kornews

บทสัมภาษณ์ ผู้กำกับโอชุงฮวาน ‘Big Mouth’ เล่าเสน่ห์ของซีรีส์ ไปจนถึงเคมีสุดลงตัวของ ‘อีจงซอก-อิมยุนอา’

27/08/2022 - cogimilk

interview lee jong suk cover

Big Mouth เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่กำลังดำเนินเรื่องราวอย่างเข้มข้น และเป็นกระแสพูดถึง และได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ตอนที่ออกอากาศ แน่นอนว่า นอกจากนักแสดงนำ อีจงซอก – อิมยุนอา ที่สามารถถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างดีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของผลงานนี้ อย่าง ผู้กำกับโอชุงฮวาน ซึ่งก่อนหน้า เคยผ่านการกำกับซีรีส์เรื่องดัง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น You Who Came From the Stars , Doctors , While You Were Sleeping , Hotel del Luna และ Start-Up

Korseries ขอถือโอกาสพาทุกคนมาเปิดบทสัมภาษณ์ของ ผู้กำกับโอชุงฮวาน ผู้กำกับซีรีส์ Big Mouth ส่งตรงจากทาง Disney+ Hotstar เพื่อที่จะได้รู้เบื้องหลังการเล่าเรื่องราวสุดเข้มข้น เสน่ห์ของซีรีส์ ไปจนถึงเคมีสุดลงตัวระหว่างนักแสดงนำ ระหว่างที่กำลังลุ้นเรื่องราวในอีกครึ่งทางที่เหลือของซีรีส์

Big Mouth Oh Choong Hwan 002
โอชุงฮวาน ผู้กำกับ Big Mouth
Big Mouth 005

เมื่อพูดถึงเสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้ โอชุงฮวาน ซึ่งเป็นผู้กำกับก็ได้เผยว่า “Big Mouth นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนธรรมดาคนหนึ่งซึ่งกลับกลายมาเป็นอาชญากรฉาวในชั่วข้ามคืน ซึ่งหลังจากที่ถูกจัดฉากว่ากระทำความผิด เขาก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดและต่อสู้กับคนชั่วที่บงการอยู่เบื้องหลัง

ตัวเอกของ Big Mouth ต้องต่อสู้ดิ้นรนผ่านวิกฤตหลายต่อหลายครั้ง แม้อาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่ผมคิดว่าผู้ชมจะรู้สึกสนุกไปกับการเอาใจช่วยตัวละครในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และจุดที่ดึงดูดผู้ชมมากที่สุดก็คือ การพลิกผันหักมุมแบบไม่รู้จบที่จะทำคุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ไปจนถึงตอนสุดท้าย”

Big Mouth 003

การโคจรมาประกบคู่กันของ 2 นักแสดงนำสุดฮอตอย่าง อีจงซอก และ อิมยุนอา เองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามตั้งแต่ก่อนที่ซีรีส์จะออกอากาศ ซึ่ง โอชุงฮวาน ก็ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับทั้งคู่ว่า

“ผมเคยทำงานกับ อีจงซอก มาแล้วในซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping ซึ่งเป็นความทรงจำที่ดีมาก ผมจึงอยากกลับมาร่วมงานกับเขาอยู่เสมอ ผมคิดว่าจงซอกคงกำลังมองหาบทของตัวละครที่ทรงพลังและตรงไปตรงมา เพราะฉะนั้นบทนี้จึงเหมาะกับเขาเป็นอย่างมาก โดยจงซอกเองก็เป็นนักแสดงที่ผมให้ความเชื่อใจ ทำให้การร่วมงานกันครั้งนี้จึงเหมือนการได้กลับมาทำงานกับเพื่อนเก่าในซีรีส์แนวใหม่ที่ท้าทายฝีมือ

สำหรับ อิมยุนอา ผมนึกขึ้นมาทันทีหลังจากอ่านบทว่า ยุนอา เหมาะกับบทบาทนี้ที่สุด และก็ไม่เพียงแค่ผมเท่านั้น แต่ จงซอก ซึ่งมารับบทเป็น พัคชางโฮ เองก็เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าเธอเหมาะกับบทนี้มาก ๆ โกมีโฮ เป็นตัวละครที่พูดจาตรงไปตรงมาแต่ก็ไม่แรงแบบที่จะทำให้คนอื่นไม่พอใจ ซึ่งเธอก็แสดงได้เป็นอย่างดีจนทำให้ตัวละครนี้เหมือนมีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ”

Big Mouth 004

นอกจากนี้ ผู้กำกับ โอชุงฮวาน ยังได้เล่าถึงสำหรับเคมีระหว่างนักแสดงทั้งสองด้วยว่า “อีจงซอก กับ อิมยุนอา รู้จักกันตั้งแต่อายุยังน้อย จึงทำให้บรรยากาศในกองถ่ายนั้นเป็นกันเองมาก ๆ ซึ่งตัวละครในเรื่องอย่าง พัคชางโฮ และ โกมีโฮ เองก็เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ยังเด็กก่อนที่จะแต่งงานเช่นกัน

ผมคิดว่ามิตรภาพของพวกเขานั้นมีส่วนช่วยในการแสดงเป็นอย่างมาก ทำให้นักแสดงทั้งสองสามารถแสดงความรู้สึกผ่านบทคู่สามีภรรยาที่เป็นทั้งคู่รักและคู่หูได้อย่างดี ในแง่ที่มีความไว้ใจซึ่งกันและกัน ด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่าสิบปี ผมจำได้ว่า อีจงซอก รู้สึกเขินอายเป็นอย่างมาก เวลาที่เขาจะต้องแสดงเสน่ห์หรือแสดงความรู้ของตนต่อ โกมีโฮ แม้ว่านั่นจะเหมือนการเล่นเป็นตนเองก็ตาม”

BIGMOUTH photo 01
BIGMOUTH photo 02

เมื่อพูดถึงความยากในการถ่ายทำ โอชุงฮวาน เผยถึงการถ่ายซีนสุดหินในเรื่อง ว่า “มีหลายฉากที่เป็นฉากรวมผู้ต้องขังในสนามในเรือนจำ นั่นหมายความว่าต้องเคลื่อนย้ายคนจำนวนมากทั้งนักแสดงและทีมงานในคราวเดียวกัน ในฐานะผู้กำกับ นี่ถือสิ่งที่ท้าทายสำหรับผมอยู่เสมอว่าจะถ่ายทำอย่างไรให้มีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งนักแสดงและทีมงานทุกคนมีส่วนช่วยให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่นมาก ๆ “

Big Mouth PD scaled

สุดท้ายนี้ ผู้กำกับ โอชุงฮวาน ก็ได้ทิ้งท้ายด้วยความแย้มถึงความสนุกที่รอผู้ชมอยู่ ว่า “Big Mouth เป็นซีรีส์แนวดราม่าที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกและสงสัยว่าจะอะไรเกิดขึ้นในตอนถัดไป ชวนให้ติดตามเส้นทางของ ชางโฮ ที่ถูกจัดฉาก การฟันฝ่านานาวิกฤต รวมถึงตามหาว่าใครคือ Big Mouse ตัวจริง และการร่วมมือกันต่อกรกับความช่วยร้ายของ ชางโฮ และ มีโฮ ผมเชื่อว่านี่จะต้องเป็นซีรีส์ที่ทำให้คุณรู้สึกเอ็นจอยไปตลอดการรับชม

Big Mouth เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของทนายปลายแถวอย่าง พัคชางโฮ ผู้อับโชคจนถึงขั้นต้องติดคุกติดตาราง แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก พาชีวิตพลิกผันจนกลายมาเป็นยอดนักต้มตุ๋นชื่อก้องอย่าง Big Mouse ดึงเขาเข้าสู่เส้นทางสุดอันตรายและไม่มีผู้ใดมาหยุดยั้งได้

ขณะนี้ เรื่องราวดำเนินมาเกินครึ่งทางเป็นที่เรียบร้อยพร้อม ๆ กับความสนุกที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่มีพัก ด้วยเคมีนักแสดงนำอย่าง อีจงซอก และ อิมยุนอา ที่ผ่านทอดบทสุดเข้มข้นและเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้ ชวนให้ผู้ชมลุ้นและหาคำตอบไปพร้อม ๆ กับตัวละครว่า “ใครคือ Big Mouse ตัวจริงกันแน่”

มาร่วมกันไขปริศนาและเปิดโปงเบื้องหลังคดีของอาชญากรโฉดไปด้วยกันใน “Big Mouth” ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ ดูซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Disney+ Hotstar

big mouth poster 01
Big Mouth Poster 006

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก