k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Dear X Who Doesn’t Love Me | สมุดลึกลับที่สามารถเขียนให้คนมาตกหลุมรักได้ใน 1 เดือน!

18/07/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

dear x who doesnt love me review cover

ซีรีส์โรแมนติก – แฟนตาซี 10 ตอนสั้น ๆ ที่เปิดหัวเรื่องได้ขมมาก ! Dear X Who Doesn’t Love Me ซีรีส์ผลงาน TVING Original นำแสดงโดย ฮันจีฮโย และ โดยอง NCT เป็นซีรีส์ที่ชวนดูมาตั้งแต่เผยภาพโปสเตอร์หลักที่มีคำโปรยว่า “ฉันเปลี่ยนผู้ชายเดือนละครั้ง!” และ “ข้อควรระวัง : ความรักครั้งนี้มีวันหมดอายุ” ทำให้ผู้ชมอย่างเรา ๆ รอติดตามอย่างหนักว่าเรื่องราวภายในซ๊ณ๊ศ์โรแมนติกนี้จะออกมาเช่นไร

Dear X Who Doesnt Love Me TVing Cover Synopsis 220622

Dear X Who Doesn’t Love Me บอกเล่าเรื่องราวของ ซอฮีซู (รับบทโดย ฮันจีฮโย) นักศึกษาสาวชั้นปีที่ 2 ที่ตลอดชีวิตของเธอขาดความรักจากคนรอบข้างมาตลอดทำให้เพลงที่เธอแต่งไร้รสชาติและขาดแรงดึงดูด ได้เจอกับรุ่นพี่ คิมคังอุค (รับบทโดย ซนฮยอนอู) ที่อยู่ในชมรมเดียวกัน เขาเป็นรุ่นพี่สุดป็อปในชมรมที่ทำเอาเธอตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น แต่จะคิดยังไงความรักของเธอก็คงไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะดูเหมือนรุ่นพี่คนนี้กำลังชอบพออยู่กับรุ่นน้องสาวสวยในชมรมอีกด้วย ทำให้ในวันงานเลี้ยงชมรมเธอเมาเพ้อว่าอยากจะกลับไปบ้านของพ่อเธอ เพื่อนสนิทของเธอ อย่าง จองชีโฮ (รับบทโดย โดยอง NCT) ก็เลยต้องพาเธอไปส่งที่นั่น

แต่แล้วเมื่อตื่นขึ้นมาราวกับถูกพลังงานบางอย่างดึงดูดให้ซอฮีซูเข้าไปในห้องสมุดของบ้าน และทันใดนั้นสมุดปริศนาเล่มนึงก็ได้ตกลงมา เธอจึงใช้สมุดเล่มนี้ในการเขียนเนื้อเพลงที่พรรณาถึงรุ่นพี่คังอุคลงไป แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อรุ่นพี่คังอุคได้ร้องเพลงที่เธอแต่งแบบถูกต้องทุกตัวอักษร ทั้ง ๆ ที่เธอไม่เคยส่งเนื้อร้องให้รุ่นพี่ดู และรุ่นพี่ยังได้สารภาพรักกับเธออีกด้วย

Dear X Who Doesnt Love Me
Dear X Who Doesnt Love Me 1

ความรักของเธอกับรุ่นพี่คังอุคก็ดำเนินไปอย่างหวานชื่น แม้ฮีซูจะนึกสงสัยถึงเหตุผลที่ทำให้รุ่นพี่มาบอกชอบเธอก็ตาม แต่แล้วเมื่อเวลาเดินไปถึง 1 เดือนความสัมพันธ์ของเธอกับรุ่นพี่ก็ได้จบลงอย่างขมขื่น ทำให้ฮีซูกลับมานั่งขบคิดอย่างหนักว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอที่ผ่านมามันคืออะไร ฮีซูจึงค้นพบว่า ‘สมุดบันทึก’ ที่เธอใช้เขียนเนื้อเพลงแท้จริงแล้วไม่ใช่สมุดธรรมดาแต่มันเป็นสมุดที่เมื่อได้บรรจงเขียนพรรณาถึงใครไปแล้ว คน ๆนั้นจะตกหลุมรักเธอเป็นเวลา 1 เดือน!

โดยสมุดนี้มีกฎคือความปรารถนาที่เขียนลงไปในสมุดจะต้องเป็นเรื่องของความรักเท่านั้น สามารถขอได้แต่ความสัมพันธ์ที่สามารถเป็นจริงได้ และกฎข้อสุดท้ายคือวินาทีที่ใช้สมุดบันทึกหมดครบทุกหน้าแล้วจะไม่สามารถมีความรักหรือคบหากับใครได้อีก ทำให้เมื่อเธอรู้เรื่องทั้งหมดแล้วจึงเริ่มคิดหนักว่าควรจะต้องทำอย่างไรต่อไปดีเพราะในตอนนี้สมุดบันทึกเหลือกระดาษอยู่เพียงไม่กี่หน้า เธอจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกกับ จองชีโฮ (รับบทโดย โดยอง NCT) เพื่อนสนิทซี้ปึ้กตั้งแต่ม.4 โดยพิสูจน์ให้เขาดูว่าเรื่องราวของสมุดนี้เป็นเรื่องจริง แต่หารู้ไม่ว่าคนที่ตัวเองมองว่าเป็นเพื่อนสนิทได้แอบหลงรักเธอมาเนิ่นนานแล้ว

Dear X Who Doesnt Love Me 6
Dear X Who Doesnt Love Me 7

“จงเขียนสิ่งที่เจ้าปรารถนาจากใจจริงลงในนี้ ข้าจะทำให้ความปรารถนาของเจ้าเป็นจริงเอง จับปากกาแล้วเปิดข้าสิ”

ใน 3 ตอนแรกจะเป็นการปูปมหลังของตัวละครหลักของเรื่องอย่าง ซอฮีซู และ จองชีโฮ ให้ผู้ชมเข้าใจถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขา 2 คน และเรื่องราวปมหลังที่เป็นดั่งแผลลึกในจิตใจของทั้งคู่ นอกจากนี้ยังพาไปทำความเข้าใจการใช้งานของสมุดบันทึกสุดมหัศจรรย์อีกด้วย ซึ่งส่วนตัวชอบการปูพื้นหลังของตัวละครหลักทั้ง 2 เป็นอย่างมาก ไม่มาแนวโรแมนติกจ๋า หวานมดขึ้นแต่บทถูกวางให้ทุกอย่างมันสมเหตุสมผลและมีที่มาที่ไป

Dear X Who Doesnt Love Me 2
Dear X Who Doesnt Love Me 5

ซอฮีซู เธอคือหญิงสาวที่ขาดความรักมาตั้งแต่เด็ก ๆ เธอเป็นเด็กที่ครอบครัวมองว่าไม่สมควรที่จะเกิดมาบนโลกใบนี้ ทำให้เธอถูกเลี้ยงมาแบบไร้ความรัก ช่วงชีวิตในรั้วโรงเรียนเธอก็เลือกที่จะไม่คบกับเพื่อนคนไหน หรือคบหาดูใจกับใคร เพราะเธอไม่ต้องการจะเริ่มต้นความสัมพันธ์เพื่อเดินทางไปเจอกับการเลิกรา

Dear X Who Doesnt Love Me 3
ซอฮีซู (รับบทโดย ฮันจีฮโย)

ชีโฮ คือเหยื่อของความรุนแรงในโรงเรียน ชีโอต้องเผชิญกับอาการแพนิคจนเข้าสังคมแทบจะไม่ได้ แต่เมื่อย้ายโรงเรียนจนมาเจอกับฮีซู ชีโฮก็เหมือนเจอแสงสว่าง เพื่อนเพียงคนเดียวในชีวิต ผู้มีพระคุณที่ฉุดรั้งตัวเองออกมาจากขุมนรกให้ออกมาเจอกับโลกกว้าง ทำให้ชีโฮไม่กล้าที่จะบอกชอบฮีซู เพราะเขากลัวว่าหากสารภาพรักไปแล้วความสัมพันธ์แบบเพื่อนของเขาและเธอจะต้องจบลง ไม่พอทั้งเขาและเธอก็จะไม่มีใครอยู่เคียงข้างเลยแม้แต่คนเดียว เพราะทั้งคู่มีแค่กันและกัน

Dear X Who Doesnt Love Me 4
จองชีโฮ (รับบทโดย โดยอง NCT)

มันจึงน่าติดตามต่อมาก ๆ ว่าซอฮีซูจะทำอย่างไรต่อไปกับกระดาษหน้าที่เหลือ ความสัมพันธ์แบบแอบรักเพื่อนของชีโฮจะถูกดำเนินไปในทิศทางไหน ยอมเป็นเพื่อนสนิทอยู่ข้าง ๆ ตลอดไป หรือจะยอมเสี่ยงสารภาพรัก และสุดท้ายเรื่องราวแฟนตาซีปนขมนี้จะจบลงอย่างไร สามารถติดตาม Dear X Who Doesn’t Love Me ได้ทุกวันศุกร์ โดยจะออนแอร์ 3 สัปดาห์ครั้งละ 3 ตอน , 3 ตอน และ 4 ตอน (ตามลำดับ) ตอนละประมาณ 30 นาที อย่าพลาดชมนะคะ

รับชม Dear X Who Doesn’t Love Me ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

โดยอง NCT กำลังเผยเสน่ห์ครองใจแฟน ๆ ตั้งแต่บทบาทน้องเล็กในรายการวาไรตี้ ไปจนถึงการรับบทนำในซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก