k-celeb-profile

อัปเดตลิสต์ 10 นักแสดงหญิงเกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Instagram ณ เวลานี้

27/08/2020 - Swarm

ig actress

ทุกวันนี้ Instagram เป็นช่องทางสำคัญที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดกับคนดังมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการที่เห็นพวกเขาผ่านหน้าจอ สำหรับบทความนี้ Korseries ขอรวบรวมลิสต์ 10 นักแสดงหญิงชาวเกาหลีที่ได้รับความนิยม โดยจัดอันดับจากยอดผู้ติดตาม (Followers) บน Instagram ณ เวลานี้ อ้างอิงจากเว็บไซต์ Koreaboo จะมีใครอยู่ในลิสต์นี้บ้างมาดูกันเลย~

อันดับ 10 | พัคมินยอง (@rachel_mypark) – 7.48M followers

park min young
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 박민영 Minyoung Park (@rachel_mypark) on

อันดับที่ 10 ตกเป็นของ พัคมินยอง โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 7.5 ล้านคน

พัคมินยอง เดบิวต์ผลงานการแสดงของเธอผ่าน High Kick ทางช่อง MBC ในปี 2006 โดยเธอมีผลงานการแสดงมามากมาย ซึ่งผลงานช่วง 2-3 ปีให้หลังของเธอมานี้เป็นแนวโรแมนติกที่ถูกใจแฟน ๆ หลายคน ไม่ว่าจะเป็นบทบาท เลขาคิม ในซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim (2018) บทบาทซองด็อกมี ในซีรีส์ Her Private Life (2019) ช่อง tvN และ บทบาท ม๊กแฮวอน ในผลงานล่าสุดซีรีส์โรแมนติกละมุนหัวใจ When the Weather is Fine (2020) จากช่อง JTBC

อันดับ 9 | จอย Red Velvet (@_imyour_joy) – 8.61M followers

joy red velvet
View this post on Instagram

…⭐️

A post shared by Joy (@_imyour_joy) on

อันดับที่ 9 ตกเป็นของ จอย Red Velvet โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG อยู่ที่ 8.61 ล้านคน

จอย Red Velvet เดบิวต์ผลงานในฐานะนักแสดง ผ่านซีรีส์ The Liar and His Lover (2017) ทางช่อง tvN และมีผลงานต่อเนื่อง ในซีรีส์ Tempted (2018) ทางช่อง MBC

อันดับ 8 | คริสตัล f(x) (@vousmevoyez) – 8.89M followers

krystal

อันดับที่ 8 ตกเป็นของ คริสตัล f(x) โดยเธอมียอดผู้ยอดผู้ติดตามบน IG กว่า 8.89 ล้านคน

คริสตัล f(x) มีผลงานเดบิวต์ซีรีส์เรื่องแรกในปี 2010 จากซีรีส์เรื่อง More Charming By The Day ทางช่อง MBC หลังจากนั้นเธอมีผลงานให้ได้รับชมอย่างต่อเนื่อง อาทิ The Heirs (2013) , My Lovely Girl (2014) , The Bride of Habaek (2017) , Prison Playbook (2017) และผลงานก่อนหน้า Player (2018) ทางช่อง tvN ปลายปี 2020 นี้ คริสตัล กำลังจะคัมแบคงานแสดงในซีรีส์แนวดราม่าระทึกขวัญการทหารเรื่องใหม่ Search แสดงร่วมกับ จางดงยุน ทางช่อง OCN อย่าลืมรอติดตามชมกันนะ~

อันดับ 7 | คิมโซฮยอน (@wow_kimsohyun)– 9.40M followers

kim so hyun
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 김소현 (@wow_kimsohyun) on

อันดับที่ 7 ตกเป็นของ คิมโซฮยอน โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 9.4 ล้านคน

คิมโซฮยอน นักแสดงสาวผู้เติบโตในวงการบันเทิงมาอย่างดี เธอเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย ผ่านผลงานซีรีส์ Drama City ในปี 2006 ทางช่อง KBS และผ่านประสบการณ์แสดงมากกว่า 30 ผลงานในฐานะนักแสดงเด็กจนเติบโตกลายเป็นนักแสดงนำผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว เมื่อปีที่ผ่านมา คิมโซฮยอน ได้รับความรักมากมายผ่านผลงานซีรีส์ย้อนยุค The Tale of Nokdu (2019) ทางช่อง KBS และออริจินัลซีรีส์โรแมนติกวัยรุ่น Love Alarm (2019) จาก Netflix เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังรอชม Love Alarm ซีซั่น 2 กันอยู่ การถ่ายทำได้เสร็จสิ้นไปสักพักแล้ว และอยู่ในขั้นตอน Post-Production และรอกำหนดวันฉายอย่างเป็นทางการ รอกันอีกหน่อยนะ!

อันดับ 6 | ซงฮเยคโย (@kyo1122) – 10.63M followers

song hye kyo
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Hyekyo Song (@kyo1122) on

อันดับที่ 6 ตกเป็นของ ซงฮเยคโย โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 10.63 ล้านคน

ซงฮเยคโย เป็นนักแสดงขวัญใจคอซีรีส์ที่ได้รับความรักและความนิยมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ผลงานระดับตำนาน อย่าง Autumn in My Heart (2000) , Full House (2004) ก่อนที่จะกลับมาได้รับกระแสความนิยมทั่วเอเชียอย่างสุดขีดอีกครั้ง ผ่านผลงานซีรีส์ยอดฮิต Descendants of The Sun (2016) ทางช่อง KBS และมีผลงานการแสดงล่าสุด ในซีรีส์ Encounter (2018) ทางช่อง tvN 

อันดับ 5 | พัคชินฮเย (@ssinz7) – 10.88M followers

park shin hye
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 박신혜 (@ssinz7) on

อันดับที่ 5 ตกเป็นของ พัคชินฮเย โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 10.88 ล้านคน

พัคชินฮเย เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เป็นที่รู้จักในช่วงแรกเริ่มของการเข้าวงการในฐานะนักแสดงเด็ก โดยเธอเดบิวต์จากซีรีส์อันโด่งดัง Stairway to Heaven ในปี 2002 ทางช่อง SBS หรือที่คนไทยรู้จักดีในชื่อ ‘ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า’ ก่อนจะพัฒนาฝีมือการแสดงจนเติบโตเป็นนักแสดงวัยผู้ใหญ่ระดับแถวหน้าของวงการ ผ่านผลงานซีรีส์มากมาย อาทิ The Heirs (2013) , Pinocchio (2014) , Doctors (2016) และ Memories of the Alhambra (2018) ในปี 2020 นี้ พัคชินฮเย เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์ซอมบี้ #ALIVE ร่วมกับ ยูอาอิน และกำลังจะมีผลงานซีรีส์ใหม่ Sisyphus: The Myth ร่วมกับ โชซึงอู ทางช่อง JTBC

อันดับ 4 | ยุนอา Girls’ Generation (@yoona__lim) – 11.61M followers

yoona
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @yoona__lim on

อันดับที่ 4 ตกเป็นของ ยุนอา SNSD (Girls’ Generation) โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 11.61 ล้านคน

ยุนอา SNSD เป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในฐานะศิลปินและนักแสดง สำหรับงานด้านการแสดง ยุนอา ก็ทำได้ดีทั้งในสายซีรีส์ และ ภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ Prime Minister & I (2014) ทางช่อง KBS The K2 (2016) ทางช่อง tvN และ The King in Love (2017) ทางช่อง MBC ภาพยนตร์ Confidential Assignment (2017) และ EXIT (2019) นอกจากนี้ ในปี 2020 ยุนอา เตรียมคัมแบคผลงานการแสดงในซีรีส์ใหม่ Hush แสดงร่วมกับ นักแสดงรุ่นพี่ชื่อดัง ฮวังจองมิน ทางช่อง JTBC

อันดับ 3 | อีซองคยอง (@heybiblee) – 11.70M followers

lee sung kyung 1
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 이성경 (@heybiblee) on

อันดับที่ 3 ตกเป็นของ อีซองคยอง โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 11.7 ล้านคน

อีซองคยอง เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงในฐานะนางแบบ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดง ซึ่งเธอเดบิวต์ผลงานซีรีส์เรื่องแรกจาก It’s Okay, That’s Love ในปี 2014 ทางช่อง SBS ก่อนที่จะขึ้นแท่นรับบทนางเอกเต็มตัวจากซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2016) และมีผลงานล่าสุดในซีรีส์แนวการแพทย์อันโด่งดัง Dr.Romantic 2 (2020) ทางช่อง SBS

อันดับ 2 | ซูจี (@skuukzky)– 12.81M followers

suzy
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by 숮이 💄💅👡👠🎀👙🌂👗🌂🎀💋💌 (@skuukzky) on

อันดับที่ 2 ตกเป็นของ ซูจี หรือ แบซูจี โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 12.81 ล้านคน

ซูจี เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป MissA ก่อนที่จะเริ่มผันตัวมาสู่เส้นทางการแสดง โดยเธอเริ่มเดบิวต์ผลงานการแสดงผ่านซีรีส์ Dream High ปี 2011 ทางช่อง KBS และพิสูจน์ความสามารถด้านแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ผ่านผลงานมากมาย อาทิ While You Were Sleeping (2017) และ Vagabond (2019) ทางช่อง SBS ในเดือนตุลาคมนี้ เตรียมปักหมุดรอเจอ ซูจี กันได้ ในซีรีส์ใหม่ Start-Up แสดงร่วมกับ นัมจูฮยอก คิมซอนโฮ คังฮันนา ทางช่อง tvN

อันดับ 1 | ไอยู (@dlwlrma) – 15.40M followers

iu hotel del luna 1
 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

A post shared by 이지금 (@dlwlrma) on

และอันดับที่ 1 ตกเป็นของ ไอยู โดยเธอมียอดผู้ติดตามบน IG ถึง 15.4 ล้านคน

ไอยู นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องสาวเสียงคุณภาพแล้ว ปัจจุบันเธอยังกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงฝีมือคุณภาพประดับวงการบันเทิงเกาหลี โดยเธอเดบิวต์ผ่านซีรีส์ Dream High ปี 2011 ทางช่อง KBS เช่นเดียวกันกับ ซูจี ก่อนจะมีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ You Are The Best, Lee Soon Shin (2013) ทางช่อง KBS , The Producers (2015) ทางช่อง KBS , Moon Lover (2016) ทางช่อง SBS , My Mister (2018) ทางช่อง tvN , Persona (2019) จาก Netflix และผลงานล่าสุดที่ได้รับความรักอย่างล้นหลาม ผ่านบทบาท นายหญิงจางมันวอล ในซีรีส์ Hotel Del Luna (2019) ทางช่อง tvN

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก