kornews

รีวิวซีรีส์ Sell Your Haunted House (2021) | บริษัทอสังหาริมทรัพย์พร้อมรับขับไล่ผี

12/06/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

sell your haunted house cover

บ้านทุกหลังล้วนมีประวัติ บ้านที่คุณรู้สึกว่าเย็นสบายแม้จะอยู่ในฤดูร้อน บ้านที่โดนผีอำทุกคืนจนนอนไม่ได้ บ้านที่ไม่ว่าใครจะเข้ามาอยู่ไม่ตายก็เป็นบ้าอยู่เรื่อยไป บ้านที่มักจะมีอะไรแปลกๆให้ต้องขนหัวลุกอยู่ตลอดเวลา ถ้าบ้านหลังนั้นมี ‘ผี’ แทบักอสังหาริมทรัพย์จะช่วยคุณปัดเป่าภูติผี วิญญาณ และช่วยขายบ้านให้กับคุณในราคาที่เหมาะสมให้เอง !! ซีรีส์คอมเมดี้ แฟนตาซีปนสยองขวัญ การปราบผีที่ช่วยปลดปล่อยคนตาย ไปพร้อมกับเยียวยาคนเป็น การพบเจอกันครั้งแรกของจางนารา ที่เล่นซีรีส์แนวแฟนตาซีเป็นครั้งแรก และ จองยงฮวา CNBLUE ที่กลับมารับงานซีรีส์หลังจากปลดประจำการ!

Sell Your Haunted House 2

Sell Your Haunted House เป็นเรื่องราวของบริษัทแทบักอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแค่นายหน้าขายบ้านปกติธรรมดาเท่านั้น แต่เป็นบริษัทที่จะรับขายเฉพาะบ้านที่มีผี!! หากสงสัยว่าบ้านของคุณตึกของคุณอาจจะมีผีหรือวิญญาณสิงอยู่ สามารถเรียกใช้บริการแทบักอสังหาริมทรัพย์ได้เลย! การปัดเป่าขับไล่วิญญาณจะถูกทำพิธีโดยประธานบริษัทอย่าง ฮงจีอา (รับบทโดย จางนารา) นักขับไล่วิญญาณที่ได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากแม่ของเธอ โดยในการทำพิธีสิ่งที่จำเป็นต้องมีนอกจากเทียนหอมกำยาน เกลือ ปิ่นปักผมที่เขียนชื่อวิญญาณ ปืนที่เอาไว้ยิงเพื่อสร้างบาเรียกักขังวิญญาณแล้ว ‘คนทรง’ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำพิธีเพราะถ้าหากไม่มีคนทรงก็จะไม่มีที่ให้สำหรับวิญญาณสิงสู่ นักขับไล่วิญญาณก็จะไม่สามารถใช้ปิ่นปักหัวใจเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณได้

จางนารา Sell Your Haunted House
ฮงจีอา (รับบทโดย จางนารา)

ทำให้ในการทำพิธีในแต่ละครั้งฮงจีอาจะต้องทำการคัดเลือกคนทรงเพื่อเข้าร่วมพิธีด้วยเสมอ โดยคนทรงจะต้องมีคุณสมบัติทั้งหมด 2 ประการด้วยกันคือจะต้องบริสุทธิ์ และเมื่อก้าวข้ามเกลือ เกลือจะต้องเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้า นอกจากนี้จีอายังพยายามมองหาคนทรงที่สามารถเดินขึ้นบันไดของบ้านเธอได้ถึงชั้นบนสุดอีกด้วย เพราะเธอต้องการที่จะปลดปล่อยแม่ของเธอที่ยังสิงสู่อยู่ภายในบ้านให้ไปสู่สุคติ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยมีคนทรงคนไหนเดินขึ้นไปถึงบันไดชั้นบนสุดของบ้านเธอได้เลย จนวันนึงเธอได้เจอกับ โออินบอม (รับบทโดย จองยงฮวา) นักต้มตุ๋นที่มักหลอกลวงคนอื่นโดยอ้างเรื่องของวิญญาณในการลวงเงิน ในครั้งแรกที่เจอกันอินบอมคิดว่าจีอาเป็นนักต้มตุ๋นเหมือนกันกับเขา แต่แล้วสร้อยที่อาของเขาเคยให้ไว้ในตอนเด็กเกิดขาดกระทันหัน ทำให้เขาถูกสิงโดยไม่ตั้งใจ ทำให้จีอารู้ทันทีว่าโออินบอมคือคนทรง และเป็นคนทรงที่พิเศษกว่าคนทรงคนอื่นๆอีกด้วยเพราะโออินบอมรับความรู้สึกและความทรงจำของวิญญาณไปจากจีอาจนหมด

จองยงฮวา
โออินบอม (รับบทโดย จองยงฮวา)

โออินบอมเมื่อได้มาเจอกับจีอา ปมปริศนาที่ตกค้างอยู่ในใจของเขาตั้งแต่เด็กก็ดูเหมือนจะได้รับการคลี่คลาย การที่เขาไม่เคยเป็นที่ยอมรับของครอบครัวและเพื่อนๆ การที่เขามักจะทำอะไรโดยไม่รู้ตัว และการที่อาของเขากำชับให้ใส่สร้อยเอาไว้โดยห้ามถอดเด็ดขาด นั่นก็เป็นเพราะเขาคือ ‘คนทรง’ นั่นเอง ทำให้อินบอมตัดสินใจเข้ามาร่วมงานกับจีอาในบริษัท และเมื่อทำการทดสอบอินบอมก็สามารถเดินขึ้นบันไดชั้นสูงสุดของบ้านจีอาได้อย่างง่ายดาย เป็นจุดเริ่มต้นการทำงานร่วมกันของทั้งคู่ และเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปมอันน่าเศร้าในอดีตที่ดูเหมือนอาของอินบอมและแม่ของจีอาจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันและกันด้วย

Sell Your Haunted House 4
จางนารา จองยงฮวา

ใครที่กลัวว่าซีรีส์เรื่องนี้จะน่ากลัวเกินไปเพราะจั่วหัวมาว่ามีผี อยากให้ลองดูก่อนจะพบว่าเรื่องนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ ผีแต่ละตัวที่ออกมาไม่น่ากลัว ไม่ได้มีฉากตุ้งแช่จนต้องปิดตาปิดคอมทิ้ง ผีที่เราจะเห็นบ่อยสุดก็คงหนีไม่พ้นผีของแม่จีอาเอง ที่มักจะโผล่มาทุกครั้งเวลาลูกสาวจะสั่งของออนไลน์55555 คนกลัวผีก็สามารถดูเรื่องนี้ได้คอนเฟิร์มเลยค่ะ!!

SellYourHauntedHouse
ผีที่จะออกมาบ่อยที่สุด

การเล่าเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องแบบเป็นรายเคสไป แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งปมใหญ่อย่างเรื่องราวที่พัวพันกันในอดีตของแม่นางเอกและอาของพระเอกที่ดำเนินขนานไปกับการคลี่คลายและปลดปล่อยวิญญาณในแต่ละเคส ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการรอคอยว่าเคสต่อไปเรื่องราวจะเป็นแบบไหน จะมีปมเฉลยมาคลี่คลายปริศนาเรื่องราวในอดีตของพระนางได้บ้าง

Sell Your Haunted House 3

จิตของคนตายจะล่องลอยอยู่ในโลกเราโดยไม่มีร่าง ก็เหมือนอยู่กลางพายุหิมะโดยใส่เพียงชั้นใน และที่พวกเขาไม่สามารถไปไหนได้ก็เพราะว่ายังมีความแค้น และยังมีบ่วงที่ยังไม่อาจปล่อยวางลงได้

ฮงมีจิน (แม่ของฮงจีอา)

การขับไล่วิญญาณในแต่ละครั้งโออินบอมในฐานะคนทรงจะซึมซับเอาความรู้สึก ความสามารถและความทรงจำสุดท้ายของวิญญาณแต่ละดวงเอาไว้ที่ตัวเอง ทำให้หลังจากปลดปล่อยวิญญาณเสร็จแล้วสิ่งที่พวกเขาจะทำต่อก็คือการคลี่คลายบ่วงปมค้างคาใจที่เป็นดั่งหมุดที่ตรึงวิญญาณเอาไว้ไม่ให้ผุดไม่ให้เกิด เคสแต่ละเคสก็จะแตกต่างกันไป เช่น เคสของยูชอลกู เป็นเคสที่เจ็บปวดในใจมากเคสหนึ่งในเรื่อง เมื่อลูกสาวได้มารู้ความจริงเกี่ยวกับการจากไปของพ่อที่เป็นการปลดล็อกความเข้าใจผิดที่มีมานานกว่า 50 ปี

Sell Your Haunted House 6

เป็นซีรีส์แฟนตาซีที่ CG เลิศ พระนางเคมีดือ คอสตูมปัง แถมแต่ละตอนยังมีจุดให้พีค จุดที่ชวนติดตามต่อตลอดเลยด้วย! ใครที่ชอบซีรีส์แนวแฟนตาซี+ผี ต้องอย่าพลาดเรื่องนี้ สามารถติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Sell Your Haunted House ได้ที่ VIU

Sell Your Haunted House

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

คัดมาให้ดู! 5 ซีรีส์เกาหลีแนวผี-แฟนตาซี ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

รีวิวภาพยนตร์ Metamorphosis (2019) | ปีศาจเปลี่ยนหน้า ซาตานผู้ท้าทายพลังปราบผี

ปักหมุดรอ! The 8th Night ภาพยนตร์ลึกลับ-ทริลเลอร์เรื่องใหม่ เตรียมเข้าฉายบน Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก