k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Big Mouth | เมื่อทนายความหางแถวกลายมาเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในชั่วข้ามคืน

13/08/2022 - baerybubble

big mouth tn 2

ควรค่าสมกับการรอคอยมาอย่างยาวนานจริง ๆ กับซีรีส์เรื่อง Big Mouth (2022) ผลงานใหม่จากช่อง MBC นำแสดงโดย อีจงซอก และ ยุนอา SNSD ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก ด้วยพล็อตที่สุดแสนจะเข้มข้นมากขึ้นในทุก ๆ ตอน ประกอบกับปมปริศนาต่าง ๆ ที่ชวนให้มาร่วมลุ้นและหาคำตอบไปด้วยกันว่า แท้จริงแล้วใครคือ Big Mouse ตัวจริงกันแน่?

ที่สำคัญ ถึงแม้ว่าซีรีส์จะเพิ่งออกอากาศไปได้แค่ไม่กี่ตอนเท่านั้น แต่บอกเลยว่าเนื้อเรื่องดำเนินไวสุด ๆ ไม่ปล่อยให้คนดูต้องรอช้า ให้ค่อย ๆ ทำความเข้าใจ เพราะซีรีส์เรื่องนี้เริ่มวางปมสุดซับซ้อนให้กับคนดูตั้งแต่อาทิตย์แรกที่ออกอากาศทันที!

big mouth poster

“หมอดูเคยบอกว่าผมมันอับโชค แต่อายุยืนยิ่งกว่าอะไรดี

แต่พอฟื้นขึ้นมา ผมจะกลายเป็นคนละคนไปเลย

กลายเป็นไอ้ระยำชวนสะอิดสะเอียนที่สุดในโลก”

Big Mouth (빅마우스) บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหางแถวที่มีอัตราการชนะคดีเพียงแค่ 10% เท่านั้น ในวงการกฎหมายเขาจึงได้รับฉายาว่าเป็น ‘Big Mouth’ ที่มีความหมายว่า ปากมาก เพราะเป็นคนที่ดีแต่พูด แต่ไม่สามารถลงมือทำตามที่ตัวเองกล่าวอ้างไว้ได้เลยสักครั้ง ทำให้ไม่ว่าเขาจะรับผิดชอบคดีไหนก็ตาม เขาก็มักจะพ่ายแพ้ให้กับฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ จนชีวิตของเขาเริ่มพังเละไม่เป็นท่า อีกทั้งหนี้สินที่เคยก่อเอาไว้ก็ทับถมเพิ่มมากขึ้นในทุกวัน ๆ จนเขาไม่รู้ว่าจะต้องหาทางออกจากทางตันนี้อย่างไร

big mouth scene 01
big mouth scene 02
พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก)

จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง พัคชางโฮ ได้รับการทาบทามจาก นายกชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน) ให้มาช่วยรับผิดชอบ ‘คดีฆาตกรรมโรงพยาบาลกูชอน’ ด้วยการจ้างวานด้วยเงินจำนวนหนึ่ง และให้สืบหาว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของคดีนี้ โดยที่พัคชางโฮไม่รู้เลยว่า เพราะคดีฆาตกรรมนี้เอง ที่กำลังจะทำให้เขาต้องพบเจอกับฝันอันเลวร้ายที่สุดของชีวิตในไม่ช้า

ระหว่างที่ พัคชางโฮ กำลังสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีนี้ โดยใช้เบาะแสสำคัญอย่าง ‘กล้องหน้ารถ’ เป็นตัวนำทาง เขาก็ได้รู้ความจริงบางอย่างจากเบาะแสข้างต้นว่า นอกจากผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมไปเรียบร้อยแล้วนั้น ยังมีผู้สมรู้ร่วมคิดอยู่อีกหนึ่งคน ซึ่งคน ๆ นั้นก็คือ กงจีฮุน (รับบทโดย ยางคยองวอน) เจ้าของหนังสือพิมพ์อูจองรายวัน ที่มีอำนาจมหาศาลและสามารถแก้ไขทุกปัญหาได้ด้วยเงิน ไม่เพียงเท่านั้น จากเบาะแสดังกล่าวยังแอบบอกใบ้อีกด้วยว่า เหตุจูงใจในการฆาตกรรมศาสตราจารย์ซอนั้น ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับ ‘งานวิจัย’ บางอย่างอีกด้วย

big mouth scene 04
นายกชเวโดฮา (รับบทโดย คิมจูฮอน)
big mouth scene 03
กงจีฮุน (รับบทโดย ยางคยองวอน)

ความโลภเริ่มเข้ามาครอบงำ พัคชางโฮ ทันที เมื่อเขาตั้งใจจะขายคลิปจากกล้องหน้ารถให้กับ กงจีฮุน ด้วยเงินจำนวนสามพันล้านวอน แต่สุดท้ายความตั้งใจนั้นก็ไม่เป็นผล เพราะกงจีฮุนไม่ได้รู้สึกหวาดหวั่นกับหลักฐานที่พัคชางโฮคิดว่าสิ่งนี้จะทำลายกงจีฮุนได้เลย แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าความตั้งใจที่เขาจะมาแบล็กเมลกงจีฮุนั้น กำลังค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเป็นหลุมที่เขาขุดเพื่อฝังตัวเองไปโดยไม่รู้ตัว

เวลาผ่านไปได้ไม่นานหลังจากเรื่องคราวนั้น พัคชางโฮก็ถูกวางยา และประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เขาก็ถูกจับในข้อหาใช้สารเสพติดทันที นี่จึงกลายเป็นเหตุที่ทำให้เขาต้องติดคุกที่ทัณฑสถานกูชอน คุกที่แย่ที่สุดในเกาหลี และเป็นแหล่งรวมเดนมนุษย์ชั่วช้าไว้มากมาย หรือถ้าหากให้เปรียบเทียบง่าย ๆ ที่นี่ก็คงเปรียบเหมือนนรกนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้น เขายังถูกใส่ร้ายว่าเป็น ‘Big Mouse’ ยอดนักต้มตุ๋นอัจฉริยะแห่งประวัติศาสตร์ที่เคยทำความผิดไว้มากมาย ทั้งการฉ้อโกง ค้ายา ปล่อยกู้ผิดกฎหมาย หรือแม้กระทั่งการทำเว็บพนันผิดกฎหมายอีกด้วย

big mouth scene 11
big mouth scene 06

ตั้งแต่นั้นชีวิตของ พัคชางโฮ ก็เดินทางมาถึงทางตันจริง ๆ เขาไม่รู้ว่าจะต้องหันหน้าไปพึ่งใครอีกแล้ว และยิ่งเขาได้มารู้ความจริงในภายหลังว่า โกมีโฮ (รับบทโดย ยุนอา SNSD) ภรรยาอันเป็นที่รักของเขา ได้ลาออกจากโรงพยาบาลที่เก่าและย้ายไปทำงานที่โรงพยาบาลกูชอน เพื่อที่จะได้สืบหาความจริงเกี่ยวกับงานวิจัยของศาสตรจารย์ซอ ก็ยิ่งทำให้เขาเจ็บปวดมากขึ้นไปอีก เพราะเขาไม่อยากให้ภรรยาต้องมาเกี่ยวพันกับเรื่องอันตรายเหล่านี้

สถานการณ์ต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง กระตุ้นความคิดดำมืดที่สุดของมนุษย์อย่างการฆ่าตัวตายให้ผุดขึ้นมาในสมองของพัคชางโฮทันที โดยเขาตั้งใจจะใช้ความตายเป็นเครื่องพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ด้วยการเปิดโปงความผิดของคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ผ่านจดหมายลาตาย เพราะเขาคิดว่านี่อาจจะเป็นหนทางเดียวที่ทำให้ทุกคนที่เขารักรอดพ้นจากเรื่องราวเลวร้ายนี้ไปได้

big mouth scene 08
โกมีโฮ (รับบทโดย ยุนอา SNSD)
big mouth scene 07

แต่ความตั้งใจฆ่าตัวตายของพัคชางโฮในครั้งนี้ก็ไม่สำเร็จผลอีกเช่นเคย จนความคิดใหม่ผุดขึ้นมาแทน เมื่อเขารู้ว่าแท้จริงแล้วไม่มีใครกล้าแตะต้อง Big Mouse เลย แม้กระทั่งคนที่ใหญ่โตอย่าง กงจีฮุน ก็ยังต้องไว้ชีวิตคนอย่าง Big Mouse

เหตุผลนี้จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นที่บีบคั้นให้พัคชางโฮต้องมาสวมบทบาทเป็น Big Mouse ตัวจริง เพื่อความอยู่รอดในคุกนรกแห่งนี้ และเพื่อที่เขาจะได้ใช้อำนาจของ Big Mouse เป็นเกราะป้องกันตัวเองและคนที่เขารัก พร้อมกับคอยสืบหาความจริงว่า ใครกันแน่ที่เป็นคนทำให้เขาต้องมาเจอกับโชคชะตาอันเลวร้ายเช่นนี้

“จิตแพทย์คาร์ล ยุง เคยกล่าวไว้ว่า

ชีวิตคือการเดินทางค้นหาตัวเองในจิตใต้สำนึก

และอัตตาของมนุษย์จะสวมหน้ากากตามสถานการณ์

จากนี้ไป ฉันคือ Big Mouse ตัวจริง !!”

big mouth scene 10

ถึงแม้ว่าซีรีส์จะเพิ่งดำเนินมาแค่ต้นเรื่องเท่านั้น แต่บอกเลยว่าปมดราม่าต่าง ๆ ค่อนข้างซับซ้อน จนทำเอาคนดูอย่างเราปวดหัวไปตาม ๆ กัน และด้วยความที่ซีรีส์ตั้งใจทำให้ทุกตัวละครสามารถเป็น Big Mouse ตัวจริงได้ทั้งหมด จึงยิ่งทำให้คนดูต่างต้องคอยลุ้น พร้อมอยากหาคำตอบไปด้วยกันว่า สุดท้ายแล้วใครจะเป็น Big Mouse ตัวจริง จะเป็นคนที่คาดไว้หรือเปล่า หรือจะเป็นคนอื่นที่เหนือความคาดหมาย? สุดท้ายแล้วคนดูอย่างเราจะโดน Big Mouse ตัวจริงต้มตุ๋นจนเปื่อยด้วยไหม? อีกทั้งปมปริศนาที่ยังค้างไว้อย่าง ‘งานวิจัยของศาสตราจารย์ซอ’ จะเกี่ยวข้องกับเส้นเรื่องหลักอย่างไร? หรือแม้กระทั่งการเสียชีวิตของคนในคุกแบบไม่ทราบสาเหตุนั้นเกิดจากอะไรกันแน่? มีคำถามมากมายชวนให้สงสัยอยู่ตลอดเวลา

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากอยากรู้ว่าเรื่องราวสุดแสนซับซ้อนนี้จะลงเอยเช่นไร ต้องมาร่วมลุ้นและหาคำตอบไปด้วยกันแล้วล่ะค่ะ แล้วมาติดตามซีรีส์เรื่อง Big Mouth ได้ทุกวันศุกร์ – เสาร์ ทางช่อง MBC และสามารถรับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Disney+ Hotstar

บทความที่เกี่ยวข้อง

Big Mouse ซีรีส์ใหม่ ‘อีจงซอก-ยุนอา’ นับถอยหลังสู่เรื่องราวน่าตื่นตา – เผยบรรยากาศการนัดอ่านบทครั้งแรก

‘อีจงซอก – ยุนอา SNSD’ เผยลุคในซีรีส์ใหม่ Big Mouse เตรียมถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้น

‘อีจงซอก’ เผยความรู้สึกถึงผลงานใหม่ ซีรีส์ Big Mouth กับบทบาททนายความที่แสนซับซ้อนและท้าทายความสามารถ

‘ยุนอา SNSD’ เผยเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกรับบทนำในซีรีส์ Big Mouth กับการได้สวมบทบาทเป็นพยาบาลครั้งแรก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Source : MBC


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก