lists

ป้ายยา 5 ผลงานซีรีส์ของ ‘ซงฮายุน’ นักแสดงสาวหน้าเด็ก ผู้เล่นถึงในทุกบทจนอดอินตามไม่ได้

24/02/2024 - cogimilk

Lists Song Ha Yoon Cover

ณ เวลานี้ เชื่อว่าชาวคอซีรีส์หลายคนคงไม่พลาดชมเรื่อง Marry My Husband ที่มาเติมความร้อนแรงประจำวันจันทร์ – อังคารที่ผ่านมาอย่างแน่นอน และอีกตัวละครที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ จองซูมิน เพื่อนร้ายเพื่อนรัก ที่รับบทโดยนักแสดงสาวหน้าเด็ก ซงฮายุน ซึ่งทั้งน่ารักและซ่อนความร้ายไว้จนคนดูอินไปตาม ๆ กัน

Marry My Husband เป็นซีรีส์แนวดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวการแก้แค้นของ คังจีวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้กำลังป่วยระยะสุดท้าย ที่ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าอนาถเพราะเพื่อนสนิทของเธออย่าง จองซูมิน และสามี พัคมินฮวาน (รับบทโดย อีอีคยอง) ที่ลอบคบชู้กัน แต่จู่ ๆ ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอสามารถย้อนเวลากลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนที่จะแต่งงาน การแก้แค้นจึงบังเกิดขึ้น โดยเธอได้ร่วมมือกับ ยูจีฮยอก (รับบทโดย นาอินอู) ผู้จัดการในบริษัทเดียวกัน

ในซีรีส์เรื่อง Marry My Husband นี้ ซงฮายุน รับบท จองซูมิน เพื่อนสนิทที่เรียกตัวเองว่า ‘ครึ่งชีวิต’ ของ คังจีวอน เพราะเธอเป็นเพื่อนคนเดียวที่ คังจีวอน มี แต่ทว่าความจริงแล้ว ภายใต้ใบหน้าสุดน่ารักและท่าทางแสนดี จองซูมิน กลับคอยอยากได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ คังจีวอน มี แน่นอนว่ารวมไปถึงสามีของเธอด้วย

ด้วยเหตุนี้ ทาง Korseries จึงไม่คลาด ขอป้ายยาทุกคนด้วย 5 ผลงานของ ซงฮายุน ที่จะทำให้คุณได้รู้จักและตกหลุมรักหลากบทบาทของเธอมากกว่าที่เคย พร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่า!

Song Ha Yoon 01

ซงฮายุน (Song Ha Yoon / 송하윤) เกิดวันที่ 2 ธันวาคม ปี 1986 ปัจจุบันอายุ 37 ปีเป็นนักแสดงสัญชาติเกาหลี ที่เริ่มต้นเส้นทางในวงการจากการเป็นนางแบบนิตยสารตั้งแต่ระดับมัธยมปลาย และเริ่มบทบาทนักแสดงเต็มตัวในปี 2005 ผ่านโปรเจกต์ MBC Best Theater ตอน Taereung National Village ด้วยสเตจเนม คิมบยอล จนกระทั่งในปี 2012 ที่เธอแสดงในซีรีส์เรื่อง Ghost จึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อจริงอย่าง ซงฮายุน


Fight For My Way (2017)

ประเดิมกันด้วยผลงานที่เรียกได้ว่าแจ้งเกิด ซงฮายุน และทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างเลยก็ได้ สำหรับ Fight for My Way (KBS2, 2017) ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ไล่ล่าความฝันขวัญใจคอซีรีส์หลาย ๆ คน ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มคนหนุ่มสาวทั้ง 4 อย่าง โกดงมัน (รับบทโดย พัคซอจุน) ชเวเอรา (รับบทโดย คิมจีวอน) คิมจูมัน (รับบทโดย อันแจฮง) และ แบคซอลฮี (รับบทโดย ซงฮายุน) ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อตามหาหนทางที่จะบรรลุตามความฝันของตน ท่ามกลางสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งแข่งขันและการเอารัดเอาเปรียบกันทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอด

ในซีรีส์เรื่องนี้ เราได้เห็น ซงฮายุน ในบทบาทของ แบคซอลฮี หญิงสาวสุดใสซื่อซึ่งแม้บางมุมอาจดูเงอะงะ แต่เธอก็เป็นคนจิตใจดี เธอเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ที่มีความใฝ่ฝันอยากแต่งงานมีลูกและมีครอบครัวที่อบอุ่นร่วมกับ คิมจูมัน แฟนหนุ่มซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกับ ผู้คบหากันมายาวนานกว่า 6 ปี แต่ทว่ากลับมีบางอย่างเข้ามาเป็นบททดสอบความรักอันแสนมั่นคงของพวกเขา

song ha yoon fight for my way 01

Devilish Joy (2018)

ตามมาติด ๆ ในปีต่อมา ด้วยบทนำในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Devilish Joy (Dramax, 2018) ว่าด้วยเรื่องราวความรักสุดรันทดของ กงมาซอง (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลซอนอูและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาท กับท็อปสตาร์สาว จูกีบึม (รับบทโดย ซงฮายุน) ที่ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน แต่แล้ววันหนึ่ง กงมาซอง ดันประสบอุบัติเหตุและกลายเป็นคนที่สามารถจดจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้เพียงวันต่อวันก่อนจะลืมเรื่องราวเหล่านั้นภายในชั่วข้ามคืน ทำให้เขาต้องจดบันทึกเรื่องราวประจำวันไว้เพื่อที่จะได้กลับมาอ่านทบทวนในทุกเช้า จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ จูกีบึม อีกครั้งในตอนที่เธอกลายเป็นดาราตกอับ และนั่นทำให้เขาเกิดความสงสัยว่า ทำไมเธอจึงเป็นเพียงคนเดียวที่เขาสามารถจดจำได้โดยไม่ต้องพึ่งสมุดบันทึก

ในซีรีส์เรื่องนี้ ซงฮายุน มาในบทบาทของอดีตท็อปสตาร์ จูกีบึม เจ้าของฉายารักแรกแห่งชาติผู้ปรากฏตัวอย่างสว่างโชติช่วงราวกับดาวหาง แต่แน่นอนว่าดาวหางนั้นต้องมีวันร่วงหล่น เช่นเดียวกับเธอที่กลายมาเป็นนักร้องตกอับผู้ถูกเกลียดชังในเวลา 3 ปีต่อมาเมื่อดันเข้าไปเกี่ยวพันกับเหตุการณ์เลวร้ายบางอย่าง จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้กลับเข้ามาในวงการอีกครั้ง และได้พบกับชายผู้ผิดสัญญากับเธอเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งกลับมาทำให้ชีวิตที่ราวกับนรกทั้งเป็นของเธอนั้นเปลี่ยนไป

song ha yoon Devilish Joy 01

Please Don’t Date Him (2020)

ต่อกันด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีกลิ่นอายความไซไฟพร้อมพล็อตสุดล้ำ อย่าง Please Don’t Date Him (MBC every1, 2020) เมื่อวันหนึ่งเทคโนโลยี AI สามารถช่วยชี้แนะคุณได้ว่า ผู้ชายคนนี้จะโดนใจหรือโดนเท! เรื่องราวของ ซอจีซอง (รับบทโดย ซงฮายุน) พนักงานสาวผู้ทุ่มเทกับการทำงานพัฒนาเทคโนโลยี AI โปรเจกต์ตู้เย็นอัจฉริยะ แต่แล้ววันหนึ่งเธอดันไปอัปเดตชิพพิเศษลงไปในเครื่อง จนทำให้เกิดเป็นระบบที่สามารถเจาะลึกข้อมูลส่วนตัวของแต่ละคน จนกลายเป็นตู้เย็นอัจฉริยะที่มีฟังก์ชั่น AI หรือมาช่วยให้เธอตามหารักแท้ โดยการบอกว่า ผู้ชายคนนี้นั้นควรเดทด้วยหรือไม่

ซงฮายุน ในบทบาทของ ซอจีซอง นั้นเรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งแถมสู้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะเธอคือโปรแกรมเมอร์แห่งทีมพัฒนา AI ที่ทำเกี่ยวกับฟังก์ชั่นการควบคุมบ้านอัจฉริยะ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ทุ่มสุดตัวให้กับทุกเรื่องในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานที่ต้องอดทนเผชิญกับเพื่อนร่วมงานตัวร้าย หรือแม้แต่การดิ้นรนเพื่อเป็นผู้หญิงที่เพรียบพร้อมจะมีชีวิตรักอันสวยงาม จนกระท่ังเทคโนโลยี AI ได้เข้ามาเปลี่ยนนิยายรักแสนหวานของเธอ ทีละเล็ก ทีละน้อย

song ha yoon Please Dont Date Him 01

Dream Knight (2015)

ย้อนกลับมากันสักนิดในปี 2015 ซงฮายุน มีผลงานเว็บดราม่าแนวแฟนตาซีโรแมนติกเรื่อง Dark Knight (Naver TV, 2015) ที่ร่วมแสดงกับเหล่าศิลปินบอยกรุ๊ปวง GOT7 และ มิน MISS A บอกเล่าชีวิตของ จูอินฮยอง หญิงสาวผู้ต้องประสบกับบาดแผลในใจเนื่องจากเหตุการณ์เลวร้ายในอดีตที่ทำให้เธอสูญเสียแม่ไป จนกระทั่งวันหนึ่ง มีกลุ่มเด็กหนุ่มสุดลึกลับซึ่งอ้างตัวว่าเป็น อัศวินผู้พิทักษ์ปรากฏตัวมาต่อหน้า พร้อมกับเปลี่ยนชีวิตอันมืดหม่นของเธอให้ไม่เหมือนเดิมอีกตลอดไป

ในเว็บดราม่าเรื่องนี้ นอกจากจะได้เห็น ซงฮายุน ในลุคเด็กนักเรียนมัธยมปลายแล้ว ยังได้เห็นเคมีและมิตรภาพแสนน่าเอ็นดูร่วมกับหนุ่ม ๆ GOT7 อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น Dark Knight ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และการวิ่งตามความฝันอย่างไม่ย่อท้อต่อปัญหา เชื่อว่าใครที่ได้ดูเรื่องนี้ก็จะต้องอิ่มอกอิ่มใจไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน

song ha yoon dream knight 01

Ghost (2012)

สุดท้ายนี้ ขอส่งท้ายกันด้วย ซงฮายุน ในลุคสาวผมสั้นสุดน่ารัก จาก Ghost (SBS, 2012) ซีรีส์แนวลึกลับ จิตวิทยา และสืบสวนสอบสวน ที่นำแสดงโดย โซจีซอบ อียอนฮี กวักโดวอน และ ซงฮายุน เรื่องราวการคลี่คลายคดีอาชญากรรมของหน่วยสืบสวนไซเบอร์ นำทีมโดย คิมอูฮยอน (รับบทโดย โซจีซอบ) ตำรวจหนุ่มลูกชายเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ผู้ทุ่มเทพยายามในการดำเนินตามรอยเท้าพ่อ จนเรียนจบโรงเรียนตำรวจด้วยคะแนนสูงสุดท่ามกลางทั้งเสียงชื่นชมและชิงชังจากเพื่อนร่วมรุ่น หลังจากเข้ามารับหน้าที่หัวหน้าทีมสอบสวนก็ได้ทำให้เขาเข้าไปเกี่ยวพันกับหลากหลายคดีบนโลกออนไลน์ที่ทำให้ชวนให้รู้สึกว่า แท้จริงแล้ว สิ่งที่น่ากลัวกว่า ‘ผี’ ก็คือ ‘คน’ นั่นเอง

ซึ่ง ซงฮายุน ในบทบาท ชเวซึงยอน ก็บอกได้คำเดียวว่า น่ารักเกินต้าน! เพราะเธอมาในมาดของนักข่าวสาวจากสำนักข่าวออนไลน์ผู้เต็มไปด้วยสปิริตและความมุ่งมั่นตั้งใจแบบเกินร้อย แรกเริ่มเดิมทีเธอเป็นเพียงเด็กฝึกงาน จนกระทั่งเธอได้ทำข่าวของคดีฆาตรกรรมสุดลึกลับที่ทำให้ชีวิตของเธอต้องตกอยู่ในอันตราย


และนี่ก็เป็น 5 ผลงานซีรีส์ของ ซงฮายุน ที่เราอยากป้ายยาให้ทุกคนได้ไปตามดูและตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ไปพร้อม ๆ กัน เรียกได้ว่าจัดมาครบทุกรส หลากหลายบทบาท แถมยังทำถึงสุด ๆ จนคนดูพากันอินตาม เรื่องที่น่ารักก็สุดน่าเอ็นดู เรื่องที่น่าลุ้นก็หยุดดูไม่ได้ เรื่องไหนร้ายก็ทำเอาอยากเข้าไปเคลียร์ ทั้งหมดนี้ต้องชื่นชมฝีมือในการแสดงที่สั่งสมมาตลอดเกือบ 20 ปีจริง ๆ ค่ะ

และสำหรับใครที่อยากรู้จักกับ ซงฮายุน เพิ่มเติม สามารถไปติดตามความสวยเพิ่มเติมได้ทาง Instagram ส่วนตัว @hayoonsong1202 แล้วมารอติดตามผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของพี่สาวคนสวยคนนี้ไปด้วยกันนะคะ 💖

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ ซงฮายุน (Song Ha Yoon)

Marry My Husband จบอิ่มเอมใจ! ทำเรตติ้งปิดท้ายด้วยสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่ออนแอร์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก