k-dramas

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลี ‘พระรองแห่งชาติ’ ที่ทั้งอบอุ่นและแสนดีจนครองใจผู้ชมแบบเกินต้าน

11/09/2022 - baerybubble

10 kdramas second lead syndrome cover

ว่ากันว่าแท้จริงแล้ว “พระเอกเป็นของนางเอก แต่พระรองเป็นของทุกคน” ประโยคที่ว่านี้ก็ดูเหมือนจะไม่เกินจริงสักเท่าไหร่นัก เพราะเชื่อเลยว่าถ้าหากใครที่ดูซีรีส์เกาหลี ก็คงจะมีอยู่บ้างบางเรื่องที่แอบเทใจไปเชียร์พระรองมากกว่าพระเอกอย่างแน่นอน ถึงแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าในปลายทางความรักของพระรองก็คงจะไม่สมหวัง แต่เพราะความอบอุ่นและความแสนดีของพระรอง ก็ทำเอาอดใจที่จะเชียร์ไม่ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ก็เคยมีคนบัญญัติศัพท์ขึ้นมาโดยเฉพาะเช่นกัน หรือที่เราเรียกกันว่า Second Lead Syndrome อาการของคนที่แอบหลงรักพระรองหัวปักหัวปำทุกครั้งเวลาดูซีรีส์ และอยากจะให้พระรองสมหวังในความรักกับเขาบ้างสักที

และถ้าหากคุณคืออีกหนึ่งคนที่ชอบอยู่ #ทีมพระรอง ทุกครั้งเวลาดูซีรีส์แล้วล่ะก็ มาถูกทางแล้วล่ะค่ะ! เพราะในบทความคอลัมน์ Lists นี้ เรา Korseries จะมาบอกต่อ 10 ซีรีส์ ‘พระรองแห่งชาติ’ ที่ทั้งอบอุ่นและแสนดี และถึงแม้พวกเขาจะไม่ได้ครองใจนางเอกในเรื่อง แต่เชื่อเลยว่าได้ครองใจคนดูอย่างเราไปเต็ม ๆ แน่นอน แต่จะมีเรื่องไหนที่น่าเก็บเข้าลิสต์บ้าง? มาตามดูซีรีส์เหล่านี้ไปด้วยกันนะคะ 💖


1. ซีรีส์ The Heirs (2013)

The Heirs ซีรีส์แนวโรแมนติกในรั้วโรงเรียน บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าทายาทมหาเศรษฐีในวงการธุรกิจเกาหลี โดยมี คิมทัน (รับบทโดย ลีมินโฮ) หนึ่งในทายาทของเอ็มไพร์กรุ๊ป ซึ่งเขาเป็นชายหนุ่มที่หน้าตาดี แต่กลับเอาแต่ใจในหลายเรื่อง ๆ และขณะที่เขากำลังเรียนต่ออยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น เขาก็ได้มาเจอกับ ชาอึนซอง (รับบทโดย ปาร์คชินฮเย) เข้าโดยบังเอิญ และเริ่มรู้สึกดีกับเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่พวกเขาทั้งคู่ก็ยังไม่ทันได้ทำความรู้จักกันมากสักเท่าไหร่นัก ชาอึนซองก็ต้องเดินทางกลับประเทศเกาหลีไปก่อน และเมื่อระยะเวลาผ่านไปได้ไม่นาน เมื่อคิมทันได้เดินทางกลับมายังประเทศเกาหลี เขาก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วชาอึนซองเป็นเพียงแค่ลูกสาวของแม่บ้านประจำบ้านของเขา แต่เรื่องราวก็ไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เมื่อ ชเวยองโด (รับบทโดย คิมอูบิน) ทายาทธุรกิจโรงแรมแห่งใหญ่ เพื่อนสนิทที่ผันตัวมาเป็นศัตรูของคิมทัน ได้ตกหลุมรักชาอึนซองด้วยเช่นกัน เรื่องราวรักสามเส้าและรักต่างฐานะจึงได้เริ่มต้นขึ้น

สามารถรับชมซีรีส์ The Heirs ทั้งหมด 20 ตอน ได้ทาง Netflix และ Viu

the heirs 01
ชเวยองโด (รับบทโดย คิมอูบิน)
the heirs poster

2. ซีรีส์ Reply 1988 (2015)

Reply 1988 ซีรีส์อบอุ่นหัวใจ ที่จะทำให้เราเข้าใจความหมายของคำว่า “ครอบครัว” มากขึ้น ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนสนิททั้งหมด 5 คน ที่เติบโตในย่านซังมุนดง และผูกพันด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดยกลุ่มนี้จะประกอบไปด้วย ด็อกซอน (รับบทโดย ฮเยริ) เด็กสาวเพียงคนเดียวในกลุ่ม ที่มีนิสัยน่ารักและร่าเริงอยู่เสมอ ซึ่งครอบครัวของเธอค่อนข้างมีฐานะที่ยากจน ดังนั้นเธอจึงอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินของบ้าน จองฮวาน (รับบทโดย รยูจุนยอล) เด็กชายอีกหนึ่งคนในกลุ่มที่มีนิสัยเงียบขรึม และไม่ค่อยกล้าแสดงความรู้สึกใด ๆ ออกมา นอกจากนี้ยังมี ซอนอู (รับบทโดย โกคยองพโย) เพื่อนในกลุ่มที่มีนิสัยอ่อนโยน แสนดี และรักครอบครัวถึงมากที่สุด แล้วที่ขาดไปไม่ได้กับอีกหนึ่งเพื่อนในกลุ่มที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนอย่าง ดงรยง (รับบทโดย อีดงฮวี) และสุดท้าย แทค (รับบทโดย พัคโบกอม) เด็กชายน่ารัก พูดน้อย แต่เป็นนักเล่นหมากล้อมมืออาชีพที่มีรางวัลการันตีมากมาย ซึ่งพวกเขาทุกคนล้วนเติบโตมาพร้อมกับมิตรภาพอันดีที่มีให้ต่อกันเรื่อยมา แต่เมื่อเติบโตขึ้นมิตรภาพเหล่านั้น ก็เริ่มแปรเปลี่ยนไปเป็นความรักของวัยหนุ่มสาวได้ในท้ายที่สุด

สามารถรับชมซีรีส์ Reply 1988 ทั้งหมด 20 ตอน ได้ทาง Netflix

reply 1988 still
จองฮวาน (รับบทโดย รยูจุนยอล)
reply 1988 poster scaled

3. ซีรีส์ Who Are You: School 2015 (2015)

Who Are You: School 2015 ซีรีส์ที่ดำเนินในรั้วโรงเรียน บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงกำพร้า อีอึนบี (รับบทโดย คิมโซฮยอน) นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มักถูกเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้งอยู่เสมอ จนอยู่มาวันหนึ่งเธอทนไม่ไหวอีกต่อไป จึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายลาจากโลกนี้ไปตลอดกาล แต่เธอก็กลับรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ จากการช่วยเหลือของใครคนหนึ่ง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นั้นจึงทำให้เธอสูญเสียความทรงจำ และได้มาเจอกับ ฮันยีอัน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มรูปหล่อที่เข้าใจผิดว่าเธอคือ โกอึนบยอล พี่สาวฝาแฝดที่พรัดพรากกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ นอกจากนี้เธอยังได้เจอกับเพื่อนอีกมากมาย และยังได้รู้จักกับ กงแทควัง (รับบทโดย ยุกซองแจ) เด็กหนุ่มนิสัยเกเรและไม่เอาไหนประจำโรงเรียน แต่เมื่อเขาได้มาเจอกับอีอึนบี เขาก็เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และเริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า ฮันยีอันก็แอบชอบอีอึนบีเช่นเดียวกัน

สามารถรับชมซีรีส์ Who Are You: School 2015 ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Netflix และ Viu

school 2015 still 1
กงแทควัง (รับบทโดย ยุกซองแจ)
school 2015 poster

4. ซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ ว่าด้วยเรื่องราวของ โกฮาจิน (รับบทโดย ไอยู) หญิงสาวที่ข้ามเวลาย้อนไปยังยุคโครยอของเกาหลี หลังจากที่เธอได้ตัดสินใจกระโดดน้ำลงไปเพื่อช่วยเหลือเด็กคนหนึ่ง แต่เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอก็กลับอยู่ในร่างของ แฮซู น้องสาวพระชายาของ วังอุค หรือ องค์ชาย 8 (รับบทโดย คังฮานึล) อย่างน่าประหลาดใจ แต่ด้วยความที่เธอจะต้องอยู่รอดในยุคโครยอนี้ให้ได้ เธอจึงพยายามเรียนรู้และปรับตัวอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังได้มาเจอกับองค์ชายทั้งหมด 7 คน และเริ่มสนิทสนมกับองค์ชายในพระราชวังมากขึ้นเรื่อย ๆ จนความรู้สึกบางอย่างของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อเธอได้มาเจอกับ วังโซ หรือ องค์ชาย 4 (รับบทโดย อีจุนกิ) องค์ชายที่น่าเกรงขาม และไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ด้วย แต่กลับมีเพียงแค่เธอเท่านั้น ที่กล้าเข้าหาโดยไม่มีความรู้สึกเกรงกลัวใด ๆ ทั้งสิ้น และแล้วความใกล้ชิดของเขาและเธอจึงค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความรัก

สามารถรับชมซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ทั้งหมด 20 ตอน ได้ทาง Viu

moon lovers 1
วังอุค (รับบทโดย คังฮานึล)
moon lovers poster

5. ซีรีส์ While You Were Sleeping (2017)

While You Were Sleeping ซีรีส์แนวโรแมนติก – แฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของ นัมฮงจู (รับบทโดย ซูจี) หญิงสาวที่มีความสามารถพิเศษฝันถึงเหตุการณ์ในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ และถึงแม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เธอจะใช้ความสามารถพิเศษนี้คอยเตือนคนรอบข้างให้เชื่อถือเธอมากเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็กลับไม่มีใครเชื่อเธอเลย จนอยู่มาวันหนึ่งเธอได้มาเจอกับ จองแจชาน (รับบทโดย อีจงซอก) อัยการหนุ่มที่ย้ายมาอยู่ข้าง ๆ บ้านของเธอ ที่ในเวลาต่อมาเขาสามารถช่วยชีวิตนัมฮงจูจากอุบัติเหตุได้สำเร็จ หลังจากที่เขาฝันถึงเหตุการณ์แปลก ๆ เกี่ยวกับการตายของนัมฮงจู ไม่เพียงเท่านั้นเขายังสามารถช่วยเหลือตำรวจหนุ่มจิตใจดี ฮันอูทัก (รับบทโดย จองแฮอิน) ให้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ได้เช่นกัน และจากเหตุการณ์นี้นี่เองจึงทำให้พวกเขาทั้งสามคนได้มารู้จักกัน

สามารถรับชมซีรีส์ While You Were Sleeping ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Viu

jung hae in while you were sleeping
ฮันอูทัก (รับบทโดย จองแฮอิน)
while you were sleeping poster scaled

6. ซีรีส์ Hotel Del Luna (2019)

Hotel Del Luna ซีรีส์แนวโรแมนติก – แฟนตาซี เล่าเรื่องราวของ จางมันวอล (รับบทโดย ไอยู) อดีตโจรสาวที่เมื่อหลายพันปีก่อนเธอเคยลงมือสังหารผู้คนมากมาย และด้วยเหตุนี้นี่เองจึงทำให้เธอถูกต้องคำสาปให้มาทำหน้าที่ดูแล โรงเตี๊ยมจันทรา ซึ่งในระยะเวลาต่อมาโรงเตี๊ยมแห่งนี้ได้กลายเป็นโรงแรมที่มีชื่อว่า Hotel Del Luna โรงแรมที่ให้บริการลูกค้าที่เป็นผีและดวงวิญญาณที่กำลังรอเวลาข้ามไปยังภพหน้า ซึ่งลูกค้าเหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรจากจางมันวอลมากเท่าไหร่นัก เพราะเธอเองก็เฝ้ารอวันที่เธอจะหลุดพ้นจากคำสาป และได้เดินทางไปยังภพหน้าเช่นกัน จนอยู่มาวันหนึ่งเธอได้มาเจอกับ กูชานซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ชายหนุ่มจิตใจดีที่เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ให้กับโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งการพบกันของเขาและเธอในครั้งนั้น กำลังจะทำให้คำสาปที่เหนี่ยวรั้งจางมันวอลมานาน 1,000 กว่าปีค่อย ๆ เสื่อมคลายลง

สามารถรับชมซีรีส์ Hotel Del Luna ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Netflix และ Viu

hotel del luna still
“โกชองมยอง” อดีตคนรักของจางมันวอล (รับบทโดย อีโดฮยอน)
hotel del luna poster

7. ซีรีส์ Extraordinary You (2019)

Extraordinary You ซีรีส์แนวโรแมนติก – แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของ อึนดันโอ (รับบทโดย คิมฮเยยุน) เด็กสาวร่าเริงสดใสชั้นมัธยมศึกษาที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ซึ่งเธอมีคู่หมั้นที่ถูกครอบครัวหมั้นหมายไว้ให้ตั้งแต่เด็ก ๆ ชื่อว่า แบคคยอง (รับบทโดย อีแจอุค) ชายหนุ่มเกเรที่ดูเหมือนจะไม่มีความสนใจในตัวเธอสักนิด ถึงแม้ว่าเธอจะรู้สึกดีต่อเขามากแค่ไหนก็ตาม จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง เธอได้มาเจอกับ ฮารุ (รับบทโดย โรอุน) เข้าโดยบังเอิญ เด็กนักเรียนชายรูปหล่อที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อของตัวเอง ได้เข้ามาทำให้หัวใจของเธอเต้นรัวไม่เป็นจังหวะ และด้วยความสงสัยว่าแท้จริงแล้วเขาคือใครกันแน่ เธอจึงพยายามหาคำตอบ และอยากจะทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นเรื่อย ๆ กว่านี้

สามารถรับชมซีรีส์ Extraordinary You ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Viu

extraordinary you still
แบคคยอง (รับบทโดย อีแจอุค)
extraordinary you poster 1

8. ซีรีส์ True Beauty (2020)

True Beauty ซีรีส์แนวโรแมนติก – คอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวของ อิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง) เด็กสาววัยมัธยมปลายที่ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ ด้วยเหตุผลเพียงเพราะว่าเธอไม่สวยตรงตามมาตรฐานความงาม ซึ่งนั่นจึงทำให้เธอตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแห่งนั้น และเริ่มฝึกแต่งหน้าด้วยตัวเองเพื่อเสริมความมั่นใจ จนเธอสวยขึ้นกลายเป็นดาวเด่นประจำโรงเรียนใหม่ทันที ซึ่งภายในโรงเรียนใหม่แห่งนั้น เธอก็ได้มาเจอกับ อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู) ชายหนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน ที่ในภายหลังเขาได้รู้ความลับความงามของอิมจูกยอง และคอยปกปิดความลับนั้นเอาไว้ นอกจากนี้เธอยังได้มาเจอกับ ฮันซอจุน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) ชายหนุ่มสุดหล่อ ที่ถึงแม้ว่าเขาจะมีนิสัยเกเรอยู่บ้าง แต่แท้จริงแล้วเขากลับเป็นผู้ชายที่มีนิสัยอ่อนโยนคนหนึ่ง

สามารถรับชมซีรีส์ True Beauty ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Viu

true beauty still scaled
ฮันซอจุน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ)
True Beauty

9. ซีรีส์ Start-Up (2020)

Start-Up ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวที่ต้องย้อนไปเมื่อ 15 ปีก่อน เมื่อครอบครัวของ ซอดัลมี (รับบทโดย ซูจี) ต้องแยกทางกัน เนื่องจากเศรษฐกิจของบ้านไม่ค่อยสู้ดีนัก เธอจึงได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับพ่อ ในขณะที่พี่สาวของเธอ ซออินแจ (รับบทโดย คังฮันนา) ได้ตัดสินใจย้ายไปอยู่กับแม่ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น วอนอินแจ ในเวลาต่อมา การแยกทางของครอบครัวในครั้งนั้น ได้ทำให้ซอดัลมีรู้สึกโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก คุณย่าของเธอจึงได้ไปขอความช่วยเหลือจาก ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) ให้คอยเขียนจดหมายพูดคุยกับเธอ โดยใช้ชื่อระบุลงในจดหมายว่า “นัมโดซาน” ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจดหมายเหล่านั้นได้ปลอบประโลมจิตใจของซอดัลมีเป็นอย่างมาก จนเมื่อเธอเติบโตขึ้นเป็นสาวเต็มตัว เธอก็ได้กลับมาเจอกับพี่สาวของเธออีกครั้ง และด้วยความที่พี่สาวของเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เธอจึงตั้งใจอยากทำธุรกิจสตาร์ทอัพให้สำเร็จ และได้ตัดสินใจลงแข่งการทำธุรกิจโมเดลของ Sand Box ซึ่งนั่นจึงทำให้เธอได้มาเจอกับ นัมโดซาน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ ที่เธอเข้าใจผิดว่าเขาคือคนที่เขียนจดหมายหาเธอมาโดยตลอด แม้ว่าในความเป็นจริงแล้ว คนที่คอยเขียนจดหมายถึงเธอก็คือ “ฮันจีพยอง” หัวหน้าของเธอนั่นเอง

สามารถรับชมซีรีส์ Start-Up ทั้งหมด 16 ตอน ได้ทาง Netflix

start up still
ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ)
start up main poster

10. ซีรีส์ Nevertheless (2021)

Nevertheless ซีรีส์แนวโรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของ ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวที่ไม่เชื่อในเรื่องของความรักและพรหมลิขิต หลังจากที่เธอเคยบอบช้ำจากความรักมาก่อน จนต้องคอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าจะไม่ตกหลุมรักใครอีก กระทั่งเธอได้มาเจอกับ พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง) ชายหนุ่มที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ และมองว่าการออกเดตเป็นเรื่องที่เสียเวลา ถึงแม้ว่าเขาจะชอบตามจีบผู้หญิงไปทั่วก็ตาม แต่เมื่อเขาได้มาเจอกับยูนาบี เขาก็ตกหลุมรักเธออย่างบอกไม่ถูก และความรู้สึกต่าง ๆ ของเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป แต่อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มซับซ้อนมากขึ้นไปอีก เมื่อ ยังโดฮยอก (รับบทโดย แชจงฮยอบ) เพื่อนเก่าของยูนาบีก็มีความรู้สึกดี ๆ ต่อเธอเช่นกัน และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้เธอมีความสุข

สามารถรับชมซีรีส์ Nevertheless ทั้งหมด 10 ตอน ได้ทาง Netflix

Nevertheless JTBC Cast Chae Jobg Hyeob 10062021
ยังโดฮยอก (รับบทโดย แชจงฮยอบ)
nevertheless jtbc poster

และนี่ก็คือซีรีส์ “พระรองแห่งชาติ” ทั้งหมด 10 เรื่อง ที่เรา Korseries อยากจะแนะนำทุกคนได้ตามไปเก็บกัน แต่ซีรีส์ทั้งหมดในบทความนี้ ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะเราเชื่อเลยว่าคงจะต้องมีพระรองที่แสนจะอบอุ่นและแสนดีอยู่ในอีกหลาย ๆ เรื่อง และแน่นอนว่าทุก ๆ คนก็คงจะมีพระรองในดวงใจอย่างน้อยอยู่สักหนึ่งคนเช่นกัน แต่สำหรับ 10 เรื่องที่เราได้แนะนำไปนี้ ถ้าหากใครที่คิดว่าพลาดเรื่องไหนไปบ้าง ก็อย่าลืมไปตามเก็บกันได้นะคะ ขอให้สนุกกับการดูซีรีส์ค่ะ ^^

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก