k-dramas

Start-Up ปลุกพลังฝันคนรุ่นใหม่ในโลกสตาร์ทอัพ นำโดย นัมจูฮยอก – ซูจี – คิมซอนโฮ – คังฮันนา

15/10/2020 - The Bag Seller

start up

Start-Up เป็นซีรีส์เติมเต็มพลังฝันให้กับวัยหนุ่มสาวที่กำลังก้าวย่างสู่การทำงานอย่างเต็มตัว ซึ่งได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่ได้ออกอากาศ ล่าสุดทีมนักแสดงนำซึ่งประกอบไปด้วย นัมจูฮยอก แบซูจี คังฮันนา และ คิมซอนโฮ ได้เข้าร่วมในงานแถลงข่าวครบทีม พร้อม ผู้กำกับโอชุงฮวาน ก่อนซีรีส์ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 ตุลาคมที่จะถึงนี้แล้ว

StartUp PressCon Pic01
(ซ้ายไปขวา) นัมจูฮยอกซูจีคังฮันนาคิมซอนโฮผู้กำกับโอชุงฮวาน

ช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Netflix ได้จัดแถลงข่าวซีรีส์ Start-Up ขึ้นโดยในงานนี้ทีมนักแสดงนำ นัมจูฮยอก – ซูจี – คิมซอนโฮ – คังฮันนา ต่างตบเท้ามาเข้าร่วมงานอย่างครบครัน รวมถึง ผู้กำกับโอชุงฮวาน ที่ทุกคนต่างขึ้นโชว์ตัวบนเวทีเพื่อพูดคุยถึงเรื่องราว, รายละเอียดตัวละคร และความรู้สึกของพวกเขาเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้

เริ่มต้นที่นางเอกของเรื่อง แบซูจี เธอมาเล่าให้ฟังถึงตัวละครที่เธอได้มาสวมบทบาทในครั้งนี้

“ฉันรับบทเป็น ซอดัลมี ตอนแรกที่ได้อ่านบทฉันคิดว่า Start-Up เป็นเรื่องราวที่สดใหม่มาก เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน และฉันเองก็ชอบที่ซีรีส์เรื่องนี้ให้กำลังใจคนรุ่นใหม่ ฉันเคยร่วมงานกับ ผู้กำกับโอชุงฮวาน และ นักเขียนพัคฮเยรัน มาแล้ว โดยเฉพาะนักเขียนพัคฮเยรันที่เขียนบท Dream High ซีรีส์เรื่องแรกของฉัน ความสัมพันธ์ของเราก็ดีมากๆ ตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกันอีกในตอนที่ฉันโตขึ้นมากแล้วจากตอนนั้นค่ะ”

StartUp PressCon Pic02
ซูจี รับบทเป็น ซอดัลมี
StartUp CharacterPoster01 1
ซูจี รับบทเป็น ซอดัลมี หญิงสาวที่มีความฝันจะเป็น สตีฟ จ็อบส์ แห่งเกาหลี เธอรักความท้าทาย สิ่งใหม่ๆ ที่ตื่นเต้น มีพลังงานด้านบวก

ตามมาด้วยนักแสดงนำฝ่ายชายของเรื่องนี้ นัมจูฮยอก ที่มากล่าวเกริ่นถึงตัวละครที่เจ้าตัวได้สวมบทบาท

“ผมรับบท นัมโดซาน ตอนแรกที่ได้อ่านเรื่องย่อซีรีส์ ผมรู้สึกว่าคาแรคเตอร์ของเขายังไม่สมบูรณ์ และถ้าได้รับบทนี้ผมจะทำให้มันสมบูรณ์ได้มากขึ้น จากช่วงแรกของเรื่องราวที่เขายังขาดอะไรบางอย่าง แต่ระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป เขาก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ผมมองเห็นความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับนัมโดซาน เราอายุเท่ากันซึ่งทำให้ผมรู้สึกแบบเดียวกับเขาได้ ผมต้องการที่จะเติบโตและได้พัฒนาตัวเองไปพร้อมๆ กับตัวละครครับ”

StartUp PressCon Pic03
นัมจูฮยอก รับบทเป็น นัมโดซาน
StartUp CharacterPoster02
นัมจูฮยอก รับบทเป็น นัมโดซาน ผู้ก่อตั้ง Samsan Tech เขาเคยเป็นเด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นตำหนิของครอบครัว

อีกนักแสดงนำฝ่ายชายที่ถือว่ากำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้อย่าง คิมซอนโฮ ที่จะมาเล่าถึงตัวละครที่เจ้าตัวได้สวมบทบาทในเรื่องนี้

“ผมตื่นเต้นมากๆ กับบท ฮันจีพยอง ครับ ตอนอ่านบทครั้งแรก Start-Up แตกต่างจากโชว์อื่นๆ มากทีเดียว ไม่เกี่ยวกับคาแรคเตอร์ผมนะครับ คือเรื่องราวตอนจบแต่ละอีพีทำให้ผมอยากอ่านต่อแบบหยุดไม่ได้ เวลาดูซีรีส์เรื่องอื่นๆ อาจจะเผ็ด อาจจะมันส์ แต่สำหรับเรื่องนี้มันคือความสนุก ความอบอุ่น และความสบายใจเลยครับ”

StartUp PressCon Pic04
คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง
StartUp CharacterPoster03
คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง หัวหน้าทีมปากร้ายจาก SH Venture Capital เจ้าของฉายา ‘กอร์ดอน แรมซีย์ แห่งการลงทุน’

และทีมนักแสดงนำฝ่ายหญิงอีกหนึ่งบทบาทที่ถ้าหากไม่มีตัวละครของ คังฮันนา จะทำให้ซีรีส์ขาดสีสันไปอีกเยอะแน่นอน เธอจะมาเล่าว่าเธอรับบทบาทเป็นใคร

“ฉันชอบตัวละคร วอนอินเจ เพราะมีความใกล้เคียงตัวฉันเองที่ตั้งใจอะไรแล้วจะทำให้สำเร็จให้ได้ ตัวของวอนจินเอเป็น CEO ผู้หญิงเก่ง ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานมากๆ แต่ข้างในแล้ว ฉันสัมผัสได้ว่าเธอเป็นคนที่น่าเห็นใจทีเดียว ตอนที่ได้คุยกับผู้กำกับและนักเขียนเกี่ยวกับตัวละครนี้ เราก็เห็นตรงกันว่าวอนอินเจเหมาะกับผมสั้นมากกว่า ฉันก็เลยไปตัดผมค่ะ”

StartUp PressCon Pic05
คังฮันนา รับบทเป็น วอนอินแจ
StartUp CharacterPoster04
คังฮันนา รับบทเป็น วอนอินแจ ทายาทรุ่นสองของตระกูลมหาเศรษฐี ที่ต้องการประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง

หลังจากทีมนักแสดงนำได้เล่าถึงตัวละครของตัวเองเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นทางด้าน ผู้กำกับโอชุงฮวาน ได้เล่าถึงบรรยากาศการถ่ายทำ และเคมีของทีมนักแสดงที่เขายอมรับว่าสว่างสดใส จนทำให้เขารู้สึกว่าเป็นผู้กำกับที่โชคดีเหลือเกิน

StartUp PressCon Pic06

“ปกติเวลาที่ทำงานในกองถ่าย ผมเชื่อว่าสิ่งสำคัญคือการสร้างพื้นที่เพื่อให้นักแสดงสบายใจที่จะสร้างสรรค์งานแสดงของเขาขึ้นมา ซึ่งพวกเขาทำได้ดีกว่าที่ผมคิดเอาไว้เสียอีก มีหลายฉากที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เล่นกันสบายๆ จนผมรู้สึกว่าแทบไม่ต้องกำกับอะไรเลย เพราะพวกเขากลายเป็นตัวละครนั้นไปแล้ว 

พวกเขาเตรียมตัวกันมาดีมาก แต่อย่างหนึ่งก็คือเขาเทคกันบ่อยมาก เพราะหลุดหัวเราะออกมาจริงๆ จากบทที่อิมโพรไวซ์ขึ้นมา ซึ่งผมว่าคนดูน่าจะชอบนะครับ คุณจะได้เห็นการเติบโต ความสัมพันธ์ของเพื่อน การค้นหาตัวตน ความรัก ความฝัน บทเรียนในชีวิต และเป็นซีรีส์ที่ให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบาก”

StartUp PressCon Pic07

Start-Up คือเรื่องราวน่าตื่นเต้นของหนุ่มสาวที่ต่างเป็นตัวของตัวเอง กับการเริ่มต้นเส้นทางธุรกิจใน Sand Box พวกเขามีเหตุผลที่สร้างสตาร์ทอัพ และมันจะช่วยเยียวยาความเจ็บปวดข้างในของพวกเขา

รับประกันความสนุกจากผลงานกำกับโดย โอชุงฮวาน เจ้าของผลงานซีรีส์ Hotel del Luna, While You Were Sleeping, Doctors และเขียนบทโดย พัคฮเยรัน ที่เคยสร้างผลงานอย่าง Dream High, I Can Hear Your Voice, Pinocchio และ While You Were Sleeping

คอซีรีส์ที่กำลังรอคอยการออกอากาศเรื่องราวของเหล่าสตาร์ทอัพทั้ง 4 คนนี้ สามารถได้ทาง Netflix ทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์ เริ่มตอนแรก 17 ตุลาคม 2563 เวลา 20.30 น. โดยจะออกอากาศในคืนเดียวกันกับที่เกาหลีใต้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก