k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Today’s Webtoon (2022) | จากนักยูโดสู่บรรณาธิการ ที่จะพาตีแผ่อาชีพสายเว็บตูนไปพร้อมกับฮีลใจคนดู

10/08/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

todays webtoon tn 1

ใครที่กำลังอ่อนล้าหรือหมดไฟกับการทำงาน ใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานและยังไม่พบเจอกับเป้าหมายในการใช้ชีวิต ใครที่กำลังตามหาเหตุผลของการต้องทำงานหนัก ขอเชิญมาดู Today’s Webtoon ซีรีส์ที่จะปลอบประโลมคุณด้วยรอยยิ้มอันส่องสว่างของนักแสดงสาว คิมเซจอง พร้อมแนะนำข้อคิดดี ๆ ผ่านบทสนทนาของทีมบรรณาธิการเว็บตูน ถึงแม้จะออนแอร์มาแค่ 4 ตอนแรก แต่ก็เต็มไปคำชม ที่ช่วยเพิ่มพลังบวกของคนดูจนแทบจะเต็มปรอทกันเลยทีเดียว ~

Today S Webtoon SBS Poster 230722

รับชม Today’s Webtoon ถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU

Today’s Webtoon บอกเล่าเรื่องราวของ อนมาอึม (รับบทโดย คิมเซจอง) นักยูโดที่กำลังอยู่ในช่วงพัก หลังจากพบอาการบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้า และแพทย์สั่งให้หยุดกิจกรรมที่ทำอยู่เป็นเวลา 6 เดือน ทำให้เธอได้มีโอกาสไปทำงานพาร์ทไทม์เป็นบอดี้การ์ดในงานเลี้ยงนักเขียนเว็บตูนของกองบรรณาธิการเว็บตูนนีออน ซึ่งนั่นได้จุดประกายความฝันใหม่ให้กับเธอ ในการเป็น ‘พีดีเว็บตูน’ หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคมา ในที่สุดเธอก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมได้จริง ๆ แม้จะได้เข้ามาด้วยสัญญาจ้างเพียง 1 ปีก็ตาม

นั่นทำให้เธอได้เจอกับ กูจุนยอง (รับบทโดย นัมยุนซู) พนักงานน้องใหม่ระดับหัวกะทิ ที่ถูกสำนักงานใหญ่ส่งมาทำงานที่ทีมบรรณาธิการเว็บตูน และ รองหัวหน้าซอกจีฮยอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) รองบรรณาธิการที่เป็นพี่เลี้ยงคอยสอนงานให้กับเธอ แต่ในโลกแห่งการทำงานที่แท้จริง ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เพราะนอกจากอนมาอึมจะต้องเรียนรู้การเป็นพีดีเว็บตูนที่ดีแล้ว เธอและทีมยังต้องพยายามปั้นให้ผลงานของทีมออกมาดี ที่ไม่ใช่ดีธรรมดา แต่ดีแบบทะลุกราฟ เพื่อรักษาทีมที่กำลังจะถูกยุบเร็ว ๆ นี้

หลังจากดูไป 4 ตอน ผู้เขียนก็ขอสรุป 2 เหตุผลสั้น ๆ ที่อยากชวนทุกคนไปดู Today’s Webtoon ด้วยกันดังนี้

ฮีลใจคนดูให้อิ่มฟูด้วยพลังบวกจากตัวละคร

อนมาอึม เป็นตัวละครที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉาก ก็มักจะฝากข้อคิดในการใช้ชีวิตดี ๆ ให้กับผู้ชมเสมอ แม้สถานการณ์จะเลวร้ายแค่ไหน แต่ด้วยพลังบวกมากล้นของเธอ ก็มักทำให้บรรยากาศรอบข้างมันดีขึ้น และผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากไปอย่างไม่เหนื่อยมากนัก

อย่างในตอนที่เธอรู้ว่าทีมอาจจะถูกยุบในปีหน้า แทนที่เธอจะเสียกำลังใจไปเพราะความฝันที่ไล่ตามมากลับอาจจะต้องจบลงแบบนี้ …แต่ไม่เลย ในทางกลับกัน เธอคิดที่จะทำงานให้หนักและหนักขึ้นไปอีก จะทำให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปด้วยซ้ำ เพื่อที่จะผลักดันผลงานของทีมให้เป็นที่ประจักษ์ เพื่อที่ทีมจะได้ไม่ถูกยุบ ไม่ใช่แค่เพื่อผลประโยชน์ของทีมเท่านั้น แต่เพื่อตัวเธอเองที่ทุ่มสุดตัว จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังอีกด้วย

todays wt 1

นอกจากนี้ อนมาอึมยังเป็นผู้หญิงที่ไม่ว่าจะพบเจอกับอุปสรรคมากมายขนาดไหน แต่สิ่งที่ไม่เลือนหายไปจากใบหน้าเธอเลยก็คือ ‘รอยยิ้ม’ เป็นรอยยิ้มที่สุกสกาวและจริงใจ เผื่อแผ่พลังบวกให้กับคนรอบข้างเสมอ ซึ่งการเลือก คิมเซจอง มารับบทนี้ ก็ถือว่าเป็นการแคสต์นักแสดงมาได้ตรงบทเป็นอย่างมาก เพราะรอยยิ้มของคิมเซจองนั้นพิฆาตใจคนดูได้อยู่หมัดจริง ๆ มันทำให้รู้สึกว่า ถ้าเราเป็นทีมบรรณาธิการที่เจอรอยยิ้มนี้เข้าไป ก็อยากลองไฟต์อีกสักตั้งอยู่เหมือนกันนะ!

นอกจากตัวละครอนมาอึมแล้ว ตัวละครอื่น ๆ ภายในเรื่องก็สาดพลังบวกออกมาเยอะไม่ต่างกัน เป็นตัวละครที่ดูแล้วจะเริ่มรู้สึกอยากให้คน ๆ นี้มาเป็นเพื่อนร่วมงานของเรา มาเป็นหัวหน้าของเรา มาเป็นรุ่นพี่ของเรา เพราะพลังบวกที่แผ่ออกมาจากแต่ละคนนั่นมันเยอะจนสัมผัสได้จริง ๆ

โลกนี้ไม่มีอะไรไร้ประโยชน์หรอกนะ เครื่องเคียงเหลือยังสามารถเอามาทำอาหารอร่อย ๆ ได้เลย

Today Webtoon 3

เจาะลึกประเด็นอาชีพบรรณาธิการเว็บตูนและนักเขียนเว็บตูน

สายชอบซีรีส์เจาะลึกประเด็นอาชีพแบบถึงพริกถึงขิง ก็ห้ามพลาดเรื่องนี้อีกเช่นกัน เพราะ Today’s Webtoon จะพาไปเจาะลึกอาชีพการทำงานของ ‘บรรณาธิการเว็บตูน’ บุคคลที่อยู่เบื้องหลังของเบื้องหลังเว็บตูนสุดสนุกที่ใครหลาย ๆ คนติดกันหนึบหนับ เป็นบุคคลที่จะต้องคอยดูแล กวดขัน และกำกับนักเขียนให้ผลิตงานดี ๆ ออกมาให้ทันเดดไลน์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังต้องคอยสอดส่องความคิดเห็นของผู้อ่านและคิดเผื่อผู้อ่านเสมอในขณะที่ตรวจดราฟ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอื่นใดขึ้น และเพื่อให้งานที่ออกไปถูกใจผู้อ่านมากที่สุด

อาชีพ ‘นักเขียนเว็บตูน’ ก็เช่นกัน เราจะได้เห็นความทุ่มเทของคนที่ทำงานในสายอาชีพนี้แบบสุด ๆ ทั้งการทำงานที่มากกว่า 16 ชั่วโมงต่อวัน โดยในระยะเวลาที่ยาวนานนั้น นักเขียนจะอยู่แต่หน้าจอคอม จดจ่ออยู่แต่กับงาน จนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังตามมาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสายตาที่สั้นลง หมอนรองกระดูกในหลายที่ที่ทับเส้นจนก่อให้เกิดอาการปวดจนแทบทนไม่ไหว การใช้ข้อมือจนมากเกินไปจนทำให้เส้นประสาทกดทับที่ข้อมือ และอีกมากมายหลายโรค ที่แทบจะเรียกได้ว่า การ์ตูนไม่กี่หน้าที่นักอ่านเลื่อนแป๊บเดียวก็จบแลกมากับเลือด หยาดเหงื่อ และน้ำตาของเหล่าผู้ผลิตอย่างแสนสาหัสจริง ๆ

ความเจ็บปวดที่ผู้สร้างต้องเผชิญ มันเทียบเท่ากับความสุขของคนอ่าน

Today Webtoon 4

กล่าวรวม ๆ แล้วก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งในสล็อตนี้ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ดู เป็นซีรีส์ที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย เติมเต็มพลังให้กับชีวิต พ่วงไปกับรอยยิ้มสดใสของ คิมเซจอง ที่รับประกันว่าคงทำให้หลาย ๆ คนยิ้มตามอย่างแน่นอน สามารถติดตาม Today’s Webtoon ได้ทุกวันศุกร์ – เสาร์ รับชมถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง VIU

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมเซจอง เผยถึงบทบาทในซีรีส์ Today’s Webtoon กับความเป็น ‘นักล่าฝัน’ ที่ใกล้เคียงกับตัวเธอ 100%

นัมยุนซู เผยลุคเพื่อนร่วมงานสุดหล่อของ คิมเซจอง ในซีรีส์เรื่อง Today’s Webtoon

ซนดงอุน Highlight เตรียมเดบิวต์งานแสดงทางโทรทัศน์ ใน ‘Today’s Webtoon’ ซีรีส์ใหม่ช่อง SBS รีเมคซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องดัง

‘คิมเซจอง’ เผยลุคสุดสดใสในซีรีส์พลังบวกเรื่อง Today’s Webtoon

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก