korreview

[KORREVIEW] ณ วันฝนตก จึงทำให้พบกับ ไก่ทอดสัญชาติเกาหลีแท้ๆ ที่แสนอร่อย

29/07/2017 - Swarm


ร้านอาหารเกาหลี So Baan 소반 (Thonglor) 

ด้วยความบังเอิญ แอดตั้งใจจะไปเดิน เที่ยว ช้อป ชิม ที่ตลาดรถไฟฯสักหน่อย แต่ฝนดันตกหนักมาก!!! ทำให้ไม่สามารถออกไปที่ไหนได้เลย…. ณ จุดนั้นหิวก็หิว เลยตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาลองกดสั่งอาหารผ่านแอพเป็นครั้งแรก และเมื่อลองค้นหาร้านดู ได้มาพบกับ SoBann Thonglor จาก UberEats (No Sponsor)

เมื่อได้รับอาหารแล้วบอกได้คำเดียวเลย หอม มากกก >< ไม่รอช้า เดินไปซื้อข้าวสวยร้อนๆที่ 7-11 ที่อยู่ติดกับที่พักทันที สั่งมาแต่ไก่ทอดล้วนๆ โดยไก่ทอดของทางร้าน SoBaan มี 2 รสชาติ ให้เลือก ก็คือ

1. Spicy Sauce Fried Chicken (ไก่ทอดรสจัด) -> หอมมาตั้งแต่ยังไม่เปิดกล่อง รสชาติไม่ได้จัดจ้านแบบเผ็ด คนไม่กินเผ็ดทานได้สบาย และไก่ทอดมีความหอมโคชูจังชัดเจน อีกทั้งยังมีความกลมกล่อม ไก่กรอบกำลังพอดี(แป้งไม่เยอะ)

ADVERTISEMENT

2. Soy Sauce Fried Chicken (ไก่ทอดซอสกระเทียม) -> ตัวชูโรงของมื้อนี้เลย (แต่เสียดายสั่งมาแค่ 6 ชิ้น) เป็นไก่ทอดที่ให้ความเป็นเกาหลีมากที่สุด ตั้งแต่กินมาในประเทศไทย รสชาติออกเค็มๆได้ใจมาก มีน้ำซอสกระเทียมที่คล้ายกับที่เกาหลีมากที่สุด มีความกรอบทั้งๆที่มีน้ำซอสที่ชุ่มฉ่ำ ฟินเว่อร์ ถูกใจมากๆ

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก ที่พอแอดทานเสร็จเรียบร้อย ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านนี้ดู กลับไม่พบรีวิวร้านนี้สักเท่าไหร่ แต่โชคดีค้นเจอเบอร์โทรศัพท์ของทางร้านและได้ลองโทรไปสอบถามข้อมูลเพื่อนำมารีวิว จึงพบว่า เจ้าของเป็นคนเกาหลี นั่นเอง ก็ว่าล่ะ..ทำไมความเกาหลีจากไก่ทอดมันถึงได้ชัดเจนขนาดนี้!

ทางเจ้าของร้าน ยังบอกว่านอกจากเมนูไก่ทอดแล้ว ยังแนะนำ อีก 4 เมนู ได้แก่

  1. คัมจาทัง  – ซุปกระดูกหมู
  2. บูแดชิแก – มาม่าเกาหลี
  3. เจยุก บกกึม – หมูผัดกิมจิ
  4. คิมบับ  – ข้าวยำเกาหลี

ร้าน SoBaan Thonglor ตั้งอยู่ที่ 264/7 พระโขนง ปรีดี ซอย 16 เขตวัฒนา กรุงเทพ กรุงเทพมหานคร (ป้ายร้านสีเหลือง)

  • เดี๊ยวต้องไปลองจัดจัดเมนูแนะนำของทางร้านซะแล้ว!! ใครไปแล้วเป็นไงบ้างมาบอกแอดด้วยน้า >.<
  • ถ้า UberEats มาเห็น ขอ Gift Voucher หน่อยนะครับ555 (ล้อเล่นครับ แต่ถ้าได้ก็ยินดี อิอิ)
  • ขอแนบร้านไก่ทอดที่เกาหลี ที่ผมรู้สึกว่าร้านนี้มีรสชาติ ความกรอบ ความอร่อยที่คล้ายๆกับ SoBaan นะครับ ซึ่งมีชื่อร้านว่า Oh! Nul Tongdak 1977 ใครที่มีแพลนไปเกาหลี ก็ลองไปรับประทานได้เลยนะครับ (เสริชหาร้าน วางแพลนดูนะครับ มีไม่กี่สาขา)

ไก่ทอดที่ร้านมี 4 รสชาติหรือมากกว่าครับ แต่บังเอิญผมสั่งรสกระเทียมและเผ็ดพอดี เลยรู้สึกว่ามีรสชาติคล้ายๆกัน

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก