k-dramas

รีวิวซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim? |รักมั้ยนะ เลขาคิม

29/07/2018 - The Bag Seller

whats wrong with secretary kim

What’s Wrong with Secretary Kim? ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้มาแรงแห่งปี 2018 ที่เล่าเรื่องราวความรักระหว่าง รองประธานหนุ่ม กับ เลขาสาว คว้าใจผู้ชมด้วยการโกยเรตติ้งสูงสุดถึง 8.665% จากผู้ชมทั่วประเทศอ้างอิงข้อมูลจาก AGB Nielsen ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆกับละครที่ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ลและช่องนั้นคือ tvN อีกแล้วครับท่าน !!

สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU <คลิก>

11
พัคซอจุน รับบทเป็น อียองจุน หรือ รองประธานอี / พัคมินยอง รับบทเป็น คิมมิโซ หรือ เลขาคิม

ฉันอยากจะอยู่ในความสัมพันธ์ที่เวลาเหนื่อยแล้วพอได้กอดคุณแค่ครั้งเดียวก็ทำให้หายเหนื่อย ถึงแม้คุณจะไม่ได้ทำให้หัวใจฉันสูบฉีดอยู่ตลอดเวลา

– ประโยคจากหนังสือเรื่อง Every Moment Was You ที่เลขาคิมชอบอ่านในตอนที่ 4 –

Whats wrong with secretary kim

เป็นอีกเรื่องที่รีเมคจากเว็บตูนชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกันแต่งโดย จองคยองยุน ซึ่งมีบางกระแสข่าวบอกว่า พัคซอจุน ยังแสดงไม่เหมือนกับตัวละครในเว็บตูนซักเท่าไหร่เพราะประธานอีในเว็บตูนจะเคร่งขรึมมากกว่านี้ แต่จากความเห็นส่วนตัวกลับคิดในอีกมุมมองว่า ทีมงานมีความตั้งใจที่จะสื่อบทของรองประธานอีให้เน้นไปในทางหลงตัวเองแบบติดตลกเพื่อสร้างจุดแตกต่างและความน่าสนใจ และการที่เลือกพระเอกมาเป็น พัคซอจุน ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ถูกต้องเพราะนี่คือทางถนัดของนักแสดงหนุ่มคนนี้อยู่แล้ว ซอจุนเอาบทนี้ได้อยู่หมัดจริงๆและไม่ทำให้ผิดหวังอีกแล้ว ถือเป็นการวางหมากของทีมงานในการต่อสู้เรียกตัวเลขเรตติ้งได้อย่างชาญฉลาดเลยทีเดียว

ในชีวิตที่แสนจะหนักและสับสนในขณะที่คุณกำลังจัดการเรื่องต่างๆ คุณก็สงสัยว่า คนเหล่านั้นกำลังทำอะไรอยู่ แล้วก็คิดถึงคนคนหนึ่งขึ้นมาคนแรกที่อยู่ข้างๆตัวคุณเอง แค่นั้นก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะเรียกว่า ความรัก

– ประโยคจากหนังสือเรื่อง Every Moment Was You ที่เลขาคิมชอบอ่านในตอนที่ 4 –

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ what's wrong with secretary kim
อีแทฮวาน รับบทเป็น อีซองยอน พี่ชายของอียองจุนและหลงรักนางเอก / พัคมินยอง / พัคซอจุน ภาพจากการอ่านบทร่วมกันครั้งแรกในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

แน่นอนว่าการทำละครให้โด่งดังได้ขนาดนี้มันต้องมีดีอยู่เยอะเลย สิ่งที่ต้องขอกล่าวชมอย่างแรก ภาพและโทนสีที่ดูแล้วสดใสทำให้ละครดูน่ารักได้อย่างไม่หลุดคอนเซ็ปต์ เรื่องราวเบาสมองทำให้เป็นละครที่เสพได้ง่ายไม่ต้องคิดอะไรมาก และการแสดงของทีมนักแสดงที่พกพาเอาฝีมือมาพร้อมหน้าพร้อมตากันอย่างครบถ้วน สำหรับพระเอกของเรื่อง พัคซอจุน บทนี้คือทางถนัดของเขา ความพริ้วลื่นไหลและธรรมชาติดีมาก มาคู่กับนางเอกสาวสวยมากจริงๆในเรื่องนี้ พัคมินยอง พึ่งก้าวเท้ามาชิมลางละครแนวรอมคอมเรื่องแรกก็พอจะตลกกับคนอื่นได้อยู่เยอะเลย ติดนิดหน่อยที่มันยังดูเป็นการแสดงแต่เป็นการแสดงที่ดีมากอยากให้ลองปรับความสมจริงให้ได้มากกว่านี้จะเลิศสุดๆไปเลย และสำหรับพระรองสาวกรี๊ด อีแทฮวาน มาเรื่องนี้ทำได้ดีมากขึ้นว่าตอนแรกๆเยอะมาก แต่ยังต้องการเวลาในการฝึกปรือวิชามากกว่านี้อีกหน่อย อายุยังน้อยไปต่อได้อีกนานค่ะ

แต่ตัวละครที่จะไม่พูดถึงเธอไม่ได้เลยคือ ฮวังโบรา รับบทเป็น บงเซรา หนึ่งในหัวหน้าทีมของยูมยองกรุ๊ป หลายคนที่ได้ชมแล้วอาจจะคิดเหมือนกันว่า ตัวละครนี้ตลกมากที่สุดในเรื่อง การแสดงของเธอทำให้คิดในใจว่า ถ้าได้เห็นการแอคติ้งแบบนี้บนละครเวทีมันคงจะสนุกน่าดูเลย เธอเล่นอาจจะดูโอเวอร์ไปแต่ส่วนตัวและในหลายๆกระแสชอบเธอมากจริงๆ และที่ตลกไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าบงเซราเลยก็คือ คังกียอง รับบทเป็น พัคยูชิก ประธานยูมยองกรุ๊ปและเพื่อนสนิทของพระเอก สั้นๆได้ใจความ เห็นหน้าก็ขำแล้วสำหรับคนนี้ … สำหรับนักแสดงทุกคนที่ไม่ได้กล่าวถึงทำได้ดีทุกคนเหมือนเดิมและขอให้ดีอีกยิ่งๆขึ้นไปนะคะ ^^

DeZ eVaXkAEZX0r horz
ชานซอง 2PM รับบทเป็น โกกวีนัม พนักงานยูมยองกรุ๊ปหรือพ่อหนุ่มสูทชุดเดียวที่ชุดเดียวจนถึงงานเลี้ยงปิดกล้องเลย เป็นอีกคนที่แสดงได้ดีเหมือนกันค่ะ

คนชอบบอกว่า มันมีค่าถ้าเราจะเสียสละในชีวิตซักครั้ง แต่จริงๆไม่ใช่ คุณแค่สูญเสียตัวเองโดยการอดทนและเสียสละ ไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหนก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวเอง จงอย่าลืมว่า ตัวเองคือสิ่งที่มีค่าและมีความสำคัญเป็นอย่างแรกในทุกช่วงเวลา

– คำพูดของประธานอีเพื่อเตือนสติเลขาคิมในตอนที่ 6 –

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ what's wrong with secretary kim

แต่จุดที่ละครเกาหลีในหลายเรื่องจะเป็นกันอยู่บ่อยๆก็คือ ความสนุกที่ไม่สม่ำเสมอ ประเด็นหลักของเรื่องราวคือการตามหาสาเหตุว่าทำไมเลขาคิมต้องการลาออกและตามมาด้วยความรักของพระนางพร้อมกับมุขตลก(ที่ตลกมากจริงๆ)จากทุกตัวละคร แต่พอมาถึงช่วงหลังๆที่เรื่องราวประเด็นสำคัญได้ถูกเล่าไปหมดแล้ว มันก็ดูจะเป็นการนำเรื่องส่วนอื่นมาทำให้จบ 16 ตอนโดยใช้จุดขายที่มุขตลกและฉากกุ๊กกิ๊กที่มีให้ได้ชมกันอย่างไม่บกพร่อง โดยเฉพาะฉากจูบและฉากสวีทอันร้อนแรงที่มันเยอะจริงๆ จนอดคิดไม่ได้ว่า นี่จะมาซื้อใจผู้ชมด้วยฉากแบบนี้จริงๆน่ะเหรอ …. แต่ดิฉันก็จะยอมถูกซื้อค่ะ 555 

36978255 1065355233611705 4860009345171062784 n

เปรียบเทียบการมีความรักว่า เหมือนกับต่างคนต่างแก้ผ้า ถ้าฝ่ายหนึ่งแก้ผ้าหมด แต่อีกฝ่ายเหลือกางเกงในไว้ คนที่ถอดออกหมดจะรู้สึกอาย

-ในตอนที่ 8 พัคอูชิก แนะนำ รองประธานอี ถึงเรื่องการมีความรักควรจะเปิดเผยออกมาทั้งคู่เพื่อความรักที่ยั่งยืน –

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
เลขาคิม และเหล่าพนักงานยูมยองกรุ๊ป

สิ่งที่ชอบมากที่สุดในตัวละคร เลขาคิม คือหลังจากที่ได้ชมเรื่องนี้แล้วคือความชัดเจนของเธอ ในตอนที่เธอเริ่มคบหาจริงจังกับรองประธานอี เมื่อเธอต้องออกไปพบกับผู้ชายที่ชอบเธออีกคน เธอก็บอกแฟนของเธอไปตรงๆว่าเธอจะไปพบเพื่อจบเรื่องราว ในการมีความสัมพันธ์ ความชัดเจนคือหนึ่งในสิ่งที่พึงกระทำ เพื่อลดปัญหาการทะเลาะกัน, ความคิดไปเอง และความเข้าใจผิด แล้วมันจะทำให้ทั้งสองฝ่ายคบกันได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลกันและกัน

za entertainment 6 12 2018 15

เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรกันมากมายให้เสียเวลา จากที่ได้รีวิวมาคงพอจะทำให้เห็นแล้วถึงความสุขและเสียงหัวเราะที่จะได้รับอย่างแน่นอนหลังจากได้เข้าสู่โลกแห่งความรักอันแสนหวานและฟินจิกหมอนของ รองประธานอี กับ เลขาคิม กับหลายฉากที่ทำให้ขำออกมาจนคนข้างๆตกใจ หรือกับอีกหลายตอนที่บิดเอวจนกิ่วเพราะเขินแทนพระนาง และแน่นอนกับอีกหลายครั้งที่มีคติสอนใจกับเรื่องราวความรักของคนธรรมดาที่มันจะชอบเป็นเรื่องไม่ธรรมดาสำหรับพวกเรา ละครโรแมนติกคอมเมดี้จาก tvN อีกเรื่องที่ถ้าคุณพลาด แล้วคุณจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องนะคะ ^^


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credits : (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก