k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ The Law Cafe (2022) | คาเฟ่ที่ไม่ได้เสิร์ฟแค่กาแฟ แต่มีกฎหมายพร้อมเสิร์ฟเป็นบริการพิเศษ!

29/09/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

the law cafe cover

ใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวกฎหมายเบาสมอง ตลกโบ๊ะบ๊ะ เคมีพระนางหวานฟินแต่เส้นเรื่องไม่น่าเบื่อขอแนะนำ The Law Cafe ซีรีส์ใหม่จากช่อง KBS ผลงานการแสดงชิ้นใหม่ของ อีซึงกิ และ อีเซยอง คู่พระนางที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี A Korean Odyssey เมื่อปี 2017 การโคจรกลับมาประกบคู่กันในครั้งนี้ก็ไม่ทำให้คอซีรีส์ทั้งหลายผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะซีรีส์สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ชมไปได้อยู่หมัดตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ โดยสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศไปได้ถึง 7.1% คิดเทียบเป็นจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในเกาหลีใต้กว่า 1.228 ล้านคน ขึ้นแท่นกลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งได้เป็นอันดับ 1 ของล็อตซีรีส์วันจันทร์ – อังคารทันที

“ทนายนอกศาล ที่จะแก้ปัญหาให้คุณได้ในราคากาแฟหนึ่งแก้ว”

– คิมยูริ (รับบทโดย อี
เซยอง)
The Law Cafe KBS Poster 1 240822

รับชม The Law Cafe ถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU

The Law Cafe บอกเล่าเรื่องราวของ คิมยูริ (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความสาวที่ถูกขนานนามว่าเป็นทนายผู้ผดุงความยุติธรรม เพราะถึงแม้เธอจะอยู่ในสำนักงานกฎหมายยักษ์ใหญ่ของประเทศ อย่างสำนักงานกฎหมายฮวังแอนด์กู แต่เธอกลับเลือกทำแต่คดีของผู้ด้อยโอกาส จนทำให้เกิดมูลนิธิประชาสงเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเธอ

แต่ถึงอย่างนั้นคิมยูริก็ยังเลือกที่จะยื่นซองขาวลาออก เพื่อทำตามความต้องการของตัวเองนั่นก็คือการเปิดร้าน ‘ลอว์คาเฟ่’ คาเฟ่ที่มีบริการเสริมคือการให้ปรึกษาทางด้านกฎหมายแก่ลูกค้าที่มากินกาแฟในร้านคาเฟ่ของเธอ แต่แล้วแผนการเปิดร้านคาเฟ่ของเธอก็เริ่มสั่นคลอนเพราะเจ้าของตึกที่เธอจะเช่าเพื่อเปิดร้านคาเฟ่นั่นดันเป็น คิมจองโฮ (รับบทโดย อีซึงกิ) บุคคลที่เป็นทั้งเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานถึง 17 ปี และยังเป็นแฟนเก่าที่ถูกบอกลาอย่างงงๆ ในวันคริสมาสต์

คิมจองโฮเมื่อรู้ว่าคิมยูริจะมาเป็นผู้เช่า เขาก็คัดค้านหัวชนฝาไม่ยอมให้เธอมาเปิดลอว์คาเฟ่ที่นี่ ทางด้านคิมยูริก็ต้องการที่จะมาเปิดร้านในตึกนี้ให้ได้ เรื่องราววุ่นๆระหว่างเจ้าของตึกกับทนายผู้ไม่ยอมใครจึงเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ที่ถูกกาลเวลาฝังกลบ คดีที่เป็นจุดหมายปลายเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจาก ก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง

เรื่องราวหลากรสชาติที่แสนกลมกล่อม

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สามารถผสมผสานเรื่องราวหลากรสชาติให้สามารถผสมรวมกันได้อย่างกลมกล่อม โดยสามารถบาลานซ์ไม่ให้เส้นเรื่องใดเส้นเรื่องนึงมันเด่นชัดกว่าเส้นเรื่องอื่นๆมากจนเกินไป ทำให้เนื้อเรื่องสามารถดำเนินไปได้อย่างสมูทมากๆ ในเส้นเรื่องความเข้มข้นอย่างการแก้แค้นบริษัทก่อสร้างโดฮันก็สามารถแจกบทให้กับตัวคิมยูริ และคิมจองโฮที่หันมาจับมือกันแก้แค้นด้วยวิธีของตัวเองที่ชวนว้าว และชวนฮาแตกไปพร้อมๆกัน เส้นเรื่องความรักความสัมพันธ์ที่ถักทอมาอย่างยาวนานของพระนางก็ชวนฟินทุกครั้งที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เส้นเรื่องของกฎหมายก็ย่อยง่าย และคดีก็เป็นคดีใกล้ตัวที่มันอาจจะเกิดกับเราเมื่อไหร่วันไหนก็ได้

ไม่พอตัวละครอื่นๆในเรื่องไม่ว่าจะเป็น 2 หนุ่มพนักงานในร้านคาเฟ่ คุณป้าผู้เช่าตึกของจองโฮ เพื่อนสนิททั้ง 2 ของจองโฮและยูริ รวมไปถึงลูกพี่ลูกน้องจิตแพทย์ของจองโฮ ก็ล้วนเป็นตัวละครที่มาสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ให้ทุกอย่างมันมีสีสันที่น่าดูมากยิ่งขึ้น

The Law Cafe 2

รูปแบบคดีที่ถูกหยิบยกมาอย่างน่าสนใจ

ในซีรีส์ คดีที่ลูกค้าร้านคาเฟ่ของยูรินำมาปรึกษาเธอมักจะเป็นคดีที่ประชาชนตัวเล็กๆต้องมารับกรรมจากความสะเพร่าและเห็นแก่การประหยัดเงินทุนของบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่ โดยคดีแรกที่ยูริพาคนดูขึ้นศาลคือคดีของลูกจ้างที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทำงานจนเสียชีวิต โดยทางฝ่ายของจำเลยที่เป็นบริษัทพยายามจะโต้แย้งว่าบริษัทมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน รัดกุม และปลอดภัยแล้ว การประสบอุบัติเหตุของลูกจ้างมันเกิดจากความประมาทเลินเล่อของตัวลูกจ้างเอง แต่เมื่อซักพยานและขุดคดีนี้อย่างลึกๆกลับกลายเป็นว่าบริษัทไม่ได้เห็นค่าของลูกจ้างที่เป็นมดงานทำงานหาเงินให้กับบริษัทเลย อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไม่ได้มาตรฐาน ระบบการทำงานที่ไม่เป็นระบบหากนายสั่งถึงแม้จะรู้ว่าอันตรายก็ต้องทำเพียงเพราะกลัวว่าจะถูกเลิกจ้าง ต้องก้มหน้าอดทนทำงานอย่างเต็มที่ทั้งๆที่ชีวิตถูกแขวนอยู่บนเส้นด้ายในทุกวินาทีที่ทำงาน

“โลกนี้มีตั้งหลายประเทศ ที่คนไม่ต้องตายตอนทำงานค่ะ ที่งานพวกคุณอันตรายขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องปกติ”

– คิมยูริ

แค่คดีแรกก็ชวนเดือดและว้าวกับการว่าความในศาลแบบสุดๆแล้ว แต่ในคดีต่อๆไปที่คิมยูริต้องเจอก็จะค่อยๆทวีคูณเพิ่มความยาก ความซับซ้อนเพิ่มขึ้นไปอีก บอกเลยว่าลุ้นมาก!ว่าคดีต่อไปจะเป็นคดีอะไร

The Law Cafe 3

งานภาพละมุนใจ กับ เพลงประกอบที่ต้องเพิ่มเข้าเพลย์ลิสต์

ภาพในแต่ละซีนของเรื่องนี้บอกเลยว่า สวยแบบสลักจิตสะกดใจ สวยจนอยากจะบินไปเกาหลีเพื่อตามรอยให้ครบทุกจุด ไม่พอเพลงประกอบของเรื่องนี้ก็คัดสรรมาอย่างดี ขนศิลปินเจ้าแม่เจ้าพ่อเพลงประกอบซีรีส์มาแบบจุกๆไม่ว่าจะเป็น CHEEZE, Ailee, JO YURI อดีตสมาชิก IZ*ONE  ไม่พอในเรื่องยังมีเพลงที่อีซึงกิ พระเอกของเราร้องอีกด้วยบอกเลยว่าเพราะมากกก ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Wonderland – CHEEZE OST Part.1
Can You Feel My Heart – JO YURI OST Part.2
I Whist It Where – AILEE OST Part.3

หากมีปัญหาเรื่องกฎหมายขอให้นึกถึง ‘ลอว์คาเฟ่’ คาเฟ่ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มคลายกังวลให้กับคุณ ไปพร้อมกับช่วยคุณด้วยข้อกฎหมาย ดื่มเครื่องดื่มใน The Law Cafe ไปพร้อมกันได้ ทุกคืนวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 21.00 น. โดยสามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU 

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

The Law Cafe Photo 02

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Law Cafe ซีรีส์ใหม่ ‘อีซึงกิ – อีเซยอง’ กระแสตอบรับดีเกินคาด ทำเรตติ้งขึ้นครองเป็นอันดับ 1 ของล็อตได้ทันที

อีซึงกิ – อีเซยอง เผยเคมีโรแมนติก ผ่านซีรีส์แนวกฎหมาย โรแมนติกเรื่องใหม่ The Law Cafe

ผอ. องค์กรอนามัยโลก (WHO) ออกมาขอบคุณ ‘อีซึงกิ’ และซีรีส์ The Law Cafe หลังช่วยเป็นกระบอกเสียงเรื่องการลดเค็ม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก