kornews

ไม่สายไปที่จะดู Pinocchio ซีรีส์เกาหลีน้ำดีที่ตีแผ่อาชีพนักข่าว-สื่อมวลชน

11/02/2020 - korseries
มีเหตุการณ์นับไม่ถ้วนครั้งที่ประชาชนมักเกิดคำถามเกี่ยวกับการทำงานของสื่อมวลชน ที่เราพบเห็นจากการรายงานข่าวที่มุ่งหวังเพียงเพื่อจะได้มาซึ่งข่าวสาร โดยไม่สนวิธีการ และ หลงลืมจริยธรรม จรรยาบรรณในการทำงานสื่อไป ซีรีส์เกาหลี Pinocchio (피노키오) จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างชั้นดีที่ไม่ควรพลาด ที่จะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจและเรียนรู้การทำงานของสื่อมวลชนที่ดีได้ไม่ยากผ่านการรับชมเรื่องนี้

สามารถรับชมซีรีส์ Pinocchio ได้ที่ VIU

Pinocchio เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ คีฮามยอน (รับบทโดย อีจงซอก) ชายผู้เต็มไปด้วยบาดแผลในอดีต จากการรายงานข่าวที่ไร้จรรยาบรรณของนักข่าว ว่า พ่อของเขาเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ไฟไหม้และระเบิดในโรงงานแห่งหนึ่ง จนทำให้ครอบครัวของเขาตกเป็นจำเลยสังคม และครอบครัวของเขาก็พังทลายลงในชั่วข้ามคืน พี่ชายของเขาได้หายตัวไป ในขณะที่แม่ของเขาได้ตัดสินใจจบชีวิตลงไปพร้อมๆกับเขา แต่ทว่าเขากลับมีชีวิตรอดมาได้

Beyond Evil ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ในอีกด้าน ชเวอินฮา (รับบทโดย พัคชินฮเย) เกิดมาพร้อมกับโรคประหลาดที่มีชื่อว่า โรคพิน็อกคิโอ ซึ่งทุกครั้งที่โกหก เธอจะมีอาการสะอึกไม่หยุด ครอบครัวของอินฮา ได้ย้ายมาใช้ชีวิตหลบหนีความวุ่นวายที่นอกเมือง กับ คุณปู่ของอินฮา ที่เข้าใจว่า คีฮามยอน เป็น ชเวดัลโพ ลูกชายที่หายตัวไป และได้เลี้ยงดูเขามาจนโต

ทั้ง ชเวดัลโพ และ ชเวอินฮา ได้เติบโตมาพร้อมๆกัน และพวกเขาตัดสินใจก้าวทำงานเป็นนักข่าว โดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เขา…ต้องการที่จะเป็นนักข่าวเพื่อแก้แค้นและหวังจะลบล้างมลทินให้กับพ่อตัวเอง ในขณะที่ เธอ…มุ่งมั่นว่าจะรายงานข่าวแต่ความจริง แต่ทว่าในชีวิตการทำงานที่แท้จริงแล้ว นักข่าวกลับไม่ได้พูดความจริงไปหมดเสียทุกอย่าง

นอกเหนือจากซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ 2 ตัวละครที่ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกเพลิดเพลินแล้ว ยังไม่ลืมที่จะสอดแทรกประเด็นการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน ที่สามารถตัดสินชีวิตหรือเปลี่ยนชีวิตของคนๆหนึ่งจากหน้ามือเป็นหลังมือไปตลอดกาล ประกอบกับ การนำเสนอเรื่องราวข่าวลือที่เกิดขึ้นมากมาย ที่อาจทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าสิ่งนั้นเป็นความจริงโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบว่าความจริงเป็นอย่างไร

แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศจบไปตั้งแต่ปี 2015 แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังสะท้อนความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสังคมเราได้อยู่จนถึงปัจจุบันไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น ทุกคนมีโซเชียลอยู่ในมือ ฉะนั้นการเรียนรู้และตระหนักถึงจรรยาบรรณและการสื่อสารมวลชน จึงไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราอีกต่อไป

สามารถรับชมซีรีส์ Pinocchio ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก