focus

รวม 8 ซีรีส์ของ ‘อีจงซอก’ นักแสดงผู้ท้าทายตัวเองด้วยบทบาทใหม่ ๆ อยู่เสมอ

08/09/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

8 lee jong suk drama

ถึงคราวของพระเอกหนุ่มสุดหล่อจากซีรีส์ Big Mouth (2022) อย่าง ‘อีจงซอก’ ที่การคัมแบ็คผลงานซีรีส์ครั้งนี้ ถือว่ากลับมาทวงบัลลังก์หนุ่มเจ้าบทบาทหลากอารมณ์ที่ไม่ว่าจะบทไหน เรื่องไหน ก็เอาอยู่อย่างสมศักดิ์ศรีจริง ๆ บอกเลยว่าซีรีส์ของอีจงซอกมีครบทุกแนวให้เลือกสรร ไม่ว่าจะแนวการแพทย์ แนวแฟนตาซี แนวรักโรแมนติก แนวสืบสวนสอบสวน แนวดุเดือดเข้มข้นที่มีจุดพีคทุกตอน หรือแนวเจาะลึกอาชีพ จงซอกก็แสดงมาหมดแล้ว!

1631611718 ljs lo web scaled

มาดูเส้นทางของหนุ่มคนนี้ที่เริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ สู่พระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีกัน อีจงซอก ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนายแบบในปี 2005 จากการเดินแบบในงาน Seoul Fashion Week ในวัย 16 ปี และเคยผ่านประสบการณ์ฝึกฝนเป็นเทรนนี่วงไอดอลอยู่ถึง 3 เดือน ก่อนจะตัดสินใจผันตัวมาเป็นนักแสดง โดยเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแสดงในปี 2010 จากการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์ Prosecutor Princess (2010) ทางช่อง SBS ในบท ‘อีอูฮยอน’ และ เริ่มเป็นที่จดจำผ่านบทบาท ‘ฮันแทซอน’ หนุ่มผมแดงในซีรีส์ Secret Garden (2011) 

นอกจากนี้ ซีรีส์ที่หนุ่มอีจงซอกรับแสดง เกือบทุกเรื่องยังสามารถโกยเรตติ้งทะยานทะลุ 10% ได้แทบทุกเรื่อง ! ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เปิดตัวการเป็นนักแสดงของเขาอย่าง Prosecutor Princess ที่ทำเรตติ้งไปได้ถึง 12.9%, School 2013 ซีรีส์ที่จงซอกรับบทนำเป็นครั้งแรก กวาดเรตติ้งไปได้ถึง 15.8%, I Can Hear Your Voice ซีรีส์ที่จงซอกขึ้นแท่นบทพระเอกครั้งแรกก็สามารถทำเรตติ้งไปได้ถึง 24.1% และซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ก็สามารถทุบกำแพงเรตติ้งซีรีส์ 2 หลักได้แทบทุกเรื่อง จะเรียกอีจงซอกว่าเป็นเจ้าพ่อเรตติ้งก็ยังได้เลยค่ะจุด ๆ นี้ !

Korseries เลยถือโอกาสดี หยิบยก 8 ซีรีส์คุณภาพคับจอของหนุ่ม อีจงซอก มาฝากเพื่อน ๆ ที่กล้าการันตีด้วยเรตติ้งสูงทะลุเพดานได้เลยค่ะว่าแต่ละเรื่องสนุกแน่นอน ~


1. School 2013 (2013)

School 2013 ซีรีส์แนวรั้วโรงเรียน – มิตรภาพวัยรุ่นที่ตีแผ่เรื่องราวชีวิตและความยากลำบากของวัยรุ่นเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น การถูกบูลลี่ การฆ่าตัวตาย ความรุนแรงในโรงเรียน ความสัมพันธ์ระหว่างครู-นักเรียน การติวพิเศษเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างเข้มงวด รวมไปถึงปัญหาในโรงเรียนอีกมากมายที่เกิดขึ้นกับนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบท ‘โกนัมซุน‘ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่มีความฝันอะไรในชีวิต กลางวันเรียน กลางคืนทำงานพิเศษ วนไปอย่างนี้ โดยผลงานซีรีส์เรื่องนี้นี้ถือเป็นผลงานการแจ้งเกิดของ อีจงซอก เลยก็ว่าได้ เพราะความโด่งดังจากเรื่องนี้ที่เข้าตาผู้ชมทั่วประเทศ ทำให้เมื่อได้แสดงในเรื่องถัดมา เขาก็ขึ้นแท่นพระเอกหน้าใหม่ที่น่าจับตามองทันที!


2. I Can Hear Your Voice (2013)

I Can Hear Your Voice ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียนหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษในการอ่านใจของคนอื่นได้ ซึ่งเขาเคยมีอดีตที่ข้องเกี่ยวกันกับทนายความสาว ‘จางฮเยซอง‘ โดยเขาพยายามที่จะช่วยเหลือและปกป้องเธอจากฆาตกรต่อเนื่องที่กำลังตามขู่ฆ่าทั้งเขาและเธอ

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ‘พัคซูฮา’ เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ดูภายนอกอาจจะเป็นเพียงเด็กนักเรียนธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วมีความสามารถพิเศษในการได้ยินเสียงความคิดของคนอื่น โดยซีรีส์เรื่องนี้นับเป็น ซีรีส์เรื่องแรกที่จงซอกได้แสดงในฐานะพระเอกแบบเต็มตัว แถมยังได้แสดงประกบคู่กับนางเอกระดับแถวหน้าอย่าง อีโบยอง อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังทำให้อีจงซอกได้รับรางวัลทางด้านการแสดงมากถึง 9 รางวัลจาก 5 งานประกาศรางวัล ถือเป็นการประสบความสำเร็จในก้าวแรกของการเป็นพระเอกเต็มตัวอย่างงดงาม

รับชม I Can Hear Your Voice ซับไทย ได้ทาง VIU และ Netflix


3. Doctor Stranger (2014)

Doctor Stranger ซีรีส์แนวการแพทย์-เมโลดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มชาวเกาหลีใต้ ที่ในวัยเด็ก เขาและพ่อถูกส่งตัวมาอยู่ที่ประเทศเกาหลีเหนือ และถูกกักตัวอยู่ที่นั่นจนเขาโตและเรียนแพทย์ตามรอยพ่อ เขาได้พบรักกับสาวเกาหลีเหนือ ‘ซงแจฮี‘ ในระหว่างที่เรียนในโรงเรียนแพทย์ แต่หลังจากพ่อของเขาได้เสียชีวิตลง เขาก็พยายามที่จะหลบหนีไปเกาหลีใต้พร้อมกับซงแจฮี แต่ทว่าเกิดเหตุให้ทั้งสองต้องแยกจากกัน ทำให้เขาหลบหนีมาเกาหลีใต้ได้เพียงคนเดียว จนเขาได้เริ่มต้นทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ เขาก็บังเอิญได้พบกับวิสัญญีแพทย์คนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนแจฮีทุกประการ!

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ‘พัคฮุน’ ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะ ที่แม้จะเกิดในเกาหลีใต้ แต่ดันมีเหตุให้ต้องไปเติบโตและพบกับรักแรกที่เกาหลีเหนือ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยฝีมือของจงซอกแล้ว เขาก็สามารถสวมบทบาทศัลยแพทย์ฝีมือดีที่ต้องแบกรับทั้งชีวิตคนไข้ และการตามหาคนรักของตัวเองที่เป็นหัวใจของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม

รับชม Doctor Stranger ซับไทย ได้ทาง VIU, Netflix, WeTV, iQIYI


4. Pinocchio (2014)

Pinocchio ซีรีส์ตีแผ่อาชีพและจรรณยาบรรณของนักข่าว บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่อดีตครอบครัวต้องพังแหลกเหลว เพราะการรายงานข่าวของนักข่าวคนหนึ่ง และหญิงสาวผู้มีอาการสะอึกทุกครั้งเวลาที่โกหก แต่ถึงกระนั้น เธอก็ฝันอยากจะเป็นนักข่าวให้ได้ ทั้งที่เธอทำได้ตามฝันแล้ว แต่เมื่อได้ก้าวเข้ามาทำงานในสายอาชีพนี้ก็พบความจริงว่า อาชีพนักข่าวที่ควรรายงานความจริงให้ประชาชนทราบนั้นก็ไม่ได้พูดความจริงทั้งหมดเสมอไป

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ชเวดัลโพ / กีฮามยอง ชายหนุ่มที่ต้องเผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ จากการรายงานข่าวบิดเบือนของนักข่าวชื่อดัง เขาจึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชเวดัลโพ และเริ่มต้นเป็นนักข่าวฝึกหัดที่สถานีข่าววายจีเอ็น

รับชม Pinocchio ซับไทย ได้ทาง VIU, Netflix, WeTV, iQIYI


5. W: Two Worlds (2016)

W: Two Worlds ซีรีส์โรแมนติก – แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดังที่เขียนหนังสือการ์ตูนชื่อว่า W จนขึ้นแท่นเป็นหนังสือขายดี แต่แล้ววันหนึ่งตัวละครหลักจากในเว็บตูนเรื่องนี้อย่าง ‘คังชอล’ ก็ได้หลุดออกมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง จนได้ไปพบกับแพทย์สาวคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวของนักเขียนเว็บตูนที่ได้วาดเขาให้มีชีวิตขึ้นมา

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น คังชอล CEO สุดหล่อของบริษัทเจเอ็น โกลบอล บริษัทพาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ อดีตนักกีฬาแม่นปืนทีมชาติผู้คว้าเหรียญทองโอลิมปิกจากการยิงปืนสั้นระยะ 50 เมตรชายในวัยเพียง 17 ปี

รับชม W: Two Worlds ซับไทย ได้ทาง VIU, Netflix, WeTV


6. While You Were Sleeping (2017)

While You Were Sleeping ซีรีส์แฟนตาซีที่แฝงกลิ่นอายสืบสวนและกฎหมายมาอย่างกลมกล่อม บอกเล่าเรื่องราวของ ‘นัมฮงจู’ หญิงสาวที่เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอฝัน สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นจริง หลายครั้งที่เธอพยายามจะเตือนหรืออยากแก้ไขให้เหตุการณ์นั้นดีขึ้น แต่กลับไม่มีใครเชื่อเธอเลยจนเธอคิดว่าอนาคตคงเปลี่ยนไม่ได้ ซึ่งนั่นทำให้ทนายความหนุ่ม ‘จองแจชาน’ ต้องเข้ามาช่วยเธอในการหาทางหยุดยั้งเรื่องร้าย ๆ ในความฝันของเธอ ไม่ให้เกิดขึ้นในชีวิตจริง

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ‘จองแจชาน’ อัยการหนุ่มที่เพิ่งย้ายบ้านเข้ามาเป็นเพื่อนบ้านของ ‘นัมฮงจู‘ หลังจากนั้นเขาก็ได้ฝันถึงเหตุการณ์ที่นัมฮงจูตัดสินใจฆ่าตัวตาย จากความไม่เชื่อสู่การช่วยชีวิตฮงจูไว้ใจ และทุ่มเทยอมทำทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์ในฝันเป็นจริงขึ้นมา

รับชม While You Were Sleeping ซับไทย ได้ทาง VIU, WeTV, iQIYI


7. Romance is a Bonus Book (2019)

Romance is a Bonus Book ซีรีส์โรแมนติก-ดราม่า ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่าง ‘ชาอึนโฮ‘ นักเขียนและบรรณาธิการหนุ่มของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อย กับ ‘คังดันอี‘ หญิงสาวที่อดีตเธอเคยมีหน้าที่การงานที่เฟื่องฟู แต่ปัจจุบันเธอทั้งหย่าร้างกับสามีและหางานทำลำบาก เนื่องจากอายุที่มากขึ้นและประสบการณ์ทำงานที่เกินกว่าจะที่นายจ้างจะจ้างงานได้ เธอจึงตัดสินใจปลอมแปลงวุฒิการศึกษาให้ด้อยลง เพื่อเข้ามาทำงานในสำนักพิมพ์ที่ชาอึนโฮทำงานอยู่

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ‘ชาอึนโฮ’ นักเขียนดาวเด่นและบรรณาธิการที่มีอายุน้อยที่สุดในบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ ผู้เป็นไอดอลแห่งวงการวรรณกรรม ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้มีความพิเศษคือ เป็นผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่องแรกของอีจงซอกนับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง

รับชม Romance is a Bonus Book ซับไทย ได้ทาง Netflix


8. Big Mouth (2022)

Big Mouth ซีรีส์แนวนัวส์สุดเข้มข้น ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘พัคชางโฮ’ ทนายความที่มีอัตราการชนะคดีเพียงแค่ 10% เท่านั้น ทำให้ในวงการกฎหมายเขาได้รับฉายาว่าเป็น ‘Big Mouth’ ที่มีความหมายว่า ปากมาก เพราะเป็นคนที่ดีแต่พูด แต่กลับไม่สามารถลงมือทำตามที่ตัวเองกล่าวอ้างไว้ได้เลยสักครั้ง แต่แค่เพียงชั่วพริบตาหลังจากเขารับทำคดีฆาตกรรมโรงพยาบาลกูชอน เขาก็ถูกใส่ร้ายว่าเป็น ‘Big Mouse’ ยอดนักต้มตุ๋นอัจฉริยะแห่งประวัติศาสตร์ในทันที

ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ‘พัคชางโฮ’ ทนายความหางแถวที่มีนิสัยช่างจ้อจนได้รับฉายาว่า Big Mouth แต่ดันถูกป้ายสีว่าเป็น Big Mouse นักต้มตุ๋นมือพระกาฬ ชางโฮจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากคุกที่เป็นดั่งนรกซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ล่าเนื้อ พร้อมกับการตามหา Big Mouse ที่แท้จริงที่นำมาชีวิตเขามาอยู่ในจุดนี้

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เรื่องล่าสุดของจงซอกที่ต้องงัดทักษะการแสดงแบบขั้นสูงมาใช้ เพราะตัวละครชางโฮมักจะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมืออยู่หลายฉาก ถือเป็นอีก 1 ซีรีส์ที่ห้ามพลาดของจงซอกเลยทีเดียว

รับชม Big Mouth ซับไทย ได้ทาง Disney+ Hotstar


lee jong suk

ลิสต์ซีรีส์นี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของหนุ่ม อีจงซอก ที่ทางเราอยากแนะนำให้ตามเก็บกันเท่านั้น ขนาดหยิบยกมาเพียงแค่ 8 เรื่อง 8 บทบาท แต่ละผลงานการแสดงก็ยังน่าตามเก็บแบบสุดๆ ใครพลาดเรื่องไหน อย่าลืมไปตามเก็บกันนะคะ ทั้งนี้ทุกคนสามารถติดตามอีจงซอกได้ทางอินสตาแกรมส่วนตัวของ @jongsuk0206 ไปติดตามจงซอกกันเยอะ ๆ น้า ♡

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทสัมภาษณ์ ผู้กำกับโอชุงฮวาน ‘Big Mouth’ เล่าเสน่ห์ของซีรีส์ ไปจนถึงเคมีสุดลงตัวของ ‘อีจงซอก-อิมยุนอา’

Big Mouth ซีรีส์ใหม่ ‘อีจงซอก-ยุนอา SNSD’ สร้างสถิติใหม่! ทำเรตติ้งก้าวกระโดดทะลุ 2 หลัก หลังออนแอร์มา 3 สัปดาห์

เปิดเรื่องซีรีส์ Big Mouth | เมื่อทนายความหางแถวกลายมาเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในชั่วข้ามคืน

‘อีจงซอก’ เผยความรู้สึกถึงผลงานใหม่ ซีรีส์ Big Mouth กับบทบาททนายความที่แสนซับซ้อนและท้าทายความสามารถ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก