kornews

Love Alarm ซีรีส์รีเมคเว็บตูนเรื่องใหม่ เมื่อแอปแจ้งเตือน เวลาคนที่ชอบเราเข้ามาใกล้

22/08/2019 - korseries

Love Alarm

Love Alarm จากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลีใต้ ผลงานปลายปากกาของ นักเขียนชอนกเยยอง ที่มีผู้อ่านมากกว่า 2 ล้านครั้งภายใน 1 ปี ถูกนำมาถ่ายทอดในรูปแบบซีรีส์เกาหลี ที่กำกับโดย ผู้กำกับอีนาจอง ผู้เคยผ่านงานกำกับซีรีส์ดัง Fight For My Way (KBS,2017) แน่นอนว่าเรื่องนี้ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูงจากทั้งแฟนเว็บตูนต้นฉบับ รวมไปถึงคอซีรีส์จำนวนมากมาย ที่รอคอยจะได้เห็นการมาร่วมงานกันของเหล่านักแสดงวัยรุ่น อันได้แก่ นักแสดงสาวมากประสบการณ์ในวงการบันเทิง คิมโซฮยอน กับ 2 นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง จองการัม และ ซงคัง

คอนเซปต์ของซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ ด้วยการเล่าเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างตัวละครหลัก 3 คน ที่อาศัยอยู่บนโลกที่ซึ่งความรู้สึกของมนุษย์สามารถตรวจจับได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “Love Alarm” โดยแอปนี้จะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน ถ้าหากว่ามีใครบางคนที่ชื่นชอบพวกเขาอยู่ภายในรัศมี 10 เมตร ซึ่งผู้ใช้งานไม่สามารถซ่อนเร้นความรู้สึกได้ผ่านการใช้แอปนี้ แค่เล่าพล็อตคร่าวๆก็มีความเก๋ไก๋ไม่เบาเลยจริงๆ แต่ก่อนที่จะไปดูเรื่องนี้ เรามาทำความรู้จักกับเหล่านักแสดงนำทั้ง 3 คนกันสักหน่อยดีกว่า

ทำความรู้จักนักแสดงนำ

คิมโซฮยอน รับบท คิมโจโจ เด็กนักเรียนสาวชั้นมัธยมปลายผู้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากภายใต้ชายคาเดียวกับป้าของเธอหลังจากเผชิญเหตุการณ์สะเทือนใจในวัยเด็ก เธอมีความรับผิดชอบ เข้มแข็ง พยายามคิดบวกอยู่เสมอและเก็บซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ภายในใจ โจโจได้เข้าสู่วังวนแห่งความว้าวุ่นหลังจากที่เธอเริ่มใช้งานแอป Love Alarm และ ซอนโอ เข้ามาในชีวิตของเธอ

Love Alarm

นับตั้งแต่มีการประกาศทำเว็บตูนเป็นเวอร์ชั่นซีรีส์ คิมโซฮยอน ได้ติดโผรายชื่อนักแสดงที่ชาวเน็ตอยากให้แสดงบทนำนี้มากที่สุด โดยทั้ง ผู้กำกับอีนาจอง และ นักเขียนชอนกเยยอง ก็คิดถึงคิมโซฮยอนเป็นคนแรกเช่นเดียวกัน และได้ติดต่อให้เธอมารับบทนี้ ผู้กำกับอีนาจอง ได้เผยว่า คิมโซฮยอน นั้นมีความคล้ายคลึงกับตัวละครในเว็บตูนเป็นอย่างมาก และที่สำคัญเธอมีทักษะทางด้านการแสดงจากการส่งสมประสบการณ์ในวงการมายาวนานที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้ง

คิมโซฮยอน ได้เผยถึงบทบาทของเธอว่า “ฉันเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ที่ค่อนข้างเงียบ เย็นชา เพราะว่าฉันรับบทแบบนี้ในซีรีส์มาโดยตลอด นั่นจึงเป็นหนึ่งในภาพลักษณ์ที่ฉันมีอยู่ค่ะ ซึ่งบทบาท โจโจ เป็นตัวละครที่แม้จะหวั่นไหวแต่ก็มีความแข็งอยู่ในตัว ซึ่งฉันรู้สึกว่ามีความใกล้เคียงกับฉันเลยทีเดียวค่ะ”

ด้วยความที่เว็บตูนเรื่องนี้เป็นที่รักของแฟนๆจำนวนมาก คิมโซฮยอน ได้เผยความรู้สึกถึงความหนักใจในการมาแสดงในเวอร์ชั่นซีรีส์ที่มีคนคาดหวัง “หนักใจเหมือนกันค่ะ เพราะว่าต้นฉบับได้รับความรักมากๆเลย ฉันมีได้พูดคุยกับผู้กำกับในรายละเอียด เนื่องจาก โจโจ เป็นคาแรคเตอร์ที่มีความคิดค่อนข้างหนัก ไม่ใช่นางเอกที่ได้รับความรักอย่างเดียว เป็นนางเอกที่มีมิติ และฉันพยายามแสดงให้เห็นถึงหลายมิติที่โจโจมีค่ะ”

Love Alarm
Photo Courtesy of Jisang Chung via Netflix

จองการัม รับบท อีฮเยยอง เพื่อนสนิทของฮวังซอนโอที่ยอมแพ้ให้เขาทุกอย่างแม้กระทั่งเรื่องความรัก ฮเยยองเป็นลูกชายของแม่บ้านของครอบครัวฮวัง และเขาก็สนิทและคอยอยู่เคียงข้างซอนโอมาตั้งแต่เด็ก เขาเป็นที่อบอุ่น เห็นอกเห็นใจคนอื่น และให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าตัวเองเสมอ แม้เขาจะแอบชอบโจโจ แต่เขาก็เก็บซ่อนความรู้สึกที่มีเอาไว้ ในขณะที่ฮวังซอนโอเดินหน้าเข้าหาโจโจไปก่อนเขาเสียแล้ว

Love Alarm

นักแสดงหนุ่มหล่ออนาคตไกล แห่ง Management Soop (ค่ายเดียวกับ กงยู กงฮโยจิน ซอฮยอนจิน ซูจี ฯลฯ) สามารถคว้าใจผู้กำกับด้วยแววตาของเขา โดย ผู้กำกับเผยว่า การัม เป็นคนที่เธอมองเห็นว่าเขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สีกที่จริงใจออกมาได้ดีที่สุดในบรรดานักแสดงวัย 20 ที่เธอเคยเจอมา ในขณะเดียวกัน ตัวการัมเองก็ได้บอกว่าเขาเป็นแฟนเว็บตูนเรื่องนี้ และชื่นชอบตัวละครฮเยยองเป็นอย่างมาก ซึ่งในที่สุดบทบาทของฮเยยองได้มาหาเขาอย่างไม่คาดคิด

จองการัม ได้เทียบตัวเขาในชีวิตจริงกับบทบาท ฮเยยอง ในเรื่อง ว่า “ตอนแสดงบท ฮเยยอง เขามีความสดใสต่อหน้าคนอื่นอยู่เสมอ แต่ว่าเขามีบาดแผลอยู่ภายในใจ ซึ่งคล้ายกับผมที่ปกติผมชอบแสดงอารมณ์ที่ร่าเริงเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น แต่จริงๆแล้วผมก็มีความเศร้าภายในใจอยู่บ้างครับ”

เขาได้เผยถึงความกังวลกับบทบาทนี้ ว่า “มีแฟนคลับของตัวละครฮเยยองเยอะมากครับ ผมเองก็เป็นแฟนของฮเยยองเช่นเดียวกัน เมื่อมีแฟนฮเยยองจำนวนมาก ผมเลยหนักใจที่ได้รับบทนี้ แต่ผมคิดว่าฮเยยองที่ผมคิดและฮเยยองที่หลายๆคนคิดน่าจะมีความคล้ายๆกัน ผมเองก็ได้พยายามคุยในรายละเอียดกับผู้กำกับ พยายามที่จะใส่อารมณ์ ความรู้สึก ความจริงจังทุกครั้งที่แสดง เพราะผมอยากให้ความรู้สึกของผมส่งไปถึงผู้ชมได้ครับ”

Love Alarm
Photo Courtesy of Jisang Chung via Netflix

ซงคัง รับบท ฮวังซอนโอ เขาเป็นคนที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง ทั้งหน้าตา และ ฐานะ ซึ่งเขามักจะได้ทุกอย่างที่ต้องการเสมอ อย่างไรก็ตามภายในลึกๆของเขากลับรู้สึกโดดเดี่ยวและว่างเปล่า… นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ซอนโอเปิดใช้งานแอป Love Alarm ก็มีแจ้งเตือนคนที่แอบชอบเขารอยล้อมอยู่รอบตัวจำนวนมากมาย แต่เขากลับมีความรู้สึกให้กับ โจโจ เพียงคนเดียวเท่านั้น

Love Alarm

การได้มาซึ่งบทบาท ฮวังซอนโอ ของ ซงคัง นักแสดงหนุ่มแห่งค่าย Namoo Actors (ค่ายเดียวกับ จีซอง อีจุนกิ มุนแชวอน ชินเซคยอง ฯลฯ) นั้นไม่ธรรมดา เพราะเขาได้รับเลือกให้มาสวมบทบาทนี้ผ่านการออดิชั่นในอัตราส่วน 900:1 นั่นคือเขาเป็น 1 เดียวในบรรดา 900 ผู้สมัครเพื่อแย่งชิงบทบาทนี้ ด้วยเสน่ห์ที่มีความหลากหลายอยู่ในตัวของเขา ไม่ว่าจะเป็น ด้านที่เย็นชา น่ารัก หรือว่าอ่อนไหว ทำให้เขาเหมาะที่จะมารับบทบาทนี้มากที่สุด

ซงคัง ได้เผยความรู้สึกถึงการมารับบทในซีรีส์ที่รีเมคมาจากเว็บตูนที่ได้รับความรักอย่างล้นหลาม ว่า “ผมเองรู้สึกหนักใจเหมือนกันครับ ได้อ่านเว็บตูน ตัวละครซอนโอ เป็นตัวละครที่เด่นชัดมากๆ เมื่อผมได้มาแสดงบทนี้ ผมก็กังวลว่าตัวเองจะสามารถแสดงออกมาได้ตามที่คนคาดหวังไว้หรือเปล่า และ กลัวว่าคนจะคิดว่าผมไม่เหมือนต้นฉบับ แต่ผมก็พยายามเต็มที่ และคำนึงอยู่ตลอดว่าจะแสดงท่าทาง สีหน้าออกมาอย่างไรครับ”

Love Alarm
Photo Courtesy of Jisang Chung via Netflix
เปิดใจผู้กำกับถึงการนำเว็บตูนมาทำเป็นเวอร์ชั่นซีรีส์

ผู้กำกับอีนาจอง เผยว่าเธอติดตามผลงานของนักเขียนชอนกเยยองมาตั้งแต่เด็ก เป็นแฟนการ์ตูนของนักเขียนท่านนี้  ซึ่ง Love Alarm นั้นเป็นแนวโรแมนติกก็จริง แต่ไม่ได้มีเฉพาะเรื่องราวความรักเพียงอย่างเดียว แต่มีการเจาะลึกถึงความจริงใจ ความในใจ และบาดแผลในใจของแต่ละคน ไม่ใช่แนวโรแมนซ์ธรรมดาๆ

สำหรับความแตกต่างระหว่างเว็บตูนต้นฉบับ กับ ซีรีส์ ผู้กำกับอีนาจอง ได้เผยว่า แม้ว่าซีรีส์จะเกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชั่นที่ไม่มีในชีวิตจริง แต่เธอพยายามศึกษาในรายละเอียด ถึงขั้นมีการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในการผลิตแอป เพื่อให้คนได้เข้าถึงและอินไปกับเรื่องราวในเรื่องที่มีความเป็นแฟนตาซีในอีกรูปแบบหนึ่ง และพยายามลดความเป็นการ์ตูนให้เรื่องราวดูสมจริงมากที่สุด

“Love Alarm” มีชื่อภาษาไทยว่า “แอปเลิฟเตือนรัก” เบื้องต้นได้มีการเปิดเผยว่าถ้าหากซีซั่นแรกได้รับกระแสตอบรับที่ดี การทำซีซั่น 2 จะเป็นไปอย่างราบรื่น เรื่องนี้มีกำหนดเผยแพร่ใน 190 ประเทศทั่วโลก ผ่านระบบสตรีมมิ่ง Netflix ในวันที่ 22 สิงหาคมนี้

Love Alarm Love AlarmLove Alarm

กิมมิคน่ารักๆ

ซีรีส์เรื่องนี้ได้มีการจัด Love Zone pop-up event ณ Lotte World Tower Park Square ซึ่งเปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปถ่ายรูปที่งานอีเว้นท์ ซึ่งมีการจัดแสดงฉาก เซ็ตติ้งน่ารักๆ ให้ได้ไปถ่ายรูปกันจัดเต็มมากๆ โดยงานอีเว้นท์จะจัดถึงวันที่ 1 กันยายนนี้ ใครที่เดินทางไปเกาหลี ผ่านไปแถวนั้น ลองแวะไปดูกันได้นะ~

Love Zone pop-up event Love Zone pop-up event Love Zone pop-up event

Love Zone pop-up event

ซีรีส์เรื่องนี้ได้มีการปล่อยแอปจำลองแบบในซีรีส์ออกมาให้ได้โหลดกันในชีวิตจริงด้วย สามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะผู้ใช้งานระบบแอนดรอยด์เท่านั้น ไปลุ้นกันว่าจะมีแจ้งเตือนขึ้นกันมั้ยนะ><

Love Alarm
จำลองหน้าตาแอปแบบในซีรีส์ Love Alarm

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก