While You Were Sleeping

While You Were Sleeping-CP1-2.jpg
นัมฮงจู (รับบทโดย แบซูจี)
หญิงสาวที่มีพลังพิเศษสามารถฝันถึงเหตุการณล่วงหน้าที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ หลายครั้งที่เธอพยายามจะเตือนหรืออยากแก้ไขให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้นแต่ไม่มีใครเชื่อเลย เธอจึงคิดว่าอนาคตคงเปลี่ยนไม่ได้ และด้วยพลังพิเศษจากความฝันนี้เองที่ทำให้เธอจำใจต้องลาออกจากงานนักข่าวที่เธอรักและกลับมาช่วยงานที่ร้านปิ้งย่างของแม่เธอเอง

จองแจชาน (รับบทโดย อีจงซอก) อัยการหนุ่มมือใหม่หน้าหล่อนิสัยเย็นชา เขาตัดสินใจผันตัวเองมาทำงานด้านนี้เพราะเคยสัญญากับพ่อที่ตายไว้

วันหนึ่งเมื่อ แจชาน ย้ายมาข้างบ้านของ ฮงจู ทำให้ทั้งสองได้เจอกัน หลังจากนั้นไม่นาน แจชาน ได้ฝันถึงเหตุการณ์ที่ทำให้ ฮงจู ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ในตอนแรกเขาไม่เชื่อแต่เกิดความสงสัย จึงติดตามเรื่องราวไปเรื่อย ๆ จนต่อมา แจชาน สามารถแก้ไขลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้จนช่วยชีวิต ฮงจู และแม่ของเธอได้สำเร็จ ในเหตุการณ์เดียวกันนี้ ยังสามารถช่วยเหลือนายตำรวจจิตใจดี ฮันอูทัก (รับบทโดย จองแฮอิน) ให้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ได้อีกด้วย และเพราะเรื่องราวครั้งนี้เอง ความสัมพันธ์ของทั้งสามคนจึงเริ่มต้นขึ้น …..

Related image

Image result for while you were sleeping soompi

จากบทละครของผู้แต่ง พัคฮเยรยุน ที่เขียนเรื่อง I Can Hear Your Voice กับ Pinocchio และจากฝีมือผู้กำกับ โอชูงฮวาน ที่เคยฝากฝีมือไว้กับ Doctors และ My Love From The Star รวมถึงนักแสดงนำระดับแม่เหล็กของวงการอย่าง จงซอก กับ ซูจี จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แฟนซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่เฝ้าจับตามองและรอจดจ่อให้ออนแอร์มาโดยตลอด ซึ่งหลังจากที่ได้รับชมจนจบเรียบร้อยแล้วนั้น จากความเห็นส่วนตัวถือว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้อรรถรสที่ครบถ้วนตลอดการเสพงานชิ้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น ความลุ้นระทึกให้หวาดเสียว ความลึกลับซ่อนเงื่อนให้อยากรู้และติดตาม ความดราม่าเบา ๆ เศร้าน้ำตาไหล ความตลกโปกฮาขำจนตกเก้าอี้ รวมถึงความรักกุ๊กกิ๊กหวานแหววจิกหมอนกันไปให้ฟินจนน้ำหมากกระจาย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย ใครชอบแบบสืบสวนสอบสวน ใครชอบแบบไม่หวานมากไป ใครชอบแบบไม่เครียดมากไป ก็จัดเรื่องนี้กันไปได้เลยแบบไม่ต้องลังเล จัดให้ครบทุกสไตล์มัดรวมใส่ถุงครบในเรื่องเดียวค่ะ

Image result for while you were sleeping soompi

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ความสวยงามของภาพและฉากในหลาย ๆ ซีน กับ การตัดต่อเรื่องราวที่มีการเล่าสลับไปมาใน 2 ช่วงเวลาถือว่าทำได้ค่อนข้างดี เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน บทละครของเรื่องนี้ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้คนดูสนุกเพลิดเพลินได้อย่างไม่รู้เบื่อ ทั้งคดีต่าง ๆ บวกกับความฟินของพระนาง ที่โปรยมาตลอดทางระหว่างการรับชม รวมถึงฉากรุนแรงก็มีไม่มากนัก ผู้รับชมจะสนุกและมีความสุขอมยิ้มไปได้ตลอดเรื่องแน่นอนค่ะ ขอแนะนำนิดว่าถ้าเรื่องต่อไปคุณผู้แต่ง พัคฮเยรยุน อาจต้องใช้ความแหวกออกจากแนวนี้มากขึ้นอีกหน่อย เพราะเริ่มได้กลิ่นอายความคล้ายคลึงกันอยู่จาง ๆ ระหว่าง I Can Hear Your Voice , Pinocchio และ While You Were Sleeping ซึ่งบทถือว่าดีเลยทีเดียวแต่มันเริ่มเหมือนเดิมในแง่พลังพิเศษแล้วมาแก้ไขเหตุการณ์ต่าง ๆ ใส่ความน่ารักของพระนางจนอาจทำให้คนดูเริ่มเดาทางได้ แต่ขอเอาจงซอก มาเหมือนเดิมนะคะ คริคริ ^^

Image result for jung hae in

สำหรับคนที่แจ้งเกิดจากเรื่องนี้อย่างแทบจะเต็มตัวคงหนีไม่พ้นพ่อหนุ่ม จองแฮอิน ที่รับบทตำรวจหนุ่มน่ารัก ฮันอูทัก ของสาว ๆ คนนี้นี่เอง เคยได้ดูผลงานมาบ้างแล้วจาก Blood พัฒนาการทางด้านฝีมือการแสดงถือว่าทำได้ดีขึ้นมากเลยทีเดียว ตอนแรกจะให้ใจแค่น้องชาย แต่พอถอดเสื้อปุ๊บก็ใจละลายทันที เรื่องหน้าขออีกนะคะ 555 และบทตัวร้ายที่ร้ายได้สุดใจ อีซังย็อบ เอาอยู่กับบทนี้จริง ๆ ดวงตาท่าทางการแสดงร้ายออกมาจากข้างใน หน้าหล่อแต่ร้ายมากขนาดนี้ขอพาไปดัดนิสัย(ส่วนตัว)ได้มั๊ยคะ ในส่วนของพระนาง เรียกว่าฝีมือไม่ต้องพูดถึง อายุยังไม่มากแต่ฝีมือระดับมืออาชีพ ซูจี กับ จงซอก เอาอยู่สมราคาค่าตัวที่แสนแพงจริง ๆ รวมถึงนักแสดงทุกท่านตั้งแต่รุ่นวัยเยาว์ไปจนถึงดาราอาวุโส มืออาชีพทุกท่านจริง ๆ ค่ะ

Image result for while you were sleeping soompi

Image result for while you were sleeping soompi

While You Were Sleeping เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ให้แต่ความสนุกเพลิดเพลินอย่างเดียว แต่ยังสอดแทรกข้อคิดดี ๆ จากเหตุการณ์ในคดีต่าง ๆ ให้เราได้ฉุกคิดตามได้อีกด้วย ความรักหวานแหววของพระนาง เนื้อเรื่องที่สนุกไม่น่าเบื่อ กับ การแสดงของเหล่านักแสดงที่มีประสิทธิภาพ แถมด้วยความหล่อของของหนุ่ม ๆ เต็มไปหมด …. ถ้าไม่ดูเรื่องนี้ ถือว่าพลาดอย่างแรงค่ะ หุหุ ^^

Image result for while you were sleeping poster

เรื่องย่อและรายละเอียดต่าง ๆ ติดตามได้ตามลิ้งค์นี้เลยจ้า

http://www.korseries.com/synopsis-while-you-were-sleeping-2017/