k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ More Than Friends ซีรีส์จี้จุดสายเฟรนด์โซน โดนใจคน(แอบ)รักเพื่อน

10/10/2020 - bubblesbenjy

more than friends cover

ช่วงนี้คงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ทำเอาเหล่าแฟนซีรีส์เกาหลีขอบตาคล้ำกันไปเป็นแถบ ๆ เพราะถือว่าเป็นช่วงเดือนที่มีซีรีส์น่าจับตามอง แห่แหนกันมาเสิร์ฟให้ชาวเราได้เลือกรับชมกันจนเรียกได้ว่าดูกันไม่แทบไม่ทันเลยทีเดียว และหนึ่งในซีรีส์ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้อย่าง ‘More Than Friends’ ซีรีส์แนวรักวัยรุ่นโรแมนติกหวานใส ส่งตรงจากช่อง JTBC สถานีโทรทัศน์มาแรงแห่งปี 2020 ที่ Korseries ขอหยิบยกมาสรุปภาพรวม 2 ตอนเปิดตัว ให้กับใครที่กำลังคิดว่า จะดูดี? ไม่ดูดี? เพื่อเป็นตัวช่วยให้แฟน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งซีรีส์จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านได้ที่ข้างล่างนี้เลย~

More Than Friends Poster

มาเริ่มกันที่การแนะนำซีรีส์เรื่องนี่คร่าว ๆ ก่อน ซีรีส์เรื่อง ‘More Than Friends’ เป็นซีรีส์ที่ได้ตัวสองพระนางนักแสดงดาวรุ่งอย่าง องซองอู และ ชินเยอึน มาประกบคู่ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ โดย ชินเยอึน จะมารับบทเป็น คยองอูยอน หญิงสาวผู้ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวเกี่ยวกับความรัก และเก็บซ่อนความรู้สึกรักข้างเดียวเอาไว้ในใจ เธอแอบชอบ อีซู ที่รับบทโดย องซองอู เพื่อนของเธอมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี จนกระทั่งวันหนึ่ง อีซู ได้กลับมาปรากฏตัวในชีวิตของเธออีกครั้ง จึงเป็นโอกาสที่เธอจะได้ทำลายกำแพงเฟรนด์โซนและเปลี่ยนความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้ลึกซึ้งมากกว่าเดิม

แค่อ่านเรื่องย่อ คนเคยแอบชอบเพื่อน หรือสายเฟรนด์โซน ก็คงจะสนใจซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาบ้าง ซึ่งขอบอกเลยว่าหลาย ๆ คนอาจจะดูไปแล้วเหมือนได้เห็นภาพซ้อนเรื่องราวของตัวเองกับซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นไปได้ งั้นเรามาเริ่มสรุปภาพรวม 2 ตอนแรกเลยดีกว่าว่าตกลงแล้วมันจะน่าอินแค่ไหนกันเชียว

เนื้อเรื่องไม่เน้นหวือหวา แปลกใหม่ แต่มัดใจผู้ชมด้วยเรื่องราวใกล้ตัว

จากจุดสตาร์ตเรื่องมา ใน 2 ตอนเปิดตัวนั้น หากพูดกันตามตรงตามเนื้อผ้า ต้องขอบอกว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เน้นในเรื่องของความแปลกใหม่ ตื่นเต้น หวือหวา ที่โดดเด่นแตกต่างไปจากซีรีส์รักโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ มาก เรื่องของการแอบชอบเพื่อน ใช่ว่าจะไม่เคยมีในซีรีส์เกาหลีมาก่อน แต่จุดเด่นของเรื่องนี้คือการถ่ายทอดเรื่องราวความใกล้ตัว ให้ผู้ชมสามารถรู้สึกคล้อยตามไปด้วยได้ง่าย

more than friends

ในหลาย ๆ ซีน เราจะได้เห็นการเล่าเหตุการณ์ที่ค่อนข้างเกิดขึ้นได้ในชีวิตปกติของเราทุกคน เช่น การที่เราแอบชอบใครสักคน แล้วไปเม้าท์มอยกับเพื่อน เพื่อนก็เป็นกองหนุนคอยเชียร์เต็มที่ แต่แล้วก็อกหักกับมานั่งซึมด้วยกัน ไปเมาด้วยกัน พอเมาแล้วก็เผลอโทรไปหาคนที่แอบชอบ หรือความเป็นธรรมชาติของกลุ่มเพื่อนซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ที่ดูมีอยู่จริงรอบตัวเรา อย่างเพื่อนที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องรักของคนอื่นเก่ง แต่ของตัวเองกลับไม่ได้เรื่อง เป็นสาวโสดมาตลอด เพื่อนในกลุ่มที่เป็นแฟนกัน เพื่อนผู้ชายซื่อ ๆ ที่ต้องตามให้ทันเหล่าสาว ๆ ซึ่งทำออกมาได้ใกล้ชิดกับความรู้สึกของผู้ชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคงจะโดนใจกลุ่มผู้ชมที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นไม่น้อย

ahn eun jin baek soo min shin ye eun more than friends

จี้จุดสายเฟรนด์โซนเน้น ๆ ใครแอบชอบเพื่อน ใครมูฟออนเป็นวงกลม ดูแล้วต้องกุมใจ

ภาพรวมหลักของเรื่องนี้ คือการเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคนที่แอบรักเพื่อนข้างเดียวแบบเน้น ๆ จุก ๆ แต่ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า เรื่องแอบชอบเพื่อนเนี่ย ใช่ว่าจะไม่เคยมีในซีรีส์เกาหลีมาก่อน ซีรีส์เรื่องนี้จึงสร้างความพิเศษในความธรรมดา ตอกย้ำความเป็นศาลาคนเศร้าไปอีก เมื่อนางเอก คยองอูยอน ของเรา ไปแอบชอบเพื่อนอย่าง อีซู มาเป็นเวลานานถึง 10 ปี!

more than friends 6

เรื่องราวจึงเป็นความรักของคนที่ทั้งแอบชอบเพื่อน และไม่มูฟออน ที่ผู้ชมหลายคนคงเห็นเรื่องราวของตัวเองเป็นภาพทับซ้อนไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนที่มาทำตัวกับเราเกินคำว่าเพื่อน เอาแต่ทำให้หวั่นไหว จะเพื่อนก็ไม่ใช่ แฟนก็ไม่เชิง แต่พอบอกรักออกไป ก็ดันมาขอเป็นแค่เพื่อนกันซะนี่! หลังจากปฏิเสธออกมาก็ยังทำมาตัวก้ำกึ่งกับเราเหมือนเดิม แล้ว คยองอูยอน จะมูฟออนอย่างไรไหว จะผลักไสตัดใจ อีซู ก็โผล่มาให้ใจเต้นอยู่เรื่อย พอวกกลับเข้ามา น้ำหยดลงหินทุกวัน หินกลับบอกว่า ‘อยากเจอเธอ…ในฐานะเพื่อนตลอดไป’ เล่นทำเอาหินและน้ำที่เป็นผู้ชมทางบ้าน ต้องขอดูไปกุมใจไป เพราะมันแทงใจเสียเหลือเกิน

more tha friends 4

นอกจากนี้ เรื่องราวความรักของคนสองคนที่ถูกถ่ายทอดออกมาในเรื่องนี้ ยังมีความเกี่ยวเนื่องของจังหวะชีวิต ไทม์มิ่งของความรักที่ดูจะไม่ตรงกัน ของ อีซู และ คยองอูยอน รวมถึง อนจุนซู (รับบทโดย คิมดงจุน) ที่เหมือนจะเข้ามามีบทบาททำให้วังวนคำสาปของชาวเพื่อนรักรักเพื่อน ของคนสองคน กลายเป็นรักสามเส้าเสียแทน ซึ่งเขาดันมาปรากฏตัวในจังหวะที่ก้ำกึ่งผลักดึงกันไปมาของ อีซู และ คยองอูยอน เสียด้วย งานนี้ต้องมารอลุ้นกันต่อว่าความรักของพวกเขาจะลงเอยอย่างไรกันแน่!

Shin Ye Eun Kim Dong Jun

ซีรีส์รักวัยรุ่น ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวความจริงที่คนหนุ่มสาวต้องเผชิญ

“ชาติพันธุ์ เพศ ศาสนา ผู้ให้กำเนิด อาชีพ คู่สมรส และอื่น ๆ ในบรรดาปัจจัยที่ส่งผลต่อชีวิต สิ่งที่เลือกได้ มีแค่อาชีพและคู่สมรสเอง ถ้าสองอย่างนี้ยังเลือกไม่ได้ ชีวิตจะไม่อาภัพไปหน่อยหรอ” นี่เป็นหนึ่งในบทพูดที่ อีซู ได้พูดกับ คยองอูยอน ภายในเรื่อง ซึ่งนอกจากในเรื่องความสัมพันธ์ความรักวุ่น ๆ แล้ว ใน 2 ตอนแรกของซีรีส์เรื่องนี้ยังได้เปรยเรื่องราวอุปสรรคชีวิตที่เหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาว ตัวละครภายในเรื่องต้องเผชิญสอดแทรกอยู่ด้วย

Shin Ye Eun Kim Dong Jun 3

อย่างการที่มีตัวละครที่ต้องเป็นทุกข์จากการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่หย่าร้างกัน ตัวละครที่เหมือนเส้นทางการทำตามความฝันดูจะริบหรี่ และงานที่ทำก็เอาปากท้องไม่อยู่ จึงต้องรับงานพาร์ทไทม์ไปเรื่อย แล้วค่อย ๆ หลงทางสูญเสียตัวตนที่เต็มไปด้วยความฝันไป เพราะความโหดร้ายของโลกทุนนิยม จนราคาความฝันของเธอนั้นมันแทบไม่มีค่าในสายตาคนอื่นเลย ในขณะที่ตัวละครบางตัวก็เหมือนจะต้องกลายเป็นผู้นำครอบครัว ในช่วงวัยที่คนอื่นกำลังสนุกสนาน เพราะพ่อของตัวเองล้มป่วย ซึ่งดูไม่ได้ห่างไกลจากเรื่องราวที่หนุ่มสาวในโลกแห่งความเป็นจริงต้องเจอ

นอกจากนี้ ความ “อยู่ได้-อยู่เป็น” ในการเอาตัวรอดจากสิ่งแวดล้อมสังคมนั้น ดูจะเป็นเรื่องราวที่ตัวละครพระนางต่างมีความเห็นต่างกัน จนทำให้ผู้ชมเกิดการตั้งคำถามว่าเราควรเห็นแก่ตัวขนาดไหน คิดถึงตัวเองและควรคิดถึงคนอื่นมากเท่าไหน เพื่อที่จะไม่ให้ตัวเองและคนอื่นเจ็บ ซึ่งพวกเขาจะเอาชนะอุปสรรคเรื่องรัก เรื่องชีวิต และหาความพอดีของจุด อยู่ได้-อยู่เป็น ได้อย่างไรนั้น คงต้องจับตามองกันต่อไป

ดำเนินเรื่องเข้าใจง่าย แนวเรื่อย ๆ ดูเพลิน ซึมซับโทนภาพสวยงามสดใส

more tham friends 3

ซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัว 2 ตอนแรกมาด้วยการเล่าเรื่องที่ออกแนวเรื่อย ๆ ดูเพลิน ดูไปยิ้มไป ไม่ได้หวือหวาหรือเล่าด้วยสไตล์แปลกใหม่ให้น่าสนใจเป็นพิเศษ แต่มีการใช้ลูกเล่นเล่าย้อนเวลาเพื่อปูพื้นความสัมพันธ์ของตัวละครที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน บางช่วงอาจจะมีความเรื่อยเอื่อยไปนิดหน่อยบ้าง แต่ถือว่าไม่ได้ดูแล้วกวนใจจนเสียอรรถรสไปมากแต่อย่างใด ในเรื่องของการทิ้งท้ายตัดตอนจบในแต่ละตอนของเรื่อง ก็ถือว่าทำได้น่าสนใจอยู่ประมาณหนึ่ง ชวนให้ผู้ชมรอคอยติดตามตอนต่อไปได้

สิ่งที่มาเสริมให้ความเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ของเรื่องราว ให้กลายเป็นความเพลินตาเพลินใจ คงจะหนีไม่พ้นงานภาพที่ซีรีส์เรื่องนี้ ทำออกมาได้มีโทนภาพที่ชัดเจนเป็นเอกลักษณ์ ดูสบายตา มีการวางคู่สีที่เข้ากันภายในซีนของเรื่อง ดูแล้วสดใสพาสเทลเหมือนกลับไปอายุ 18 อีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ 2 ของซีรีส์ที่มีวิวสวย ๆ งาม ๆ จากเกาะเชจูมาฝากผู้ชมให้ได้ดูหลายช็อต จนเหมาะกับการตั้งเป็นภาพพื้นหลังหน้าจอเลยทีเดียว

more than friends bg
more tahn friends wall

เคมีที่แสนเข้ากันของ 2 พระนาง ‘องซองอู – ชินเยอึน’ ดีงามทั้งในจอและนอกจอ!

more than friends 7 1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิ่งที่เป็นตัวชูโรงของซีรีส์เรื่องนี้ ที่ทำให้น่าติดตามเป็นพิเศษ คือเคมีที่แสนจะดีงามของ องซองอู และ ชินเยอึน ซึ่งต้องขอชมผู้กำกับเลยจริง ๆ ว่า เลือกพระนางมาได้เข้ากันอย่างมาก และเป็นอีกคู่ที่คิดว่าเคมีมาแรงสุด ๆ ในบรรดาพระนางซีรีส์ที่ออนแอร์ช่วงนี้เลย เพราะไม่ว่าจะเข้าฉากด้วยกันตอนไหน รังสีความเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อก็แผ่กระจายฟุ้งไปทั่ว จนคนดูอย่างเรา ๆ อยากจะเดินเข้าไปบอกตัวละครทั้งคู่ว่า ถ้าเป็นเพื่อนกันจริง คนดูคงไม่เขินพวกเธอขนาดนี้หรอกนะ!

more tha friends 8

ไม่เพียงแต่เคมีของสองพระนางจะดีงามแค่ในจอ แต่นอกจอความเข้ากันของทั้งคู่ ก็ยังคงทำให้แฟน ๆ ยิ้มตาม กับความน่ารักน่าชังในมิตรภาพของเพื่อนร่วมงาน จนเกิดชื่อเล่นของคู่ “อูซูคัพเพิล” ที่เหล่าผู้ชมใช้เรียก องซองอู – ชินเยอึน อย่างง่าย ๆ ติดปากกันบนโลกออนไลน์ ซึ่งพูดลยว่าคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ที่ทาง JTBC ปล่อยออกมาให้ได้ดูกันทุกสัปดาห์นั้น น่ารักไม่แพ้โมเมนต์ในซีรีส์เลยทีเดียว

 

shin ye eun ig

ท้ายที่สุดแล้ว ‘More Than Friends’ น่าดูไหมนะ?

สรุปโดยภาพรวมกับการเปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้ สำหรับคอซีรีส์คนไหนที่กำลังตัดสินใจว่า ‘More Than Friends’ จะควรค่าแก่การดูตามต่อหรือจะถูกปัดตุ้บนั้น ส่วนตัวทางผู้เขียนคงจะแนะนำว่าซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการความแปลกใหม่ ตื่นเต้น หวือหวาในการดำเนินเรื่อง แต่ก็เป็นตัวเลือกที่น่ารัก ดีงาม สำหรับผู้ชมที่ต้องการความดูเพลิน ๆ เบาสมอง ผ่อนคลาย แต่ก็น่าติดตามในเรื่องราวความรักของเพื่อนสองคนที่ต้องตามลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วจะมาลงเอยกันอย่างไร แถมยังมีเคมีสุดปังของสองพระนางที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้ชวนตามต่อว่าในตอนถัด ๆ ไป พวกเขาจะมีโมเมนต์อะไรที่น่าจดจำร่วมกันอีก ดังนั้น ใครที่เป็นสายเฟรนด์โซน แอบชอบเพื่อน ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่อง ‘More Than Friends’ ด้วยประการทั้งปวง

สำหรับใครที่อยากติดตาม More Than Friends นั้น ซีรีส์จะออกอากาศในวันศุกร์-เสาร์ ทางช่อง JTBC และสามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ iQIYI (หลังเกาหลี 1 วัน) และ VIU (หลังเกาหลี 1 เดือน)

MoreThanFriends Poster002

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องเบื้องหลัง ความน่ารักของ ‘องซองอู-ชินเยอึน’ ระหว่างถ่ายโปสเตอร์ซีรีส์ ‘More Than Friends’

PD ซีรีส์ More Than Friends เผยถึงการทำงานและเคมีที่น่าจับตามอง ของ ‘องซองอู – ชินเยอึน’

องซองอู – ชินเยอึน กับเรื่องราวชวนใจเต้นแรงของคนแอบรักเพื่อน ในทีเซอร์ซีรีส์ใหม่ ‘More Than Friends’

ส่องตัวละครหลากสีสัน ในซีรีส์โรแมนติกเรื่องใหม่ More Than Friends นำแสดงโดย ‘องซองอู – ชินเยอึน’

เตรียมทลายกำแพงเฟรนด์โซนไปกับ องซองอู-ชินเยอึน ใน More Than Friends ซีรีส์ใหม่ช่อง JTBC

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก