introduction

All of Us Are Dead ซอมบี้ วัยรุ่น และ การเอาชีวิตรอด โปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีประเดิมปี 2022 จาก Netflix ที่ไม่ควรพลาด

28/01/2022 - bubblesbenjy


All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้) เป็นโปรเจกต์ซีรีส์เกาหลีเปิดปี 2022 จาก Netflix ที่จะถ่ายทอดเรื่องราว กลุ่มผู้รอดชีวิตเพียงน้อยนิดติดอยู่ในโรงเรียน พวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด พร้อมต่อสู้กับบรรดาเพื่อน ๆ ที่ทยอยกลายร่างเป็นซอมบี้ และเผชิญเรื่องราวเหนือความคาดหมาย กับฝูงซอมบี้สุดแหวกแนวที่ออกจะต่างไปจากซีรีส์ซอมบี้เรื่องอื่น!

เรื่องนี้นับเป็นซีรีส์เรื่องแรกของเกาหลีที่มากับพล็อตซอมบี้วัยรุ่นและการเอาชีวิตรอด ซึ่งกำลังจะปล่อยออกมาให้ได้ดูกันในวันที่ 28 มกราคมนี้ แต่ก่อนจะเข้าไปสำรวจข้างในรั้วโรงเรียน เราลองมาดูเหตุผลสำคัญที่แฟน ๆ คอซีรีส์ไม่ควรพลาดกับวิวัฒนาการก้าวกระโดดครั้งใหม่ของ K-Zombie ในเรื่องนี้กันได้เลย

Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

ผสานพลังผู้คร่ำหวอดแห่งวงการ

ผู้กำกับอีแจคยูและนักเขียนบทชอนซองอิล จับมือสร้างซีรีส์ซอมบี้ระดับท็อป

ผู้กำกับอีแจคยู

ผู้กำกับอีแจคยู ซึ่งเคยสร้างซีรีส์เกาหลียอดฮิตมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The King 2 Hearts, Beethoven Virus และอื่นๆ อีกมากมาย กำลังจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลก ด้วยผลงานซีรีส์ซอมบี้เรื่องใหม่ ที่น่ารอคอยเพราะนอกจากจะได้ผู้กำกับฝีมือดีแล้ว ยังเป็นโปรเจกต์ซีรีส์ซอมบี้เรื่องแรกของ นักเขียนชอนซองอิล ที่เคยฝากฝีมือไว้ในผลงานซีรีส์ The Slave Hunters และภาพยนตร์เรื่อง The Pirates และ 7th Grade Civil Servant อีกด้วย

All of us are Dead Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

เพื่อดูซีรีส์เรื่องนี้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น ผู้กำกับอีแจคยูได้แนะนำให้เปิดเสียงดังกว่าปกติ เพราะคุณภาพของรายละเอียดเสียงที่ใส่มาในซีรีส์ไม่ธรรมดา เพื่อรับฟังรายละเอียดเสียงทั้งหมด รวมถึงเสียงกระดูกหักที่มีเสียงสมจริง และอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ผู้กำกับอีแจคยูแนะนำมาคือ ให้หรี่แสงไฟลงระหว่างรับชมพร้อมสนุกไปกับความตื่นเต้นด้วยจอขนาดใหญ่ เพื่อรับชมความระทึกได้อย่างเต็มตา

ADVERTISEMENT

รวมนักแสดงดาวรุ่งเลือดใหม่ของวงการ

นักแสดงวัยรุ่นร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของซอมบี้ Gen-Z ที่รับรองว่าจะเข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่ม

ผู้กำกับอีแจคยูชี้ว่า ความสนุกของซีรีส์ All of Us Are Dead ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในแวดวงแฟนๆ ซอมบี้เกาหลีเท่านั้น แต่เป็นเรื่องราวที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายๆ ด้วยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในสถานที่ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่าง โรงเรียนมัธยม ผสานเข้ากับส่วนผสมของความสัมพันธ์สามเศร้าในกลุ่มแก๊งวัยรุ่นที่ดูอย่างไรก็สนุก

Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

นอกจากนี้ การกระทำที่ค่อนข้างหุนหันพลันแล่นของเหล่านักเรียนมีส่วนทำให้ซีรีส์ยิ่งคาดเดาไม่ได้มากขึ้น ว่า “ในสถานการณ์อันตราย ผู้ใหญ่มีแนวโน้มจะเลือกทางที่ความเสี่ยงต่ำ แต่กลับกันวัยรุ่นจะกล้าเสี่ยงและทำตามอารมณ์มากกว่า คุณสมบัตินี้แสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อบรรดาเด็กนักเรียนต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆ จากฝูงซอมบี้” โดยซีรีส์เรื่องนี้มีนักแสดงดาวรุ่งอย่าง พัคจีฮู, ยุนชานยอง, โจอีฮยอน, โรมน, ยูอินซู, อียูมี, อิมแจฮยอก และอื่นๆ อีกมากมายที่ทุ่มเทให้กับการแสดงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

ที่สุดของความระทึกที่สมจริง

โปรดักชันสุดอลังการที่วางมาอย่างดี สะกดทุกสายตาด้วยความสมจริง

เพื่อสร้างซีรีส์วัยรุ่นที่มีความซีเนมาติก ผู้กำกับจึงลงทุนถึงขั้นสร้างฉากสูงร้อยเมตรของอาคาร 4 ชั้น พร้อมห้องต่างๆ ที่เต็มไปด้วยรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นห้องโสตทัศนศึกษา, ห้องดนตรี, โรงอาหาร, ห้องสมุด และหอประชุม ทำให้ฉากโรงเรียนแห่งนี้คือที่สุดของความสมจริง มีการใช้อุปกรณ์ประกอบฉากสุดเจ๋งช่วยเสริมให้ฉากแอคชั่นใหญ่ๆ ที่เกิดตามสถานที่ต่าง ๆ โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงแต่เท่านั้น เมื่อพูดถึง K-Zombie คงไม่พูดถึงท่วงท่าของซอมบี้ไม่ได้ โดยในเรื่องนี้ท่วงท่าต่าง ๆ เป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของทีมนักออกแบบท่าเต้นผู้คร่ำหวอดในวงการอย่าง กุกจุงอี ที่มีผลงานโดดเด่นมาตั้งแต่ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ซีซั่น 2 ไปจนถึง The Cursed: Dead Man’s Prey โดยระบุว่าเขาเน้นไปที่การนำเสนอ “แง่มุมที่พิสดาร แต่มีลักษณะทางกายภาพที่เหนือกว่ามนุษย์ รวมไปถึงการแสดงออกว่าพวกมันสามารถคิดและพูดได้เหมือนมนุษย์” ผ่านความพิถีพิถันในการออกแบบท่าทางการเคลื่อนไหวอย่างละเอียดของเหล่าซอมบี้

Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021
Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

นอกจากนี้ยังมีการออดิชั่นเพื่อคัดเลือกนักแสดงกว่า 60 ชีวิตมารับบทซอมบี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ภาพซอมบี้ที่ดีและสมจริงที่สุดออกสู่สายตาผู้ชม ซึ่งบรรดานักแสดงซอมบี้เหล่านี้ได้ผ่านการฝึกฝนอย่างรอบด้านนาน 3-4 เดือน โดยมีทั้งทีมสอนการแสดงที่ช่วยโค้ชการแสดงออกทางสีหน้า ทีมนักออกแบบท่าเต้นที่ช่วยฝึกซ้อมการเคลื่อนไหวสุดสยอง และทีมสอนศิลปะการต่อสู้ที่ช่วยสอนในฉากโลดโผน เพื่อเก็บรายละเอียดของการแสดงให้ได้มากที่สุด

รอชมเหล่าซอมบี้ Gen-Z ที่ทั้งอึดขึ้น แกร่งขึ้น และเร็วขึ้นได้ใน มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) พร้อมกันในวันที่ 28 มกราคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก