introduction

All of Us Are Dead ซอมบี้ วัยรุ่น และ การเอาชีวิตรอด โปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีประเดิมปี 2022 จาก Netflix ที่ไม่ควรพลาด

28/01/2022 - bubblesbenjy

all of us are dead

All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้) เป็นโปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีเปิดปี 2022 จาก Netflix ที่จะถ่ายทอดเรื่องราว กลุ่มผู้รอดชีวิตเพียงน้อยนิดติดอยู่ในโรงเรียน พวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด พร้อมต่อสู้กับบรรดาเพื่อน ๆ ที่ทยอยกลายร่างเป็นซอมบี้ และเผชิญเรื่องราวเหนือความคาดหมาย กับฝูงซอมบี้สุดแหวกแนวที่ออกจะต่างไปจากซีรีส์ซอมบี้เรื่องอื่น!

เรื่องนี้นับเป็นซีรีส์เรื่องแรกของเกาหลีที่มากับพล็อตซอมบี้วัยรุ่นและการเอาชีวิตรอด ซึ่งกำลังจะปล่อยออกมาให้ได้ดูกันในวันที่ 28 มกราคมนี้ แต่ก่อนจะเข้าไปสำรวจข้างในรั้วโรงเรียน เราลองมาดูเหตุผลสำคัญที่แฟน ๆ คอซีรีส์ไม่ควรพลาดกับวิวัฒนาการก้าวกระโดดครั้งใหม่ของ K-Zombie ในเรื่องนี้กันได้เลย

AllDead UNIT 1191334
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

ผสานพลังผู้คร่ำหวอดแห่งวงการ

ผู้กำกับอีแจคยูและนักเขียนบทชอนซองอิล จับมือสร้างซีรีส์ซอมบี้ระดับท็อป

Director Lee JQ 2 scaled
ผู้กำกับอีแจคยู

ผู้กำกับอีแจคยู ซึ่งเคยสร้างซีรีส์เกาหลียอดฮิตมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The King 2 Hearts, Beethoven Virus และอื่นๆ อีกมากมาย กำลังจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลก ด้วยผลงานซีรีส์ซอมบี้เรื่องใหม่ ที่น่ารอคอยเพราะนอกจากจะได้ผู้กำกับฝีมือดีแล้ว ยังเป็นโปรเจกต์ซีรีส์ซอมบี้เรื่องแรกของ นักเขียนชอนซองอิล ที่เคยฝากฝีมือไว้ในผลงานซีรีส์ The Slave Hunters และภาพยนตร์เรื่อง The Pirates และ 7th Grade Civil Servant อีกด้วย

AllDead Unit 05 37121
All of us are Dead Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

เพื่อดูซีรีส์เรื่องนี้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น ผู้กำกับอีแจคยูได้แนะนำให้เปิดเสียงดังกว่าปกติ เพราะคุณภาพของรายละเอียดเสียงที่ใส่มาในซีรีส์ไม่ธรรมดา เพื่อรับฟังรายละเอียดเสียงทั้งหมด รวมถึงเสียงกระดูกหักที่มีเสียงสมจริง และอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ผู้กำกับอีแจคยูแนะนำมาคือ ให้หรี่แสงไฟลงระหว่างรับชมพร้อมสนุกไปกับความตื่นเต้นด้วยจอขนาดใหญ่ เพื่อรับชมความระทึกได้อย่างเต็มตา

รวมนักแสดงดาวรุ่งเลือดใหม่ของวงการ

นักแสดงวัยรุ่นร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของซอมบี้ Gen-Z ที่รับรองว่าจะเข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่ม

Netflix AllOfUsAreDead 01 scaled

ผู้กำกับอีแจคยูชี้ว่า ความสนุกของซีรีส์ All of Us Are Dead ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในแวดวงแฟนๆ ซอมบี้เกาหลีเท่านั้น แต่เป็นเรื่องราวที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายๆ ด้วยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในสถานที่ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง โรงเรียนมัธยม ผสานเข้ากับส่วนผสมของความสัมพันธ์สามเศร้าในกลุ่มแก๊งวัยรุ่นที่ดูอย่างไรก็สนุก

AllDead Unit 02 130109 scaled
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021
AllDead Unit 02 34038
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

นอกจากนี้ การกระทำที่ค่อนข้างหุนหันพลันแล่นของเหล่านักเรียนมีส่วนทำให้ซีรีส์ยิ่งคาดเดาไม่ได้มากขึ้น ว่า “ในสถานการณ์อันตราย ผู้ใหญ่มีแนวโน้มจะเลือกทางที่ความเสี่ยงต่ำ แต่กลับกันวัยรุ่นจะกล้าเสี่ยงและทำตามอารมณ์มากกว่า คุณสมบัตินี้แสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อบรรดาเด็กนักเรียนต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ จากฝูงซอมบี้” โดยซีรีส์เรื่องนี้มีนักแสดงดาวรุ่งอย่าง พัคจีฮู, ยุนชานยอง, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี, อิมแจฮยอก และอื่นๆ อีกมากมายที่ทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

ที่สุดของความระทึกที่สมจริง

โปรดักชันสุดอลังการที่วางมาอย่างดี สะกดทุกสายตาด้วยความสมจริง

AllDead Unit 03 44040 scaled

เพื่อสร้างซีรีส์วัยรุ่นที่มีความซีเนมาติก ผู้กำกับจึงลงทุนถึงขั้นสร้างฉากสูงร้อยเมตรของอาคาร 4 ชั้น พร้อมห้องต่างๆ ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นห้องโสตทัศนศึกษา, ห้องดนตรี, โรงอาหาร, ห้องสมุด และหอประชุม ทำให้ฉากโรงเรียนแห่งนี้คือที่สุดของความสมจริง มีการใช้อุปกรณ์ประกอบฉากสุดเจ๋งช่วยเสริมให้ฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ที่เกิดตามสถานที่ต่าง ๆ โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

AllDead Unit 03 33143 scaled

ไม่เพียงแต่เท่านั้น เมื่อพูดถึง K-Zombie คงไม่พูดถึงท่วงท่าของซอมบี้ไม่ได้ โดยในเรื่องนี้ท่วงท่าต่าง ๆ เป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของทีมนักออกแบบท่าเต้นผู้คร่ำหวอดในวงการอย่าง กุกจุงอี ที่มีผลงานโดดเด่นมาตั้งแต่ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ซีซั่น 2 ไปจนถึง The Cursed: Dead Man’s Prey โดยระบุว่าเขาเน้นไปที่การนำเสนอ “แง่มุมที่พิสดาร แต่มีลักษณะทางกายภาพที่เหนือกว่ามนุษย์ รวมไปถึงการแสดงออกว่าพวกมันสามารถคิดและพูดได้เหมือนมนุษย์” ผ่านความพิถีพิถันในการออกแบบท่าทางการเคลื่อนไหวอย่างละเอียดของเหล่าซอมบี้

AllDead UNIT 498207
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021
AllDead Unit 02 28016 scaled
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

นอกจากนี้ยังมีการออดิชั่นเพื่อคัดเลือกนักแสดงกว่า 60 ชีวิตมารับบทซอมบี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ภาพซอมบี้ที่ดีและสมจริงที่สุดออกสู่สายตาผู้ชม ซึ่งบรรดานักแสดงซอมบี้เหล่านี้ได้ผ่านการฝึกฝนอย่างรอบด้านนาน 3-4 เดือน โดยมีทั้งทีมสอนการแสดงที่ช่วยโค้ชการแสดงออกทางสีหน้า ทีมนักออกแบบท่าเต้นที่ช่วยฝึกซ้อมการเคลื่อนไหวสุดสยอง และทีมสอนศิลปะการต่อสู้ที่ช่วยสอนในฉากโลดโผน เพื่อเก็บรายละเอียดของการแสดงให้ได้มากที่สุด

รอชมเหล่าซอมบี้ Gen-Z ที่ทั้งอึดขึ้น แกร่งขึ้น และเร็วขึ้นได้ใน มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) พร้อมกันในวันที่ 28 มกราคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก