k-dramas

คัดมาแล้วกับ 6 ซีรีส์แนวผี สิ่งลี้ลับ ซอมบี้ระทึกขวัญต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

31/10/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Halloween kdramas cover scaled

ต้อนรับเทศกาลใหญ่ประจำปีอย่างเทศกาศฮาโลวีนด้วย 8 ซีรีส์เกาหลีแนวผีสุดแฟนตาซี แนวปีศาจสิ่งลี้ลับที่ชวนขนหัวลุกและปิดท้ายด้วยแนวซอมบี้สุดระทึกขวัญ โดยในลิสต์นี้คัดมาเฉพาะซีรีส์ใหม่ๆภายในปี 2021 – 2022 นี้เท่านั้นซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะพลาดไป Korseries จึงคัดมาให้แล้วแบบจุกๆ ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยยยยย ~

1.Sell Your Haunted House (2021)

Sell Your Haunted House

Sell Your Haunted House บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทแทบักอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่นายหน้าขายบ้านปกติธรรมดาเท่านั้น แต่เป็นบริษัทที่จะรับขายเฉพาะบ้านที่มีผี!! หากสงสัยว่าบ้านของคุณตึกของคุณอาจจะมีผีหรือวิญญาณสิงอยู่ สามารถเรียกใช้บริการแทบักอสังหาริมทรัพย์ได้เลย! การปัดเป่าขับไล่วิญญาณจะถูกทำพิธีโดยประธานบริษัทอย่าง ฮงจีอา (รับบทโดย จางนารา) นักขับไล่วิญญาณที่ได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากแม่ของเธอ จนวันนึงเธอได้เจอกับ โออินบอม (รับบทโดย จองยงฮวา) นักต้มตุ๋นที่มักหลอกลวงคนอื่นโดยอ้างเรื่องของวิญญาณในการลวงเงิน แต่แล้วสร้อยที่อาของเขาเคยให้ไว้ในตอนเด็กเกิดขาดกระทันหัน ทำให้เขาถูกสิงโดยไม่ตั้งใจ ทำให้จีอารู้ทันทีว่าโออินบอมคือคนทรง และเป็นคนทรงที่พิเศษกว่าคนทรงคนอื่นๆอีกด้วย อินบอมจึงตัดสินใจเข้าร่วมงานกับจีอา เพื่อคลี่คลายปมที่ค้างคาอยู่ในใจ

ซีรีส์เรื่องนี้เหล่าบรรดาผีจะโผล่ออกมาไม่มากและไม่ค่อยน่ากลัว แต่ละครั้งที่โผล่ออกมาจะโผล่ออกมาเพื่อคลี่คลายปมที่ยังค้างคาใจเท่านั้น เพราะเรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยการเล่าเรื่องแบบCASE BY CASEไป แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งปมใหญ่อย่างเรื่องราวที่พัวพันกันในอดีตของแม่นางเอกและอาของพระเอกที่ดำเนินขนานไปกับการคลี่คลายและปลดปล่อยวิญญาณในแต่ละเคส ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการรอคอยว่าเคสต่อไปเรื่องราวจะเป็นแบบไหน จะมีปมไหนที่จะมาคลี่คลายปริศนาเรื่องราวในอดีตของพระนางได้บ้าง

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง Sell Your Haunted House ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง VIU, Netflix


2.Happiness (2021)

Happiness tvN Special Poster 14112021

Happiness บอกเล่าเรื่องราวหลังประเทศเกาหลีต่อสู้กับไวรัสโควิด 19 จนมันกลายเป็นส่วนนึงของชีวิต แต่การทดลองยาและวัคซีนต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายเพื่อต้านไวรัสชนิดนี้ในตอนนั้นกลับยังคงทิ้งร่องรอยเอาไว้ และหวนคืนกลับมาอีกครั้งในรูปแบบโรคระบาดชนิดใหม่ที่เรียกว่า ‘โรคคนบ้า’ สายสืบจองอีฮยอน (รับบทโดย พัคฮยองชิค) ตำรวจสายสืบที่ฝันอยากจะเป็นนักเบสบอลแต่ความฝันต้องดับลงเพราะหัวเข่าที่พังจนเล่นกีฬาต่อไม่ได้ และยุนแซบม (รับบทโดย ฮันฮโยจู) ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ 2 เพื่อนซี้(คิดไม่ซื่อ)ที่ต้องเข้ามารับรู้เรื่องนี้โดยบังเอิญ พวกเขาจึงพยายามหาถึงต้นตอของโรคระบาดนี้ ประกอบกับการย้ายอพาร์ทเม้นท์ใหม่ที่แซบมเฝ้ารอคอยมานาน ทำให้พวกเขาทั้ง 2 คนต้องเจอกับอีก 1 เรื่องประหลาดเพราะว่าอพาร์ทเม้นท์นี้แบ่งชนชั้นตามชั้นที่อาศัยอยู่! และเพื่อนบ้านภายในอพาร์ทเม้นท์ก็ดูเหมือนจะมีอะไรมากมายซุกซ่อนปกปิดเอาไว้ เมื่อโรคคนบ้าคลืบคลานเข้ามาจนสุดท้ายอพาร์ทเม้นท์นี้ก็ถูกล็อคดาวน์ทันที แซบมและอีฮยอนจึงต้องยืนหยัดเอาชีวิตรอดจากโรคระบาดและคนประสาทภายในตึกไปให้จงได้

ยกให้เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานสถานการณ์ในปัจจุบันและแก่นแท้ของมนุษย์ ออกมาในรูปแบบของความระทึกขวัญที่สั่นประสาททุกตอนได้ดีจริงๆ ตลอด 12 ตอนไม่มีตอนไหนที่ความสนุกดร็อปลงเลย ของดีแบบนี้ต้องห้ามพลาด!

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง Happiness ทั้ง 12 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง Netflix, VIU


3.The Great Shaman Ga Doo-shim (2021)

The Great Shaman Ga Doo Shim KakaoTV Main Poster 21072021

The Great Shaman Ga Doo Shim  บอกเล่าเรื่องราวของ กาดูชิม (รับบทโดย คิมแซรน) เด็กสาววัย 18 ปี ผู้ได้รับการสืบทอดความสามารถพิเศษในการเป็น ‘ร่างทรง’ มาจากยาย ทำให้สิ่งที่ดูชิมมองเห็นมีมากกว่าสิ่งที่คนทั่วไปมองเห็นมาตั้งแต่เด็ก เมื่อดูชิมได้ย้ายไปอยู่โรงเรียนใหม่อย่างโรงเรียนมัธยมปลายซงยอง ที่ดูจากภายนอกก็ดูจะเหมือนโรงเรียนมัธยมทั่ว ๆ ไป แต่แท้จริงแล้วโรงเรียนแห่งนี้กลับเป็นโรงเรียนที่มีอาถรรพ์ นักเรียนคนไหนที่เกรดไม่ดี เรียนไม่เก่ง เพียงไม่กี่วันหลังผลการเรียนออก คนที่ได้ที่โหล่ของชั้นมักจะมีอันเป็นไปทุกคน การเข้าเรียนในโรงเรียนนี้ทำให้ดูชิมได้เจอกับ นาอูซู (รับบทโดย นัมดารึม) เด็กหัวกะทิสุดป็อปที่เพรียบพร้อมในทุกด้านแต่ต้องมามองเห็นผีอย่างไม่ตั้งใจ ทั้ง 2 คนจึงต้องเข้ามาพัวพันกับการสืบหาที่มาของอาถรรพ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอย่างเลี่ยงไม่ได้ จนเจอเข้ากับวิญญาณร้ายตนเดิมที่ดูชิมเจอเมื่อครั้งยังเด็ก การร่วมมือกันปราบวิญญาณร้ายจึงเริ่มต้นขึ้น เพราะในการสอบครั้งต่อไป คนที่อาจจะเป็นที่โหล่ในการสอบนี้อาจเป็นเพื่อนสนิทของพวกเขาเองก็ได้!

นี่คือเว็บดราม่าโรแมนติกแฟนตาซีลึกลับที่ผสมผสานเรื่องผี วิญญาณ และไสยศาสตร์ เข้ากับเรื่องราวของหนุ่มสาววัยมัธยมที่ต้องเรียนอย่างหนักเพื่อสานฝันในอนาคต เว็บดราม่านี้เฉียบคมในด้านการสะท้อนค่านิยมที่เด็กถูกการเรียนกดทับมากจนเกินไปในรูปแบบของวิญญาณร้าย ออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย เพราะการมีอยู่ของวิญญาณตนนี้ทำให้เด็กในโรงเรียนมัธยมปลายซงยอง ต้องตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อหนีจากการเป็นที่โหล่ และ ‘ความตาย’ ของที่โหล่ทุกคนภายในเรื่องก็ยิ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่า หากคุณไม่เก่งคุณก็จะกลายเป็นคนที่ไม่มีที่ยืนในสังคม และจะกลายเป็นคนที่ล้มเหลวแล้วทันที

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง The Great Shaman Ga Doo-shim ทั้ง 12 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง iQiyi 


4.Monstrous (2022)

Monstrous TVing Poster 310322

Monstrous บอกเล่าเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นกับเมืองจินยาง หลังบังเอิญขุดพบพระพุทธรูปที่มีมีความชั่วร้ายสิงสู่อยู่ มันพร้อมที่จะเล่นงานทุกคนที่ได้สบตากับมัน มันจะแอบแฝงเข้าไปในจิตใจของคน รื้อฟื้นความทรงจำที่เจ็บปวดที่สุดขึ้นมา และยุแยงให้ผู้คนเข่นฆ่ากันเอง หลังจากขุดพระพุทธรูปขึ้นมาเมืองจินยางก็ปั่นป่วนทันที มีเพียงพระสงฆ์ 2 รูปจากแล็บวิจัยศาสนาพุทธเจชอน และ ดร.จองกีฮุน (รับบทโดย คูคโยฮวาน) ศาสตราจารย์ที่เชี่ยวชาญศาสนาพุทธโบราณ เท่านั้นที่รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในเมืองจินยางตอนนี้มันเกิดจากอะไรกันแน่ กีฮุนจึงต้องหาทางผนึกมันและช่วยภรรยาของเขา ดร.อีซูจิน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) ที่ติดอยู่ในเมืองจินยางให้ได้ พิธีกรรมสยบคำสาปร้ายจากพระพุทธรูปผีสิงจึงเริ่มต้นขึ้น

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์สั้น จำนวน 6 ตอน ความยาวรวมประมาณ 3 ชั่วโมงที่ดีไซน์ความระทึกขวัญสั่นประสาทผ่านปรากฏการณ์ธรรมชาติและสิ่งลี้ลับตามแบบศาสนาพุทธได้อย่างลงตัว ซีรีส์ชูคำพูดที่ถูกพูดติดปากกันมาช้านานอย่าง ‘ไม่เชื่ออย่าลบหลู่’ ออกมาได้ชัดเจนแจ่มแจ้ง และทุกอย่างในเรื่องล้วนมีที่มาที่ไป ที่เสริมให้ทุกอย่างในเรื่องที่เกิดขึ้นมันสมเหตุสมผลขึ้นเป็นทวีคูณ บางอย่างถ้าเราไม่รู้จริง เราพิสูจน์ไม่ได้ เรามองไม่เห็น ปล่อยให้มันเป็นอดีตหรืออย่าเข้าไปยุ่งจะดีที่สุด บางอย่างที่ไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่มี ไม่ว่าจะภูติผี วิญญาณ หรือเทพาอารักษ์ เทพเจ้า ที่คอยปกปักษ์รักษาเราก็ตาม

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง Monstrous ทั้ง 6 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง VIU


5.From Now On, Showtime! (2022)

From Now On Showtime MBC Poster 300322

From Now On, Showtime! บอกเล่าเรื่องราวของ ชาชาอุง (รับบทโดย พัคแฮจิน) นักมายากลชื่อดังระดับประเทศ ที่ไม่ว่าจะทำการแสดงโชว์ที่ไหนกลสุดเจ๋งของเขาก็ตราตรึงราวกับใช้เวทมนต์ในการแสดง แต่ใครเล่าจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเบื้องหลังกลต่าง ๆ ของเขาล้วนมาจากการลงทุนลงแรงของ แก๊งคุณผี! แต่แล้ววันหนึ่ง เขากลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีชนแล้วหนี ทำให้เขาได้เจอกับ โกซึลแฮ (รับบทโดย จินกีจู) ตำรวจสายตรวจสาวที่คิดว่าเขาคือคนร้าย เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ชาชาอุงจึงต้องเฉลยความลับของตัวเองว่าเขามีความสามารถพิเศษนั่นก็คือ การเห็นผี! สามารถสื่อสารกับผี! และมีผีอยู่ในปกครอง!! ทำให้หลังจากที่ซึลแฮรู้ถึงความสามารถพิเศษของชาชาอุง เธอจึงดึงตัวของชาชาอุงมาเป็นพาร์ทเนอร์เพื่อช่วยเธอสืบสวนคดี โดยมีแก๊งคุณผีเป็นผู้ช่วย มีผู้ตายมาให้ปากคำ การไขคดีของคนและผีจึงเริ่มต้นขึ้น!

ซีรีส์ที่จะมาฉีกนิยามที่ว่า ‘คนตายแล้วพูดไม่ได้’ ออกเป็นเสี่ยง ๆ เพราะเรื่องนี้ ‘คนตายจะบอกเราทุกอย่าง!’ และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ที่มีผี แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับเต็มไปด้วยความน่ารัก ความอบอุ่น และความฮาแบบไม่จำกัด บอกได้เลยว่าหากหลงเข้าไปดูซีรีส์เรื่องนี้เมื่อไหร่ละก็ คุณจะหาทางออกจากซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้เลย! เพราะดูเพลินและอบอุ่นในหัวใจมากมากกก

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง From Now On, Showtime! ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง VIU


6.All of Us Are Dead (2022)

all of us are dead poster 1

All Of Us Are Dead ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อน เป็นครู และเป็นพ่อแม่ของตัวเอง ของนักเรียนกลุ่มหนึ่ง โดยเรื่องราวความวุ่นวายนี้เกิดจากการทดลองเชื้อที่ผิดพลาดของนักวิทยาศาสตร์คนนึง โดยหนูที่เขาเพาะเชื้อไว้ดันไปกัดนักเรียนคนนึงเข้า การแพร่เชื้อซอมบี้และการหนีตายเอาตัวรอดจึงเกิดขึ้น

ซีรีส์เรื่องนี้แม้จะเป็นแนวซอมบี้เอาชีวิตรอด แต่กลับสอดแทรกประเด็นทางสังคมอันหนักอึ้งไว้อย่างเฉียบคม ผ่านการเอาชีวิตรอดอย่างบ้าระห่ำของเด็กมัธยมกลุ่มหนึ่ง ที่ผู้สร้างได้หยิบยกเอา เยาวชน หรือว่า ความหวังของชาติ มาตั้งเป็นแกนหลัก ต่อยอดเรื่องราวให้แน่นขึ้นด้วยการผสานความเจ็บปวด ความแตกสลาย การถูกหล่อหลอม และการต้องทนทุกข์อยู่ใน นรก เข้าไปในตัวละครหลักแต่ละคน บอกได้เลยว่าระทึกทั้ง 12 ตอนแน่นอน!

สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง All of Us Are Dead ทั้ง 12 ตอนได้แล้ววันนี้ ทาง Netflix


ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก