spotlight

เปิดหนังสือรุ่น ทำความรู้จัก 2 คู่นักแสดงนำ จากซีรีส์ All Of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

04/03/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

spotlight all of us are dead 2

ต้นปีที่ผ่านมา หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากันไม่มากก็น้อย สำหรับ All Of Us Are Dead ซีรีส์ซอมบี้เอาชีวิตรอด รีเมคจากเว็บตูนชื่อดังของ จูดงกึน ที่คงคอนเซ็ปต์ความเป็น K-Zombie วิ่งกันมันส์หยดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือครั้งนี้เปลี่ยนโลเคชั่นกันมาเป็นโรงเรียน และมีตัวละครหลักคือเด็กมัธยม!! แม้จะอยู้ในดงซอมบี้ที่ดุเดือดเลือดพล่าน แต่ในความรักก็เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ เป็นที่มาของการคัดนักแสดงหลักของเรื่องอย่างเข้มข้น เพื่อให้ได้ซึ่งทีมนักแสดงนำสดใหม่ใสกิ๊กที่แสนเคมีเข้าก๊านเข้ากัน ซึ่งบางคนเราก็อาจจะคุ้นหน้ากันมาบ้าง ส่วนบางคนเราก็อาจจำไม่ได้ว่าเขาเคยปรากฏตัวในซีรีส์หรือหนังเรื่องที่เคยดู

วันนี้ Korseries เลยจะพาทุกคนมาเปิดหนังสือรุ่นในคอลัมน์ SPOTLIGHT ย้อนดูประวัติผลงานของคู่พระนางทั้ง 2 คู่พร้อมเปิดวาร์ปให้ด้วย! จะรอช้าอยู่ใย ไปเริ่มเปิดหนังสือรุ่นมัธยมซอมบี้กันได้เลย~

08 1435 scaled

‘อีชองซาน’ รับบทโดย ยุนชานยอง

ชองซาน ลูกชายเจ้าของร้านไก่ทอดที่แอบชอบเพื่อนสนิท อนโจ ตั้งแต่เด็ก ตัวละครที่ไม่ว่าใครก็ต่างต้องเทใจและเอาใจช่วยหนุ่มคนนี้ให้รอดไปจากสมรภูมิซอมบี้ให้ได้ เพราะชองซานเป็นตัวละครที่พูดได้เลยว่า แทบจะรับศึกหนักมากที่สุดตัวหนึ่งในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ทั้งบู๊ ทั้งบุ๋น ทั้งดราม่า ทั้งคลั่งรัก ชองซานแทบจะเป็นทุกอย่างในเรื่องอยู่แล้ว!

Yoon Cha Young 2
ยุนชานยอง ในบท ‘อีชองซาน’ จากซีรีส์ All Of Us Are Dead (2022)

ส่วนนักแสดงที่เข้ามารับบทโหดหินนี้ก็คือ ยุนชานยอง นักแสดงหนุ่มวัย 21 ปี ที่ได้ฝากฝังผลงานมามากมายทั้งจอเงินและจอแก้ว ชานยองเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 ปี จากซีรีส์เรื่อง When a Man Falls in Love (2013) รับบทเป็น ‘อีแจฮี’ พระรองในวัยเด็ก หลังจากนั้นงานการแสดงก็หลั่งไหลเข้ามาหาชานยองอย่างต่อเนื่อง ในปี 2014 ชานยองมีผลงานการแสดงถึง 5 เรื่องด้วยกัน แบ่งเป็นภาพยนต์ 3 เรื่องและซีรีส์อีก 2 เรื่อง ได้แก่ Gap Dong (2014) ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนและ Mama (2014) ซีรีส์แนวครอบครัวที่พาชานยองในวัย 13 ปี คว้ารางวัล Best Child Actor จากเวที MBC Drama Awards 2014 มาครองได้สำเร็จ ในบท ‘ฮันกูรู’ ลูกชายที่อยู่ด้วยกันกับแม่เพียงแค่ 2 คน แต่เพราะโรคร้ายกำลังจะพรากแม่ของเขาไปอย่างช้า ๆ ทำให้แม่ของฮันกูรูพยายามหาทางให้เขากลับไปอยู่ในความดูแลของพ่อ ที่ในตอนนี้ก็มีครอบครัวอันอบอุ่นของตัวเองอยู่แล้ว

Yoon Cha Young 1
ยุนชานยอง ในบท ‘ฮันกูรู’ จากซีรีส์ Mama (2014)

มีรางวัลแรกแล้วก็แน่นอนว่าต้องมีรางวัลต่อมา ในปี 2019 ชานยองคว้ารางวัล Best Youth Actor & Actress จากเวที SBS Drama Awards 2019 มาครอบครองได้อีก 1 รางวัล จากซีรีส์ทางการแพทย์ Doctor John (2019) ในบทบาท ‘อีกีซอก’ เด็กหนุ่มที่เป็นโรค CIPA หรือภาวะไร้ความรู้สึกเจ็บปวดตั้งแต่กำเนิด อาการป่วยที่จะปรากฎเพียง 1 ในล้านเท่านั้น นอกจากนี้ ชานยองยังเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์อีกหลายเรื่องไม่ว่าจะ Hwajung (2015), Dr. Romantic (2017), Still 17 (2018) และ Do You Like Brahms? (2020) เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่ฝากผลงานเอาไว้มากมายตั้งแต่เด็กอีก 1 คน

Yoon Cha Young
ยุนชานยอง ในบท ‘กงอูจิน’ จากซีรีส์ Still 17 (2018)
Yoon Cha Young
ยุนชานยอง ในบท ‘อีกีซอก’ จากซีรีส์ Doctor John (2019)

สามารถติดตาม ยุนชานยอง ได้ทาง Instagram ส่วนตัว : @yooncy1


นัมอนโจ’ รับบทโดย พัคจีฮู

นัมอนโจ เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของ ชองซาน เธอแอบชอบ ซูฮยอก อดีตหัวโจกของโรงเรียน โดยไม่เคยรู้เลยว่าชองซานเพื่อนสนิทที่เคยไม่เคยหันไปมองนั้นก็ตกหลุมรักเธอเหมือนกัน เธอเป็นลูกสาวของหัวหน้าทีมดับเพลิง ทำให้เธอมีสกิลในการรับมือกับเรื่องไม่คาดฝัน เป็นตัวละครที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยอารมณ์จนบางครั้งก็ทำให้คนดูใจสั่นไหวตามไปด้วย

all of us are dead 13
พัคจีฮู ในบท ‘นัมอนโจ’ จากซีรีส์ All Of Us Are Dead (2022)

บทบาทอันหนักหน่วงนี้รับบทโดย พัคจีฮู สาวน้อยวัย 19 ปี ผู้เข้ามาโลดแล่นในวงการจอเงินตั้งแต่ปี 2016 จากภาพยนตร์เรื่อง Vanishing Time: A Boy Who Returned (2016) ภาพยนตร์แนวกวีแฟนตาซี หลังจากนั้นจีฮูก็เริ่มมีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย อาทิ Fabricated City (2017) ภาพยนตร์แนวแอคชั่น บู้ระห่ำ และ The Witness (2018) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ จนมาถึงภาพยนตร์สร้างชื่อให้กับเธออย่างเรื่อง House of Hummingbird (2018) ภาพยนตร์แนว Coming of Age ที่พัคจีฮูก้าวขึ้นมารับบทนำเต็มตัว ในบท ‘อึนฮี’ นักเรียนชั้นมัธยมต้นที่กำลังเดินหน้า เผชิญกับโลกกว้างใบนี้ที่มันไม่ได้ง่ายและไม่ได้ใจดีกับเธอขนาดนั้น

จากบท อึนฮี ทำให้จีฮูเดินสายกวาดรางวัล นักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม ไปถึง 7 เวทีด้วยกัน ได้แก่ เวที 18th Tribeca Film Festival, 7th Wildflower Film Awards, 8th Best Star Awards, 39th Korean Association of Film Critics Awards, 4th London East Asia Film Festival, Cine 21 Awards และ 19th Director’s Cut Awards เรียกได้ว่าปังจนฉุดไม่อยู่ ชั้นบ้านแทบไม่มีที่ให้วางถ้วยรางวัลกันเลยทีเดียว

House of Hummingbird 1
พัคจีฮู ในบท ‘อึนฮี’ จากภาพยนตร์ House of Hummingbird (2018)
House of Hummingbird
พัคจีฮู ในบท ‘อึนฮี’ จากภาพยนตร์ House of Hummingbird (2018)

หลังจากกวาดรางวัลในสายภาพยนตร์มาจนเต็มอ้อมแขน พัคจีฮูก็หันมาเริ่มเส้นทางในวงการจอแก้ว จากเว็บดราม่าแนววัยรุ่นคอมเมดี้ Sweet Revenge 2 (2018) ต่อเนื่องกันในปี 2019 กับซีรีส์สะท้อนสังคมเกี่ยวกับความรุนแรงในโรงเรียน Beautiful World (2019)

และในปีนี้ นอกจากซีรีส์ All Of Us Are Dead (2022) แล้ว เธอก็กำลังจะมีผลงานอีกเรื่อกับซีรีส์ Little Women (2022) ที่แสดงร่วมกับ คิมโกอึน และ นัมจีฮยอน ในบทบาทของน้องสาวคนเล็กของครอบครัวฐานะยากจนครอบครัวหนึ่งที่พี่น้องสนิทสนมใกล้ชิดกันมาก ต่อมาก็มีเหตุต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์หนึ่ง จนพวกเธอต้องไปเผชิญหน้ากับครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ

Beautiful World
พัคจีฮู ในบท ‘ดาฮี’ จากซีรีส์ Beautiful World (2019)

อ่านประวัติของพัคจีฮูโดยละเอียดได้ ที่นี่ และสามารถติดตาม พัคจีฮู ได้ทาง Instagram ส่วนตัว : @03_hu

09 1706 scaled

อีซูฮยอก‘ รับบทโดย พัคโซโลมอน

ซูฮยอก อดีตหัวโจกของโรงเรียนที่ผันตัวมาเป็นหนุ่มคลั่งรักอย่างเต็มรูปแบบ เพราะเขาดันไปตกหลุมรักหัวหน้าห้องสุดเงียบขรึมอย่าง นัมรา เข้าเต็มเปา ซูฮยอกคอยปกป้องนัมราอย่างสุดความสามารถอย่างที่เราได้เห็นตลอดทั้งเรื่อง ทำให้คนดูอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยให้ทั้งหนุ่มคนนี้และคนที่เขาชอบรอดจากสถานการณ์เลวร้ายนี้ไปได้

all of us are dead 12
พัคโซโลมอน ในบท ‘ซูฮยอก’ จากซีรีส์ All Of Us Are Dead (2022)

และนัดแสดงหนุ่มที่มารับบทขโมยใจคนดูไปมากมายก็คือ พัคโซโลมอน หนุ่มวัย 23 ปี ที่เริ่มต้นเข้าวงการจากซีรีส์เรื่อง Bride of the Century (2014) ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ หลังจากนั้นโซโลมอนก็มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ The Legendary Witch (2015) ซีรีส์แนวครอบครัว มิตรภาพ, Doctors (2016) ซีรีส์การแพทย์สุดเข้มข้น และ Shopaholic Louis (2016) ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้

solomon 2
พัคโซโลมอน ในบท ‘ฮงจีฮง’ ในวัยเด็ก จากซีรีส์ Doctors (2016)

ในปี 2017 โซโลมอน เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบท ‘ยุนซีวาน’ จากซีรีส์เรื่อง The Guardians (Lookout) (2017) ลูกชายอัยการ ที่เบื้องหลังของเขาคือฆาตกรแสนเลือดเย็น และบท ‘ชินจีฮุน’ หนุ่มป็อปสุดหล่อเแสนพอร์เฟ็คประจำโรงเรียน จากซีรีส์ Sweet Revenge (2017)

solomon 1
พัคโซโลมอน ในบท ‘ยุนซีวาน’ จากซีรีส์ The Guardians (Lookout) (2017)
solomon 3
พัคโซโลมอน ในบท ‘ชินจีฮุน’ จากซีรีส์ Sweet Revenge (2017)

ต่อมาในปี 2019 โซโลมอนก็ได้รับบทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรกในซีรีส์ดัดแปลงจากเว็บตูนยอดฮิต Lookism (2019) ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เหวิ่นซว่าย ชายหนุ่มหน้าตาอัปลักษณ์ที่อยู่ดี ๆ วันหนึ่งเขาก็ตื่นขึ้นมาในร่างที่ทั้งหน้าตาและรูปร่างเรียกได้ว่าหล่อเหลาเอาการมาก ๆ โดยซีรีส์เรื่องนี้สร้างและออกอากาศที่ประเทศจีน

solomon 4
พัคโซโรมอน ในบท ‘เหวิ่นซว่าย’ จากซีรีส์ Lookism (2019)

สามารถติดตาม พัคโซโรมอน ได้ทาง Instagram ส่วนตัว : @lomon991111


‘ชเวนัมรา’ รับบทโดย โจอีฮยอน  

หัวหน้าห้องนัมรา หรือ น้องเสี้ยวบี้ ตัวละครขึ้นหิ้งในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เธอมีบุคลิกเย็นชา เข้าถึงยาก และมักจะสร้างกำแพงกั้นตัวเองออกจากคนรอบข้างอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะการสั่งสอนจากที่บ้านของเธอ ซึ่งกดดันจนเธอเลือกที่จะหลีกหนีออกจากสังคม ไม่คบเพื่อนและไม่กล้าที่จะบอกว่ารัก ทั้ง ๆ ที่ตัวเธอเองก็หลงรักซูฮยอกและอยากจะมีเพื่อนเฉกเช่นคนอื่นบ้าง

all of us are dead 14
โจอีฮยอน ในบท ‘นัมรา’ จากซีรีส์ All Of Us Are Dead (2022)

ซึ่งสาวที่เข้ามารับบทนี้ก็คือ โจอีฮยอน นักแสดงสาววัย 22 ปีที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตาของเธอเป็นอย่างดีจากผลงานล่าสุดในซีรีส์ School 2021 (2021) ที่โจอีฮยอนรับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ประกบคู่กับ คิมโยฮัน ลูกชายโปรดิวซ์แห่งชาติ เคมีความน่ารักของทั้ง 2 คนก็พาให้โจอีฮยอนคว้ารางวัล Best Couple Award จากเวที KBS Drama Awards ร่วมกับโยฮันไปได้อย่างสวยงาม

โจอีฮยอนเดบิวต์เป็นนักแสดงในปี 2017 จากซีรีส์เรื่อง Sweet Revenge (2017) ในฐานะนักแสดงรับเชิญ ในปีเดียวกันนั้น เธอยังเป็นนักแสดงรับเชิญให้กับซีรีส์กฎหมายสุดตื่นเต้นอย่าง Witch at Court (2017) อีกด้วย หลักจากนั้นเธอก็มีผลงานอย่างต่อเนื่องทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ อาทิซีรีส์ครอบครัว Bad Papa (2018) ในบท ‘คิมเซจอง’ เพื่อนสนิทของชินอึนซู และซีรีส์สืบสวนสอบสวน Less Than Evil (2018) ในบท ‘แบยออุล’ เหยื่อในคดีที่อูแทซอก พระเอกของเรื่องจำได้ไม่เคยลืม

school2021
โจอีฮยอน ในบท ‘จินจีวอน’ จากซีรีส์ School 2021 (2021)
Cho Yi Hyun
โจอีฮยอน ในบท ‘แบยออุล’ จากซีรีส์ Less Than Evil (2018)

ในปี 2019 โจอีฮยอนก็ได้ฝากผลงานในภาพยนตร์สยองขวัญ Metamorphosis (2019) ในบท ‘ฮยอนจู’ ลูกสาวคนกลางของบ้านบาทหลวงจุงซู และซีรีส์พีเรียดดราม่าเข้มข้น My Country: The New Age (2019) ในบท ‘ซอยอน’ น้องสาวของ ซอฮวี นักรบผู้กล้าหาญ ส่วนในปี 2020 เธอได้เข้าร่วมซีรีส์การแพทย์สุดฮีลใจอย่าง Hospital Playlist (2020) ในบท ‘จางยุนบก’ นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 แฝดพี่ของ จางฮงโด นักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 เช่นเดียวกัน และจากบท ยุนบก นี้เองทำให้โจอีฮยอนได้รับความสนใจอย่างมาก แม้จะไม่ได้เป็นบทหลักก็ตาม แต่ความน่ารักของเธอก็ขโมยใจคนดูไปไม่น้อยเลย

Metamorphosis
โจอีฮยอน ในบท ‘ฮยอนจู’ จากภาพยนตร์ Metamorphosis (2019)
My Country The New Age
โจอีฮยอน ในบท ‘ซอยอน’ จากซีรีส์ My Country: The New Age (2019)
Hospital Playlist
โจอีฮยอน ในบท ‘จางยุนบก’ จากซีรีส์ Hospital Playlist (2020)

สามารถติดตาม โจอีฮยอน ได้ทาง Instagram ส่วนตัว : @yihyun_1208

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการเปิดหนังสือรุ่นดูประวัติเหล่านักแสดงนำที่แม้จะอายุยังน้อย ๆ กันอยู่ แต่ความสามารถและผลงานการแสดงนั้นไม่น้อยเลย ในอนาคตก็คาดหวังว่าจะได้เห็นพวกเขาโลดแล่นบนจอเงินและจอแก้วในบทบาทที่ท้าท้ายมากยิ่งขึ้น มาตามเอาใจช่วยพวกเขาไปพร้อมกันนะคะ!

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก