k-dramas

เปิดเรื่องรีวิวซีรีส์ Twinkling Watermelon (2023) | เมื่อลูกชายจากครอบครัวหูหนวก ย้อนเวลาไปฟอร์มวงดนตรีกับพ่อ เพื่อทอประกายแด่ชีวิตวัยรุ่น

21/10/2023 - cogimilk

t wm kormovie 2

หากใครที่กำลังมองหาซีรีส์แฟนตาซีข้ามเวลา ถ่ายทอดเรื่องราวการก้าวผ่านช่วงวัยรุ่น มีกลิ่นอายยุค 90 คลุกเคล้าไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตา ประสานกับจังหวะดนตรีที่ชวนให้หัวใจสั่นระรัว แถมพาซึ้งกับประเด็นครอบครัวอีกต่างหาก ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ รวมอยู่ในซีรีส์เรื่อง Twinkling Watermelon เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ!

แม้จะออกอากาศมาเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น แต่ซีรีส์ Twinkling Watermelon ก็เปิดเรื่องมาได้น่าประทับใจและชวนให้ติดตาม คุ้มค่าสมการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะขนทัพเอาเหล่านักแสดงวัยรุ่นที่เรารักมารวมตัวกันแล้ว ยังบอกเล่าพล็อตเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยเหตุนี้ Korseries จึงไม่รอช้า ขอป้ายยาซีรีส์น้ำดีเรื่องนี้ให้แฟน ๆ ซีรีส์ทุกคนมาร่วมเกาะติดไปด้วยกันเลย ~

twinkling watermelon tvn 180923 poster 1 scaled

เธอเชื่อมโยงโลกที่มีแต่เสียงกับโลกแห่งความเงียบ ด้วยเสียงและมือของเธอ
และบางครั้งก็เหมือนที่เธอใช้เสียงเพลง

– คุณตาเจ้าของร้านวีว่ามิวสิก

Twinkling Watermelon เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี – ก้าวข้ามผ่านวัย ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮาอึนกยอล (รับบทโดย รยออุน) เด็กหนุ่มนักเรียนตัวอย่างที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘อภิชาติบุตร’ เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน มีเพียงเขาคนเดียวในบ้านที่ได้ยินและพูดได้ จึงกลายเป็นล่ามคอยช่วยครอบครัวสื่อสารกับภายนอกมาตั้งแต่ยังเล็ก แม้ต้องเผชิญความยากลำบากและได้รับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมจากสังคม แต่ อึนกยอล ก็ยังคงเติบโตมาอย่างดี เป็นเด็กหัวกะทิผู้มีจิตใจอ่อนโยน ถึงจะมีหลายครั้งที่รู้สึกเดียวดายกับการต้องแบกปัญหาที่ไม่มีใครช่วยรับฟังก็ตาม

ท่ามกลางโลกที่โหดร้ายและไม่มีใครได้ยิน อึนกยอล ในวัยเด็กได้รู้จักกับเสียงดนตรีผ่านร้านขายกีตาร์ที่มีชื่อว่า วีว่ามิวสิก และนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหลงใหลเสียงที่เกิดจากสายกีตาร์ทั้ง 6 สาย จนค้นพบอีกหนึ่งตัวตนที่ถูกซ่อนไว้ นั่นคือ มือกีตาร์ที่มีพรสวรรค์อย่างหาตัวจับได้ยาก แต่แล้วเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่พรากเขาจากสิ่งที่รักไป และทิ้งไว้แต่แผลใจที่ว่า ‘พ่อของเขาไม่ชอบดนตรี’

twinkling watermelon 03
twinkling watermelon 02

เวลาผ่านไป จากที่เคยยากลำบาก ครอบครัวของ อึนกยอล ก็เริ่มที่จะลืมตาอ้าปากได้ เขายังคงเป็นอภิชาติบุตรผู้ดูแลคนในบ้านอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง แต่ภายใต้ภาพลักษณ์นักเรียนดีเด่นเตรียมสอบหมอในตอนกลางวัน ตกกลางคืน เขาได้กลายเป็นมือกีตาร์สุดเท่ที่ปกปิดตัวตนภายใต้หน้ากากและทำการแสดงดนตรีเปิดหมวกจนได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ก่อนจะถูกทาบทามมาเป็นสมาชิกวง SPINE9 แต่เส้นทางความฝันนั้นไม่เคยง่าย เมื่อเขาถูกผู้เป็นพ่อจับได้ในที่สุด นำมาสู่การทะเลาะครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างไปตลอดกาล เพราะมันพาเขาเดินทางข้ามเวลามาอยู่โผล่ในปี 1995!

twinkling watermelon ryeo un 01
twinkling watermelon 10

ในปี 1995 ฮาอีซาน (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค) เด็กหนุ่มผู้ฝันใฝ่ถึงการมีช่วงวัยรุ่นอันเปล่งประกาย ตามจีบสาวป็อบของโรงเรียนศิลปะข้างเคียง อย่าง ชเวเซคยอง (รับบทโดย ซอลอินอา) นักเชลโล่จากแวดวงชนชั้นสูง เรียกได้ว่าทั้งคู่แตกต่างกันราวดอกฟ้ากับลูกหมาน้อยตัวหนึ่งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หนุ่มวัยรุ่นไฟแรงสูงอย่าง อีชาน ก็หาได้ยอมแพ้ไม่ เมื่อได้รับคำแนะนำจากพี่ชายว่า “ทางเดียวที่คนจนไร้อำนาจจะได้ครองโลก ได้ครองใจหญิงงามก็คือ การเข้าวงดนตรี” วงดนตรีเครื่องคุมความทรงจำรักแรกจึงได้ถือกำเนิดขึ้น!

หลังจากทะลุมิติมาอยู่ในปี 1995 ฮาอึนกยอล ก็ได้พบกับ ฮาอีชาน พ่อของตนที่อายุเท่ากัน แถมยังพูดได้ แล้วยังอยู่ในวงดนตรีอีกต่างหาก มิหนำซ้ำวงดนตรีของพ่อเขายังถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อจีบสาวที่ไม่ใช่แม่อีกด้วย! ยิ่งอยู่ไปเขาก็ยิ่งค้นพบว่า ทุกสิ่งที่เขารู้ในปัจจุบันนั้น กลับตาลปัตรจากทุกอย่างในอดีตโดยสิ้นเชิง ฮาอึนกยอล จำเป็นต้องค้นให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อในวัย 18 กันแน่ รวมถึงเรื่องราวของแม่อย่าง ยุนชองอา (รับบทโดย ชินอึนซู) ที่ไม่เคยล่วงรู้ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงเข้าร่วมเป็นสมาชิกวงเครื่องคุมความทรงจำรักแรก ในฐานะมือกีตาร์สุดเทพ

การปรากฏตัวของเขานั้นจะเปลี่ยนแปลงอดีตได้หรือไม่ ผลลัพธ์ในปัจจุบันจะเปลี่ยนแปลงไปด้วยหรือเปล่า แล้วเขาจะสามารถกลับสู่โลกใบเดิมไปไล่ตามความฝันของตนได้อย่างไร!? มาร่วมลุ้นไปด้วยกันในซีรีส์เรื่อง Twinkling Watermelon

twinkling watermelon 09

พล็อตครบรส วัยรุ่นล่าฝัน มิตรภาพ ความรัก และครอบครัว

เพื่อวันสุดท้ายของชีวิตวัยรุ่น
วันเวลาของฉันจะต้องเปล่งประกายสว่างที่สุด
ไม่ว่าจะความรักหรือดนตรี
ฉันจะทำทุกอย่างให้ชีวิตฉันเปล่งประกาย

ฮาอีชาน

‘เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นยุค 90s ที่รวมตัวกันตั้งวงดนตรีเพื่อพิชิตใจหญิง’ ดูเป็นคำจำกัดความพล็อตสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ครองใจผู้ชมได้ดีเสมอมา Twinkling Watermelon เองก็เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นซึ่งมีเพียงหนึ่งครั้งได้อย่างสดใสและเปล่งประกาย ชวนให้ใจชุ่มฉ่ำอย่างแตงโมในหน้าร้อนไม่มีผิด สมเป็นแนว Coming of Age ที่ให้เราได้เฝ้ามองการเติบโตของเหล่าตัวละคร ก้าวผ่านความรักครั้งแรกที่ทำเอาใจเต้นไม่เป็นจังหวะ มิตรภาพที่ร่วมฟันฝ่าทุกข์สุข ไล่ตามความฝันแม้จะต้องหกล้มลุกคลุกคลาน ประสานกับเสียงดนตรีที่ทำอะดรีนาลีนพุ่งกระฉูด จนอยากเอาใจช่วยให้วงดนตรีของพวกเขานั้นประสบความสำเร็จในการควบคุมความทรงจำรักแรกอย่างงดงาม

เช่นเดียวกับชีวิต เมื่อมีด้านที่สว่างไสวสดใสดั่ง Major ก็ย่อมมีด้านที่หมองหม่นชวนเศร้าอย่าง Minor เป็นธรรมดา Twinkling Watermelon พาเราไปสำรวจชีวิตของเด็กชาย ‘CODA’ หรือลูกที่เกิดจากพ่อแม่ที่บกพร่องทางการได้ยิน ผู้ต้องคอยแบกรับความคาดหวังอันหนักอึ้ง แต่ดันมีใจรักในเสียงดนตรี นำไปสู่ทางแยกที่ต้องเลือกระหว่างชีวิตที่ชวนให้ใจเต้น กับชีวิตที่เป็นรางวัลให้พ่อ ทำเอาผู้ชมน้ำตาคลอในหลาย ๆ ฉาก นอกจากนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวละครอื่น ๆ ซึ่งยังคงเป็นปริศนาก็น่าสนใจจนอดสงสัยไม่ได้ว่า ‘เกิดอะไรขึ้นกับเหล่าวัยรุ่นที่ควรจะโชติช่วงในปี 1995 กันแน่?’

‘วงดนตรีแด่ช่วงวัยรุ่นที่สว่างไสว กับลูกชายของพ่อแม่ที่บกพร่องทางการได้ยิน’ สองอย่างที่ดูจะไม่เข้ากันนี้ กำลังจะทำให้ทุกชีวิตร่วมอินไปกับพวกเขาใน Twinkling Watermelon


เคมีดีงามชวนใจสั่น และการแสดงอันไร้ที่ติ

แน่นอนว่าตั้งแต่ประกาศไลน์อัปนักแสดงออกมา ก็อดใจรอดูซีรีส์เรื่อง Twinkling Watermelon ไม่ไหวเลยทีเดียว เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้พานักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่งน่าจับตามาให้เราได้ฟินกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รยออุน, ชเวฮยอนอุค, ซอลอินอา และ ชินอึนซู นับเป็นการจับกลุ่มที่ดีงามและเคมีชวนใจสั่นเป็นอย่างยิ่ง

รยออุน รับบทเป็น ฮาอึนกยอล ได้อย่างไรที่ติ ทำให้เราเชื่อสนิทใจว่าเด็กคนนี้คืออภิชาติบุตรแสนดีอย่างที่เขาว่าจริง ๆ ทั้งยังเล่นกีตาร์ได้อย่างมีเสน่ห์จนไม่แปลกใจที่หนุ่มใส่แมสก์จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามแม้จะไม่เห็นหน้าก็ตาม และที่สำคัญ การต้องสื่อสารด้วยภาษามือตลอดทั้งเรื่องนั้น แน่นอนว่าเพิ่มความท้าทายให้กับการแสดงอีกเท่าตัว

twinkling watermelon 04

ในขณะที่ ชเวฮยอนอุค กับบทบาท ฮาอีชาน นั้นคือถูกต้องที่สุดดด ชนิดที่จินตนาการเป็นคนอื่นไปไม่ได้ หากใครเคยตกหลุมรัก ฮยอนอุค จากบทบาทนายน่ารักในซีรีส์เรื่องที่ผ่านมา บอกได้คำเดียวว่า ห้ามพลาดเรื่องนี้เป็นอันขาด! เพราะเขาถ่ายทอดตัวละครที่เต็มไปด้วยสีสันและมีชีวิตชีวาราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูนนี้ได้อย่างทั้งน่ารักและน่ามันเขี้ยว ดูแล้วต้องมีอมยิ้มตามอย่างแน่นอน

twinkling watermelon choi hyun wook 01

นอกจากนี้ เคมีร่วมกับ ซอลอินอา ยังดีเกินคาด เพราะเธอรับบท ชเวเซคยอง ได้ทั้งสวยและสง่า ออร่าแพรวพราว สมกับตำแหน่งเทพีแห่งการเล่นเชลโล่ประจำโรงเรียนศิลปะ เรียกได้ว่ามีเสน่ห์แบบยากจะละสายตา แม้ภายนอกจะดูสูงส่งนยากที่จะเข้าหา แต่ทว่าแท้จริงแล้ว เซคยอง กลับเป็นคนที่มีใจอ่อนโยน และดูจะมีปมบางอย่างที่รอให้เราได้ติดตามกันต่อไป

twinkling watermelon seor in a 02

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ ชินอึนซู ในบทบาท ยุนชองอา ‘เจ้าหญิงแห่งความเยือกเย็น’ เธอรับบทเป็นหญิงสาวที่เกิดมาด้วยสภาวะบกพร่องทางการได้ยินได้อย่างทั้งน่าเห็นใจและน่านับถือไปพร้อม ๆ กัน เพราะ ยุนชองอา ไม่ใช่คนที่อ่อนแอ หากแต่มีจิตใจแข็งแกร่งและสู้คนอย่างคาดไม่ถึงเลยต่างหาก ทั้งยังน่าเอ็นดูเมื่ออยู่ต่อหน้ารักแรกอย่าง ฮาอีชาน นับเป็นอีกตัวละครที่มีมิติและน่าเอาใจช่วยสุด ๆ

twinkling watermelon shin eun soo 01

งานภาพและเซ็ตติ้งดี ดนตรีประกอบสุดฟิน

เรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นยุค 90s ยังคงชวนให้เราใจฟูอยู่เสมอ เช่นเดียวกับในซีรีส์เรื่อง Twinkling Watermelon ที่จะพาทุกคนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับมาอ่านมังงะเล่มโปรดในร้านเช่าหนังสือการ์ตูน พูดคุยสื่อสารผ่านตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญ และอีกสารพัดความทรงจำในวันวานที่แสนจะคิดถึง ผ่านงานภาพที่สวยงามละมุนละไม ทั้งยังสดใสเต็มไปด้วยสีสันสมวัยรุ่นอีกด้วย

และหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบวงดนตรีแล้วล่ะก็ ขอรับรองว่าจะต้องมีใจสั่นไปกับการแสดงของ ‘วงดนตรีเครื่องคุมความทรงจำรักแรก’ เป็นแน่! เพราะขนาดแค่เริ่มต้นก็เท่านั้น แต่เสียงเพลงของพวกเขาก็กำลังค่อย ๆ จับจองห้องหัวใจของใครหลายคนกันแล้ว นอกจากนี้พวกเขายังได้ขนเพลงฮิตยุค 90s กลับมาให้ทุกคนได้กระโดดและตะโกนร้องไปพร้อมกัน เชื่อได้เลยว่า ต่อไปจากนี้จะต้องมันส์ยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน!


มาร่วมเป็นกำลังใจให้ ฮาอึนกยอล ในปัจจุบันทำความฝันให้สำเร็จ ไปพร้อม ๆ กับเอาใจช่วย ฮาอีชาน ในอดีตให้มีช่วงวัยรุ่นที่สุกสว่างดังฝันไปด้วยกันในซีรีส์เรื่อง Twinkling Watermelon ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.50 น. (เกาหลี) ❤️💚

สามารถรับชม Twinkling Watermelon ซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu

twinkling watermelon tvn 130923 poster 1

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Twinkling Watermelon (2023)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก