k-dramas

รีวิวซีรีส์ My First First Love | วุ่นนัก รักแรก เรื่องราวทางแยกที่หัวใจต้องเลือก

03/05/2019 - The Bag Seller

my first first love

♥ ทางแยกที่หัวใจของเธอต้องเลือกเป็นครั้งแรก…

เคยได้ยินหลายคนตั้งคำถามว่า เป็นไปได้เหรอที่ผู้หญิงกับผู้ชายจะเป็นเพื่อนสนิทกันได้อย่างสนิทใจ? คำว่ามิตรภาพในเพศที่ต่างกันเมื่อวันหนึ่งใจคนใดคนหนึ่งแปรเปลี่ยนเป็นมากกว่าคำว่า เพื่อน แต่พยายามปกปิดความรู้สึกนั้นไว้เพราะกลัวว่าจะสูญเสียช่วงเวลาอันแสนมีค่าของมิตรภาพที่ดีนั้นไป แล้วความรักจากมิตรภาพนี้ดันเป็นรักแรกของพวกเขาอีกด้วยล่ะสิ … แค่รักครั้งแรกของพวกเขาก็วุ่นวายได้มากขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย มาติดตามเรื่องราวความรักของวัยว้าวุ่นไปด้วยกัน~

รีวิว My First First Love

“My First First Love” บอกเล่าเรื่องราวของ แทโอ (รับบทโดย จีซู) หนุ่มเฟนรด์ลี่เปิดเผยชัดเจนอารมณ์ดีและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ พ่อที่ฐานะดีได้มอบบ้านหลังหนึ่งให้เขาไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง หลังจากนั้น ซงอี (รับบทโดย จองแชยอน) เพื่อนสนิทสมัยเด็กของแทโอที่บ้านถูกยึดและขายต่อเลยไม่มีที่อยู่ , การิน (รับบทโดย ชเวริ) เพื่อนอีกคนของแทโอที่หนีออกจากอกแม่ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจชื่อดังเพื่อตามหาอิสรภาพ และ ชเวฮุน (รับบทโดย คังแทโอ) เพื่อนแทโอและซงฮีอีกคนที่โดนพ่อไล่ออกจากบ้านเพราะอยากทำตามความฝันในการเป็นนักแสดงละครเวที ทั้ง 3 คนจึงมาอ้อนวอนแทโอเพื่อมาขอมาอยู่ร่วมกัน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
โดฮยอน ชายหนุ่มอบอุ่นพร้อมดวงตาแสนเศร้าที่ทำงานพิเศษอย่างหนักเพื่อช่วยพ่อพร้อมทั้งเรียนไปด้วยและแอบหลงรักซงอี

เพื่อนสนิทอีกคนของแทโอ โดฮยอน (รับบทโดย จินยอง B1A4) เป็นนักศึกษาที่เดียวกับ แทโอ และ ซงอี ก็แวะเวียนมาบ่อยๆ การได้มาใช้ชีวิตร่วมกันของวัยว้าวุ่น(หัวใจ)แบบนี้ เรื่องราวความรักแบบวัยแรกแย้มอันสดใสมันก็ต้องมีอุปสรรคกันบ้างแหล่ะเนอะ ไหนจะต้องตามหาความฝันของตัวเองกับคำถามสุดฮิต อยากทำอาชีพอะไร? อีก ทั้งความรักและความฝันที่พวกเขาจะต้องทำให้สำเร็จจะเป็นไปตามที่คิดได้หรือไม่ … มาลองติดตามกันเลย !!

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my first first love netflix
แทโอ หนุ่มอารมณ์ดีบ้านรวยที่มีเพื่อนสนิทรู้จักกันตั้งแต่ 3 ขวบอย่าง ซงอี ทั้งคู่คอยห่วงใยกันจนบางครั้งลืมเส้นแบ่งของคำว่าเพื่อนไป

ซีรีส์เรื่องนี้มีทังหมด 2 ซีซั่นซีซั่นละ 8 ตอนซึ่งก็คือ 16 ตอนจบนั่นเอง รีเมคจากเว็บดราม่าเรื่อง “Because It’s The First Time” ออกอากาศในปี 2015 ในเวอร์ชั่นเดิมได้ มินโฮ SHINee – พัคโซดัม – คิมมินแจ – อีอีคยอง แสดงนำร่วมกัน ในเวอร์ชั่นใหม่ของ Netflix นี้ได้คว้าตัว ผู้กำกับโอจินซอก ที่เคยผ่านการกำกับซีรีส์เรื่องดังอย่าง “Yong Pal” และรวมถึง “My Sassy Girl” มาเรียบเรียงการเล่าเรื่องราวในครั้งนี้ การตีความหมายของความวุ่นวายในการใช้ชีวิตในวัยสดใสจากทีมงานชุดใหม่นี้สามารถทำได้น่ารักน่าชังและดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้อย่างน่าสนใจไม่แพ้เวอร์ชั่นก่อนเลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ because it's the first time
“Because It’s The First Time” (2015, OnStyle)

ซีรีส์ในแนวเบิกบานหัวใจลักษณะนี้นักแสดงนำคืออีกปัจจัยที่จะทำให้เรื่องราวขายดีได้ อาวุธ(ไม่)ลับที่นำพาให้ซีรีส์สนุกได้อย่างไม่น่าแปลกใจคือ จีซู และ จินยอง ความหล่อคือของตาย แต่ความตาตี่ของ จีซู ก็ยังสามารถส่งต่อความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนทั้งทางแววตาและท่าทาง นอกจากนั้น จินยอง นักแสดงดาวรุ่งอีกคนที่สามารถใช้แววตาแสนเศร้าอธิบายเรื่องราวได้อย่างประณีต จนทำสาวๆเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ หรือ พ่อหนุ่มนัยน์ตาแสนเศร้าดีนา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
จินยอง – จีซู

นอกจากนั้น คังแทโอ สมาชิกวง 5urprise (วงเดียวกับ ซอคังจุน) ก็เป็นอีกคนที่แสดงสไตล์โอเว่อร์แอคติ้งแต่ก็ตลกโปกฮาได้พริ้วเลยทีเดียว จองแชยอน กับ ชเวริ ต่างก็ทำได้ดีและน่ารักสดใสเช่นเดียวกัน ฝีมือยังพร้อมพัฒนาต่อยอดได้อีกในโปรเจกต์ต่อไป ถือว่าเป็นทีมนักแสดงที่สามารถทำงานด้านการแสดงในวงการได้อีกนาน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my first first love netflix
คังแทโอ – ชเวริ – จองแชยอน – จีซู

ด้วยการวางโทนสีของภาพที่ใช้สีสันพาสเทลสดใสรวมถึงการออกแบบและการตกแต่งฉากที่ทันสมัยและเข้าถึงวัยรุ่นได้แทบทุกฉาก จึงมีส่วนที่ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราว ความรักมากกว่าเพื่อนในมิตรภาพอันเหนียวแน่น ที่ถูกเล่ามาหลายครั้งแล้วจากซีรีส์หลายเรื่องจนพอจะเดาพลอตได้ไม่ยากเย็น มาทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกอีกครั้งจากเรื่องที่ถูกเล่าซ้ำๆมาแล้วหลายทีได้แบบน่าประทับใจ ถ้าทีมงานสามารถเพิ่มความสมดุลย์ของบทบาทให้ตัวละครอย่าง การิน และ ชเวฮุน ได้มากกว่านี้จะทำให้มีเรื่องให้เล่าได้อีกเยอะและจับคู่จิ้นได้ฟินใจมากขึ้นอีกเป็นกองเลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ my first first love netflix
แก๊งกลุ่มเพื่อนที่มาอาศัยอยู่บ้านแทโอ

คำพูดหนึ่งของตัวละคร ชเวฮุน ที่กล่าวในตอนที่ 3 ที่บอก การิน หลังจากที่โดนต่อว่ามาตอนไปแคสต์งานกล่าวว่า “การพ่ายแพ้ ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ มันก็จะมีแต่เสียกับเสีย” สะท้อนภาพมุมมองในวัยตามหาฝันแบบนี้ที่มักจะมีแต่อารมณ์พลุ่งพล่านในหัวใจ ทั้ง แทโอ ที่ไม่รู้หัวใจตัวเองเสียทีว่าแอบรักเพื่อนสนิทอย่าง ซงอี อยู่ หรือแม้กระทั่ง โดฮยอน ที่อยากจะได้หัวใจ ซงอี แต่ก็มีภาระมากมายในชีวิต หรือแม้กระทั่ง ซงอี เองที่ต้องไปเรียนหนังสือพร้อมตามหาแม่ที่ทิ้งเธอไปแต่ความรักครั้งแรกก็ดันมาเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน และ การิน – ชเวฮุน ที่ต่างออกจากบ้านมาเพื่อตามหาตัวเอง ทางออกของพวกเขาจะเป็นอย่างไรในตอนท้าย มาตามหาคำตอบไปกับเรื่องราวแสนธรรมดาของพวกเขาที่จะมาทำให้พวกเราว้าวุ่นหัวใจไปตามๆกัน ….

” My First First Love – วุ่นนักรักแรก “

my first first love main casts

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก