Fabricated City
อีกหนึ่งภาพยนตร์เกาหลีของปีนี้ ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังถูกนำมาฉายในประเทศไทยเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาอีกด้วย โดย Fabricated City เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ที่มีความเวอร์วังอลังการในการใช้เอฟเฟค บวกกับพล็อตเรื่องที่น่าลุ้นอยู่ตลอดเรื่อง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังกับฝีมือการแสดงของ จีชางอุค ที่ได้ทิ้งทวนผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้เป็นผลงานภาพยนตร์สุดท้ายก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ

ควอนยู (รับบทโดย จีชางอุค) หนุ่มซื่อๆที่ฝังตัวอยู่ในร้านอินเตอร์เน็ต วันๆก็หมกมุ่นอยู่แต่กับการเล่นเกมประจัญบาน สกิลเขาเยี่ยมยอด เท่สุดๆจนได้ตำแหน่ง ‘หัวหน้า’ ในเกมการต่อสู้ที่สามารถนำทีมปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จเป็นนิจ

เขาอาศัยอยู่กับแม่ งานเดียวที่เขาพอจะหาเงินได้บ้างนิดหน่อยเป็นครั้งคราว คือการรับจ้างทำงานไหว้วานเล็กๆน้อยๆสัพเพเหระ

หลังเสร็จสิ้นจ๊อบนำส่งโทรศัพท์มือถือที่ลืมไว้ของหญิงสาวคนหนึ่งที่อพาร์ทเมนท์ของเธอ เขาก็ต้องช็อคกับการถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมขณะนอนอยู่ดีๆในบ้าน ในข้อหาข่มขืนและฆาตกรรมหญิงสาวคนนั้น!!! โดยมีหลักฐานมัดตัวครบถ้วน มีดเปื้อนเลือด รอยนิ้วมือ DNA ในเลือด

ในเรือนจำ ควอนยูต้องเผชิญมาเฟียขาใหญ่รุมซ้อมอย่างโหดร้าย โทษฐานหมั่นไส้ ไม่มานอบน้อมเป็นสมุน จนกระทั่งเขาตัดสินใจฮึดสู้  transform สกิลบู๊เวอร์ชวล สู่ เรียลลิตี้ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนขาใหญ่ทั้งหัวหน้าและเหล่าสมุนต้องบาดเจ็บถอยร่นไป ฝากแผลครั้งนี้ไว้เป็นบัญชีแค้น

ในเรือนจำก็มีคนดีบ้าง ลุงนักโทษคนหนึ่งได้ให้ความช่วยเหลือแนะนำการหนีออกจากคุกให้ควอนยู เพราะเขาเริ่มทนอยู่เฉยๆไม่ไหวแล้ว แม่เองซึ่งพยายามช่วยวิ่งเต้นคดี  หาทนายมาช่วย  (เอิ่ม..ทนายหน้าจิต weird สุดๆ) ก็ไม่ได้ผลอะไร และจู่ๆแม่ก็ตายจากไปกะทันหัน  เขาจึงต้องขอออกมาสืบหาความจริงเองให้ได้

การหลบหนีออกมาครั้งนี้ ทำให้ควอนยูได้เจอกับแก๊งค์ลูกทีมภารกิจในเกม  ว๊าว! ตามมาช่วยกันถึงนอกจอ  ก็มีให้เงิบฮากันไปบ้างเล็กน้อย เพราะในเกมทุกคนมี virtual ที่ดูดี เก่งเท่สุดๆ  แต่ตัวจริงนี่มันลุคคนละเรื่องเลยนะ มาหมดทั้งเนิร์ด เกรียน เพี้ยน แต่ใจเต็มร้อยทุกคน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ต้องตามไปลุ้นกันต่อเองนะคะว่า พวกเค้าจะรวมพลังความเก่งฉกาจ ในการช่วยควอนยูหลบหนีการถูกตามล่าทั้งจากตำรวจ และ คู่ปรับมาเฟียในคุกที่ตามออกมาเช็คบิล  รวมทั้งภารกิจที่สำคัญ คือการหาตัวคนร้ายผู้บงการ และแฉแผนการจัดฉากเป็นแพะคดีฆาตกรรมของควอนยูได้สำเร็จอย่างไร ปฏิบัติการของพวกเค้าทั้งมันส์และฮาน่ารักกันทีเดียวเลยล่ะค่ะ

ดารานำแสดง : จีชางอุค ชิมอึนคยอง โอจองเซ อีฮันนี่ อันแจฮง  คิมซังโฮ คิมคีชอน คิมมินคโย คิมจีฮุน

Trailer 

ชมซับไทยได้ที่ VIU