k-dramas

รีวิวซีรีส์ : The Package (2017)

06/12/2017 - The Bag Seller


 The Package 

The Package Poster1ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ ยุนโซโซ (รับบทโดย อียอนฮี) สาวเกาหลีที่ตัดสินใจหนีตามแฟนเก่ามาอยู่ปารีสพร้อมกับมาเพื่อศึกษาต่อปริญญาเอกแต่ความสัมพันธ์ไปไม่รอดเธอจึงตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ที่ฝรั่งเศสเพื่อหาเงินเรียนให้จบด้วยการทำงานเป็นไกด์ กรุ๊ปทัวร์ล่าสุดที่เธอได้รับมอบหมายงานมีลูกทัวร์อยู่ 7 คนประกอบไปด้วย ซานมารู (รับบทโดย จองยงฮวา) ชายหนุ่มที่เพิ่งได้งานในบริษัทยาชั้นนำแต่พบการทุจริตในองค์กรและแฟนสาวที่เป็นหัวหน้าโดยตรงของเขาก็ร่วมในการทำผิดครั้งนี้ด้วย เขาจึงตัดสินใจหนีมาทัวร์ครั้งนี้ทั้ง ๆ ที่การลาหยุดของเขาไม่ได้รับการอนุมัติ

การแสดงของ อียอนฮี น่าประทับใจมาก เธอมีความเป็นไกด์ในตัวละครอยู่สูง ทำได้ครบเป๊ะทุกซีนเลย และ ยงฮวา มีทักษะการแสดงดีเหมือนเดิมถึงแม้จะห่างหายไปนาน ความอยากรู้อยากเห็นของพระเอกมันอยู่ในแววตานั้นตลอดเวลา ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว ในส่วนของคู่นี้มันมีความจิกหมอนกุ๊กกิ๊กกอดรัดฟัดเหวี่ยงผสมความเซ็กซี่นิด ๆ ทำให้คนดูจิตใจกระชุ่มกระชวยได้ตลอดเวลา และทำให้เห็นถึงคำว่า “โชคชะตา” ซึ่งอาจจะมีอยู่จริง ขอแค่มีศรัทธาและเปิดใจไปกับมันค่ะ

The Package Poster4ถัดมา คู่รักวัยทำงานในช่วงยี่สิบกว่า คิมคยองแจ (รับบทโดย ชเวอูชิก) หนุ่มผู้ทำอะไรก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ และ ฮันโซรัน (รับบทโดย ฮาชิอึน) สาวออฟฟิศที่สับสนในชีวิตเมื่อเจ้านายที่สุดแสนจะเพอร์เฟคมาขอเธอเป็นแฟน

คู่นี้สื่อถึงความซ้ำซากจำเจของคู่รักที่คบกันมานานมาก ๆ จนหลงลืมการเอาใจใส่ซึ่งกันและกันและเกิดเป็นความเบื่อหน่ายตามมา แต่หารู้ไม่ว่าคำว่า ซ้ำซาก ถ้าเรียกอีกมุมมองจะเปลี่ยนเป็นคำว่า สม่ำเสมอ ถึงแม้ คิมคยองแจ จะเป็นคนไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิตเปลี่ยนงานบ่อย แต่เขาก็รัก ฮันโซรัน อย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง และสิ่งที่ทำให้ คิมคยองแจ หลุดพ้นจากความล้มเหลวหลาย ๆ ครั้งคือ ความไม่จมปลักกับความล้มเหลวของตัวเอง … การแสดงที่ธรรมชาติสุด ๆ คือจุดเด่นของนักแสดงสองคนนี้ ทำได้ดีเลิศค่ะ

The Package Poster6

คู่ต่อไป คู่สามีภรรยาวัยใกล้เกษียณ โอแก็ปซู (รับบทโดย จองกยูซู) คุณลุงจอมโวยวายที่อารมณ์เสียได้กับทุกเรื่อง กับ ฮันบุ๊คจา (รับบทโดย อีจีฮยุน) คุณป้าที่ทำงานหนักมาตลอดชีวิต เธอยอมสามีมาตลอดเพราะไม่อยากมีปัญหาแต่อีกใจก็เบื่อเขามาก เธอเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายและรู้สึกตลอดเวลาว่ากำลังจะตายแล้ว

คู่นี้เรื่องการแสดงคงไม่ต้องมาเสียเวลาชื่นชมกันแล้วเพราะถือเป็นนักแสดงมืออาชีพอาวุโสที่เซียนเวทีมามากแล้ว ยังคงยอดเยี่ยมมาก ๆ เหมือนเดิมค่ะ แง่คิดในมุมมองใหม่ที่ได้จากคู่นี้คือ การที่คนเราทำตัวเป็น มนุษย์ลุง มนุษย์ป้า บางคนไม่ได้อยากจะขวางโลก แต่ในส่วนลึกคนเหล่านั้นก็อาจจะมีเหตุผลส่วนตัวที่สำคัญมาก ๆ เหมือนกันเพียงแค่ไม่อยากจะมาป่าวประกาศให้ผู้คนมารู้สึกเห็นใจ บอกใบ้ว่าคู่นี้ปาดน้ำตาเบา ๆ ค่ะ

The Package Poster5

และ คู่สุดท้าย จองยองซอน (รับบทโดย รยูซึงซู) หนุ่มทำงานวัยสี่สิบเดินทางมากับเด็กสาวหน้าตาน่ารัก พัคยูนา (รับบทโดย นาฮยอน) ที่ทุกคนในกรุ๊ปมั่นใจว่าเป็นป๋าแอบหนีเมียพากิ๊กมาเที่ยวแน่นอน …

คู่นี้ขอกล่าวสั้น ๆ ว่า …. สิ่งที่จะได้รับจากเรื่องราวของสองคนนี้มันคือความดีงามและอบอุ่นหัวใจในแบบที่คนดูจะคาดไม่ถึง อย่าตัดสินในสิ่งที่เราแค่เห็น และเตรียมทิชชู่ไว้ด้วยนะคะ ^^

ในแต่ละความเป็นมามันมีความสวยงามและความประทับใจซ่อนอยู่เยอะแยะมากมาย เรามาค้นหาความหมายดี ๆ ของชีวิตจากเรื่องราวของคนกลุ่มนี้ด้วยกันนะคะ

จุดเด่นและน่าชื่นชมของซีรีส์เรื่องนี้คือ ภาพการถ่ายทำที่ฝรั่งเศสแทบจะทั้งเรื่อง สวยมากมากมากมาก มีการให้ข้อมูลอธิบายที่ชัดเจนและทำให้เหมือนคนดูได้เที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ไปด้วยกันกับลูกทัวร์ในเรื่อง นอกจากนี้ขอปรบมือให้กับอีกจุดที่ดีงามคือการให้น้ำหนักตัวละครหลักทั้ง 8 คน ทำได้ดีมาก ทุกตัวละครมีความสำคัญเท่ากันหมด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องราวของแต่ละตัวละครมันสวยงามสนุกสนาน และชวนให้ติดตามจนไม่อยากจะข้ามไปแม้แต่ซีนเดียว เรื่องนี้คือหนึ่งในซีรีส์ดี ๆ ที่อยากจะแนะนำให้ดูอีกเรื่องจากใจค่ะ

Related image

ก่อนตัดสินใจเปิดเรื่องนี้ดู มีเพื่อนคอซีรีส์เกาหลีอยู่บางคนที่ตัดสินใจเทไม่ดูต่อ และยังด้วยการดำเนินเรื่องสไตล์ท่องเที่ยวใส ๆ ไม่หวือหวาอีก ทำให้ไม่คาดหวังถึงความสนุกมากนัก แต่หลังจากที่ได้ดูแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ประทับใจมาก ๆ ในแบบที่ไม่ได้คิดไว้เลย เรื่องราวในแบบหักมุม และ สิ่งที่คาดไม่ถึง โปรยมาตลอดทางของการดำเนินเรื่อง รวมถึงความหมายดี ๆ แง่คิดบวก ๆ และคำพูดคม ๆ บาดใจจี๊ด ๆ มีมาให้เป็นระยะ ๆ ซีรีส์ที่จะทำให้คนดูมีความสุขอมยิ้มและประทับใจไปกับกลุ่มคนธรรมดาที่แค่อยากจะไปเที่ยวฝรั่งเศส

มันจะสนุกได้ขนาดไหนเชียว หาคำตอบได้ในซีรีส์น่ารัก ๆ อีกเรื่อง ..

The Package 

เรื่องย่อและรายละเอียดต่าง ๆ สามารถกดดูได้ตามลิ้งก์นี้เลยค่ะ

https://www.korseries.com/synopsis-the-package-2017/


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก