spotlight

เปิดประวัติ ‘พัคจีฮู’ นัมอนโจ ‘All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้’ ดาวรุ่งอายุน้อยที่แพรวพราวจากภาพยนตร์สู่ซีรีส์

01/02/2022 - korseries

spotlight park ji hoo cover

พัคจีฮู นักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่ง ที่ในปีนี้อายุ 19 ปี (20 ปี นับเกาหลี) กำลังได้รับความสนใจอยู่ในเวลานี้ ผ่านการแสดงบทบาท นัมอนโจ ในซีรีส์ซอมบี้วัยรุ่นกระแสแรง All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้) ทาง Netflix แม้หลายคนอาจจะเพิ่งมารู้จักเธอผ่านผลงานนี้ แต่จริง ๆ แล้ว พัคจีฮู เป็นนักแสดงที่ผ่านผลงานการแสดงมามากมาย และเรียกได้ว่าการแสดงของเธอนั้นแพรวพราวมาตั้งแต่เรียนชั้นประถมเลยทีเดียว บทความคอลัมน์ SPOTLIGHT ของ Korseries ครั้งนี้ จะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักประวัติของ พัคจีฮู ไปพร้อม ๆ กัน

พัคจีฮู เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2003 ปัจจุบันกำลังจะเข้าศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยฮันยาง เอกการละครและภาพยนตร์ และ เป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ BH Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ โกซู คิมโกอึน พัคโบยอง พัคซองฮุน พัคแฮซู อันโซฮี ยูจีแท อีบยองฮอน อีจินอุค อีฮีจุน จองอู ชูจาฮยอน ฮันกาอิน ฮันจีมิน ฮันฮโยจู จินยอง GOT7 และอีกมากมาย

เริ่มต้นเส้นทางการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย

พัคจีฮู เดบิวต์ในฐานะนักแสดงตั้งแต่อายุ 13 ปี เมื่อปี 2016 ผ่านผลงานหนังสั้น Without Me ก่อนที่จะเริ่มต้นแสดงบทบาทเล็ก ๆ ตลอดจนบทบาทสมทบ ผ่านภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Vanishing Time: A Boy Who Returned (2016), Fabricated City (2017), The Witness (2018)

park ji hoo profile

ประสบความสำเร็จในสายภาพยนตร์

จนกระทั่งในปี 2018 เส้นทางการแสดงของ พัคจีฮู เริ่มเปล่งประกาย เมื่อเธอได้ขึ้นรับบทนำ ในผลงานภาพยนตร์ House of Hummingbird (2018) ภาพยนตร์แนว Coming-of-age ของผู้กำกับคิมโบรา ที่เล่าเรื่องราวชีวิตในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังเติบโต และทำความเข้าใจความเป็นไปต่าง ๆ ของโลกและผู้คน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกนำไปฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ในปี 2018 และกวาดรางวัลมากกว่า 50 รางวัล ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับยอดเยี่ยม จากงาน 56th Baeksang Arts Awards , ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก Korean Film Producers Association Awards , บทยอดเยี่ยมจาก 40th Blue Dragon Film Awards และอีกมากมาย

House of Hummingbird Poster
House of Hummingbird (2018)

จากผลงานนี้ พัคจีฮู เอง ก็เดินสายกวาดรางวัล นักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม ไปทั้งหมด 7 เวทีด้วยกัน ได้แก่ 18th Tribeca Film Festival , 39th Korean Association of Film Critics Awards , 8th Best Star Awards , 4th London East Asia Film Festival , 19th Director’s Cut Awards , Cine 21 Awards , 7th Wildflower Film Awards และแม้จะไม่ได้รางวัล แต่เธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่หญิงยอดเยี่ยม จากเวที 56th Baeksang Arts Awards ที่ในปีนั้น คังมัลกึม จาก Lucky Chan-sil คว้ารางวัลอีกด้วย

Park Ji Hoo House of Hummingbird Still
พัคจีฮู ในภาพยนตร์ House of Hummingbird (2018)

และในปี 2018 นั้น พัคจีฮู ยังได้เริ่มประเดิมผลงานซีรีส์เรื่องแรก โดยร่วมแสดงในซีรีส์ Sweet Revenge 2 ทาง xtvN ต่อเนื่องในปี 2019 ด้วยซีรีส์ Beautiful World (JTBC,2019) และในปี 2021 ที่ผ่านมา พัคจีฮู ยังได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ภาพยนตร์ Black Light (2021) ร่วมกับ ยอมฮเยรัน – คิมชีอึน อีกด้วย

Park Ji Hoo Black Light
พัคจีฮู ในภาพยนตร์ Black Light (2021)

ได้รับความนิยมผ่านผลงานซีรีส์

เข้าสู่ปี 2022 นี้ พัคจีฮู ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ที่เธอถ่ายทอดบทบาท นัมอนโจ ตัวละครที่เผชิญกับเหตุการณ์เสี่ยงชีวิตมากมายขณะที่พยายามเอาตัวรอดจากซอมบี้พร้อมกลุ่มเพื่อนนักเรียนที่รอดชีวิต ใน All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้) ผลงานจาก Netflix ที่ครองอันดับ 1 บนชาร์ตซีรีส์ Netflix ยอดนิยมทั่วโลกหลังสตรีมได้เพียง 1 วัน

all of us are dead park ji hoo
พัคจีฮู ในซีรีส์ All of Us Are Dead | Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ All of Us Are Dead พัคจีฮู ได้เล่าว่าเธอเป็นน้องเล็กในกองถ่าย ในตอนที่ถ่ายทำผลงานนี้เธอเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายเพียงคนเดียวในบรรดาเหล่านักแสดงนำ และยังอยู่ชั้น ม.5 ตอนขณะถ่ายทำด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าว่า “ในตอนที่ถ่ายตอนนั้น ฉันอายุ 18 ปี อายุเท่ากันกับตัวละครอนโจเลยค่ะ แต่ว่าตอนนี้ฉันอายุ 20 ปี (นับเกาหลี) แล้ว ฉันมีช่วงเวลาที่ไปกองถ่าย โดยใส่ชุดนักเรียนจริง ๆ ของฉัน สอบกลางภาค แล้วเปลี่ยนชุดนักเรียนเพื่อถ่ายทำ

ซึ่งคนอื่น ๆ เป็นพี่สาวและพี่ชายของฉันหมด แต่ว่าพวกเขาดูแลฉันอย่างดี และฉันใช้เวลารับฟังคำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมสอบและการใช้ชีวิตเยอะมากค่ะ”

park ji hoo all of us are dead press con

ถ้าใครเริ่มที่จะโดนตกกันแล้ว เตรียมตัวติดตามผลงานที่กำลังจะมาของ พัคจีฮู กันได้ เพราะในปีนี้เธอกำลังจะร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ซีรีส์ใหม่ Little Women ทางช่อง tvN รับบทเป็นน้องสาวคนเล็กของครอบครัว ที่มีพี่สาวคนกลางเป็น นัมจีฮยอน และ พี่สาวคนโตเป็น คิมโกอึน รวมไปถึง ร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวภัยพิบัติ-ทริลเลอร์เรื่องใหม่ Concrete Utopia ที่นำแสดงโดย อีบยองฮอน พัคซอจุน อีโบยอง อีกด้วย

little women tvn drama
นักแสดงนำซีรีส์ Little Women คิมโกอึน – นัมจีฮยอน – พัคจีฮู

อย่าลืมไปกดฟอลไอจี ติดตามชีวิตประจำวันของ พัคจีฮู กันได้ทาง Instagram : @03_hu

บทความที่เกี่ยวข้อง

All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ ขึ้นครองอันดับ 1 บนตารางซีรีส์ยอดนิยม Netflix ทั่วโลก หลังฉายเพียง 1 วัน

All of Us Are Dead ซอมบี้ วัยรุ่น และ การเอาชีวิตรอด โปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีประเดิมปี 2022 จาก Netflix ที่ไม่ควรพลาด

อียูมี เผยความพยายามในการแสดงให้ออกมาดูน่ารำคาญที่สุด ในซีรีส์ All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก