checklist

นับถอยหลังรอดู! มัดรวม 12 ซีรีส์เกาหลีที่คอนเฟิร์มเดินหน้าผลิตซีซั่น 2 และซีซั่น 3

13/08/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

12 upcoming drama sequel tn

ช่วงนี้คอซีรีส์หลายคนคงมีมีความสุขจนแทบจะล้นใจ เพราะช่วงนี้คือฤดูแห่งการประกาศคอนเฟิร์มผลิตภาคต่อของซีรีส์หลายเรื่อง ที่ทยอยส่งข่าวออกมาจนจดลงลิสต์แทบไม่ทัน วันนี้ Korseries เลยถือโอกาสรวบรวมมาให้ทุกคนในบทความเดียว ว่ามีเรื่องไหนที่คอนเฟิร์มผลิตซีซั่น 2 และ 3 มาแล้วบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลย ~

1. All of Us Are Dead (2022)

all of us are dead ss 2 poster

ประเดิมกันด้วยเรื่องแรก All of Us Are Dead หรือ มัธยมซอมบี้ ซีรีส์ออริจินัลจาก Netfilx ที่เพิ่งประกาศยืนยันการผลิตซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 มิถุนายน โดยปล่อยคลิปวิดีโอSeason 2 Announcement’ ผ่านช่อง The Swoon ซึ่งในคลิปวีดีโอดังกล่าว เหล่านักแสดงนำจากซีซั่นแรกอย่าง ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน และ โลมน (พัคโซโลมอน) ก็ได้มาขอบคุณผู้ชมที่มอบความรักให้กับพวกเขาอย่างล้นหลาม และยังฝากให้ทุกคนรอติดตามซีซั่น 2 ที่กำลังจะเริ่มผลิตด้วย

All of Us Are Dead ซีรีส์ซอมบี้สัญชาติเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวการเกิดไวรัสซอมบี้ระบาด ที่มีจุดเริ่มต้นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง โดยไม่มีสัญญาณบอกล่วงหน้า จากวันธรรมดาทั่วไปกลายเป็นวันเวลาที่เลวร้ายที่สุดที่จะนึกได้ เด็กนักเรียนที่ต่างกำลังดำเนินกิจกรรมประจำวันตามส่วนต่าง ๆ ของโรงเรียน ต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธ โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือการพยายามหาทางหนีเอาชีวิตรอดออกไปให้ได้ งแม้จะต้องเผชิญหน้าต่อสู้กับซอมบี้ทั่วโรงเรียนก็ตาม สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 12 ตอน ได้ทาง Netfilx


2. D.P. (2021)

dp

ซีรีส์ออริจินัลจาก Netfilx D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ อีก 1 ซีรีส์ที่หลังจากลาจอไปได้ไม่นาน แฟน ๆ ก็เริ่มพูดถึงการสานต่อเรื่องราวความเข้มข้นในซีซั่น 2 ทันที เพราะตอนสุดท้ายของซีซั่นแรกนั้น จบได้ปลายเปิดแบบชวนตั้งคำถามถึงภาคต่อไปมาก ๆ จนในที่สุด Netflix ก็ได้ออกมาคอนเฟิร์ม เดินหน้าผลิตซีรีส์ D.P. ซีซั่น 2 ที่จะแก้ปมซึ่งทิ้งท้ายไว้ในซีซั่น 1 โดยในภาคต่อนี้ ทั้ง ผู้กำกับฮันจุนฮี และ นักเขียนบทคิมโบทง ต่างยินดีกลับมาร่วมงานกัน เพื่อเขียนและสร้างผลงานที่จะเข้าไปนั่งในใจของผู้ชมทั่วโลกอีกครั้ง

D.P. ดัดแปลงจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของนายทหาร อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) และ ฮันโฮยอล (รับบทโดย คูคโยฮวาน) สมาชิกหน่วย D.P. ที่ย่อมาจาก Deserter Pursuit มีหน้าที่ในการติดตามและไล่ล่าทหารหนีทัพ โดยพวกเขาต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายระหว่างออกปฏิบัติ ภารกิจติดตามและไล่ล่าเพื่อนทหารที่ละทิ้งหน้าที่ ที่พวกเขาต้องใช้สกิลทั้งบุ๋นและบู๊ไปในเวลาเดียวกัน สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 6 ตอน ได้ทาง Netfilx


3. Pachinko (2022)

Pachinko AppleTV Cover 240222

หลังจากที่ซีรีส์ออริจินัลจาก Apple TV+ เรื่อง Pachinko ออกฉายไป ซีรีส์ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ และได้รับคำชื่นชมจนถูกเรียกว่าเป็น ‘หนึ่งในผลงานที่ดีที่สุด’ และ ‘ผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องใหม่’ ตลอดจน ‘หนึ่งในผลงานการดัดแปลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล’ จนทำให้ทาง Apple TV+ ประกาศยืนยันการผลิตซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการทันที เรียกได้ว่าไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอเก้อเลยล่ะ

Pachihko ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวความฝันและความหวังของครอบครัวเกาหลีตลอด 4 ช่วงอายุคน ที่ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอน และเอาตัวรอดจากทุกอุปสรรค โดยถ่ายทอดประเด็นครอบครัว ความรัก ชัยชนะ โชคชะตา และความมุ่งมั่นผ่านมุมมองของ ซุนจา เสาหลักของครอบครัวที่ยืนหยัดเหนือต่อสู้ทุกปัญหา เริ่มจากเกาหลีใต้ในช่วงต้นของยุค 1900s ไปจนถึงเรื่องของ โซโลม่อน หลานชายของเธอในยุค 1980s สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้งหมด 8 ตอน ได้ทาง Apple TV+


4. Squid Game (2021)

Squid Game Season 2 Announcement

ซีรีส์เกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดของ Netflix จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก Squid Game เพราะหลังจากออนแอร์ Squid Game ก็กลายเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่สามารถไต่ขึ้นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา! ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำสถิติสูงสุดไว้ที่การครองอันดับ 1 ใน 94 ประเทศ ตั้งแต่บราซิล ฝรั่งเศส ไปจนถึงอินเดียและตุรกี ทำให้เมื่อจบซีซั่นแรกแฟน ๆ ต่างก็รอคอยและคาดหวังว่า ซีซั่น 2 จะมีมาหรือไม่?

ในที่สุดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน การรอคอยก็สิ้นสุดลง เพราะทาง Netflix ได้ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์แรกของ Squid Game ซีซั่น 2 ออกมา พร้อมกับจดหมายจากผู้กำกับที่ส่งถึงผู้ชมทั่วโลก เพื่อบอกใบ้ข้อมูลเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในเกมรอบใหม่ อาทิ ‘กีฮุนและฟรอนแมนต์จะกลับมา‘ อีกทั้งผู้ชมจะได้พบกับ ‘ชอลซู‘ แฟนหนุ่มของยองฮี (ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงในด่าน AEIOU) อีกด้วย

Squid Game บอกเล่าสังคมเกาหลีผ่านสายตาของคนธรรมดาทั่วไปที่เผชิญชะตาชีวิตอันเลวร้าย จนต้องตัดสินใจคว้าโอกาส เข้าร่วมแข่งขันใน ‘เกมเด็กเล่น’ เพื่อพลิกสถานการณ์ชีวิต แต่กลับกลายเป็นว่าเดิมพันนั้นมีราคาสูงลิ่วกว่าเงินที่จะได้ เมื่อรางวัล 45,600 ล้านวอนนั้น แขวนอยู่ระหว่างความเป็นและความตายของผู้เข้าแข่งขัน และจะมีผู้ชนะเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่จะได้ครอบครองเงินก้อนนั้น สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 9 ตอน ได้ทาง Netfilx


5. Arthdal Chronicles (2019)

Arthdal Chronicles Poster scaled

Arthdal Chronicles ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มทุนในการผลิตสูงกว่า 5 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1,356 ล้านบาท) คอนเฟิร์มเดินหน้าผลิตซีซั่น 2 ภายในปี 2022 นี้ โดยยังได้ นักเขียนบทคิมยองฮยอน และ นักเขียนบทพัคซังยอน ทีมเดิมในซีซั่นแรกกลับมารับหน้าที่เขียนบทเช่นเดิม แต่นักแสดงนำอย่าง ซงจุงกิ และ คิมจีวอน จากรายงานจากทางสำนักข่าว Newsen ระบุว่า ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะไม่กลับมารับบทบาทเดิมในซีซั่น 2 ส่วนด้านของ จางดงกอน และ คิมอ๊กบิน อีก 2 นักแสดงนำจากในซีซั่นแรก กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณากลับมารับบทบาทเดิมของพวกเขา ซึ่งยังไม่มีการตัดสินใจเช่นเดียวกัน

Arthdal Chronicles ซีรีส์แนวแฟนตาซี – ย้อนยุค เล่าถึงเรื่องราวการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาตถึงยุคในตำนาน ซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และความปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ณ เมืองอาธ (Arth) โดยความน่าสนใจของซีรีส์อยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวย้อนยุคที่ไม่เคยมีการพูดถึงมาก่อนในซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 18 ตอน ได้ทาง Netfilx


6. Tale Of The Nine Tailed (2020)

Tale of The Nine Tailed 1938 tvN Cast 040522

ซีรีส์แฟนตาซีที่หยิบยกเอาตำนาน ‘กูมิโฮ’ มาดัดแปลงอย่าง Tale of the Nine Tailed ก็เป็นอีก 1 ซีรีส์ที่กำลังจะมีซีซั่น 2 Tale of the Nine Tailed 1938 ที่วางกำหนดออนแอร์ภายในปี 2023 แต่เรื่องนี้พิเศษกว่าเรื่องอื่นตรงที่ มีการวางแผนยาวไปถึงการผลิตซีซั่น 3 แล้วด้วย! (ตามการรายงานข่าวของ JTBC News )

เนื่องจากซีซั่นหน้าจะพาผู้ชม ย้อนอดีตกลับไปสู่เกาหลีในยุคที่อยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น และจะมีช่วงที่มีพื้นหลังเป็นยุคราชวงศ์โชซอน จึงมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงนำฝ่ายหญิงจาก โจโบอา เป็น คิมโซยอน ในขณะที่นักแสดงนำฝ่ายชายอย่าง อีดงอุค และ คิมบอม จะยังกลับมาสานต่อบทบาทในซีซั่น 2 นี้ ภายใต้การกำกับดูแลของผู้กำกับ คังชินฮโย และ อีซังฮี

Tale of the Nine Tailed ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวระหว่าง กูมิโฮ หรือสุนัขจิ้งจอกเก้าหางในตำนาน นามว่า อียอน (รับบทโดย อีดงอุค) ที่ใช้ชีวิตกลมกลืนอยู่ในสังคมเมืองบนโลกมนุษย์ และ นัมจีอา (รับบทโดย โจโบอา) โปรดิวเซอร์สาวบ้าบิ่นผู้สามารถทำทุกวิถีทางเพื่อรายการเด็ดของเธอ อียอนถูกนัมจีอาจับสังเกตความผิดปกติได้ และพยายามตามหาความจริง ที่นำพวกเขาไปสู่ความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับอดีต สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 16 ตอน ได้ทาง VIU


7. Work Later, Drink Now (2021)

Work Later Drink Now TVING Poster 01 14092021

อีก 1 ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยม Work Later, Drink Now ที่ทาง TVING คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีซีซั่น 2 อย่างแน่นอน โดยนักแสดงนำจากซีซั่นแรกอย่าง อีซอนบิน, ฮันซอนฮวา, จองอึนจี Apink และ ชเวซีวอน Super Junior จะกลับมารับบทบาทเดิมแบบครบเซ็ท

Work Later, Drink Now บอกเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตผู้หญิง 3 คนซึ่งมีความเชื่อในการดื่มเพื่อปรับทุกข์พูดคุยกันหลังเลิกงาน เรื่องราวของพวกเธอจะมาปลอบประโลมการใช้ชีวิตของสาววัย 30+ ให้มีกำลังใจมากขึ้น


8. Sweet Home (2020)

Sweet Home Casting

สำหรับ Sweet Home เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ประกาศคอนเฟิร์มสร้างซีซั่น 2 เพียงเท่านั้น แต่ประกาศสร้างซีซั่น 3 ไปพร้อม ๆ กันเลย โดยทีมนักแสดงก็ยังคงเป็นนักแสดงจากซีซั่นแรกอย่าง ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี และ พัคกยูยอง เพิ่มเติมด้วยกองทัพนักแสดงใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มสีสันให้กับซีรีส์ ได้แก่ ยูโอซอง, โอจองเซ, คิมมูยอล และ จองจินยอง สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมที่รอคอยเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับความคาดหวังสูงเรื่องหนึ่งเลยหลังจากประสบความสำเร็จในซีซั่นแรก และได้รับรางวัลระดับนานาชาติจำนวนมาก ไปจนถึงงาน 2021 Asian Academy Creative Awards (AACA) และ Asia Contents Awards ครั้งที่ 3 อีกด้วย

Sweet Home เป็นผลงานที่อ้างอิงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ถูกเล่าผ่านมุมมองของ ชาฮยอนซู (รับบทโดย ซงคัง) เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษและสิ้นหวัง หลังจากที่ทั้งครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ฮยอนซูได้ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม และมีความตั้งใจว่าตัวเองจะฆ่าตัวตายในไม่ช้า แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดและน่ากลัวขึ้น จนเขาและเหล่าผู้พักอาศัยในอพาร์ตเมนต์ต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภภายในจิตใจ สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 10 ตอน ได้ทาง Netfilx


9. The Good Detective (2020)

The good Detective2

ซีรีส์แนวสืบสวน-สอบสวน ดูง่ายสบายสมอง The Good Detective คอนเฟิร์มสร้างซีซั่น 2 ไปแล้วหลังรอคอยมานานกว่า 2 ปี ล่าสุด ทางช่อง JTBC ก็ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ และประกาศเดือนที่ออกอากาศออกมาเรียกน้ำย่อยผู้ชมเป็นที่เรียบร้อย โดยมีแพลนออนแอร์ในเดือนกรกฎาคมนี้ และจากโปสเตอร์จะเห็นได้ว่าทีมตำรวจจากซีซั่น 1 ได้คัมแบ็คกลับมาแบบครบเซ็ทครบทีม!

The Good Detective เป็นซีรีส์ที่อ้างอิงมาจากการทำงานของตำรวจตัวจริง บอกเล่าเรื่องราวของตำรวจสายสืบที่พยายามทำทุกอย่าง เพื่อที่จะรู้ความจริงของคดี เพื่อจะเปิดโปงเบื้องหลังความชั่วของอาชญากรที่กำลังตามล่า ในขณะที่อาชญากรก็พยายามเพื่อปกปิดร่องรอยต่าง ๆ เช่นเดียวกัน ความน่าติดตามอยู่ที่เมื่อขุดคุ้ยเรื่องหนึ่ง คดีนั้นก็จะพาไปสู่คดีอื่นที่ถูกปกปิดไว้จากการร่วมมือกันของสื่อ อัยการ ตำรวจ และผู้มีอำนาจ สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 16 ตอน ได้ทาง Netfilx


10. Missing:The Other Side (2020)

Missing

ซีรีส์แนวลึกลับ Missing:The Other Side ได้เผยถึงแผนการเดินหน้าผลิตซีซั่น 2 พร้อมเผยไลน์อัพนักแสดงออกมาให้ได้ตื่นเต้นกันแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงนำชุดเดิมจากซีซั่นแรก โกซู, ฮอจุนโฮ, ฮันโซฮี และ ฮาจุน เพิ่มเติมด้วย 2 นักแสดงใหม่ อีจองอึน และ คิมดงฮวี เข้ามาเสริมทัพความสนุกให้กับซีรีส์หลังจากซีซั่นแรกลาจอไปในปี 2020 โดยในซีซั่น 2 นี้จะมีการเปลี่ยนเซ็ทติ้งจากหมู่บ้านดูออนหมู่บ้านในชนบท มาเป็นหมู่บ้านใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Industrial Complex 3’

Missing:The Other Side ซีรีส์แนวลึกลับจากช่อง tvN บอกเล่าเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่มีคนสูญหายและเสียชีวิตอยู่มากมาย เส้นทางการตามหาความจริงเบื้องหลังการสูญเสียเหล่านั้นจึงเริ่มต้นขึ้น สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 12 ตอน ได้ทาง VIU


11. Dr. Romantic (2016-2020)

Dr Romantic 2

ถ้าหากพูดถึงซีรีส์ทางการแพทย์ที่เข้มข้นไม่มีสะดุด หลาย ๆ คนก็คงต้องนึกถึงหมอโรแมนติกหรือ Dr. Romantic อย่างแน่นอน เพราะนี่คือซีรีส์ทางการแพทย์ที่ประสบความสำเร็จในทุก ๆ ซีซั่นที่ออนแอร์ สำหรับซีซั่นแรกนั้นได้ ยูยอนซอก – ซอฮยอนจิน มารับบทนำ ส่วนในซีซั่น 2 ได้ อันฮโยซอบ – อีซองคยอง มารับบทนำ ซึ่งทั้งสองซีซั่นก็ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผู้ชม และทำเรตติ้งสูงสุดถึง 27.6% ในซีซั่น 1 และ 27.1% ในซีซั่น 2 ตามลำดับ

ในขณะนี้ ซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเวลาการถ่ายทำโดยประมาณกับทางนักแสดง ฮันซอกกยู, อันฮโยซอบ และ อีซองคยอง นักแสดงนำของซีซั่น 2 แล้ว โดยคาดว่าจะเริ่มต้นถ่ายทำอย่างจริงจังในเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

Dr. Romantic เป็นซีรีส์ทางการแพทย์ที่บอกเล่าเรื่องราวของหมอและผู้ป่วย มีจุดศูนย์กลางของเรื่องราวอยู่ที่ คิมซาบู หรือ อาจารย์คิม (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หมอฝีมือดีที่อยู่ที่โรงพยาบาลทลดัม ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลเมือง แต่ก็เผชิญกับผู้ป่วยหลากหลายรูปแบบที่เข้ามาท้าทายความสามารถของบุคลากรทางการแพทย์ แถมยังนำเสนอมาได้อย่างสมจริงราวกับผู้ชมเข้าไปร่วมรักษาคนไข้ไปกับพวกเขาเองอีกด้วย สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 21 ตอน ได้ทาง VIU และซีซั่นสองทั้ง 16 ตอน ได้ทาง VIU


12. Taxi Driver (2021)

Taxi Driver SBS Main Poster 01 29032021

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์ล่าล้างแค้นสุดระห่ำ Taxi Driver ที่เพิ่งประกาศคอนเฟิร์มการผลิตซีซั่น 2 สด ๆ ร้อน ๆ ไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดได้มีการยืนยันรายชื่อนักแสดงมาแล้ว ประกอบไปด้วยนักแสดงจากซีซั่นแรกอย่าง อีเจฮุน, คิมอึยซอง, พโยเยจิน, จางฮยอกจิน และ แบยูรัม ทั้งหมดจะกลับมาในซีซั่น 2 แต่ว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน อีซม เจ้าของบท ‘อัยการคังฮานา’ จากซีซั่นแรก ได้ตัดสินใจจะไม่เข้าร่วมแสดงในซีซั่น 2 เพราะปัญหาตารางงาน

Taxi Driver เป็นซีรีส์ที่อ้างอิงเรื่องราวจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบริการแท็กซี่ลึกลับ Rainbow Taxi ซึ่งรับจ้างล้างแค้นแทนเหยื่อที่ไม่ได้รับความยุติธรรมจากกระบวนการทางกฎหมาย ด้วยสโลแกนว่า  “อย่าตาย แก้แค้นสิ เราจัดการให้เอง” ฮีโร่สายดาร์กจะมาช่วยคุณปิดบัญชีแค้นให้อย่างสาสมเอง! สามารถรับชมซีรีส์ซีซั่นแรกทั้ง 16 ตอน ได้ทาง VIU


นอกจากนี้ยังมีซีรีส์อีกหลายเรื่อง ที่รอการคอนเฟิร์มการผลิตอย่างเป็นทางการจากทางช่องอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเรื่อง The Uncanny Counter ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง OCN, Hellbound ซีรีส์ที่นำเสนอความเหลื่อมล้ำและความอ่อนแอของรัฐในรูปแบบของความเชื่อและศาสนา และ Dr.Brain ซีรีส์เกาหลีออริจินัลเรื่องแรกของ Apple TV+ เรียกได้ว่าประกาศไลน์อัพผลิตซีซั่น 2 และ 3 มาแบบรัว ๆ ปักหมุดการปฎิทินรอกันไว้ได้เลย ~

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก