k-dramas

รวมลิสต์ 35 ซีรีส์เกาหลีที่น่าตามดูในปี 2022

30/12/2022 - korseries

alcon cover web

ปี 2022 เรียกได้ว่าเป็นปีที่ซีรีส์จ่อคิวเข้าแถวมาให้รับชมกันไม่หวาดไม่หวั่น ตั้งแต่ต้นปีถึงท้ายปี แต่ก็มีบางเรื่องที่ทีมคอซีรีส์อาจจะถูกใจเป็นพิเศษ วันนี้พวกเราเลยจะขอรวมลิสต์ 35 ซีรีส์เกาหลีน่าตามดู ที่ออนแอร์ในปี 2022 ที่ผ่านมา ให้ทุกคนได้ตามเก็บเข้ากระเป๋า เตรียมวางแผน ใช้เวลาวันหยุดยาวนี้อย่างมีเป้าหมาย จัดเต็มให้ได้ดูกันแบบมาราธอนทั้งวันทั้งคืนไปเลย

แต่เราก็กลัวทุกคนจะดูเพลินดูนานจนตาแห้ง เลยอยากขอนำเสนอตัวช่วยใหม่ที่จะทำให้การใช้สายตานาน ๆ จะโต้รุ่งมาราธอนดูซีรีส์ยังไงก็ยังสบาย เพราะนี่คือคอนแทคเลนส์ใหม่จาก Alcon (อัลคอน) รุ่น Precision 1 ✨ ที่มีสมาร์ทเซอร์เฟซเทคโนโลยี ให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 16 ชั่วโมง ด้วยสมาร์ทเซอร์เฟสเทคโนโลยี สำหรับคนใช้สายตาเยอะก็ยังไหว เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญ จึงควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ตามไปตำได้ที่ http://bit.ly/3vf8mZw

4 tiein 1

1. Reborn Rich

reborn rich alcon revised

ซีรีส์ดราม่าที่ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกัน นำเสนอเรื่องราวของ ‘ยุนฮยอนอู’ (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าแผนกบริหารสินทรัพย์ที่ถวายหัวทำงานให้ตระกูลแชบอลอย่างจงรักภักดี แต่กลับถูกตอบแทนด้วยการถูกฆ่าตายอย่างเลือดเย็น ก่อนที่เขาจะพบว่า ตัวเองกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งในร่างของ ‘จินโดจุน’ หลายชายคนเล็กของตระกูลที่ทรยศเขา นำมาสู่แผนใหม่ที่เปลี่ยนไป เมื่อสวรรค์ประทานเส้นทางชีวิตที่แตกต่างจากเดิมให้เขาได้แก้แค้น


2. Alchemy of Souls

37 alchemy of souls

ซีรีส์แฟนตาซีย้อนยุค จากนักเขียนบท ฮงซิสเตอร์ เจ้าของผลงานดังมากมาย ทั้ง Hotel del Luna, A Korean Odyssey และ Master’s Sun บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าจอมเวทย์ในอาณาจักรแดโฮ ดินแดนที่ไม่ปรากฏอยู่บนแผนที่หรือในประวัติศาสตร์จริง พวกเขาต่างพบเจอกับโชคชะตาที่พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากวิชาแปรวิญญาณ หรือการเปลี่ยนวิญญาณจากร่างหนึ่งสู่อีกร่าง

และเรื่องราวยิ่งยุ่งวุ่นวายเมื่อ ‘นักซู’ (รับบทโดย โกยุนจอง) นักฆ่ามือฉมังมาติดอยู่ในร่างของ ‘มูด็อก’ (รับบทโดย จองโซมิน) หญิงสาวตาบอดที่พื้นเพเธอเป็นความลับ และได้จับพลัดจับผลูมาเป็นข้ารับใช้ของ ‘จางอุก’ (รับบทโดย อีแจอุค) นายน้อยแห่งตระกูลจางที่เติบโตมาพร้อมบาดแผลจากความลับเรื่องชาติกำเนิดของเขา โดยซีรีส์เรื่องนี้แบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรก 20  ตอน และพาร์ท 2 อีก 10 ตอน ซึ่งกำลังฉายอยู่ในปัจจุบัน


3. Extraordinary Attorney Woo

1 extraordinary attorney woo

ซีรีส์แนวกฎหมายที่เต็มไปด้วยรสชาติใหม่เอี่ยม เพราะทนาย ‘อูยองอู’ (รับบทโดย พัคอึนบิน) คือทนายสาวที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ผู้พกพาความอัจฉริยะมาเต็มกระเป๋า แต่ถึงแม้ในเรื่องคดีเธอจะเก่งกาจขนาดไหน แต่ในเรื่องของการเข้าสังคมเธอกลับมีสกิลแทบจะติดลบ บอกเลยว่านี่คือซีรีส์ที่แทบจะน่ารักที่สุดในบรรดาซีรีส์แนวกฎหมาย เพราะทนายอูยองอูจะพาเราทึ่งไปกับแนวคิดการทำคดีที่ลึกซึ้ง ละเอียดอ่อน และไม่เหมือนใคร ถ้าได้ดูเรื่องนี้ การันตีเลยว่าทุกคนจะต้องตกหลุมรักทนายอูยองอูอย่างแน่นอน!


4. One Dollar Lawyer

3 one dollar lawyer

ซีรีส์กฎหมายผสมคอเมดี้ ว่าด้วยเรื่องด้วย ‘ชอนจีฮุน’ (รับบทโดย นัมกุงมิน) ทนายความผู้เก่งกาจแต่คิดเงินเงินค่าทนายเพียง 1,000 วอนเท่านั้น ถึงแม้เขาจะดูแปลก ๆ ไปสักนิด แต่การันตีคุณภาพด้วยทักษะความสามารถอันยอดเยี่ยมที่พาเขาชนะแทบทุกคดี แถมยังไปต้องตาเจ้าของสำนักงานทนายความแบคจนเขาส่ง ‘แบคมารี’ (รับบทโดย คิมจีอึน) ให้มาฝึกงานด้วยอีก ยังไม่หมดแค่นั้น ตัวชอนจีฮุนเองยังมีเบื้องลึกเบื้องหลังเป็นถึงอดีตอัยการหัวขบถ ผู้กล้าท้าชนทุกขั้วอำนาจอย่างดุดันไม่เกรงใจใครด้วย!


5. Revenge of Others

5 revenge of others

ซีรีส์ค้นหาความจริง เมื่อพี่ชายฝาแฝดได้ตายลงอย่างปริศนา ‘อ๊กชานมี’ (รับบทโดย ชินเยอึน) ที่ไม่เชื่อว่าการตายของพี่ชายคือการฆ่าตัวตาย จึงเริ่มขุดคุ้ยหาความจริงที่ถูกฝังกลบจึงเริ่มต้นขึ้น และพาเธอมาพบกับแนวร่วมคนสำคัญ ‘จีซูฮอน’ (รับบทโดย พัคโซโลมอน) แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่วาดฝัน เพราะในรั้วโรงเรียนแห่งนี้มีอะไรที่ดำมืดมากกว่าที่คิด อะไรคือเรื่องจริง? ใครที่หวังดี ใครที่ใส่หน้ากากคนดีหลบซ่อนอยู่หลังคนอื่น? และใครกันคือฆาตกรที่แท้จริง? ต้องไปตามดู!


6. Connect

6 connect

ซีรีส์แนวลึกลับระทึกขวัญ สร้างมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘ฮาดงซู’ (รับบทโดย จองแฮอิน) ชายหนุ่มผู้เยียวยาตัวเองที่ถูกลักพาตัวไปค้าอวัยวะ แม้จะหลบหนีออกมาได้อย่างหวุดหวิด แต่เขาก็ต้องสูญเสียดวงตาหนึ่งข้างไป ถึงอย่างนั้น เขากลับยังมองเห็นภาพจากดวงตาข้างนั้นอยู่ และมันดันถูกปลูกถ่ายให้กับฆาตกรต่อเนื่องสุดเหี้ยมโหด การไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องเพื่อทวงคืนดวงตาของเขา จึงเริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


7. Blind

7 blind

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่มีคดีแกนหลักเพียงคดีเดียวแต่ชวนปั่นประสาทที่สุดในปีนี้ เพราะทั้งเรื่อง เราจะไม่สามารถไว้ใจใครได้เลยแม้แต่ตัวพระเอกก็ตาม เนื้อเรื่องจะพาสงสัยว่าสุดท้ายแล้วเขาจะใช่หรือไม่ใช่ฆาตกรกันแน่ เพราะทุกคนล้วนมีเปอร์เซ็นที่จะเป็นฆาตกรได้ทั้งหมด อย่าไว้ใจใครจนกว่าซีรีส์จะเฉลยตัวฆาตกรตัวจริงออกมา เพราะเบื้องหลังการฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นมันมีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่านั้น นำแสดงโดย แทคยอน – ฮาซอกจิน – จองอึนจี


8. Business Proposal

8 business proposl

ซีรีส์รอมคอมดัดแปลงมาจากนิยายและเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ที่การันตีเคมีฟิสิกส์ชีวะทั้งคู่หลักและคู่รอง บอกเล่าเรื่องราวความรักในที่ทำงานของ ‘ชินฮารี’ (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานสาวผู้มองโลกในแง่บวก ที่ไปนัดบอดแทนเพื่อน และดันได้บัญเอิญเจอกับ ‘คังแทมู’ (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ทายาทเศรษฐี CEO บริษัทที่เธอทำงานอยู่ ทั้งที่ตั้งใจจะทำให้เขาปฏิเสธ แต่เหมือนว่าความแปลกของฮารีกลับโดนใจท่านประธานแล้วทำให้เขาอยากแต่งงานกับเธอไปซะได้


9. The Law Cafe

9 the law cafe

ซีรีส์แนวกฎหมายรีเมคจากนิยาย ที่ไม่ได้มาร่ายประมวลกฎหมายให้ปวดหัว แต่เรื่องนี้คือซีรีส์แนวกฎหมายที่เบาสมอง ตลกโบ๊ะบ๊ะ เคมีพระนางหวานฟินแต่เส้นเรื่องไม่น่าเบื่อเลย เล่าถึงเรื่องราวระหว่าง ‘คิมจองโฮ’ (รับบทโดย อีซึงกิ) อดีตอัยการหนุ่มสุดอัจฉริยะ กับ ‘คิมยูริ’ (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความสาวอดีตนางงามระดับประเทศ และภายในเรื่องก็ถูกหยิบยกมาอย่างน่าสนใจ เพราะมักจะเป็นคดีที่ประชาชนตัวเล็ก ๆ ต้องมารับกรรมจากความสะเพร่าและเห็นแก่การประหยัดเงินทุนของบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่


10. Little Women

10 little women

ซีรีส์รีเมกวรรณกรรมคลาสสิคของอเมริกา ที่ทำออกมาในนิยามของซีรีส์เกาหลีได้ประณีตและบรรจงในทุกรายละเอียด เล่าเรื่องเกี่ยวกับ 3 สาวพี่น้องฐานะยากจน ‘โออินจู’ (รับบทโดย คิมโกอึน), ‘โออินคยอง’ (รับบทโดย นัมจีฮยอน) และ ‘โออินฮเย’ (รับบทโดย พัคจีฮู) ที่เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่สั่นคลอนกับชีวิตพวกเขา ในทุกตอนมีการทิ้งปมเอาไว้ให้คนดูได้เอาไปคิดตาม และแปลงร่างกายเป็นโคนันกันแทบทุกตอน ไม่เพียงเท่านั้น การแสดงชั่นเยี่ยมของทีมนักแสดงก็ตรึงคนดูได้อยู่หมัด


11. All of Us Are Dead

11 all of us are dead

ซีรีส์แนวซอมบี้รูปแบบใหม่ของเกาหลี ที่เปลี่ยนเซตติ้งจากยุคโชซอนหรือจากขบวนรถไฟ สู่ซอมบี้ในรั้วโรงเรียน ในซีรีส์แม้จะเป็นซีรีส์แนวซอมบี้เอาตัวรอด แต่กลับแทรกประเด็น ‘เยาวชนของชาติ’ ที่จะเป็นกำลังหลักของประเทศในอนาคต เข้าไปได้อย่างแยบคาย ถือว่าเป็นจุดเด่นหลักของซีรีส์สายซอมบี้เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ส่วนซอมบี้นั้นยังคงความวิ่งเร็ว และน่าสยดสยองได้อย่างคงเส้นคงวา นำแสดงโดย ยุนชานยอง – พัคจีฮู – โจอีฮยอน – พัคโซโลมอน


12. If You Wish Upon Me

12 if you wish upon me

ซีรีส์ดราม่าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมูลนิธิในเนเธอร์แลนด์ที่เติมเต็มความปรารถนาของผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เล่าผ่านมุมมองของ ‘ยุนกยอเร’ (รับบทโดย จีชางอุค) ชายผู้ดิ้นรนกับการมีชีวิต, ‘คังแทชิก’ (รับบทโดย ซองดงอิล) หัวหน้าอาสาสมัครสถานพักพิง และ ซอยอนจู (รับบทโดย ชเวซูยอง) พยาบาลสาวประจำศูนย์พักพิง กับเรื่องราวคำขอที่ทำให้เราเข้าใจการมีอยู่ของชีวิตมากยิ่งขึ้น สวยงาม และเรียบง่ายจนเรียกน้ำตาได้เนือง ๆ ในทุกตอน ในทุกคำขอล้วนทำให้คนดูตระหนักถึงการใช้ชีวิตให้ไม่เสียดาย หากวันหนึ่ง ชีวิตของเราเริ่มนับถอยหลังสู่ช่วงสุดท้ายของชีวิต


13. From Now On, Showtime!

13 from now on showtime

ซีรีส์สืบสวนสอบสวน-แฟนตาซีคอมเมดี้ ที่การันตีความฮาความดูเพลินต้องเรื่องนี้เลย เล่าผ่าน ‘ชาชาอุง’ (รับบทโดย พัคแฮจิน) นักมายากลที่สื่อสารกับดวงวิญญาณได้ และบังเอิญเข้าไปพัวพันกับคดีโดยไม่ตั้งใจ กลายเป็นว่าซีรีส์มีคดีให้ลุ้นทุกตอนไม่ซ้ำ แต่ความฮาก็ไม่เคยลดลง ไม่เพียงเท่านั้น ตัวละครในเรื่องทั้งผีทั้งคนล้วนสร้างความผูกพันธ์กับคนดูแบบสุด ๆ จนหลัง ๆ น้ำตาคลอกันเลยทีเดียว ต้องตามเก็บ!


14. Juvenile Justice

15 juvenile justice

ซีรีส์ที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้และเปิดโลกกับการทำงานของ ศาลเด็กและเยาวชน ที่มีหน้าที่มากกว่าการตัดสินคดีของเด็กและเยาวชน แต่พวกเขาต้องทำหน้าที่ในการป้องกัน และเสริมสร้างพื้นฐานของสังคม เพื่อไม่ให้เกิดอาชญากรวัยเยาว์เพิ่มมากขึ้นในอนาคต เล่าผ่านมุมมองของ ‘ชิมอึนซอก’ (รับบทโดย คิมฮเยซู) ผู้พิพากษาระดับหัวกะทิที่เย็นชา ไม่เป็นมิตรกับใคร และเกลียดชังเยาวชนที่กระทำความผิดเป็นที่สุด และ ‘ชาแทจู’ (รับบทโดย คิมมูยอล) ผู้พิพากษาสมทบที่ใจดีและห่วงใยเด็ก ๆ เสมอ เพราะเขาเชื่อว่าเด็กที่เคยทำผิดสามารถกลับตัวได้


15. Anna

16 anna

ซีรีส์ดราม่าระทึกขวัญ ถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘ยูมี’ (รับบทโดย ซูจี) หญิงสาวฐานะยากจนที่ปัญหาชีวิตรอบด้านถาโถมเข้ามาใส่ เมื่อความทะเยอทะยานถูกสุมไฟ เธอจึงเริ่มต้นการโกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อขยับสถานะตัวเองขึ้นมา แต่กลับเปลี่ยนเป็นว่าเธอให้กลายเป็นผู้สวมรอยชีวิตของ อันนา ซึ่งพาเธอไปเจอกับทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามแห่งการโกหก สุขกายไร้ความสบาย บนทางเดินใหม่ที่ต่างวิถีเดิมอย่างสิ้นเชิง


16. Military Prosecutor Doberman

17 military prosecutor doberman

ซีรีส์ที่หยิบยกประเด็นที่เกิดขึ้นในรั้วทหารมาตีแผ่ได้ถึงพริกถึงขิง แต่ละคดีที่ถูกนำมาขึ้นศาลทหารคือคดีที่เรามักจะได้เห็นข่าวผ่านหน้าผ่านตากันมาหมดแล้ว ไม่เพียงแต่คดีที่สุดจะเดือดแล้วการทำงานร่วมกันของ 2 อัยการทหารอย่าง ‘โดแบมัน’ (รับบทโดย อันโบฮยอน) อัยการทหารหนุ่มผู้มุ่งมั่นเพื่อเงินทองความสำเร็จ และ ‘ชาอูอิน’ (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารสาวหน้าใหม่ที่มาจากตระกูลร่ำรวย พระเอกนางเอกของเรา ที่มักจะใช้วิธีหนามยอกเอาต้องหนามบ่งอยู่ตลอด คือเดือดทั้งคดีและอัยการเลยก็ว่าได้


17. Twenty-Five, Twenty-One

18 25 21

ซีรีส์ที่จุดประกายความฝัน ชวนยิ้มและชวนหวนกลับไปคิดถึงคนคนนึง ที่สลักจิตอยู่ในความทรงจำของเรา ที่ไม่ว่าจะผ่านมาเนิ่นนานแค่ไหน เขาคนนั้นก็ยังคงเด่นชัดอยู่ในความทรงจำที่สวยงามของเราเสมอมา โดนหยิบเอาประเด็นวิกฤต IMF ที่ก่อให้เกิดผลกระทบที่หลายคนต้องสูญเสีย และผลัดพรากไป เพราะยุคสมัยและบ้านเมืองที่ผันผวนมาเล่าผ่านมุมมองของ 2 ตัวละครหลัก คือ ‘นาฮีโด’ (รับบทโดย คิมแทรี) นักกีฬาฟันดาบทีมชาติ และ ‘แบคอีจิน’ (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ผู้ประกาศข่าวหนุ่ม ลูกชายคนโตของตระกูลที่ได้รับผลกระทบจาก IMF


18. Ghost Doctor

19 ghost doctor

ซีรีส์การแพทย์ ที่ผสมผสานความแฟนตาซีคอมเมดี้ได้อย่างลงตัว เคมีระหว่าง เรน ที่รับบท ‘ชายองมิน’ ศัลยแพทย์ทรวงอกอัจฉริยะผู้เย่อหยิ่งเห็นแก่ตัว และ คิมบอม ที่รับบท ‘โกซึงทัก’ เรสซิเดนท์ผู้เพรียบพร้อมแต่ภาคปฏิบัติติดลบเพราะกลัวเลือด นั้นลงตัวแบบสุดๆราวกับจับวาง ภายในซีรีส์ เต็มไปด้วยเรื่องราวหลากรสที่ไม่ทำให้คนดูต้องเบื่อ ทั้งลุ้นไปกับการผ่าตัดในแต่ละเคส ตื่นเต้นไปกับการพยาพยามหาทางกลับเข้าร่างของอาจารย์ชายองมิน ฮาแตกไปกับทุกฉากที่เรนและคิมบอมเข้าฉากด้วยกัน ฟินกับความโรแมนติกที่ไม่หวานเลี่ยนของตัวละครหลักถึง 2 คู่ และในทุกตอนเรายังต้องเอาใจช่วยให้คิมบอมหรือหมอโกซึงแทค เอาชนะปมใหญ่ในใจและกลายเป็นหมอที่เก่งกาจให้ได้


19. Through The Darkness

20 through the darkness

ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่อิงจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องโหดร้ายสุดสะเทือนขวัญคนเกาหลี ผ่านมุมมองของโปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี ซงฮายอง (รับบทโดย คิมนัมกิล) ที่จะมากางไทม์ไลน์ พาคนดูดำดิ่งลงไปถึงเบื้องลึกความคิดของฆาตกรต่อละคนที่ก่อเหตุสุดสะเทือนขวัญเช่นนี้


20. Today’s Webtoon

21 today webtoon

ซีรีส์สายอาชีพที่จะมาเติมไฟให้ใครที่กำลังอ่อนล้าหรือหมดไฟกับการทำงาน หรือใครที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงาน และยังไม่พบเจอกับเป้าหมายในการใช้ชีวิต หรือใครที่กำลังตามหาเหตุผลของการต้องทำงานหนัก ไม่ว่าใครก็ดูซีรีส์เรื่องนี้ได้ เพราะซีรีส์จะเต็มไปด้วยข้อคิดที่จะปลอบประโลม และจุดไฟในการทำงานให้กับตัวคุณ ไม่เพียงเท่านั้นซีรีส์ยังจะพาคนดูไปเจาะลึกอาชีพนักเขียนเว็บตูน รวมไปถึงเหล่าคนทำงานเบื้องหลังเว็บตูนทั้งหมด ทั้ง PD, บรรณาธิการ และผู้ช่วยนักเขียนเว็บตูน ผ่านมุมมองของ ‘อนมาอึม’ (รับบทโดย คิมเซจอง) อดีตนักยูโดสาวที่ต้องลาวงการเนื่องจากอาการบาดเจ็บ


21. Again My Life

22 again my life

ซีรีส์กฎหมาย-แฟนตาซี ดัดแปลงจากเว็บตูนและนวนิยาย เล่าเรื่องของอัยการหนุ่ม ‘คิมฮีอู’ (รับบทโดย อีจุนกิ) ที่​​ถูกฆาตกรรมอย่างไม่เป็นธรรมระหว่างการสืบสวนคดีทุจริตคอรัปชั่นของนักการเมืองผู้มีอำนาจ แต่แล้วเขาก็ได้รับชีวิตกลับคืนมาอีกครั้ง สู่ปฐมบทการแก้แค้นและทงคืนความยุติธรรมให้กับกระบวนการศาลและกฎหมาย


22. Under The Queen’s Umbrella

23 under the queen

ซีรีส์พีเรียดย้อนยุค ที่มาสร้างปรากฏการณ์ให้กับเหล่าคอซีรีส์ส่งท้ายปี การฟาดฟันสุดดุเดือดของเหล่าบรรดา ‘แม่’ ภายในวังหลวง การผลักดันให้ลูกชายของตนเองก้าวขึ้นเป็นรัชทายาท ที่มาพร้อมกับการสอดแทรกการชิงไหวชิงพริบสุดมันส์ของ ‘ราชินีฮวารยอง’ (รับบทโดย คิมฮเยซู) กับบรรดามีดดาบที่คอยทิ่มแทงเธอและลูก ๆ ของเธอ ตลอด 16 ตอนบอกเลยว่าจะไม่มีตอนไหนที่แผ่วเลย ทุกตอนล้วนมีเรื่องราวให้นอนไม่หลับกระสับกระส่ายอยากจะดูตอนต่อไปเสมอ ห้ามพลาดแบบที่สุด!


23. Thirty-Nine

24 thirty nine

ซีรีส์ดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนผ่าน 3 สาววัย 39 ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เลข 4 อย่างเต็มตัว ‘ชามีโจ’ (รับบทโดย ซนเยจิน) ผู้อำนวยการคลินิกผู้เพียบพรอม, ‘จองชานยอง’ (รับบทโดย จอนมีโด) คุณครูสอนการแสดงที่มั่นใจในตัวเอง และ ‘จางจูฮี’ (รับบทโดย คิมจีฮยอน) BA ขี้อายที่ไม่เคยมีความรักจริง ๆ จัง ๆ พวกเขาต่างต้องเผชิญกับบททดสอบชีวิต ความรัก รวมไปถึงการจากลา เป็นซีรีส์เศร้าแต่อบอุ่นหัวใจที่จะทำให้ผู้ชมเห็นถึงคุณค่าของการมีอยู่ของชีวิต และอยากใช้เวลาในตอนนี้กับคนสำคัญให้คุ้มค่ามากที่สุด


24. Sh**ting Stars

25 shooting star

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ เล่าเรื่องราวเบื้องหลังวงการบันเทิงตั้งแต่พนักงานทีมประชาสัมพันธ์ (PR), ผู้จัดการส่วนตัว, นักข่าวสายบันเทิง ผู้ปัดฝุ่นเช็ดถูและผลักดันเหล่าคนดังให้กลายเป็นดวงดาวที่เปล่งประกาย พร้อมกับเส้นเรื่องราวความรักต้องห้ามของหัวหน้าทีมฝ่ายประชาสัมพันธ์ ‘โอฮันบยอล’ (รับบทโดย อีซองคยอง) และท็อปสตาร์หนุ่ม ‘กงแทซอง’ (รับบทโดย คิมยองแด) ที่สุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร ก็ต้องไปติดตามกัน


25. Behind Every Star

26 behind every star

ซีรีส์ดราม่าสายอาชีพเบื้องหลังวงการบันเทิง เล่าถึงเรื่องราวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายใน Method Entertainment บริษัทการจัดการศิลปินขนาดใหญ่ในวงการ ผ่านมุมมองของผู้จัดการ ‘มาแทโอ’ (รับบทโดย อีซอจิน), ‘ชอนเจอิน’ (รับบทโดย ควักซอนยอง), ‘คิมจุงดน’ (รับบทโดย ซอฮยอนอู) และ ‘โซฮยอนจู’ (รับบทโดย จูฮยอนยอง) โดยจะเจาะลึกทั้งเรื่องราวของชีวิตการทำงาน, ความต้องการ และชีวิตส่วนตัวของบรรดาผู้จัดการส่วนตัวของคนดัง


26. Why Her?

27 why her

ซีรีส์ที่ดูแล้วสงสารนางเอกของเรื่องมากที่สุดแห่งปี ไม่ว่าในเรื่องจะเกิดปัญหาอะไรทุกอย่างล้วนพุ่งตรงมาที่นางเอก ‘โอซูแจ’ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทั้งหมด ทั้งปัญหาใหญ่ปัญหาเล็ก ไม่ว่าอะไรก็ต้องเป็นนางเอกทั้งนั้นที่ต้องลงมาจัดการ ใครที่ชอบตัวเอกของเรื่องฉลาด ทันคน สามารถพลิกแพลงสถาณการณ์ให้เป็นต่อได้เสมอ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย เพราะนางเอกของเรื่องพาเดือดทุกตอน!


27. Big Mouth

28 big mouth

ซีรีส์ดราม่ากฎหมายกับพล็อตสุดระทึกในการตามหา Big Mouse ตัวจริง เล่าผ่านมุมมองของ ‘พัคชางโฮ’ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความช่างจ้อแต่อัตราการชนะคดีกลับต่ำเรี่ยดิน จนได้ฉายาว่า Big Mouth แต่หลังจากเข้าไปพัวพันคดีฆาตรกรรมที่เกี่ยวพันกับกลุ่มชนชั้นสูงจนถูกหมายหัว รู้ตัวอีกทีเขาก็จับผลัดจับผลูกลายมาเป็น Big Mouse นักต้มตุ๋นหัวกะทิ แม้จะทำให้ชีวิตเขาตกอยู่ในอันตราย แต่เพื่อปกป้องคนที่เขารักที่สุดอย่างภรรยา ‘โกมีโฮ’ (รับบทโดย อิมยุนอา) พัคชางโฮก็พร้อมสวมรอยขึ้นมาเป็น Big Mouse ให้แนบเนียนที่สุด


28. My Liberation Notes

29 my liberation notes

ซีรีส์ดราม่า บอกเล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้อง ‘ยอมชางฮี’ (รับบทโดย อีมินกิ), ‘ยอมมีจอง’ (รับบทโดย คิมจีวอน) และ ‘ยอมกีจอง’ (รับบทโดย อีเอล) ที่เกิดและเติบโตในชนบท ในแต่ละวันก็เผชิญกับความเหนื่อยหน่ายของชีวิตการทำงาน จนอยากจะหนีไปจากที่นี่ แต่จู่ ๆ วันหนึ่งก็มีชายลึกลับ ‘คุณกู’ (รับบทโดย ซนซอกกู) ย้ายเข้ามาในเมืองนี้ที่หนุ่มสาวต่างอยากย้ายออก เขาดูเหมือนคนหลงทางในชีวิต ผิดหวังมานับครั้งไม่ถ้วน จนกระทั้งน้องสาวคนเล็กยอมกีจอง เข้าไปในชีวิตของเขา เปรียบเสมือนน้ำที่หยดลงบนดินแล้ง เกิดเป็นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่จะมาปลอบประโลมใจของเขาทั้งคู่


29. Tomorrow

30 tomorrow

ซีรีส์แฟนตาซีดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน พูดถึงชีวิตการทำงานของยมทูตในทีมจัดการวิกฤต ผู้มีหน้าที่ยับยั้งการฆ่าตัวตายของมนุษย์ ซึ่งนำทีมโดยหัวหน้า ‘กูรยอน’ (รับบทโดย คิมฮีซอน) และคู่หู ‘อิมรยูงกู’ (รับบทโดย ยุนจีอน) อยู่มาวันหนึ่ง ‘ชเวจุนอุง’ (รับบทโดย โรอุน SF9) ชายหนุ่มโชคร้ายก็ประสบอุบัติเหตุจนอาการโคม่า แต่เขาก็ได้รับข้อเสนอให้มาทำงานที่สำนักงานจูมาดึงของยมโลก เพื่อลดหย่อนเวลาการฟื้นจาก 3 ปี ให้เหลือเพียง 1 ปี เป็นที่มาของพนักงานสัญญาจ้างหน้าใหม่ในทีมสุดป่วน กับภารกิจช่วยให้คนที่อยากลาโลกเปลี่ยนเป็นอยากที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป พร้อมกับการแก้ปมเบื้องหลังความเจ็บปวดของเพื่อนร่วมทีมทั้ง 2 คน


30. Our Blues

31 our blues

อีกหนึ่งผลงานคุณภาพจาก นักเขียนโนฮีคยอง เล่าถึง 8 เรื่องราวของ 14 ผู้คนบนเกาะเชจู ที่ต่างก็มีภาระหน้าที่และปัญหาของตนเอง ตัวละครหลักผันเปลี่ยนกันไปตามเนื้อเรื่องทั้ง 8 ร้อยเรียงเรื่องราวสุข เศร้า เหงา ซึ่ง ทุกข์ และหวานได้อย่างกลมกล่อม จนมาเป็นบทเรียนชีวิตสุดอบอุ่นหัวใจที่รอให้ทุกคนได้รับชม


31. The First Responders

32 the first responders

ซีรีส์แนวเจาะลึกอาชีพ ที่จะพาเราไปเรียนรู้การทำงานของเจ้าหน้าที่ใน 3 สาขาอาชีพแบบเจาะลึกขั้นสุด ทั้งหมอภาคสนาม ตำรวจสายสืบ และนักดับเพลิง ที่ต้องมาผนึกกำลังกันจัดการกับเหตุด่วนเหตุร้ายและคดีฆาตกรรม ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยความที่คนเขียนบทคือ ‘นักเขียนคิมจีอึน’ ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์ Partners for Justice ทำให้ภายในเรื่อง เราจะได้ดูการชันสูตรศพแบบเรียลมาก ๆ อีก 1 อาชีพเพิ่มไปด้วย


32. Soundtrack #1

33 soundtrack 1

ซีรีส์ดนตรีโรแมนซ์ เล่าเรื่องราวของนักแต่งเพลงสาว ‘อีอึนซู’ (รับบทโดย ฮันโซฮี) และช่างภาพดาวรุ่ง ‘ฮันซอนอู’ (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ที่อยู่บนเส้นบาง ๆ ของความสัมพันธ์ที่เรียกว่าเพื่อนกันมายาวนานกว่า 20 ปี จนกระทั่งพวกเขาได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 2 สัปดาห์ มิตรภาพเส้นบาง ๆ นั้นก็เริ่มสั่นคลอนเมื่อมีคนตกหลุมรักเพื่อน


33. Crazy Love

34 Crazy Love

ซีรีส์โรแมนติก เล่าเกี่ยวกับ ‘โนโกจิน’ (รับบทโดย คิมแจอุค) ติวเตอร์ชื่อดังที่แกล้งความจำเสื่อม หลังได้รับคำเตือนว่าตัวเองกำลังจะถูกฆาตรกรรม กับ ‘อีชินอา’ (รับบทโดย คริสตัล) เลขาสาวที่แกล้งมาทำตัวเป็นคู่หมั้นของเขา หลังรู้ว่าตัวเองเหลือเวลามีชีวิตอีกไม่นาน เธอได้พุ่งความโกรธไปที่โนโกจิน และพยายามหาทางที่จะแก้แค้นเขา จนเกิดเป็นการแต่งงานกำมะลอซึ่งจะพาคุณไปสัมผัสกับประสบการณ์ชีวิตที่ราวกับรถไฟเหาะ


34. Money Heist: Korea – Joint Economic Area

35 money heist korea

ซีรีส์อาชญากรรมระทึกขวัญรีเมคจากซีรีส์สเปนในชื่อเดียวกัน เล่าถึงกลุ่มอาชญากรอัจฉริยะที่มารวมตัวกันผ่าน ‘ศาสตราจารย์’ (รับบทโดย ยูจีแท) วางแผนก่อการโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่โรงกษาปณ์ บนเขตเศรษฐกิจร่วมเกาหลีเหนือ-ใต้ (Joint Economic Area) ที่มีการผลิตสกุลเงินเดียวกัน เมื่อแผนการปล้นที่สมบูรณ์แบบเริ่มต้น ทุกอย่างก็ดูเป็นไปได้อย่างราบรื่น แต่กลับกลายเป็นคลื่นใต้น้ำเมื่ออะไรหลาย ๆ อย่างเริ่มหลุดออกจากแผนการที่วางไว้


35. Love in Contract

36 love in contract

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ ว่าด้วยเรื่องราวของ ‘ชเวซังอึน’ (รับบทโดย พัคมินยอง) ภรรยารับจ้างมืออาชีพที่คอยช่วยคนโสดที่ต้องการแต่งงานเฉพาะกิจมานานถึง 13 ปีแล้ว แต่ตอนนี้เธอกลับเคลียร์ตารางชีวิตตัวเองไม่ได้ เมื่อต้องเผชิญกับ ‘จองจีโฮ’ (รับบทโดย โกคยองพโย) หนุ่มลึกลับที่ใช้บริการเธอมายาวนานถึง 5 ปี และมีสัญญาพิเศษระยะยาวในวันจันทร์-พุธ-ศุกร์ กับ ‘คังแฮจิน’ (รับบทโดย คิมแจยอง) นักแสดงซูเปอร์สตาร์ที่ต้องการเซ็นสัญญาระยะยาวกับเธอในวันอังคาร-พฤหัสบดี-เสาร์ ซึ่งปกติเธอเก็บไว้ให้สำหรับลูกค้าระยะสั้น เธอจะจัดการกับ 2 หนุ่มเสน่ห์แรงนี้ยังไง และท้ายที่สุด วันอาทิตย์ที่เธอไม่เคยใช้ร่วมกับใคร จะมีหนุ่มคนไหนมาจับจองไปได้หรือเปล่านะ?


นอกจาก 35 เรื่องที่คอซีรีส์แนะนำแล้วก็ยังมีซีรีส์อีกหลาย ๆ เรื่องในปีนี้ที่เราอาจจะไม่ได้พูดถึง แต่ก็คงถูกอกถูกใจเพื่อน ๆ ไม่น้อย ถ้ามีเรื่องไหนที่เราพลาดไป ฝากเพื่อน ๆ แนะนำมาให้คอมเมนท์ได้เลยนะคะ พวกเราจะตามอ่านเอง ~

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก