาชีพที่มั่นคง แต่แท้จริงชีวิตเบื้องหลังของเขานั่นกลับเต็มไปด้วยโรคภัยที่รุมเร้าจากการโหมงานอย่างหนัก ชีวิตเปล่าเปลี่ยวและอ้างว้างแม้จะมีเงินมากมายมหาศาลก็ตาม

crash course in romance choi chi yeol
Crash Course in Romance 11

โรคภัยที่เขาเผชิญส่งผลให้ชเวชียอลไม่สามารถที่จะกินข้าวแบบคนปกติได้ เนื่องจากโรคเครียดที่ส่งผลต่อระบบการย่อยอาหาร แต่แล้ววันนึงเขากลับค้นพบว่าเขาสามารถกินข้าวกล่องจากร้านเครื่องเคียงตัวแทนประเทศได้ โดยไม่มีอาการอะไรเลย! และนั่นทำให้เขาได้เจอกับ นัมแฮงซอน (รับบทโดย จอนโดยอน) เจ้าของร้านเครื่องเคียงตัวแทนประเทศ แม่ของนัมแฮอี (รับบทโดย โนยุนซอ) ลูกศิษย์ของเขาที่โดนไล่ออกจากห้องติวเข้มอย่างไม่เป็นธรรม และถูกลงบัญชีดำจนไม่สามารถลงคอร์สเรียนคอร์สอื่นได้อีก

ชเวชียอลจึงยื่นข้อเสนอที่จะเป็นติวเตอร์ส่วนตัวในวิชาคณิตศาสตร์ให้กับนัมแฮอี โดยไม่เก็บเงินซักบาท เพียงแต่ขอข้าวกล่องฝีมือนัมแฮงซอนเป็นสิ่งตอบแทนทั้งเช้าและเย็นเท่านั้น เรื่องราวความรักของติวเตอร์อันดับ 1 กับคุณแม่มือใหม่ในวงการการศึกษาจึงเริ่มต้นขึ้น

Crash Course in Romance 6

ซีรีส์ที่ตีแผ่ให้เห็นวัฒนธรรมการเรียนกวดวิชาของนักเรียนเกาหลี

แม้เราจะเห็นวัฒนธรรมการเรียนแบบเอาเป็นเอาตายของนักเรียนเกาหลี ที่ถูกเล่าผ่านซีรีส์ในแต่ละเรื่องกันมาบ้างแล้ว แต่ในซีรีส์ Crash Course in Romance จะพาเราไปเจาะลึกวงการติวเตอร์อย่างจริงจัง ทั้งการเตรียมการสอนของเหล่าติวเตอร์ ที่จะต้องหมั่นฝึกฝนตัวเองในการสอนตลอดเวลา เพราะเป็นสนามอาชีพที่คนพร้อมจะลงแข่งและแย่งชิงอันดับที่ 1 อยู่เสมอ และด้วยความที่ครูติวเตอร์สามารถที่จะทุ่มเวลาให้กับการสอนนักเรียนอย่างเดียวได้ ทำให้เทคนิคการสอน และการเตรียมชีทเรียน มันดึงดูดให้เหล่านักเรียนอยากจะเรียนมากกว่าการเรียนในห้องเรียนในโรงเรียน เพราะจะได้เนื้อหาวิชาที่เข้มข้นกว่า

เพราะเหล่าคุณครูในโรงเรียนมักจะไม่สามารถทุ่มเวลาไปโฟกัสที่การสอนนักเรียนได้อย่างเต็มที่ เพราะต้องสละเวลาไปทำเอกสารต่าง ๆ ของโรงเรียน เวลาจะทำสื่อการสอนอะไรก็ตามซักชิ้นนึงก็ต้องส่งเอกสารยื่นเรื่องขออนุมัติ ต้องทำเอกสารวิชาการเพื่อการประเมินโรงเรียนตลอดเวลา ด้วยระบบของโรงเรียนที่ถูกเซ็ทมาแบบนี้ ทำให้ประสิทธิภาพในการสอนของคุณครูเหล่านี้ลดลง

Crash Course in Romance cap 1
Crash Course in Romance cap

กลับมาที่การเรียนกวดวิชา ในซีรีส์จะฉายให้เราเห็นตั้งแต่ซีนแรกของ Ep.1 เลยว่าหากสถาบันไหนยืน 1 ในวิชาไหน เหล่าแม่ๆจะแย่งชิงอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อที่จะสมัครเรียนคอร์สนั่นให้กับลูกของตัวเอง ต้องลงทุนไปยืนต่อคิวตั้งแต่เช้ามืดเพื่อลงทะเบียน หากไม่ว่างจริงๆก็ต้องจ้างคนไปต่อแถวแทน ถ้าหากสามารถลงทะเบียนได้ทันแล้ว ในการเรียนแต่ละวัน เหล่าแม่ๆก็ยังต้องไปจองที่นั่งภายในห้องเรียนสดให้กับลูกของตัวเองด้วย เพราะการได้นั่งข้างหน้าสุดจะส่งผลต่อการเรียนของลูกตัวเองมากที่สุด เพราะจะเห็นครูและกระดานได้ชัดที่สุดนั่นเอง

ปมการฆาตกรรม – สืบสวน ที่เพิ่มเข้ามาให้น่าติดตาม

แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นซีรีส์หลากรส ปมการฆาตกรรม – สืบสวน จึงถูกเพิ่มเข้ามาเพิ่มความลุ้น ความตื่นเต้น ให้กับคนดูอยู่เรื่อย ๆ เพราะคดีในเรื่อง ‘คดีฆาตกรรมด้วยลูกเหล็ก’ มักจะเกิดขึ้นแต่กับคนที่ใกล้ชิดกับครูชเวชียอล หรือไม่ก็เป็นคนที่ทำให้ครูชเวชียอลลำบากอยู่เสมอ ซีรีส์มักจะเล่าเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวให้ดูน่าสงสัยไปเสียหมด ว่าตัวละครนี้นี่แหละที่น่าจะเป็นฆาตกรลูกเหล็กตัวจริง

Crash Course in Romance cap 2

แนะนำตัวละคร

ชเวชียอล (รับบทโดย จองคยองโฮ) ครูติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์อันดับ 1 ของสถาบันกวดวิชาเดอะไพร์ด ที่ถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งวิชาคณิตศาสตร์ เขามีลีลาการสอนที่ไม่ธรรมดา สามารถแก้โจทย์ยากๆให้ลูกศิษย์เข้าใจได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ยากจะต้านทานในขณะที่กำลังสอน แต่ชีวิตเบื้องหลังของเขาหลังจากการสอนกลับเต็มไปด้วยโรคภัยที่รุมเร้าจากการโหมงานอย่างหนัก ชีวิตเปล่าเปลี่ยวและอ้างว้างแม้จะมีเงินมากมายมหาศาลก็ตาม เขาไม่สามารถที่จะกินข้าวแบบคนปกติได้จากโรคเครียดที่ส่งผลต่อระบบการย่อยอาหาร แต่แล้ววันนึงเขากลับค้นพบว่าเขาสามารถกินข้าวกล่องจากร้านเครื่องเคียงตัวแทนประเทศได้ โดยไม่มีอาการอะไรเลย!

นัมแฮงซอน (รับบทโดย จอนโดยอน) อดีตนักกีฬาแฮนด์บอล ที่ต้องลาออกทีมชาติเพราะแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหัน ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นหัวหน้าครอบครัวเลี้ยงดูน้องชายที่เป็นโรคออทิสติก และหลานสาวที่ถูกพี่สาวนำมาทิ้งไว้ เธอหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการเปิดร้านอาหารเครื่องเคียงตัวแทนระดับประเทศ เธอใช้ชีวิตอย่างคิดบวกมาตลอด ตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดี แต่แล้วหัวใจของเธอกลับสั่นไหวให้กับติวเตอร์อันดับ 1 ซะอย่างนั้น!

นัมแฮอี (รับบทโดย โนยุนซอ) ลูกสาวของนัมแฮงซอน ที่จริงๆแล้วเป็นหลานสาวแต่ถูกพี่สาวของแฮงซอนนำเอามาทิ้งไว้ตั้งแต่เด็ก เธอเป็นเด็กดี และเรียนเก่ง ปกติเธอมักจะอ่านหนังสือเองเป็นหลัก แต่วิชาคณิตศาสตร์เริ่มยากขึ้นเรื่อยๆจนเธอต้องเอ่ยปากขอแม่เรียนพิเศษเป็นครั้งแรก

นัมแจอู (รับบทโดย โออึยซิก) น้องชายของนัมแฮงซอนที่มีการออทิสติก และมีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัว แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็คอยช่วยงานพี่สาวในร้านเครื่องเคียงอย่างแข็งขันเสมอ

คิมยองจู (รับบทโดย อีบงรยุน) เพื่อนสนิทของนัมแฮงซอน ที่เปรียบเสหมือนสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง

จีดงฮี (รับบทโดย ชินแจฮา) ครูผู้ช่วยที่มักจะอยู่ข้างกายของครูชียอลเสมอ

โจซูฮี (รับบทโดย คิมซนยอง) แม่ของบังซูอา ผู้ทรงอิทธิพลในบรรดาแม่ๆในเว็บบอร์ด Skymom แม่ผู้ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อลูกสาวของตัวเอง

จางซอจิน (รับบทโดย จางยองนัม) แม่ของซอนแจ ทนายความสาวที่ชีวิตถูกลิขิตไว้ให้ต้องเพอร์เฟ็คเท่านั้น แม้ความเคร่งครัดของเธอจะทำลายครอบครัวจนพังแหลกก็ตาม

อีซอนแจ (รับบทโดย อีแชมิน) ลูกชายคนเล็กของจางซอจิน เพื่อนสนิทของนัมแฮอี

บังซูอา (รับบทโดย คังนาอน) ลูกสาวของโจซูฮี ที่เกลียดขี้หน้านัมแฮอีเป็นอย่างมาก เพราะนัมแฮอีมักจะเป็นตัวขวางทางอันดับ 1 ในโรงเรียนของเธออยู่เสมอ

ซอกยอนฮู (รับบทโดย อีมินแจ) อดีตนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง ที่บาดเจ็บจนไม่สามารถกลับไปเล่นกีฬาได้อีกแล้ว เขาจึงต้องตีสนิทกับแฮอีเพื่อให้เธอช่วยติวหนังสือ

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้สามารถติดตามชม Crash Course in Romance ได้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทาง Netflix อย่าพลาดเลยนะคะ!

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่อง TOP10 ซีรีส์เกาหลี-นักแสดงที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ ⋯ Crash Course in Romance และ จองคยองโฮ ครองอันดับ 1 ต่อเนื่อง

‘อาการกลัวคณิตศาสตร์’ อีกหนึ่งภาพสะท้อนระบบการศึกษา ที่ถูกพูดถึง ผ่านซีรีส์ Crash Course in Romance

เปิดประวัติ ‘โนยุนซอ’ นักแสดงสาวดาวรุ่งน่าจับตา ผู้เริ่มต้นก้าวแรกในวงการด้วยบทบาทที่น่าจดจำอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก