korselect

รีวิวซีรีส์ Tale Of The Nine Tailed | ตำนานความรักนิรันดร์ของจิ้งจอกเก้าหาง

07/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

tale of the nine tailed review

โปรดกลับมาหาข้าในภพหน้า ข้าสัญญาว่าข้าจะตามหาเจ้าให้เจอ

– อียอน –

*บทความนี้มีการพูดถึงเนื้อหาภายในเรื่อง *

ตำนานจิ้งจอกเก้าหางถูกหยิบเอามาทำเป็นซีรีส์และภาพยนต์หลายต่อหลายครั้ง แต่ในซีรีส์เรื่องนี้ตำนานจิ้งจอกเก้าหางกลับถูกตีความใหม่อย่างน่าสนใจ ตัวจิ้งจอกไม่ได้เป็นหญิงสาวเย้ายวนเหมือนดั่งตำนานแต่กลับเป็นหนุ่มหล่อกระชากใจแทน นอกจากตำนานจิ้งจอกแล้วยังมีการผสมผสานความเชื่อ สิ่งลี้ลับและพาร์ทของการไล่ล่าหาทางเอาชนะ ‘อีมูกี’ งูยักษ์ในตำนานของเกาหลีเอาไว้อีกด้วย มันทำให้ตัวบทมีความแปลกใหม่และน่าติดตาม มีสิ่งแปลกๆเสริมเพิ่มเข้ามาให้เราว้าวกับความรู้ใหม่ๆเรื่องวัฒนธรรมของเกาหลีอย่างไม่หยุดหย่อน

Tale Of The Nine Tailed

เป็นซีรีส์โรแมนติก – แฟนตาซีที่ทำออกมาดีอีกเรื่องนึง ถึงแม้ตัวตัวปมใหญ่ของบทจะอ่อนไปบ้างนิดหน่อยก็ตามที ในช่วงแรกๆของซีรีส์ปูพรมมาได้ดีมากก น่าสนใจ น่าติดตาม สนุกและตื่นเต้นมากกก แต่พอเนื้อเรื่องเริ่มเข้าสู่กลางเรื่องไปจนถึงจบเรื่องเนื้อหากลับเริ่มวกวน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ล้วนวนกลับมาอยู่จุดเดิมหลายต่อหลายครั้ง จนทำให้คนดูเริ่มหมดความอินกับความสัมพันธ์ของตัวละครหลัก แต่ดันกลับไปอินกับความสัมพันธ์ของสองพี่น้องอียอนอีรังและความสัมพันธ์ของครอบครัวอีรังซะงั้น นี่ถือว่าคนเขียนบทมาผิดทางไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าสามารถหาทางลงได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดแล้ว ไม่ว่าใครก็หนีกรรมไม่พ้นจึงต้องชดใช้กรรมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นสัจจะธรรมชีวิตที่ไม่อาจบิดพลิ้ว

The Tale Of The Nine Tailed เป็นเรื่องราวของ ‘อียอน’ (รับบทโดย อีดงอุค) อดีตเจ้านายแห่งแพคตูแดกัน วิญญาณแห่งขุนเขาผู้ควบคุมลมและฝน จิ้งจอก 9 หาง ที่มีอายุมาแล้วกว่า 1000 ปี ที่เฝ้ารอหญิงคนรักให้หวนกลับมาหาเขาอีกครั้งในชาติภพอื่น แต่แล้วเขาก็ได้พบกับนัมจีอา (รับบทโดย โจโบอา) PD รายการโทรทัศน์ที่ทำเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติและสิ่งลี้ลับ ที่มีความปราณาแรงกล้าในการที่จะตามหาพ่อแม่ที่หายไปจากอุบัติเหตุลึกลับที่ถนนยออูโกแกเมื่อวัยเด็ก แต่ด้วยเพราะความแปลกของอียอนมันทำให้จีอาสงสัยและเริ่มสืบหาความจริง จนมันนำเธอเข้าไปสู่โลกอีกใบที่แตกต่างจากโลกที่เธอรู้จัก แต่เพราะความต้องการที่อยากจะตามหาพ่อแม่เธอจึงจะถอยหลังกลับไม่ได้ โดยไม่รู้เลยว่าการกลับมาเจอกันอีกครั้งของทั้ง 2 คนจะเป็นตัวปลุกสิ่งชั่วร้ายที่เคยหลับไหลให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้มันดันแบ่งเศษเสี้ยวนึงไว้ในตัวของนัมจีอาอีกด้วย

tale of the nine tailed first meeting 4
นัมจีอา (รับบทโดย โจโบอา)

เพราะโชคชะตาไม่อาจฝืน จึงต้องมีคนใดคนนึงต้องเสียสละ

นอกจากนี้อียอนยังมีน้องชายลูกครึ่งจิ้งจอกมนุษย์ อายุ 600 ปี อย่างอีรัง (รับบทโดย คิมบอม) ด้วย ซึ่งอีรังนั่นด้วยความแค้นที่ถูกสั่งสมมาจากความรักที่มากล้นของตัวเองที่มีให้กับพี่ชายทำให้เขาเลือกทางเดินที่ผิดพลาด กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการปลุก ‘มัน’ ขึ้นมา บอกเลยว่าใครดูเรื่องนี้แล้วไม่ตกหลุมรักคิมบอมถือว่าดูผิดเรื่องมากกก เพราะไม่ว่าคิมบอมจจะออกมาตอนไหนก็เล่นได้สมกับเป็นจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ บทจะร้อยก็ร้ายใจหาย บทจะน่าสงสารก้ทำเอาคนดูร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด บทจะน่ารักก็น่ารักจนอยากจะจับมาฟัดให้หยุดน่ารักซักที ถือว่าเป็นซีรีส์คัมแบ็คของคิมบอมที่ไม่ทำให้ผิดหวังกับการกลับมาในครั้งนี้เลย

Tale Of The Nine Tailed 2
อีรัง (รับบทโดย คิมบอม)

✖สุดยอดเคมีของดงอุคและโจโบอา✖

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเคมีของทั้ง 2 คนนั้นดีมากกกกก เหมือนทั้งคู่เป็นคู่รักกันจริงๆไม่ใช่การแสดง ทุกการกระทำล้วนแต่มีละอองความคลั่งรักลอยฟุ้งเต็มไปหมด นับถือความรักที่อียอนมีให้กับนัมจีอาหรืออาอึมในอดีตชาติมาก อาจจะเพราะด้วยความเป็นจิ้งจอกที่หากรักใครแล้วก็จะสามารถรักได้เพียงคนเดียวตลอดชั่วอายุไขด้วย เขาถึงได้รักของเขามากขนาดนี้ มีบ้านให้บ้าน มีรถให้รถ ถ้าให้ดาวกับดินได้อียอนก็ทำแล้วเชื่อไหม 555555 ถ้าสองคนนี้มีซีรีส์คู่กันอีกซักเรื่องเป็นซีรีส์รักโรแมนติกไปเลยคงจะฟินมากแน่ๆสำหรับสายซีรีส์โรแมนติก

Tale Of The Nine Tailed 4

✖เกร็ดความรู้เรื่องความเชื่อและสิ่งลี้ลับในตำนานของเกาหลี✖

สิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีมิติและมีความว้าวมาก คือการเชื่อมโยงความเชื่อและสิ่งลี้ลับของเกาหลีเข้ามาผสมผสานกับตัวบท ทำให้คนดูอย่างเราๆได้ความรู้เพิ่มเติมไปด้วยไม่ว่าจะเรื่องความเชื่อเรื่องผีลอกเลียนแบบ หากเจอคนรู้จักที่กลับมีท่าทีที่แปลกไปจากเดิมให้สังเกตเลยว่าเขาใส่รองเท้าสลับข้างไหม ถือโทรศัพท์กลับหัวหรือเปล่า เพราะเมื่อผีพยายามเลียนแบบคนพวกผีมักจะทำสิ่งที่ตรงข้ามกันเสมอ หรือจะความเชื่อเรื่องไม้ไผ่โดยเชื่อว่ามันมีไว้สำหรับเรียกวิญญาณเพราะข้างในของไม้ไผ่นั่นกลวงเลยสามารถเรียกวิญญาณเร่ร่อนให้เข้ามาสิงสู่ได้นั่นเอง ทำให้เวลาดูจึงเหมือนได้เกร็ดความรู้เล็กๆเพิ่มเติมมากขึ้นไปด้วย

Tale Of The Nine Tailed 1
tale of the nine tailed

ถือเป็นซีรีส์ที่จัดอยู่ในขั้นดีของล็อตปี 2020 นี้ใครที่ชอบซีรีส์แนวแฟนตาซี – โรแมนติกก็ขอแนะนำ ดูได้เรื่อยๆ ไม่เครียดมากจนเกินไป

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก