kornews

ไม่สายไปที่จะดู Pinocchio ซีรีส์เกาหลีน้ำดีที่ตีแผ่อาชีพนักข่าว-สื่อมวลชน

11/02/2020 - korseries

pinocchio cover

มีเหตุการณ์นับไม่ถ้วนครั้งที่ประชาชนมักเกิดคำถามเกี่ยวกับการทำงานของสื่อมวลชน ที่เราพบเห็นจากการรายงานข่าวที่มุ่งหวังเพียงเพื่อจะได้มาซึ่งข่าวสาร โดยไม่สนวิธีการ และ หลงลืมจริยธรรม จรรยาบรรณในการทำงานสื่อไป ซีรีส์เกาหลี Pinocchio (피노키오) จึงถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างชั้นดีที่ไม่ควรพลาด ที่จะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจและเรียนรู้การทำงานของสื่อมวลชนที่ดีได้ไม่ยากผ่านการรับชมเรื่องนี้

สามารถรับชมซีรีส์ Pinocchio ได้ที่ VIU

Pinocchio เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ คีฮามยอน (รับบทโดย อีจงซอก) ชายผู้เต็มไปด้วยบาดแผลในอดีต จากการรายงานข่าวที่ไร้จรรยาบรรณของนักข่าว ว่า พ่อของเขาเป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ไฟไหม้และระเบิดในโรงงานแห่งหนึ่ง จนทำให้ครอบครัวของเขาตกเป็นจำเลยสังคม และครอบครัวของเขาก็พังทลายลงในชั่วข้ามคืน พี่ชายของเขาได้หายตัวไป ในขณะที่แม่ของเขาได้ตัดสินใจจบชีวิตลงไปพร้อมๆกับเขา แต่ทว่าเขากลับมีชีวิตรอดมาได้

Pinocchio Still cut 3 Pinocchio Still cut 4

ในอีกด้าน ชเวอินฮา (รับบทโดย พัคชินฮเย) เกิดมาพร้อมกับโรคประหลาดที่มีชื่อว่า โรคพิน็อกคิโอ ซึ่งทุกครั้งที่โกหก เธอจะมีอาการสะอึกไม่หยุด ครอบครัวของอินฮา ได้ย้ายมาใช้ชีวิตหลบหนีความวุ่นวายที่นอกเมือง กับ คุณปู่ของอินฮา ที่เข้าใจว่า คีฮามยอน เป็น ชเวดัลโพ ลูกชายที่หายตัวไป และได้เลี้ยงดูเขามาจนโต

ทั้ง ชเวดัลโพ และ ชเวอินฮา ได้เติบโตมาพร้อมๆกัน และพวกเขาตัดสินใจก้าวทำงานเป็นนักข่าว โดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เขา…ต้องการที่จะเป็นนักข่าวเพื่อแก้แค้นและหวังจะลบล้างมลทินให้กับพ่อตัวเอง ในขณะที่ เธอ…มุ่งมั่นว่าจะรายงานข่าวแต่ความจริง แต่ทว่าในชีวิตการทำงานที่แท้จริงแล้ว นักข่าวกลับไม่ได้พูดความจริงไปหมดเสียทุกอย่าง

Pinocchio Still cut 1

Pinocchio Still cut 2

นอกเหนือจากซีรีส์จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ 2 ตัวละครที่ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกเพลิดเพลินแล้ว ยังไม่ลืมที่จะสอดแทรกประเด็นการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน ที่สามารถตัดสินชีวิตหรือเปลี่ยนชีวิตของคนๆหนึ่งจากหน้ามือเป็นหลังมือไปตลอดกาล ประกอบกับ การนำเสนอเรื่องราวข่าวลือที่เกิดขึ้นมากมาย ที่อาจทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าสิ่งนั้นเป็นความจริงโดยที่ไม่ได้ตรวจสอบว่าความจริงเป็นอย่างไร

แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศจบไปตั้งแต่ปี 2015 แต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังสะท้อนความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสังคมเราได้อยู่จนถึงปัจจุบันไม่เปลี่ยนแปลง ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น ทุกคนมีโซเชียลอยู่ในมือ ฉะนั้นการเรียนรู้และตระหนักถึงจรรยาบรรณและการสื่อสารมวลชน จึงไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราอีกต่อไป

สามารถรับชมซีรีส์ Pinocchio ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก