korreview

แนะนำวาไรตี้ The Backpacker Chef : เชฟแบคจงวอนแท็กทีมแบกเป้ออกล่าภารกิจสุดหิน

27/06/2022 - The Bag Seller

the back packer tn 1

วงการวาไรตี้เกาหลีเป็นอะไรที่มักจะปล่อยโปรเจกต์ที่มีคอนเทนต์สดและแปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถสร้างความประหลาดใจต่อผู้ชมได้อยู่หลายครั้ง แต่จุดที่น่าสังเกตก็คือ ผลงานที่จะฮิตติดลมบนอย่างแท้จริงมีเพียงแค่ไม่กี่รายการเท่านั้น วันนี้ทาง Korseries เลยอยากจะมาแนะนำรายการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวตอนแรก 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยเรตติ้ง 3.8% จากการวัดผลของ Nielsen Korea ของผู้ชมทั่วประเทศ แต่ในตอนล่าสุดที่ออกอากาศเมื่อ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็สามารถโกยเรตติ้งขึ้นไปได้ถึง 5.333% แล้ว รายการนี้รายละเอียดเป็นอย่างไร? มีดีที่ตรงไหน? ทำไมถึงถูกใจผู้ชมหลาย ๆ คน? วันนี้จะพาไปเจาะลึกพร้อมกันค่ะ !

The Backpacker Chef tvN Banner 270622

รายละเอียดและกติกาของรายการ

รายการจะนำพาสมาชิกหลัก 4 คน ไปพิชิตภารกิจการทำอาหารในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และจำนวนที่อาจจะมากหรือน้อย ก็แล้วแต่สัปดาห์เลย ซึ่งทั้ง 4 คนจะไม่รู้มาก่อนเลยว่าในแต่ละครั้งจะไปทำอาหารอะไร และให้ใครได้รับประทานกันบ้าง ซึ่งจะได้รู้เมื่อพวกเขาไปถึงจุดหมายแล้ว แต่สิ่งที่สมาชิกหลักจะรู้ล่วงหน้าก่อนมีเพียงแค่ ‘สถานที่’ และ ‘รายละเอียดเบื้องต้น’ เพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์ใส่กระเป๋าสไตล์แบ็คแพ็คเท่านั้น

The Backpacker CHef Pic 270622

โดยสมาชิกหลัก 4 คนจะประกอบไปด้วย

1. เชฟแบคจงวอน

The Backpacker Chef tvN Cast Baek Jong Won 270622

แน่นอนว่าเชฟแบคทำหน้าที่คุมงานทั้งหมด ด้วยทักษะการทำอาหารที่เรียกได้ว่าเข้าขั้นอัจฉริยะ รวมถึงไหวพริบและความคล่องตัวที่คุณเชฟแบคมีมานานแล้ว ทำให้การทำอาหารในแต่ละสัปดาห์ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและสำเร็จลุล่วงลงได้ด้วยดีทุกครั้งอย่างตั้งใจและทุ่มเท หลายครั้งที่สามารถกอบกู้เมนูที่ผิดพลาดให้กลับมามีชีวิตได้ จนสามารถเรียกได้เลยว่าเป็น ‘ผู้กู้ชีวิตอาหาร’ ที่แท้จริง

The Backpacker CHef Review Pic 02 280622
เชฟแบคจงวอน ระหว่างกู้กะหล่ำที่เค็มเกินไปให้กลับมามีรสชาติดีขึ้นอีกครั้ง

2. โอแดฮวาน

The Backpacker Chef tvN Cast Oh Dae Hwan 270622

นักแสดงชื่อดังที่มีผลงานมากมาย ซึ่งก็ทำได้ดีในทุกบทบาท แต่ในรายการนี้เขาจะมากลายร่างเป็น ‘มือสับจอมขมัง’ เพราะอดีตช่วงที่เคยเข้ากรมรับใช้ชาติ คุณโอแดฮวานเคยประจำในหน้าที่ผู้ช่วยพ่อครัว เพราะฉะนั้นงานหั่น งานสับ งานปรุง งานครัวก็ขอให้บอก โอแดฮวานจัดให้เชฟแบคได้ทุกอย่าง

The Backpacker CHef Review Pic 11 280622

3. อันโบฮยอน

The Backpacker Chef tvN Cast Ahn Bo Hyun 270622

ก้าวขึ้นจากบทร้ายสู่บทพระเอกเต็มตัวมาหลายโปรเจกต์ ความสามารถด้านการแสดงไม่แพ้ใครแน่นอน แต่การทำครัวจริงจังน่าจะได้มาเริ่มที่นี่อย่างเป็นทางการครั้งแรก ส่วนหนึ่งจากในรายการนี้ อันโบฮยอน กล่าวว่า ที่เขาตัดสินใจรับงานนี้เพราะอยากมาสัมผัสประสบการณ์ที่มีคุณค่ากับเชฟแบค

The Backpacker CHef Review Pic 06 280622

ซึ่งหน้าที่หลักของชายหนุ่มแสนกำยำคนนี้ก็คือ การตกแต่งสถานที่, งานจิปาถะ, ของหวานจุกจิก และงานช่วยเหลือทั่วไป โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้กำลังขอให้นึกถึงโบฮยอนคนดีคนนี้ได้เสมอไม่มีผิดหวัง


4. ดินดิน

The Backpacker Chef tvN Cast DinDin 270622

แรปเปอร์และคนดังในสายวาไรตี้ ซึ่งปกติจะเป็นคนพูดเก่งและปล่อยมุขฮาตลอด แต่ในรายการนี้สามารถสังเกตได้ว่าเทปหลัง ๆ ดินดินเงียบและตั้งใจทำงานมาก จนเพื่อนร่วมทีมแซวว่าเงียบผิดปกติ เพราะภารกิจที่โหดจริง ๆ จนเอาแรงร่างกายของดินดินไปหมด

The Backpacker CHef Review Pic 04 280622

หน้าที่หลักของ ดินดิน จะเป็นงานจิปาถะของจริง เมื่อไม่มีงาน ดินดินก็จะเดินไปของานจากเชฟแบคทันที ด้วยความที่เป็นคนเรียนรู้เร็วและขยัน ถึงแม้จะมีบ่นบ้างช่วงแรก แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในหลายครั้งที่ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ โดยกระเป๋าแบ็คแพ็คของดินดินจะแตกต่างจากคนอื่นที่มันจะเป็นเสมือนตู้เย็นเคลื่อนที่ กักเก็บความเย็นไว้ด้วยการบุด้านในเป็นอย่างดี ดังนั้นของที่ดินดินแบกก็จะเป็นวัตถุดิบที่ต้องการความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา


3 เหตุผลที่ทุกคนไม่ควรพลาดวาไรตี้รายการนี้

เมื่อเริ่มเข้าใจคอนเซปต์รายการแล้ว ก็ขอนำเสนอต่อเนื่องเลยว่าอะไรคือจุดหลักที่ทำให้อยากมาเขียนรีวิวและเชียร์ให้ดูกันมากขนาดนี้

เหตุผลที่ 1 : เทคนิคและความรู้ลึกแบบฉบับของเชฟแบคจงวอน

เชื่อไหมว่าตั้งแต่ผู้เขียนเปิดดูตอนแรกจนถึงตอนล่าสุดของรายการนี้ ได้เทคนิคการทำอาหารดี ๆ มากมาย รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารหลายประเทศที่เราไม่เคยรู้มาก่อน จากการสอนของเชฟแบคที่ไม่ได้เปิดสอนใครง่าย ๆ แต่มีในรายการนี้แบบเพียบ ๆ

The Backpacker CHef Review Pic 01 280622
ระหว่างชุบชีวิตกะหล่ำจากการทำโคลสลอว์

ไม่ว่าจะเป็นการทอดเฟรนช์ฟราย ต้องไม่คนไปคนมาเพราะความชื้นในมันฝรั่งจะทำให้เฟรนช์ฟรายไม่กรอบ หรือการทำ รูส์ (Roux) การนำแป้งไปผัดกับน้ำมันเพื่อใช้เป็นหัวเชื้อในการเคี่ยวซุปให้เหนียวในอาหารฝรั่ง หรือเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำอาหาร ที่มั่นใจว่าถ้าคุณไม่ใช่เชฟหรือแม้แต่เชฟบางคนไม่เคยรู้มาก่อนแน่นอน ควรค่าแก่การจดไว้และนำไปใช้จริง ๆ

The Backpacker CHef Review Pic 07 280622
การทำ Roux

เหตุผลที่ 2 : ความโหดจริงของภารกิจที่ไม่มีคำว่าไม่สำเร็จ

จากประสบการณ์การชมรายการวาไรตี้ของเกาหลีมาก็หลายรายการและหลายปี ยอมรับเลยว่ามันสัมผัสได้ถึงความมีสคริปต์หรือไม่มีสคริปต์ในแต่ละโปรเจกต์ ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผู้เขียนติดรายการนี้อย่างหนัก เพราะรับรู้ได้เลยว่าทุกภารกิจ ถึงแม้จะมีโครงร่างของคอนเซปต์รายการยึดไว้ แต่โดยส่วนใหญ่จนจะเรียกได้ว่าเกือบจะทั้งหมดแทบจะไม่มีสคริปต์มาก่อนเลย

The Backpacker CHef Review Pic 09 280622
กระเป๋าแบ็คแพ็คของเชฟแบคจงวอนที่ต้องแบกไปในการทำภารกิจนอกสถานที่

ทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทางรายการก็ไม่มีการช่วยเหลือหรืออ่อนข้อใด ๆ ภารกิจที่ตั้งมาก็ถือว่าโหดจริง ๆ ทั้งการเดินขึ้นเขาหลายกิโลเมตรเพื่อไปทำอาหารมังสวิรัติ ทั้งการทำอาหาร 400 ที่โดยใช้สมาชิกหลักและคนช่วยเหลือเพิ่มเพียงไม่กี่คน จุดที่สำคัญที่สุดในการทำรายการวาไรตี้คือ หากผู้ชมรับรู้ได้ถึงความจริงใจและรายการมันแสนจะท้าทายจริง ๆ ยังไงก็ดังแน่นอน

The Backpacker CHef Review Pic 05 280622

เหตุผลที่ 3 : เริ่มต้นที่การปรับจูนและต่อมาคือความเข้าใจกันของ 4 สมาชิกหลัก

ในตอนเริ่มต้น 4 สมาชิกหลักไม่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน ดังนั้นอุปสรรคและปัญหาย่อมเกิดขึ้นแน่นอน แต่หลังจากดูไปเรื่อย ๆ ในหลายเทป ก็จะรู้สึกได้เลยว่า เชฟแบคจงวอน แทบไม่ต้องสั่งงานใครอีกต่อไป ทั้ง โอแดฮวาน, ดินดิน และ อันโบฮยอน ต่างทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ โดยแยกย้ายกันไปประจำตามจุดต่าง ๆ อย่างกระฉับกระเฉงและรวดเร็ว

The Backpacker CHef Review Pic 10 280622
ทั้ง 4 สมาชิกมีการอัปเดตและคุยกันอยู่ตลอดก่อนการเริ่มงานในแต่ละภารกิจ

ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีบุคลิกและสไตล์ที่แตกต่างกันไป เริ่มที่ เชฟแบคจงวอน ในฐานะที่ผู้เขียนเป็นสาวกเชฟแบคมานาน ยอมรับเลยว่าเชฟแบคเป็นอัจฉริยะด้านอาหารจริง ๆ อาจจะหาว่าเยินยอมากเหลือเกิน ก็อยากจะชวนให้ลองไปดูในรายการเพื่อพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง สำหรับ โอแดฮวาน มีทำงานผิดพลาดบ้าง แต่ถ้างานสับงานหั่นถือว่าไม่ต้องฝึกอะไรกันใหม่อีกแล้ว เพราะน่าจะแคสต์รายการนี้ได้จากความสามารถที่ติดตัวมาอยู่แล้ว

The Backpacker CHef Review Pic 08 280622
นายทหารคิมดงจุน ก็มาช่วยทีม The Backpacker Chef ในตอนที่ 5

และสำหรับ ดินดิน ช่วงแรกอาจจะยังไม่คล่องไม่เข้าขากัน แต่ยิ่งมากตอนความขยันความตั้งใจยิ่งมากขึ้น และช่วยงานได้ดีมากจริง ๆ สุดท้าย อันโบฮยอน ถึงแม้งานแสดงจะชุกมากขนาดไหน ก็ยังมารับรายการนี้เพราะชื่นชมเชฟแบค และถ้าได้เห็นในรายการโบฮยอนตั้งใจและทุ่มเททุกอย่างอย่างแท้จริง ของแถมที่สำคัญจากโบฮยอนเลยก็คือความกำยำแข็งแรงที่มากระชากใจสาว ๆ ตลอดรายการ


หากใครพร้อมแล้วที่จะเริ่มรับชมรายการคอนเทนต์สนุกและดีแบบนี้ไปพร้อมกัน ข่าวดีก็คือมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์พร้อมที่แอป Viu โดยซับจะมาเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ ดูแล้วสนุกหรือไม่สนุกกันอย่างไร มารีวิวให้ผู้เขียนฟังได้ตลอดนะคะ

The Backpacker Chef tvN Poster 270622

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก