korreview

ชวนดูวาไรตี้ We Don’t Bite: Villains in the Countryside เมื่อ 3 วายร้ายถูกส่งไปพักผ่อนที่ชนบท!!

11/12/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

we dont bite tn 2

หลังการฟาดฟันของเหล่าชนชั้นสูงใน The Penthouse ซีรีส์ภาคต่อสุดฮอตทั้ง 3 ภาคได้จบลง 3 วายร้ายแห่งชาติประจำเรื่องอย่าง จูดันแท (รับบทโดย ออมกีจุน) , ฮายุนชอล (รับบทโดยยุนจงฮุน) และ อีคยูจิน (รับบทโดย บงแทกยู) ก็ได้จับมือกันไปใช้เวลาในวันหยุดอย่างผ่อนคลายที่เมืองโคฮึง จังหวัดชอลลาใต้ เมืองชายฝั่งทะเลใต้อันแสนเงียบสงบ แหล่งกบดานแห่งใหม่ของพวกเขาทั้ง 3 คน ที่พวกเขาจะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา!

การใช้ชีวิตที่เมืองแสนสงบนี้เหมือนจะผ่อนคลายแต่กลับยุ่งเหยิง เพราะวายร้ายทั้ง 3 คนถูกส่งไปที่บ้านร้าง ซึ่งไร้สิ่งมีชีวิตอยู่อาศัยมานานกว่า 8 ปี! สวนหน้าบ้านถูกปกคลุมไปด้วยต้นเถาชิกขึ้นเต็มแน่นทุกอณูบ้าน กระดาษกันลมที่บานประตูเต็มไปด้วยรูจนไม่สามารถกันอะไรได้อีก ไหนจะพื้นบ้านที่เป็นไม้เต็มไปด้วยฝุ่นแสนสกปรก …และนี่คือบ้านที่เหล่าวายร้ายจะต้องอยู่ให้ได้

แผนการรีโนเวทบ้านร้างให้กลายเป็น Penthouse จึงถือกำเนิดขึ้น

we dont bite villains in the countryside 4

แผนการในครั้งนี้คือ นักแสดงหลักประจำรายการอย่าง ยุนจงฮุน , ออมกีจุน และ บงแทกยู จะต้องเปลี่ยนบ้านหลังนี้จาก ‘เพ้นเฮ้าส์สุดร้าง’ เป็น ‘เพ้นเฮ้าส์แสนอบอุ่น’ เพื่อต้อนรับเหล่าแขกรับเชิญที่พวกเขาอยากขอบคุณ อยากเชิญมาร่วมทานอาหารและทำกิจกรรมไปด้วยกัน

แต่แน่นอนขึ้นชื่อว่าเป็นเหล่า 3 วายร้ายแล้ว มีหรือการ ‘ขอบคุณ’ นี้จะเป็นการขอบคุณธรรมดา? แม้แขกรับเชิญจะถูกสลับสับเปลี่ยนหน้าตากันไปทุกตอน แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยในทุกตอน คือ การทำงานหนัก!! เป็นวาไรตี้ที่ไม่ว่าจะนักแสดงหลักหรือแขกรับเชิญก็ทำงานหนักแบบไม่มีใครน้อยหน้าใครเดี๋ยวทำอาหาร ก่อไฟ ผ่าฟืน รีโนเวทตัวบ้าน ทำสวน ทาสีบ้านและกำแพง สารพัดจะหาทำกันจริงๆเล่นเอาแขกรับเชิญแทบจะร้องกลับบ้านกันทุกคน

we dont bite villains in the countryside 3

หลังผ่านการรีโนเวทบ้านไปในตอนแรก ตอนที่ 2 เป็นต้นไปก็จะมีแขกรับเชิญผลัดเปลี่ยนกันมาหาไม่ซ้ำหน้า ตอนที่ 2 นั้น ได้ครอบครัวของจูดันแทที่มาเยี่ยมเยียนเป็นกลุ่มแรก ได้แก่ ชิมซูรยอน (รับบทเป็น อีจีอา) , คิมยองแด (รับบทเป็น อีซอกฮุน) และ ฮันจีฮยอน (รับบทเป็น อีซอกคยอง) ตอนที่ 3 เป็นนักแสดง พัคกีอุง เพื่อนสนิทของ 3 วายร้ายที่มาช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านร้าง ด้วยความสามารถทางด้านศิลปะของเขา ส่วนในตอนที่ 4-5 เป็นครอบครัวของฮายุนชอลอย่าง คิมโซยอน (รับบทเป็น ชอนซอจิน) และ ชเวเยบิน (รับบทเป็น ฮาอึนบยอล) ที่การมาของพวกเธอสร้างความสดให้กับบ้านร้างได้เป็นอย่างดี

ในตอนที่ 6-8 เป็นเหล่านักแสดงสมทบในเรื่องอย่าง ฮาโดควอน (รับบทเป็น มาดูกี) , อนจูวาน (รับบทเป็น จูดันแทตัวจริง) และ คิมดงกยู (รับบทเป็นเลขาโจ) ที่ถูกเหล่าวายร้ายหลอกให้มาแต่งสวนและทาสีกำแพง ตอนที่ 9 ถึงคราวภรรยาสุดที่รักของทนายอีคยูจินแล้ว ยุนจูฮี (รับบทเป็น โกซังอา) ที่มาเป็นแขกรับเชิญในตอนนี้ ต้องใช้แรงงานอย่างหนักในการทำเก้าอี้ ทาสีกำแพง และแต่งสวน ปิดท้ายตอนที่ 10 ด้วย ยูจีน (รับบทเป็น โอยุนฮี) และ พัคฮยอนซู (รับบทเป็น แบโรนา) ที่มาเยือนบ้านร้างในฐานะแขกคนสุดท้าย

we dont bite villains in the countryside 2

บรรยากาศของรายการเป็นไปอย่างธรรมชาติจนดูเพลินลืมเวลา เคมีนักแสดงของแต่ละคนเข้ากันได้เป็นอย่างดีเห็นได้ชัดว่า พวกเขาสนิทกันมากสุด ๆ !! แม้บางคนจะไม่เคยเข้าฉากด้วยกันเลยแม้แต่ฉากเดียวแต่พอมาเจอกันก็กลับเข้ากันได้ดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย แถมแต่ละคนยังมีมุมน่ารัก ๆ มุมฮา ๆ มุมอ๊อง ๆ และยังมีทักษะการใช้ชีวิตอย่างการผ่าฟืน ก่อไฟ ทำงานบ้าน หรือการทำอาหารที่เก่งจนต้องเรียกว่าเซฟอีกด้วย ซึ่งต่างออกไปจากคาแรคเตอร์ในซีรีส์ราวฟ้าเหว

แม้จะเรียบง่าย แต่ทุกตอนชวนพาฮาแตกจนน้ำตาไหล ชวนอมยิ้มไปกับการค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนบ้านร้างให้กลายเป็นสถานที่ของพวกเขาอย่างแท้จริง ความสุขล้นทะลักขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกตอนที่แขกรับเชิญถูกสลับสับเปลี่ยนหน้าตากันไป เป็นแขกรับเชิญที่เหล่าวายร้ายอยากจะชวนมาบ้านเพื่อขอบคุณกับการถ่ายทำ The Penthouse ทั้ง 3 ภาคด้วยจริง ๆ การรียูเนี่ยนกันอีกครั้งจึงยิ่งเพิ่มทวีอาการตกหลุมรักทีมนักแสดงทีมนี้มากขึ้นไปอีก

we dont bite villains in the countryside 5

สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ แถมอยากจะขอเตือนตัวโต ๆ เลยก็คือ อย่าดูวาไรตี้นี้ตอนดึกเด็ดขาด!! ไม่ฉะนั้นแล้วท้องของคุณจะร้องประท้วงจนอดใจไม่ไหว ลุกขึ้นไปหาอะไรกินตอนกลางคืนแน่ เพราะวาไรตี้นี้ นอกจากทำงานหนักแล้วก็กินกันหนักด้วย! แถมอาหารแต่ละตอนเรียกได้ว่าระดับมาสเตอร์เซฟ ละลานตาไปหมด น่ากินตั้งแต่ยังไม่จัดขึ้นโต๊ะ น่ากินตั้งแต่เริ่มก่อไฟ เพราะนอกจากนักแสดงหลักอย่าง จงฮุน ที่สรรหาเมนูทั้งคาวหวานมาเสริฟพี่ ๆ น้อง ๆ อย่างไม่หยุดหย่อน ทักษะการทำอาหารของนักแสดงท่านอื่น ๆ ก็เป็นอะไรที่ประมาทไม่ได้เลย ทุกคนทำอาหารเก่งมากจนดูไปท้องร้องไปของจริง

we dont bite villains in the countryside 1

ดูซับไทยรายการ We Don’t Bite: Villains in the Countryside ได้ที่ Viu Thailand

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลรางวัล 2021 SBS Drama Awards | คิมโซยอน คว้าแดซัง จาก The Penthouse อย่างสง่างาม

ทีมผู้ผลิต The Penthouse 3 ยืนยันเพิ่มจำนวนตอนซีรีส์อีก 2 ตอน เพื่อบทสรุปที่สมบูรณ์ขึ้น

The Penthouse 3 กลับมาอย่างร้อนแรง! ทำเรตติ้งเปิดตัวแซง 2 ซีซั่นแรก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก