k-movies

รีวิวภาพยนตร์ EXIT ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (2019) | ทางออกเดียวเท่านั้น คือ ต้องเอาชีวิตรอด!

25/09/2019 - warumanu


Exit เป็นภาพยนตร์แนวทริลเลอร์แอคชั่น บนพลอตของมหันตภัยฉับพลัน แก๊สพิษคุกคามเมือง และมีส่วนผสมกับความเป็นคอมมาดี้จัดเต็ม จึงทำให้เป็นความสนุกลุ้นที่แทรกความฮา ดูง่ายดูเพลิน จนขายดิบขายดีถูกใจมหาชน ยอดตั๋วที่เกาหลีตอนนี้ก็ใกล้ 10 ล้านใบเข้าไปละ นับ ณ ปัจจุบันก็ได้ขึ้นแท่นหนังขายดีอันดับ 3 ของปี 2019 รองจาก Extreme Job และ Parasite ตามลำดับ นอกจากนี้ยังขายลิขสิทธิ์ไปแล้ว 24 ประเทศทั่วโลก

MV5BNWE4YmNlMjktM2RhNS00YTA2LWI4OTItNjE5NTgwNjQwZmFhXkEyXkFqcGdeQXVyMTk5Mjk1Mjk@. V1

อียงนัม (รับบทโดย โจจองซอก) เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวบ้านๆธรรมดาๆ เรียนจบมาหลายปี แต่หางานไม่ได้สักที เลยยังต้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่ (รับบทโดย พัคอินฮวาน และ โกดูชิม) ยงนัมปล่อยตัวเป็นคนไม่เอาถ่าน หายใจทิ้งไปวันๆ เพราะทั้งเซ็งทั้งอายความยากความเฟลของชีวิต  พี่สาวทุกคนก็ออกเรือนมีครอบครัวไป จองฮยอน (รับบทโดย คิมจียอง) เป็นพี่สาวที่คอยจำจี้จ้ำไชน้องชายมากสุด

ความสามารถเด่นอย่างเดียวที่หนุ่มยงนัมมี แต่ก็ไม่มีใครในครอบครัวเห็นคุณค่าหรอก ก็คือ ความสามารถปีนผา สมัยเรียนเขาเคยอยู่ชมรมปีนผา ฝีมือดี ด้วยสภาพปัจจุบัน เขาทำได้เพียงซ้อมโหนห้อยกับราวบาร์ในสวนสาธารณะแถวบ้านแทน ความภาคภูมิใจในตัวเองก็กำลังถดถอยไปเรื่อยๆ เพราะแม้แต่หลายชายตัวน้อยยังไม่อยากดองญาติ อายที่จะบอกเพื่อนๆว่าคนนี้เป็นอาของเขา

?url=https%3A%2F%2Fca times.brightspotcdn.com%2F5e%2Fbb%2F445806fc4299bf2c52f373559bfc%2Fla photos handouts la ca exit movie 140

exit cho jung seok korean movie header 1
EXIT STI PRE 3EXIT STI PRE 2

เมื่อครอบครัวอยากฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปีให้แม่ จึงไปเช่าห้องจัดงานที่โรงแรม จะได้รวมตัววงศาคณาญาติได้ครบ แม่ซึ่งใช้เวลากับการแนะนำยงนัมให้ผู้ใหญ่ทุกท่านได้รู้จักเผื่อใครจะช่วยหางานให้ได้บ้าง และการสังสรรค์ก็สนุกติดพันไม่เลิกจนดึกเกินเวลา ผู้จัดการคู (รับบทโดย คังกียอง) ลูกชายเจ้าของโรงแรม จึงทำใจดีปล่อยพนักงานกลับบ้าน เหลือเพียงผู้ช่วยผู้จัดการ อึยจู (รับบทโดย ยุนอา) ให้รอปิดจ๊อบส่งแขกห้องสุดท้ายนี่แหละ ด้วยหวังจะได้มีเวลาอยู่ลำพังเพื่อสารภาพรักกับเธอ

อึยจู เป็นรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยเดียวกับยงนัม และอยู่ชมรมปีนผาด้วยกัน สมัยนั้นยงนัมเคยสารภาพรักอึยจู แต่ไม่สำเร็จ เป็นความเศร้าเสียใจที่คาไว้เป็นปมขี้แพ้ในใจ แต่การเจอกันในวันนี้ เขาต้องรักษาหน้าตัวเอง พยายามแกล้งเป็นว่าสบายดี มีงานดี การถูกเธอเทไม่ได้มีผลอะไร ยิ่งเห็นเธอได้ดีเป็นถึงผู้ช่วยผู้จัดการ คงน่าอายแย่ถ้าให้เธอรู้ความจริง

WEZRWRVg

str2 mtexit mtGirls Generation YoonA 1

และแล้ว มหันตภัยเมืองก็เกิดขึ้นในคืนนั้น มันคือแก๊สพิษที่ถูกปล่อยออกจากถังที่รถเทรลเลอร์บรรทุกมาจอดทิ้งในบริเวณใกล้เคียง แก๊สลอยล่องอย่างว่องไว กลายเป็นหมอกที่คืบขยายวงขึ้นเรื่อยๆ กินบริเวณทั้งแนวราบและแนวตั้ง หนาทึบปกคลุมเมือง ผู้คนที่อยู่ในตึกจึงได้แต่หนีขึ้นชั้นบนๆ เพราะแก๊สพิษนี้จะทำให้ผิวสัมผัสขึ้นผื่น และซึมเข้าทำลายระบบการทำงานภายในร่างกาย จนถึงขั้นเสียชีวิตได้

ปฏิบัติการหนีภัยของเหล่าญาติพี่น้องหลากหลายวัยอิรุงตุงนัง ก็ได้อาศัยสกิลปีนไต่ของยงนัม ช่วยจนส่งให้ทุกคนได้ขึ้น ฮ.กู้ภัย แต่ยงนัมและอึยจูยังต้องตกค้างอยู่บนตึก และดิ้นรนหาทางรอดเองในระหว่างรอการช่วยเหลือจากทางการ สกิลที่มีถูกงัดออกมาช่วยกันใช้ป่ายปีน ห้อยโหนโจนทะยานที่ท้าทายมาก เขาและเธอจะเจอกับอะไรบ้างและจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่อย่างไร ต้องไปติดตามดูกันเองเลยค่ะ

05194935

20190718000001 0fullsizephoto1080705EXIT STI MKT 11

เป็นผลงานที่สนุกตื่นเต้น หายใจไม่ทั่วท้อง นั่งแนบพนักเก้าอี้โรงหนังซะตัวลีบ ด้วยเผลอตัวคิดว่าเราคือยงนัมที่กำลังแนบร่างไปกับผนังอาคารที่แทบจะหาจุดยันปลายเท้าได้ยาก จังหวะที่มือยงนัมจับยึดเกาะอะไรได้ เราก็พลอยยึดเก้าอี้แน่นตามไปด้วย 555 เรื่องนี้เกลี่ยกระจายจุดพีคไว้หลายช่วงมาก บวกการเดินเรื่องที่ไม่สะดุด ไม่ทันจะเบื่อก็หยอดบทหวาดเสียวมาใหม่ให้ลุ้นเอาใจช่วย ชอตต่อชอต ไหลลื่นไปจนจบแบบไม่ทันรู้ตัว

เสน่ห์ที่โดดเด่นของเรื่องนี้ คือ อารมณ์ขัน ที่สามารถวางแทรกไว้เนียนๆ แม้จะเป็นนาทีหน้าสิ่วหน้าขวานก็ตาม เป็นความฮาที่น่ารักบ้าง เซอร์ไพรส์บ้าง ตลกร้ายบ้าง คือทั้งสงสารและขำไปด้วยกัน บทขำก็มาจากหลายๆตัวละคร ช่วยๆกันชง  ที่ผู้เขียนชอบมาก ดูแปลกใหม่ได้ใจดี คือ พระนางถูกดีไซน์เป็น ‘ฮีโร่มิติใหม่’ ที่มีความเรียล ธรรมชาติ เป็นคนกล้าที่มีความกลัว ปากบอกเสียสละทั้งๆที่ร้องไห้กลัวตายเหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นภาวะจำใจฮีโร่ ซึ่งทั้ง โจจองซอก และ ยุนอา เล่นบทแบบนี้ได้เกรียนๆน่าเอ็นดูมาก (ยุนอาร้องไห้ได้น่ารักมาก ><) รวมทั้งมุกฮาน่ารักที่คาดไม่ถึง แบบว่าคิดได้ไง เช่น ฉากสร้างสัญญาณของความช่วยเหลือต่างๆที่กลายมาเป็นฉากไฮไลท์ที่กลายเป็นภาพจำให้ผู้ชมอมยิ้มเมื่อนึกถึงเรื่องนี้เลยทีเดียว

อารมณ์ซึ้ง เรียกน้ำตาก็มี ในความรักความผูกพันของคนในครอบครัว ความชื่นใจความฮึกเหิมจากพลังของคนที่ไม่ได้รู้จักกันแต่เอาใจช่วยเต็มแรง เป็นภาพฟิลกู้ดที่น่าประทับใจ

ความน่าสนใจอีกอย่างจากความฉลาดและการเรียนรู้อย่างฉับไวของตัวละคร ตื่นตาตื่นใจกับการหยิบฉวยของรอบตัวที่คาดไม่ถึง มาดัดแปลงใช้เพื่อการเอาตัวรอดในภาวะฉุกเฉิน ความทันสมัยของการหยิบโดรนมาร่วมบทสำคัญของเรื่อง รวมถึงการสร้างวีรกรรมฮีโร่หมู่ รวมพลังกลุ่มสังคมโซเชียล พวก real-time community หรือเหล่านักไลฟ์ เป็นอีกมุมที่พลิกเซอร์ไพรส์ดีเหมือนกัน

ในแง่เนื้อหาก็มีความสมเหตุสมผลในตัวระดับหนึ่ง ซึ่งพอภาพรวมๆดี ดูสนุก เราก็ไม่จำเป็นต้องอยากขุดคุ้ยหาเหตุผลลึกนัก แค่มีที่มาของแก๊สพิษ และมีจุดปลายทางให้แก๊สพิษยุติได้ก็เพียงพอ มีมุมแซะสังคมบ้าง แซมนิดแจมหน่อย เช่น ธุรกิจที่กดขี่พนักงานจนเกิดความกดดัน วิถีการแข่งขันของสำนักข่าว ความดิ้นรนของคนในวัยเรียนจบเข้าสู่การเป็นคนทำงาน เช่นยงนัม ซึ่งเป็นบัณฑิตมาตรฐาน ไม่มีอะไรโดดเด่น ไม่มีเส้นสาย จึงหาโอกาสได้ยาก (ในเรื่อง ต้องมองข้ามอายุจริงของโจจองซอกไป ผู้เขียนคิดว่าบทในเรื่องคืออายุประมาณ 27-28) รวมไปถึงข้อคิดว่า ในชีวิตจริง ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉิน สติเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ

ในแง่งานโปรดัคชัน ส่วนใหญ่ก็ดูดีนะ จัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟกต์ แต่ก็มีบ้างที่ความสมจริงในบางฉากหย่อนไปนิด เช่นสภาพแรงลมบนยอดตึกสูง  ส่วนมุมกล้องหลายฉากดีมาก สร้างจินตนาการเสียวจี๊ดขึ้นสมอง ชวนกลัวความสูงขึ้นมาทันที บวกกับงานซาวน์พาอารมณ์ตื่นเต้นได้ดี

โดยรวมเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ตอบโจทย์การชมเพื่อความบันเทิง ให้ความสนุกเกินคาด เพราะความกระชับและลงตัวของทุกองค์ประกอบที่เล่ามา ใครไม่ไปดูนี่คือพลาดเลยนะ ขอบอก เข้าฉายในไทย 26 กันยายนนี้ เป็นหนังเกาหลีดีอีกเรื่องที่ดูแล้วจะเดินยิ้มออกจากโรงด้วยความรู้สึกที่ฟิลกู้ดอย่างแน่นอน

แถมท้ายให้ด้วยคลิปเต้นของโจจองซอกกับยุนอา ตอนฉลองยอดขายตั๋ว 9 ล้านใบ น่ารักจริงๆค่ะ

girls generations yoona tries to escape hazardous city in upcoming movie exit with actor jo jung suk photo by girls generation facebook

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก