lists

ป้ายยา 5 ผลงานซีรีส์ของ ‘อีซองคยอง’ ที่โชว์ความสามารถรอบด้านในฐานะนักแสดง

25/03/2023 - chuugunn

Lee Sung Kyung 5 Drama recommended to watch cover

หากพูดถึงนักแสดงมากความสามารถคงหนีไม่พ้นนางเอกสาว อีซองคยอง ที่ไม่ว่าจะในฐานะนางแบบ นักร้อง หรือนักแสดง ก็สามารถเอาอยู่ทุกบทบาท เห็นได้ชัดจากการรับบทที่หลากหลายของเธอไม่ว่าจะเป็นการรับบท นักยกน้ำหนัก หัวหน้าทีมฝ่ายประชาสัมพันธ์ที่เก่งกาจ หรือจะเป็นบทศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หลากหลายคาแรคเตอร์บนหน้าจอโทรทัศน์ เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารที่ครบเครื่องของเธอได้อย่างไม่ค้านสายตา

และในซีรีส์เรื่องใหม่ของเธออย่าง “Call It Love” ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายและหญิงที่มาเกี่ยวพันกันเนื่องจากการแก้แค้น แต่แล้วพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะลืมสิ่งเหล่านั้นไป เพราะต่างรู้สึกเห็นใจกันและกัน ซึ่งเรื่องราวในซีรีส์จะเริ่มด้วยอารมณ์ที่ขุ่นเคืองที่ตัวละครต่างเบื่อหน่ายกับความจริงอันแสนโหดร้าย แต่ต่อมาพวกเขาก็เริ่มที่จะค่อย ๆ เติบโตและเปลี่ยนแปลง จนเข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งนำมาซึ่งเรื่องราวและความรู้สึกที่อบอุ่น

ในเรื่องนี้ อีซองคยอง รับบทเป็น ชิมอูจู หญิงสาวที่เผชิญกับเรื่องราวสะเทือนใจเกี่ยวกับครอบครัว เธอมุ่งมั่นว่าจะแก้แค้น ฮันดงจิน ที่ส่งผลกระทบกับชีวิตของเธอ แต่เมื่อเธอได้รู้จักเขามากขึ้น เธอความรู้สึกสับสน และความรู้สึกอื่น ๆ ก็ปนเข้ามาจนทำให้ความอยากแก้แค้นของเธอค่อย ๆ หมดไป

Call It Love D 260123 Poster

รับชมบทสัมภาษณ์และเกริ่นนำเกี่ยวกับซีรีส์ Call It Love ได้ที่ Youtube : Korseries

ด้วยเหตุนี้ Korseries จึงมาขอป้ายยา 5 ผลงานซีรีส์ของ อีซองคยอง ที่โชว์ความสามารถรอบด้านของเธอในฐานะนักแสดง ให้ทุกคนได้ไปตามดูกัน ขอบอกเลยว่าดีงามทุกเรื่อง ~


Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

weightlifting fairy kim bok joo

ซีรีส์ที่เรียกได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ตลอดกาลอย่างเรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ซีรีส์แนวโรแมนติกในรั้วมหาวิทยาลัยกีฬา บอกเล่าเรื่องราวของ คิมบ๊กจู (รับบทโดย อีซองคยอง) เธอเป็นนักเรียนของวิทยาลัยพลศึกษา ซึ่งเธอมีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กเหมือนพ่อของเธอซึ่งเคยเป็นถึงอดีตนักยกน้ำหนัก ภายนอกเธอแข็งแรงแต่เธอกลับมีจิตใจที่เปราะบาง จองจุนฮยอง (รับบทโดย นัมจูฮยอก) เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของ คิมบ๊กจู และยังเป็นถึงนักว่ายน้ำ แต่เขากลับโดนตัดสิทธิ์จากการแข่งขันระดับนานาชาติเพราะอาการบาดเจ็บ และ ซงชิโฮ (รับบทโดย คยองซูจิน) เธอคือนักกีฬายิมนาสติกที่เรียนอยู่ที่วิทยาลัยพลศึกษาเช่นเดียวกัน เธอเป็นนักกีฬาที่เก่งมาก และเธอยังแอบชอบ จองจุนฮยอง แฟนเก่าที่เคยเลิกลากันไปอีกด้วย 

ซีรีส์เรื่องได้นำเสนอประเด็นต่าง ๆ ตั้งแต่ ความรัก มิตรภาพ ไปจนถึงความฝัน ซึ่ง อีซองคยอง ก็ทุ่มเทให้กับตัวละครนี้อย่างเต็มที่ทั้งเรื่องของทรงผมที่ต้องตัดสั้นให้เหมาะกับคาเรคเตอร์ไปจนถึงท่าทางในการยกแท่นน้ำหนักให้สมจริงเหมือนนักกีฬามืออาชีพ และเคมีของ อีซองคยอง และ นัมจูฮยอก ก็เข้ากันได้ดีจนได้รับความรักจากแฟน ๆ อย่างล้นหลามเลยทีเดียว


Sh**ting Stars

Shooting Stars tvN Poster 310322

Sh**ting Stars เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการบันเทิง โดยเหล่าคนดังเปรียบดั่งดวงดาวที่อยู่บนท้องฟ้า และผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังต่างพยายามทำให้ดวงดาวเหล่านั้นเปล่งประกาย เรื่องจะโฟกัสไปที่กลุ่มคนทำงานเบื้องหลังมากมาย ทั้ง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR) , ผู้จัดการ , นักข่าวบันเทิง ฯลฯ ที่ต้องมาสะสางความวุ่นวายต่าง ๆ ที่ก่อขึ้นโดยเหล่าคนดัง พร้อมกับเรื่องราวโรแมนติกของหัวหน้าทีมฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR) ของค่ายบันเทิง โอฮันบยอล (รับบทโดย อีซองคยอง) และท็อปสตาร์หนุ่มในค่าย กงแทซอง (รับบทโดย คิมยองแด) 

ซึ่งการแสดงของ อีซองคยอง ในซีรีส์เรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ต่างอินในบทบาทและคาแรคเตอร์ของตัวละครทั้งในแง่มุมของการทำงานในบริษัทวงการบันเทิงหรือจะเป็นเรื่องของการแต่งตัว แฟชั่นหลากลุคของ โอฮันบยอล ในเรื่องที่เป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก และในเรื่องยังได้เห็นมุมตลกปนน่ารักที่อีซองคยองแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติทำเอาแฟนๆต่างยิ้มตามกันอย่างถ้วนหน้า นอกจากนี้เคมีที่เข้ากันอย่างดีเยี่ยมของ อีซองคยอง และ คิมยองแด ยังทำให้หน้าจอกลายเป็นสีชมพูเลยทีเดียว


Dr.Romantic 2

Dr.Romantic2 Poster

และก็มาถึงซีรีส์ทางการแพทย์ที่อยู่ในใจของแฟน ๆ หลายคนอย่าง Dr.Romantic 2 โดยจะเป็นเรื่องราวของ บูยงจู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์มือฉมังที่ไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรม ๆ แห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม และอีกหนึ่งตัวละครหลัก ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและเธอผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ของคำว่าพลาดมาก่อนเลย สำหรับตัวละครหลักอีกหนึ่งคือ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 ซึ่งมีความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการผ่าตัด แต่เพราะเขามีชีวิตที่ยากลำบากจึงทำให้เขาไม่เชื่อในเรื่องความสุข ทั้ง ชาอึนแจ และ ซออูจิน จะมาพบอาจารย์คิมผู้แปลกประหลาด และได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อม ๆ กันหลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์คิม

บทบาทนี้ทำให้เห็นถึงฝีมือการแสดงของ อีซองคยอง ในโหมดจริงจังและโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ซึ่งเธอแสดงให้เห็นถึงความหวาดหวั่นและความพยายามของ อึนแจ ในการเอาชนะความท้าทายต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเธอ และในซีรีส์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของเธอในฐานะนักแสดงที่ก้าวกระโดดไปอีกขั้น 


Cheese in the Trap

cheese in the trap

Cheese in the Trap ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน)  รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่หล่อรวยนิสัยดีเพอร์เฟกต์ แต่ภายในจิตใจมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้ กับ สาวผมหยักศก ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่จิตใจดีแต่ฐานะทางครอบครัวลำบากจึงต้องดิ้นรนทำงานพาร์ทไทม์ตลอดเวลาเพื่อหาเงินจ่ายค่าเล่าเรียน จนวันหนึ่ง แพคอินโฮ (รับบทโดย ซอคังจุน) หนุ่มเกเรอารมณ์ร้อนแต่จิตใจดี มีอดีตฝังใจที่เจ็บปวดและรู้จักด้านมืดที่ปกปิดไว้ของ ยูจอง เป็นอย่างดี กลับเข้ามาในชีวิตของ ยูจอง และเกิดตกหลุมรัก ฮงซอล จนเกิดเป็นรักสามเส้าในเวลาต่อมา

ในเรื่องนี้ อีซองคยอง รับบทเป็น แพคอินฮา หญิงสาวที่ใช้หน้าตาที่สวยงามและโดดเด่นของตัวเองในการคบผู้ชายซ้อนเป็นประจำ เธอมีนิสัยที่เห็นแก่ตัว ขี้เกียจ และโมโหง่าย แถมยังไร้ความสามารถในการควบคุมตัวเองอีกด้วย ในเรื่องนี้ อีซองคยอง ได้แปลงโฉมใหม่ตั้งแต่หัวจรดเท้ามาใช้ชีวิตใหม่ในบทบาท แพคอินฮา ที่ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม การแต่งตัว อารมณ์ ความรู้สึก ก็ได้ อีซองคยอง ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างชัดเจน 


It’s Okay , That’s Love

Its ok that love photo

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกซีรีส์เรื่องโปรดของใครหลาย ๆ คนรวมถึงเราด้วยเช่นกันอย่างเรื่อง It’s Okay , That’s Love ที่ตัวซีรีส์จะเปิดเรื่องราวด้วยชีวิตของ จางแจยอล (รับบทโดย โชอินซอง) ดีเจและนักเขียนนิยายแนวลึกลับที่มีชื่อเสียง เขาเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ อีกทั้งยังมีปมในวัยเด็กจึงทำให้ไม่สามารถนอนบนเตียงได้เหมือนคนอื่น ต้องนอนในห้องน้ำจึงจะสามารถหลับได้อย่างสบายใจ จนเขาได้มาพบกับ จีแฮซู (รับบทโดย กงฮโยจิน) จิตแพทย์ที่มักเห็นใจผู้ป่วยก่อนคนทั่วไป ในรายการทอร์คโชว์ทั้งคู่ได้ดีเบตกันอย่างดุเดือดโดยที่ไม่มีใครยอมใคร ทำให้ทั้งเป็นคู่กัดกันตั้งแต่นั้นมา ต่อมามีเหตุที่ทำให้เขาต้องย้ายไปอยู่บ้านเดียวกันกับเธอเมื่อทั้งคู่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น จึงทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่พัฒนากลายเป็นความรัก แต่แล้วก็มีเหตุทำให้ความรักของทั้งคู่เจออุปสรรคครั้งใหญ่

ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการเปิดตัว อีซองคยอง ในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรก โดยเธอรับบทเป็น โอซอนโย สาวมั่นสุดแสบ ที่เข้ามาป่านหัวใจซูกวางรุ่นน้องในบ้านเช่าเดียวกับพระเอกและนางเอกนั่นเอง ถึงแม้เรื่องนี้เธอจะไม่ใช่ตัวละครหลักแต่ก็เป็นที่จดจำของใครหลาย ๆ คน เพราะจากคาแรคเตอร์สาวแสบที่มาพร้อมความมั่นใจและลุคการแต่งตัวสุดเก๋ แถมเธอยังตีบทแตกกระจายทำให้แฟนๆต่างหลงรักและรอติดตามผลงานของเธอเรื่อยมา


About Time

About Time Korean Drama

About Time ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี โดยบอกเล่าเรื่องราวของ ชเวมิคาเอลลา (รับบทโดย อีซองคยอง) สาวนักแสดงละครเวทีผู้สามารถมองเห็นอายุขัยของมนุษย์ว่ามีช่วงชีวิตยาวนานแค่ไหน ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อได้มาเจอกับ อีโดฮา (รับบทโดย อีซังยุน) ชายหนุ่มเพียงคนเดียวที่สามารถหยุดเวลาของเธอได้ และเป็นคนที่เธอตกหลุมรักเข้าให้แล้ว

ในเรื่องนี้ อีซองคยอง ได้โชว์ความสามารถอย่างเต็มที่ในบทนักแสดงละครเวที ทั้งเต้นรำ เล่นเปียโน ร้องเพลง  เสียงของเธอไพเราะเหมาะกับตัวละครในเรื่องนี้มาก ๆ และเคมีของนักแสดงนำทั้งสองก็เข้ากันได้ดีจนแฟน ๆ ต่างให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่าประทับใจอีกด้วย


ก็จบกันไปแล้วกับทั้ง 5 ผลงานซีรีส์ของ อีซองคยอง ที่โชว์ความสารถทางด้านการแสดงในหลากหลายบทบาทแบบจัดเต็ม ที่ทาง Korseries อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามกัน ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาซีรีส์ดูยามว่างเน้นสบายสมองไม่เครียด เราขอแนะนำ Sh**ting Stars กับ Weightlifting Fairy Kim Boo Joo เลยค่ะ เนื้อเรื่องสบายน่ารักกุ๊กกิ๊ก หรือแค่ดูคู่พระนางก็ฟินไปตาม ๆ กันแล้วค่ะ ^^

ดู Sh**ting Stars ซับไทยที่ Viu , ดู Weightlifting Fairy Kim Boo Joo ซับไทยที่ Viu

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความสนิทเป็นเหตุ! ‘คิมยองกวัง – อีซองคยอง’ เล่าเบื้องหลังซีรีส์ Call It Love ที่พยายามเว้นระยะห่างกันในกองถ่าย เพื่อคีพคาแรคเตอร์ตัวละคร

ส่องแฟชั่นหลากลุคของ ‘อีซองคยอง’ ในบทหัวหน้าทีม ‘โอฮันบยอล’ จากซีรีส์ Sh**ting Stars

ฮันซอกกยู – อันฮโยซอบ – อีซองคยอง นำทีมคอนเฟิร์มกลับมารับบทนำอีกครั้งในซีรีส์ Dr. Romantic ซีซั่น 3

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก