k-dramas

รีวิวซีรีส์ : When the Weather is Fine | ความละมุนที่ดีต่อใจกับ 3 เหตุผลที่ไม่ควรมองข้าม

07/04/2020 - The Bag Seller

when the weather is fine cover

ในวันที่อยากพักผ่อนจิตใจจากความวุ่นวายของเมืองที่ผู้คนใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบตลอดเวลา หรือเมื่อใดก็ตามที่อยากหาความสบายใจให้กับตัวเอง แน่นอนว่าหลายคนคงเลือกที่จะกลับบ้านหรือไปพักในสถานที่ที่เงียบ ๆ เพื่อให้ได้ไตร่ตรองถึงการเดินทางของชีวิตในเวลาที่ผ่านมา คงจะเหมือนอย่าง มกแฮวอน คุณครูสาวสอนเชลโล่จากโซลที่หลบไปพักใจที่บ้านเกิดของเธอ หมู่บ้านบุคฮยอน จังหวัดคังวอน ความเรียบง่ายและความละมุนจากหิมะรอบ ๆ บ้านของเธอที่ดูเหมือนจะไม่มีเล่ห์เหลี่ยมอะไรซ่อนไว้ แต่การกลับมาครั้งนี้ กลับทำให้เธอได้คลี่คลายและได้พักผ่อนจิตใจอย่างแท้จริง

When the Weather is Fine ซีรีส์โรแมนติกที่บอกเล่าเรื่องราวของ มกแฮวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) คุณครูสาวที่สอนเชลโล่ในโซลแต่ในวันหนึ่งเธอรู้สึกอ่อนล้าจากสิ่งรอบตัวในเมืองที่กรัดกร่อนความตั้งใจในการทำหน้าที่ของเธอ เธอจึงขอหลบไปพักใจที่บ้านเกิดของเธอเอง การกลับมาครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ อิมอึนซอบ (รับบทโดย ซอคังจุน) ชายหนุ่มข้างบ้านที่เปิดร้านหนังสือชื่อว่า ‘กู๊ดไนท์’ เธอไม่เคยสังเกตเห็นผู้ชายคนนี้ชัด ๆ เลยสักครั้ง แต่ครั้งนี้เธอกลับมองเห็นเขาและตัวเธอชัดมากขึ้นจนหล่อหลอมกลายเป็นความรัก

สามารถรับชมซับไทยพร้อมทุกสัปดาห์ที่ VIU <คลิก>

When the Weather is Fine

ซีรีส์ที่ผิวเผินหลายคนอาจจะคิดว่ามีแต่ความสวีตหวานแหววโรแมนติกเหลือเกิน แต่ขอแอบกระซิบ 3 เหตุผลที่จะบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้มีดีมากกว่าแค่ความโรแมนติกแน่นอน มีอะไรกันบ้าง มาลองติดตามกัน

ความเรียบง่ายของนอกเมืองใหญ่แต่อบอุ่นใจยิ่งกว่าที่อื่นเป็นไหน ๆ

WhenTheWeatherIsFine ReviewGIF01
Cr. https://www.instiz.net/pt/6625754

หากความวุ่นวายในเมืองใหญ่มันมาเร่งรัดการใช้ชีวิตของแต่ละคนมากเกินความจำเป็น ถึงแม้จะทันสมัยและเจริญมากกว่านอกเมือง แต่ก็ไม่สามารถทำให้ผู้คนมีความสุขได้อย่างแท้จริง การได้เห็นภาพวิวสวย ๆ ในนอกเมืองและหลายฉากที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวบ้านใน หมู่บ้านบุคฮยอน ต้องขอยอมรับในการถ่ายภาพสวยงามและฉากอันละมุนหัวใจที่มีมากมายเกินกว่าจะจดจำได้หมด แต่ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคำว่า  การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ได้อย่างแท้จริง

WhenTheWeatherIsFine ReviewGIF02
Cr. https://www.instiz.net/pt/6625754

จากการได้ดู When the Weather is Fine ทำให้ผู้เขียนฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าจริง ๆ แล้วความสุขรอบตัวมันหาง่ายเสียเหลือเกิน แค่การได้แอบกระซิบคุยกันถึงความลับใครคนหนึ่งที่เมื่อพูดต่อกันไปเรื่อย ๆ ก็จะรับรู้กันไปทั้งหมู่บ้าน หรือกับการแค่ได้ออกมาเจอหน้ากันพร้อมพูดคุยกันในแต่ละวัน หาของทานกันจากแต่ละบ้าน แค่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรและสามารถสร้างรอยยิ้มได้แล้ว

WhenTheWeatherIsFine ReviewGIF04
Cr. https://www.instiz.net/pt/6625754
ความในใจของ ‘แฮวอน’ และความเจ็บปวดของ ‘อึนซอบ’

นอกจากภาพวิวสวย ๆ ท่ามกลางหิมะอันแสนละมุนหัวใจที่มาให้ได้ชมกันแบบไม่อั้นใน When the Weather is Fine แล้ว การจุดประเด็นจากอดีตฝังใจของทั้ง 2 ตัวละครหลักอย่าง อิมอึนซอบ และ มกแฮวอน ก็ยังเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์จนทำให้เรื่องราวน่าค้นหาได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีหลายกระแสที่บ่นอุบว่าการดำเนินเรื่องช้ามาเหลือเกิน แต่ในอีกหลายกระแสรวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วยเห็นว่าความเชื่องช้าในการเล่าเรื่องนี้ถือเป็นจุดขายสำคัญที่ทำให้อยากรู้เรื่องราวมาจนถึงตอนล่าสุด

WhentheWeatherisFine ReviewPic04

ไม่ว่าจะเป็นประเด็นในอดีตจากฝั่ง มกแฮวอน คุณครูสอนเชลโล่จากในเมืองที่จู่ ๆ ก็ลาออกกลางคันและกลับมาบ้านเกิดพร้อมปิดการติดต่อจากคนในเมืองใหญ่ เหตุผลที่ซ่อนอยู่ในใจของเธอคืออะไรกันแน่ และเรื่องราวในความสัมพันธ์ในครอบครับที่ทำให้เธอเจ็บปวดมาจนถึงทุกวันนี้

WhentheWeatherisFine ReviewPic05

รวมถึงเบื้องหลังความเจ็บปวดและความในใจที่ อิมอึนซอบ พยายามจะปกปิดมันไว้ภายใต้ดวงตาอันแสนเศร้าคู่นั้นมันมีอะไรแฝงไว้กันแน่ ทำไมทุกครั้งที่ไม่สบายใจเขาจึงต้องหนีขึ้นป่าเพียงลำพัง สิ่งที่อึนซอบซ่อนไว้และไม่อยากให้ใครรู้แต่กลับเป็นสิ่งที่ มกแฮวอน และผู้ชมอย่างเราอยากจะค้นหาอย่างไม่หยุดหย่อนจนต้องรอลุ้นกันทุกตอน

ซีรีส์โรแมนติกจะขาดอะไรก็ได้ แต่ขาดความฟินไม่ได้จริง ๆ 

ในความเป็นซีรีส์โรแมนติกที่มีการผลิตออกมาอย่างมากมายหลายเรื่องและต่อเนื่องเพราะถือเป็นหนึ่งในแนวซีรีส์ที่เป็นที่ถูกใจของคอซีรีส์โดยส่วนใหญ่ แน่นอนว่าการนำเสนอฉากรักต่าง ๆ ย่อมต้องเป็นจุดขายที่ดีของการทำซีรีส์แนวโรแมนติกแบบนี้ ถึงแม้มันอาจจะดูเหมือนมีการทำซ้ำ ๆ ในมุมเดิมหรือสูตรเดิม ๆ มาหลายครั้งหลายครา แต่สำหรับในเรื่องนี้สามารถทำให้ผู้ชมสัมผัสถึงความรักที่ค่อยๆลึกซึ้งมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เขินตามในหลายๆฉากท่ามกลางบรรยากาศที่ยิ่งส่งเสริมเคมีของทั้งคู่อย่างลงตัว

when the weather is fine 1 when the weather is fine 2

ความดีความชอบขอยกให้คู่พระนาง ซอคังจุน – พัคมินยอง แบบเต็ม ๆ จากประสบการณ์การแสดงที่เรียกได้ว่ามืออาชีพได้เต็มปากแล้ว และรวมถึงการนำเสนอในแง่มุมที่โดนใจผู้ชมเข้าอย่างจังในหลายอารมณ์ความรู้สึก เมื่อความมืออาชีพผสมผสานเข้ากับเรื่องราวที่โรแมนติกมาแต่เดิมอยู่แล้ว แน่นอนว่าผลลัพธ์คือกระแสปากต่อปากและกระแสความจิ้นคู่นี้ที่เกิดขึ้นในวงกว้างบนโลกออนไลน์จากแฟนคลับในหลายประเทศ

WhentheWeatherisFine ReviewPic07

จริง ๆ ยังมีอีกหลากข้อดียิบย่อยเยอะแยะมากมายที่บ่งบอกความน่ารักของซีรีส์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น อีแจอุค ที่มาแสดงบท อีจางอู ข้าราชการหนุ่มอดีตนักเรียนระดับท็อปและเพื่อนสนิทของอึนซอบ ซึ่งเป็นนักแสดงที่ทำได้ดีมาในทุกโปรเจกต์ นอกจากนั้นทีมนักแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ต่างทำผลงานออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน

WhentheWeatherisFine ReviewPic08

ซึ่งการจะทำซีรีส์ให้สนุกไม่ได้มาจากเพียงแค่การแสดงที่ดี แน่นอนว่าทีมงานจะต้องมีความละเอียดอ่อนในการถ่ายทอดเรื่องราว ถ้าหากจะให้มานั่งเล่ากันทุกตอนทุกฉาก เห็นทีว่าจะไม่สนุกเท่ากับการไปติดตามเรื่องราวความรักของพวกเขาด้วยตัวเอง ที่เราจะได้รับการปลอบประโลมหัวใจ และได้ซึมซับบรรยากาศ mood&tone ที่สวยงามไปในคราวเดียวกัน ใน When the Weather is Fine ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร สามารถรับชมซับไทยพร้อมทุกสัปดาห์ที่ VIU

WhentheWeatherisFine ReviewPic03Viu Thailand على تويتر: "🌤️ #WhenTheWeatherIsFine ซีรีส์ใหม่ "พั ...


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก