k-dramas

เปิดเรื่องรีวิวซีรีส์ Taxi Driver 2 |การกลับมาทวงความยุติธรรมแทนผู้โดยสารของ ‘ทีมแท็กซี่สายรุ้ง’ อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการเอง!

04/03/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Taxi Driver 2 Review cover

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องคิดถึงสโลแกน “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการเอง!” ของทีมแท็กซี่สายรุ้งอย่างแน่นอน ซึ่งคอซีรีส์อย่างเรา ๆ ก็ไม่ต้องอดทนต่อความคิดถึงนาน เพราะ Taxi Driver 2 ได้ออนแอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ~ ซึ่งภาคต่อของพี่แท็กซี่บอกเลยว่าใครที่เคยตกหลุมรักภาคแรก ก็จะต้องตกหลุมรักภาค 2 นี้เหมือนเดิมอย่างแน่นอน! เพราะไม่ว่าจะทีมนักแสดง เคสคดีการแก้แค้นแทนผู้โดยสารที่ไม่ได้รับความยุติธรรม และทีมเวิร์คของเหล่าทีมแท็กซี่สายรุ้งในการแก้แค้น ก็ยังคงให้กลิ่นอายเช่นเดิม เพิ่มเติมคือสนุก มันส์ โหด และฮากว่าเดิม!!

Taxi Driver 2 6

Taxi Driver 2 บอกเล่าเรื่องราวหลังการแก้แค้นในคดีสุดท้ายของเหล่าทีมแท็กซี่สายรุ้งที่จบลงไป สมาชิกในทีมอย่าง โกอึน จินออน และ คยองกู ก็เลือกที่จะวางมือจากทีมแท็กซี่สายรุ้งและแยกย้ายกันไปเติบโตในสายงานที่เลือกไว้ โดย โกอึน (รับบทโดย พโยเยจิน) อ่านหนังสือเตรียมสอบข้าราชการ จนสามารถสอบติดตำรวจและอยู่ในแผนกจัดการข้อมูล จินออน (รับบทโดย แบยูรัม) กลายเป็นนักวิจัยภายในห้องปฏิบัติการการบินและอวกาศของเกาหลี และ คยองกู (รับบทโดย จางฮยอกจิน) ได้เป็นหัวหน้าวิศวกร ในบริษัทผลิตรถยนต์ แต่ทางด้าน ผู้อำนวยการจางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) และโชเฟอร์คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) ที่ยังไม่ได้วางมือจากการทวงคืนความยุติธรรมให้กับเหล่าผู้โดยสาร ก็ยังคงออกทำคดีเช่นเดิม

Taxi Driver 2
Taxi Driver 2 7

เมื่อวันเวลาผ่านไป 2 ปีผอ.ซองชอลและคิมโดกี ก็ได้รับคดีหนึ่งที่พ่อของเหยื่อเชื่อว่าลูกชายของเขาหายไปหลังจากสมัครเข้าทำงานที่เวียดนาม แต่เมื่อขุดลึกลงไปกลายเป็นว่าลูกชายของเขาถูกหลอกให้ไปพัฒนาเว็บพนันผิดกฎหมายในเวียดนาม ประจวบเหมาะกับโกอึน คยองกู และจินออน เริ่มรู้สึกว่าแม้งานในปัจจุบันจะมั่นคงและได้รับเงินเดือนที่สูง แต่กลับไม่ได้เข้าไปเติมเต็มช่องว่างในจิตใจมากเท่าที่คาดไว้ ทั้ง 3 คนจึงกลับมาช่วยทำคดีในครั้งนี้ และกลับมาฟอร์มทีมแท็กซี่สายรุ้งอีกครั้ง


เปิดเรื่องราวในภาค 2 ได้สมูทและยังคงกลิ่นอายจากภาค 1 ได้เป็นอย่างดี

ถือเป็นจุดที่น่าประทับใจสำหรับผู้เขียนที่เป็นแฟนคลับของ Taxi Driver ภาค 1 เป็นอย่างมาก เพราะในตอนแรกที่เปิดตัวภาค 2 ซีรีส์สามารถดึงเอากลิ่นอาย แพทเทิร์น และความรู้สึกเดิม ๆ ของผู้ชมที่เคยตกหลุมรักในภาคแรกกลับมาไว้ในภาคนี้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะการเริ่มต้นตอนแรกด้วยคดีที่ใหญ่ระดับประเทศ โดยในภาค 1 ได้มีการหยิบยกเอาคดีโซวอน (SOWON) คดีสะเทือนขวัญชาวเกาหลี ที่ได้เกิดเหตุเด็กหญิงอายุเพียง 8 ขวบถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างรุนแรงจนพิการ ในภาคที่ 2 ก็ได้มีการหยิบเอา คดีห้องแชท Nth Room อาชญากรรมทางเพศตราบาปที่สร้างแผลใหญ่ให้กับผู้หญิงเกาหลี มาเป็นคดีเป็นเริ่มเรื่อง

ก่อนจะต่อด้วยคดีหลักคดีที่ 1 ที่เป็นคดีหลอกไปทำงานเหมือนกัน โดยในภาคแรกเป็นการหลอกผู้พิการทางสมองไปทำงานในโรงงานส่งออกปลา และในภาคที่ 2 เป็นคดีหลอกคนหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากจะทำงานในต่างประเทศเพื่อผลักดันให้ตัวเองและครอบครัวหลุดออกจากความจน ไปพัฒนาเว็บพนันผิดกฎหมาย และที่สำคัญการเริ่มต้นของคดีหลักทั้ง 2 ภาคก็เริ่มจากความหมดหวังของเหยื่อและครอบครัวเหยื่อ แต่ในขณะที่กำลังจะจบชีวิตบนสะพานสโลแกนที่ตราตรึงใจอย่าง “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการเอง!” ก็ได้ปรากฎขึ้น ถือเป็นการดำเนินเรื่องที่ยังคงกลิ่นอายและแพทเทิร์นในภาคแรกได้เป็นอย่างดี

Taxi driver 2 cap

แนะนำตัวละคร

คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) โชเฟอร์คิมโดกี ที่เปรียบเสมือนเป็นตัวบุกของทีมแท็กซี่สายรุ้ง ทั้งสายบู๊สายบุ๋นพี่แท็กซี่กวาดเรียบ โดยคิมโดกีมีอดีตเป็นถึงหน่วยรบพิเศษ ที่ผันตัวมาเป็นโชเฟอร์แท็กซี่ที่จะคอยช่วยเหลือเหยื่อที่ไม่ได้รับความยุติธรรมหลังการจากไปของแม่

คิมโกอึน (รับบทโดย พโยเยจิน) แฮกเกอร์สาว ที่ถ้าหากเป็นเรื่องเกี่ยวกับไอทีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แล้วละก็ ไม่คณามือเธออย่างแน่นอน !

จางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) หัวเรือใหญ่แห่งทีมแท็กซี่สายรุ้ง ที่จะคอยดูแลความเรียบร้อย สนับสนุนและคอยเก็บกวาดเวลาทีมออกปฏิบัติการทำภารกิจ

ชเวคยองกู (รับบทโดย จางฮยอกจิน) อัจฉริยะด้านการซ่อมรถ ที่มักจะดัดแปลงและดูแลสภาพรถของโชเฟอร์คิมโดกีให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

จินออน (รับบทโดย แบยูรัม) สมาชิกทีมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ มักจะสรรหาอุปกรณ์ไฮเทคให้กับโชเฟอร์คิมโดกีเอาไว้ใช้ในการทำภารกิจอยู่เสมอ

อนฮาจุน (รับบทโดย ชินแจฮา) คนขับแท็กซี่คนใหมของอู่แท็กซี่สายรุ้ง ซึ่งการปรากฎตัวของเขาถือเป็นที่น่าสงสัย

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวนี้สามารถติดตามชม Taxi Driver 2 ได้ทุกวันศุกร์ – เสาร์ เวลา 21.10 น. พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu อย่าพลาดเลยนะคะ!

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Taxi Driver 2 ไต่ระดับเรตติ้งขึ้นต่อเนื่อง! สร้างสถิติใหม่ หลังออนแอร์มาเพียง 3 ตอน

อีเจฮุน เล่าถึงเรื่องราวบทใหม่ใน Taxi Driver 2 พร้อมกลับมาทวีคูณความเข้มข้น ก่อนเปิดให้บริการแก้แค้น!

‘ชินแจฮา’ เผยความรู้สึกถึงการเป็นน้องใหม่ในซีรีส์ ‘Taxi Driver 2’ พร้อมผนึกกำลังแก้แค้นที่จะทวีคูณความเข้มข้น!

เรื่องย่อซีรีส์ : Taxi Driver Season 1 (2021) & 2 (2023)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก