k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Age Of Youth Season 2 (2017)

22/10/2017 - The Bag Seller

171021234411 r25Y

จากซีซั่นแรก Age Of Youth ว่าด้วยเรื่องราวของสาว 5 คนที่มาใช้ชีวิตในบ้านเช่าเดียวกัน ต่างคนต่างมีความลับที่ค่อย ๆ เปิดเผยมาทีละนิด ๆ ทุกคนต่างช่วยกันแก้ปัญหาจนในที่สุดก็รักและเข้าใจกัน มาในซีซั่นที่ 2 คังยีนา (รับบทโดย รยูฮวายอง) สาวสุดเซ็กซี่ประจำบ้านได้ตัดสินใจขอย้ายออกด้วยภาระหน้าที่การทำงานจึงทำให้ต้องหาสมาชิกใหม่มาร่วมชายคา และได้สาวโย่งสุดห้าวโจอึน (รับบทโดย ชเวเอรา) มาเป็นสมาชิกใหม่ แต่ใครจะรู้ว่าในลึก ๆ แล้วเธอมาพร้อมกับการไขความลับของจดหมายฉบับหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับปมในใจของ 1 ใน 4 สาวสมาชิกเดิม เรื่องราวของสาว ๆ ที่เหมือนจะธรรมดาแต่มันก็เหมือนจะไม่ธรรมดา แล้วพวกเธอจะอยู่ร่วมกันแบบสงบโดยที่เก็บความลับไว้ได้รึเปล่า ความสดใสแบบลึกลับ อารมณ์โทนพาสเทลแบบน่าค้นหา จนทำให้คนดูอยากรู้ว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่ มาลองดูคาแรคเตอร์และบทวิเคราะห์ของแต่ละตัวละครกันได้เลยค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2

รูปภาพที่เกี่ยวข้องยุนจินมยอง (รับบทโดย ฮันเยริ) สาวพี่ใหญ่หน้านิ่งประจำบ้านที่ในซีซั่นที่แล้วเธอหาเงินด้วยการทำงานพิเศษอย่างหนักเพื่อส่งทางบ้านและจ่ายค่าเล่าเรียน โดยในท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจเดินทางไปท่องเที่ยวที่จีนด้วยเงินที่เธอหามาเอง ในซีซั่นนี้เธอกลับมาจากจีนและเริ่มสมัครงานทันทีจนได้มีโอกาสเข้าร่วมทีมฝ่ายวางแผนของบริษัทค่ายเพลงแห่งหนึ่ง ในที่ทำงานเธอได้พบกับ เฮมดาล (รับบทโดย อันอูยอน) หนึ่งในนักร้องจากวงแอสการ์ด ที่กำลังจะโดนยุบวงเหตุเพราะไม่ทำกำไร ด้วยความที่เป็นน้องใหม่ของแผนก เธอจึงได้รับหน้าที่ให้เป็นคนบอกข่าวร้ายนี้ให้กับพวกเขา

ฮันเยริ โชว์ฝีมือได้อย่างดีงามเหมือนเดิม แสดงได้ลุ่มลึกแต่แฝงด้วยความเป็นห่วงเป็นใยคนอื่นแบบไม่ค่อยแสดงออกได้เป็นอย่างดี ในพาร์ทนี้ สิ่งที่สะท้อนใจที่สุดคือ หากเราล้มลงไปเจอแผลที่เจ็บมาก เราต้องทำใจให้ได้เร็วที่สุด แล้วก็เดินต่อไป นั่นแหล่ะคือการเอาชนะความล้มเหลวได้ดีที่สุด

AoY2 08 00797

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ซงจีวอน (รับบทโดย พัคอึนบิน) สาวตลกโปกฮาทะลึ่งตลอดเวลาไม่เอาสาระใด ๆ ในชีวิต แต่เธอมักจะฝันซ้ำ ๆ ในเรื่องเดิมเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงสองคนกับคำพูดที่ว่า “รองเท้าคู่สวย” ปมที่ซ่อนในความฝันนี้มันคือเรื่องอะไรกันแน่ มันร้ายแรงถึงขนาดไหนที่โดนกลบจนเธอลืมมันไป เธอต้องการค้นหามันเพื่อคลายปมนั้นในตอนนี้

พัคอึนบิน คือนักแสดงสาวมืออาชีพที่ไม่ว่าจะบทไหนก็ทำได้ดีมาก ในเรื่องนี้เธอเล่นได้บ้าบอมากมาย แต่พอไปดูใน Father, I’ll Take Care Of You เธอเล่นบทสาวเรียบร้อยได้ดีมากจนน่าตกใจ ถือได้ว่าเธอเป็นหนึ่งในอีกคนที่อนาคตไปได้อีกไกลในวงการนี้ด้วยฝีมือจริง ๆ ค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

จองเยอึน (รับบทโดย ฮันซึงยอน) สาวน่ารักกุ๊กกิ๊กจากคณะคหกรรมที่ดร็อปเรียนไป 1 ปีเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่โดนแฟนเก่าทำร้ายกักขังหน่วงเหนี่ยวและต้องไปรับการบำบัดจิตใจ ซึ่งในซีซั่นนี้อาการดีขึ้นแต่ยังไม่หายดี จนได้มาพบกับ ควอนโฮชาง (รับบทโดย อียูจิน) หนุ่มเนิร์ดที่เคยโดนเพื่อนแกล้งจนเป็นคนเก็บตัวไม่คบใคร เมื่อสองคนนี้ได้มาพบกัน ต่างคนต่างช่วยรักษาแผลใจซึ่งกันและกัน

ความน่ารักของ ฮันซึงยอน ไม่เคยเปลี่ยนแปลง รักในความใสใสแบบธรรมชาติของเธอ การแสดงก็พัฒนาดีขึ้นมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ที่เคยดูผลงานมาอยู่หลายเรื่อง ในพาร์ทนี้ เน้นไปที่คนที่มีบาดแผลทางใจจนต้องรับการบำบัด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวคนที่โดนทำร้ายเองและคนใกล้ตัวต้องใช้ความเข้าใจกันและกันอย่างสูงและค่อย ๆ ปรับไป จนหายขาดได้ในที่สุด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2 recap

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2ยูอึนเจ (รับบทโดย จีอู) สาวน้อยเด็กต่างจังหวัดซื่อ ๆ ใส ๆ มีความรักครั้งแรกกับรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัย ยุนจองยอล (รับบทโดย ชินฮยอนซู) ไปในซีซั่นที่แล้ว แต่มาในซีซั่นนี้กลับเลิกกันแต่ตัวเธอเองยังรักและรู้สึกดีกับเขาอยู่ไม่เสื่อมคลาย เธอจึงพยายามจะหาทางทำให้คืนดีกันให้ได้

จีอู ที่มาทำหน้าที่รับบทแทน พัคฮเยซู ในซีซั่นนี้ เธอใช้การแสดงในสไตล์ของเธอมาสวมบทแทนได้เป็นอย่างดี สาวน้อยตาละห้อยที่อยากขอคืนดีกับแฟนเก่าแล้วยอมทำอะไรโง่ ๆ หลายอย่าง (ตอนเห็นสิ่งที่เธอทำหลายอย่าง ใจก็คิดว่า เออนะ เราไม่ได้เป็นคนเดียวนี่นา 5555) บทสรุปของความรักครั้งแรกของเธอจะสมหวังหรือแห้วกันเนี่ย คู่นี้ลุ้นสุดตัวค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2 recap

Age of Youth 2 Poster 7โจอึน (รับบทโดย ชเวเอรา) สาวโย่งสุดห้าวจนบางคนนึกว่าเป็นเลสเบี้ยน สมาชิกใหม่ที่มาเพื่อไขความลับของจดหมายปริศนาที่เธอบังเอิญไปเจอในหนังสือเล่มหนึ่งจากร้านเช่าหนังสือ โดยในนั้นระบุที่อยู่ของบ้านหลังนี้ไว้ด้วย แล้วแถมดันไปตกหลุมรัก ซอจางฮุน (รับบทโดย คิมมินซอก) หนุ่มตัวเล็กหุ่นล่ำนิสัยดี ซึ่งเป็นหลานชายเจ้าของบ้าน สาวห้าวที่ไม่เคยมีความรักต้องหารวิธีจัดการกับอาการปิ๊งปั๊งนี้พร้อมกับไขปริศนาของกระดาษใบนั้นไปด้วยอีก งานเยอะมากเลยล่ะสิทีนี้จะทำยังไงดีนา

ชเวเอรา การแสดงของเธอถือว่าโอเคมากสำหรับเรื่องแรก อาจจะยังต้องพัฒนาในแง่ทักษะและหาตัวตนที่จะใช้ในการแสดงให้ได้มากกว่านี้ซึ่งต้องใช้เวลาและประสบการณ์ ซึ่งเธอหุ่นดีและสูงมาก ไม่ต้องเดาเลยว่าเป็นนางแบบมาก่อนแน่นอน การได้มาแสดงคู่กับ คิมมินซอก ที่แสดงออกมาได้น่ารักน่าชังและน่าหยิกมาก บทนี้ทำให้พ่อหนุ่มน้อยคนนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นมามากมาย ส่งผลให้คู่นี้มีเสน่ห์ความรักในแบบเฉพาะตัว ผู้หญิงสูงห้าวกับผู้ชายตัวเล็กนิสัยดี ความรักที่ไม่ต้องการรูปแบบ เพราะมันเกิดได้ในทุกที่ทุกเวลาและทุกคนค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2 recap

การได้เสพงานซีรีส์เรื่องนี้ ผู้ชมจะได้ตอนจบครบทุกรสชาติ มีทั้งที่จบดี ที่จบไม่ดี หรือจะจบแบบเปิด เอ๊ะ! หรือไม่จบ? แต่ในความเป็นจริง ตอนจบของทุกปมประเด็น มันก็จะมีทั้งที่แก้ไขได้ 100% และมีที่ยังเป็นปัญหาในแบบที่มันเป็น แล้วยังไงต่อเหรอคะ พวกเราก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไปตามปกติ ดังนั้นมันอยู่ที่วิธีคิดของแต่ละคนมากกว่าว่าปัญหานั้นมันแก้ไขได้แล้วหรือยังไม่ได้กันแน่ …

ในตอนที่ 12 สาว ๆ คุยกันถึงตัวจั๊กจั่นว่าน่าสงสารที่กว่าจะฟักจากตัวอ่อนมาเป็นจั๊กจั่นที่สมบูรณ์แบบใช้เวลาหลายปี แต่พอกลายเป็นจั๊กจั่นกลับมีอายุขัยแค่ 7 วัน ยุนจินมยอง จึงบอกว่า จริง ๆ แล้วการเป็นตัวอ่อนอาจจะมีความสุขก็ได้ แล้วพอกลายเป็นจั๊กจั่นมันก็คือตัวอ่อนที่แก่แล้วนั่นเอง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ age of youth 2 recap

Age Of Youth Season 2 ใช้วิธีการบอกเล่าเรื่องราวความแตกต่างของมนุษย์ธรรมดา ๆ ผ่านตัวละครที่น่ารักสดใสทำให้คนดูได้รับทั้งความสนุกและยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกมากมาย หากกำลังมองหาซีรีส์สบาย ๆ น่ารัก ๆ ไม่เครียดมากไปจนปวดหัว หรือไม่หวานแหววจนไม่มีสาระ ขอแนะนำเลยค่ะ สาว ๆ เหล่านี้จะทำให้คนที่รับชมสามารถยิ้มและลุ้นตามได้อย่างแน่นอนค่ะ ^^


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก