k-dramas

รีวิวซีรีส์ Navillera (2021) | จุดประกายฝันของผีเสื้อที่อยากร่ายระบำ

14/04/2021 - The Bag Seller

navillera cover 1

เมื่อพูดถึงการตามหาความฝันของชีวิต ในความคิดของคนส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงวัยหนุ่มสาว-วัยทำงานที่ยังมีไฟยังมีแรงในการจะทำอะไรสักอย่างอย่างเต็มเปี่ยม แต่ในซีรีส์ที่ให้กำลังใจผู้ชมได้ดีอย่างเรื่องนี้ กลับชูเรื่องราวการมุ่งมั่นทำตามความฝันของคุณตาคนหนึ่ง ที่ด้วยภาระหน้าที่ซึ่งต้องเลี้ยงดูครอบครัวตั้งแต่วัยหนุ่มจึงทำให้สมัยนั้นมัวแต่ทำมาหากินจนเก็บพับความฝันของตนเองไว้ในมุมเงียบของหัวใจ แต่แล้วเมื่อถึงในวัยเกษียณตอนนี้ซึ่งลูกหลานเลี้ยงดูตัวเองได้แล้ว คุณตาก็ทั้งพร้อมและทั้งอยากที่จะทำตามสิ่งที่หัวใจตัวเองเรียกร้องมานานแสนนาน … นั่นคือการเต้นบัลเลต์

Navillera tvN Pic 09 03042021
Navillera tvN Pic 02 03042021
พัคอินฮวัน รับบทเป็น ชิมด็อกชุล

คุณตาชิมด็อกชุล (รับบทโดย พัคอินฮวัน) และภรรยา ชเวแฮนัม (รับบทโดย นามุนฮี) มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตและคนเล็กสุดเป็นผู้ชายและมีลูกสาวเป็นคนกลาง พี่ชายคนโต ชิมซองซัน (รับบทโดย แจแฮคยอน) เปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัวมีหน้าที่การงานและครอบครัวที่มั่นคงพร้อมลูกสาว 1 คน ชิมอึนโฮ (รับบทโดย ฮงซึงฮี) เด็กสาวที่เพิ่งจบใหม่และกำลังอยู่ระหว่างฝึกงานเพื่อรอสัมภาษณ์ในรอบสุดท้าย ระหว่างการฝึกงานเธอได้เข้าไปทำงานในภัตตาคารอาหารแห่งหนึ่งจนได้พบกับ อีแชรก (รับบทโดย ซงคัง) ที่ทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่นั่นด้วยเช่นกัน

Navillera tvN Pic 07 03042021
แจแฮคยอน รับบทเป็น ชิมซองซัน | คิมซูจิน รับบทเป็น ชิมซองซอก | โจบ๊กแร รับบทเป็น ชิมซองกวัน
Navillera tvN Pic 03 03042021
ซงคัง รับบทเป็น อีแชรก นักเต้นบัลเลต์แววอนาคตไกลที่มาเป็นครูสอนบัลเลต์ให้ คุณตาชิมด็อกชุล

ด้านลูกสาวคนกลาง ชิมซองซอก (รับบทโดย คิมซูจิน) แต่งงานกับนักการเมืองระดับท้องถิ่นที่ยังไม่สมหวังในเส้นทางการเมืองมากเท่าไหร่และลูกชายคนเล็ก ชิมซองกวัน (รับบทโดย โจบ๊กแร) ที่เคยเป็นแพทย์แต่ตอนนี้หักมุมตามหาความฝันด้วยการถือกล้องพร้อมเดินหน้าถ่ายทำสารคดีโดยไม่ฟังเสียงต่อต้านจากทุกคนในครอบครัว

Navillera tvN Pic 10 03042021
Navillera tvN Pic 001 03042021

วันหนึ่งเมื่อ คุณตาชิมด็อกชุล เดินผ่านและเหลือบไปเห็นโรงเรียนสอนเต้นบัลเลต์ทำให้คุณตาหวนนึกถึงความฝันวัยหนุ่มที่ทุกคนพร่ำบอกว่าให้พับความฝันนั้นเก็บเอาไว้เพราะภาระหน้าที่มากมายพร้อมความไม่เหมาะสมที่มีบรรทัดฐานบางอย่างซึ่งใครไม่รู้เคยกำหนดไว้ แต่เมื่อคุณตาได้ฟังคำจากเพื่อนที่เพิ่งล้มหายตายจากไปคนหนึ่งซึ่งก่อนจะจากไปเพื่อนได้ย้ำว่าให้เขาทำตามความฝันให้ได้ซักครั้งหนึ่งก่อนจะจากโลกนี้ไป คุณตาจึงตัดสินใจเดินไปที่โรงเรียนสอนเต้นบัลเลต์แห่งนั้นและในที่สุดก็ได้ อีแชรก ซึ่งเป็นนักบัลเลต์ฝีมือดีอยู่ที่แห่งนั้นมาเป็นคุณครูสอนบัลเลต์ให้คุณตา

Navillera tvN Pic 08 03042021
นามุนฮี รับบทเป็น ชเวแฮนัม ภรรยาของ คุณตาชิมด็อกชุล
Navillera tvN Pic 0ต 03042021
ฮงซึงฮี รับบทเป็น ชิมอึนโฮ หลานสาวของ คุณตาชิมด็อกชุล

แน่นอนว่าการที่ คุณตาชิมด็อกชุล มาเต้นบัลเลต์ย่อมไม่ได้เป็นที่เห็นด้วยจากคนรอบข้าง 100% เพราะลูกบางคนคิดว่ามันน่าอายที่ให้คุณตาแก่ ๆ มาใส่ชุดบัลเลต์รัดติ้วและเต้นโชว์บนเวทีหรือไอ้ความคิดที่ว่าพ่อแม่ที่เกษียณควรจะไม่ทำอะไรเลยอยู่บ้านเฉย ๆ ใช้เงินที่ได้มาจากลูกแล้วพักผ่อนในช่วงบั้นปลายของชีวิตอย่างสุขสบายดีกว่าเถอะ แต่ความสุขของมนุษย์แต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ดังนั้นแกจึงเลือกที่จะนำความฝันซึ่งแอบซ่อนในมุมมืดของหัวใจแกมานานแสนนานออกมาเพื่อเติมเต็มวัยอาวุโสที่นับวันก็ยิ่งเริ่มว่างเปล่าขึ้นเรื่อย ๆ และสิ่งที่ได้กลับมาจากการได้เข้าไปเรียนเต้นบัลเลต์ครั้งนี้ของคุณตา มันได้อะไรมามากกว่าการได้เต้นบัลเลต์แน่นอน

Navillera tvN Pic 12 03042021
Navillera tvN Pic 13 03042021

การใช้ ศิลปะการเต้นบัลเลต์ มาเป็นตัวเชื่อมโยงมิตรภาพอันงดงามระหว่าง คุณตาชิมด็อกชุล กับ หนุ่มนักเต้นบัลเลต์ผู้มีแววดีอย่าง อีแชรก ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ฉลาดมากของผู้แต่ง บัลเลต์แน่นอนว่ามันดูไม่ค่อยจะได้เดินทางไปพร้อมกับวัยผู้เฒ่าผู้แก่มากซักเท่าไหร่และบอกได้เลยว่าก่อนซีรีส์ออกอากาศยังคิดภาพไม่ค่อยออกว่าคุณตาจะเต้นออกมาในรูปแบบประมาณไหน แต่หลังจากที่ได้รับชมครบจบในช่วง 4 ตอนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วขอบอกได้เลยว่าผสมองค์รวมแล้วซีรีส์มีรสชาติกลมกล่อมโดยรวม หอมหวานแต้มร้อยยิ้มในบางโอกาส ซึ้งตราตรึงอิ่มเอมใจน้ำตาเอ่ออยู่บ่อยครั้ง และสะท้อนภาพของครอบครัวตัวเองในหัวสมองอยู่หลายพาร์ท …. ที่สำคัญมันสนุกมาก

Navillera tvN Pic 14 03042021
Navillera tvN Pic 20022021

ทีมนักแสดงนำ ซงคัง พัคอินฮวันนามุนฮีฮงซึงฮี และอีกมากมายขอบอกว่าเป็นทีมที่ฝีมือดีแบบหายห่วง ขอชมเพิ่มเติมว่าท่วงท่าของ ซงคัง ในการถ่ายทอดบทบาทนักเต้นบัลเลต์มืออาชีพ อีแชรก นี้เจ้าตัวทำได้เนียนมากจนนึกว่าเรียนมาก่อนหน้านี้นานแล้ว แต่ช่วงหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว ซงคัง เผยว่าเขามีโอกาสได้เข้าเรียนการเต้นบัลเลต์ก่อนถ่ายทำเพียง 6 เดือน ด้วยเวลาที่จำกัดนี้เอง แทนที่เขาจะเน้นหนักไปที่การเต้นแบบมืออาชีพ เขาตัดสินใจที่จะมุ่งไปที่การเต้นด้วยท่าทางและร่างกายที่สวยงามพร้อมการแสดงออกทางสีหน้าที่มีอารมณ์ร่วมกับการแสดงให้ได้มากที่สุด และใช่ค่ะ เขาทำมาถูกทางแล้วเพราะซงคังแสดงออกมาได้เหมือนนักเต้นบัลเลต์มืออาชีพจริง ๆ

Navillera tvN Pic 05 03042021
Navillera tvN Cast Song Kang 15022021

ซงคัง ในงานแถลงข่าวของซีรีส์ยังกล่าวอีกหนึ่งประโยคว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ขายแค่ความบันเทิง แต่ขายความซาบซึ้งด้วย” ใช่เลยค่ะประโยคนี้ ความบันเทิงเป็นแค่เรื่องรอง แต่เรื่องหลักคือความใจฟูพร้อมบทเรียนสอนชีวิตมากมายที่แซมอยู่ตามขอบตามมุมของเรื่องราว เส้นทางการฝึกเต้นบัลเลต์ของ คุณตาชิมด็อกชุล จะลงเอยอย่างไรอันนี้ต้องรอติดตามจากซีรีส์ แต่หลังจากดูคุณตาแล้วอย่าลืมนำแรงฮึกเหิมมาเติมเชื้อไฟในการทำตามความฝันของตัวเองด้วยนะคะ สู้ ๆ ไปพร้อมกันนะคะ ทุกคน ^^

Navillera tvN Main Poster 25022021

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก