focus

‘Wise Camping Life’ ชวนคุณหมอทั้ง 5 แห่ง Hospital Playlist แคมปิ้งหน้า รพ.ยุลเจ

21/03/2021 - prangmprang

wise camping life cover

Wise Camping Life ชวนคุณหมอจาก Hospital Playlist ไปแคมปิ้งที่หน้า รพ.ยุลเจ

แวะเวียนมาเตือนความจำแฟน ๆ ซีรีส์ Hospital Playlist สักเล็กน้อย ว่าปีคือปี 2021 ช่วงเวลาที่เราจะได้รับชมภาคต่อของซีรีส์การแพทย์ที่หนึ่งในใจใครหลายคนสักที หลังจากที่มีรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า จากเดิมที่ซีซั่น 2 มีกำหนดเริ่มถ่ายทำในเดือนธันวาคมปี 2020 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่รุนแรงขึ้น ทำให้ทีมงานตัดสินใจเลื่อนการถ่ายทำออกมาเป็นเดือนมกราคมปี 2021 ส่วนกำหนดวันออกอากาศยังอยู่ระหว่างการหารือและพิจารณาถึงความพร้อมจากทุกฝ่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง : สื่อเผยความคืบหน้า Hospital Playlist ซีซั่น 2 เตรียมเริ่มการถ่ายทำเดือนนี้

hospital playlist 2

แต่คอซีรีส์ทั้งหลายอย่าเพิ่งท้อแท้สิ้นหวังกันไป เพราะการเฝ้าด้วยใจจดจ่อของเรานั้นส่งเสียงดังไกลไปถึงทีมงาน Hospital Playlist อย่างโปรดิวเซอร์ ชินวอนโฮ เขาก็เลยมีโปรเจกต์พิเศษมาฝากให้แฟน ๆ ซีรีส์ได้คลายความคิดถึงและอุ่นเครื่องก่อนรับชมความสนุกในซีซั่น 2 ด้วยโปรเจกต์ Wise Camping Life (슬기로운 캠핑생활) ชวนแก๊งคุณหมอครบทั้งห้าคนไปตั้งแคมป์พร้อมทำกิจกรรม 2 วัน 1 คืนร่วมกันตรงหน้าสถานที่ถ่ายทำหลักอย่างโรงพยาบาลยุลเจ แถมยังเสริมทัพความเป๊ะปังให้โปรเจกต์นี้ ด้วยการชวน โปรดิวเซอร์ นายองซอก มือหนึ่งในวงการวาไรตี้จากช่อง tvN มาร่วมกำกับด้วย 

และความพิเศษมาก ๆ ที่เราอยากชวนให้ทุกคนที่รักซีรีส์ Hospital Playlist ได้รับชมรายการนี้ คือการที่เราจะได้เห็นเบื้องหลังความสัมพันธ์ของแก๊ง Mido And Falasol ที่พวกเขาไม่เพียงสนิทสนมกันแค่ในฉาก แต่ชีวิตจริงก็ดูเหมือนว่าทั้งห้าคนจะมีมิตรภาพที่ดีร่วมกัน

hospital playlist 2

ความดีงามที่ควรค่าแก่การรับชมของ Wise Camping Life จะมีอะไรบ้าง เราขอยกตัวอย่างบางส่วนให้ฟังดังนี้ 

01

Wise Camping Life หรือ 슬기로운 캠핑생활 ตั้งต้นมาจากบทสนทนาในระหว่างมื้ออาหารค่ำที่นักแสดงหลักของ Hospital Playlist นัดรวมตัวกันซ้อมดนตรีหลังจากที่ซีซั่น 1 จบไปหลายเดือน ขณะหารือทิศทางการแสดงพร้อมอัปเดตความสนใจในช่วงนี้ของแต่ละคน ยูยอนซอก มักเน่น้อยประจำกลุ่มผู้รับบทเป็น คุณหมออันจองวอน ก็เสนอไอเดียขึ้นมาว่า น่าจะชวนพี่ ๆ ในทีมไปใช้เวลาแคมปิ้งด้วยกัน เพราะนั่นคือกิจกรรมที่กุมารศัลยแพทย์ของเรากำลังอินแบบพิเศษใส่ใข่ (หมายความว่าอินมาก ๆ) 

IMG 0662
IMG 0650

ในขณะที่สมาชิกบางคนผู้ไม่เคยเข้าใกล้และเข้าใจเทรนด์นี้ต่างคาดการณ์ความยากลำบากที่อาจต้องพบเจอ ทางด้าน PD ชินวอนโฮ ที่กำลังหากิจกรรมเพื่อให้ทีมนักแสดงได้ผ่อนคลายแถมยังได้คอนเทนต์มาฝากแฟน ๆ กลับเห็นด้วยต่อยอดไอเดียนี้ไปไกล ขนาดตั้งใจทำให้โปรเจกต์นี้จริงจัง พร้อมทั้งชวน PD นายองซอก เพื่อนซี้ที่มีรางวัลโปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ยอดเยี่ยมมาร่วมด้วย โดย PD คนดังไม่ได้มามือเปล่า แต่หยิบยกเอาเกมฮิตประจำรายการ New Journey To The West อย่างเกมทายชื่อคนดังจากภาพ เกมใบ้คำโดยไม่ได้ยินเสียง มาสร้างความสนุกสนานให้รายการอีกด้วย

02

ในที่สุด รายการแคมปิ้งเฉพาะกิจก็เกิดขึ้นจนได้ ภายใต้ชื่อว่า Wise Camping Life (슬기로운 캠핑생활) ซึ่งคิดว่าทางทีมงานตั้งใจตั้งให้ล้อไปกับชื่อซีรีส์อย่าง Wise Doctor Life (슬기로운 의사생활) ไม่เพียงแค่ชื่อ แต่รวมถึงโลโก้และภาพโปสเตอร์ที่มีคอนเซปต์เดียวกันกับซีรีส์ เสมือนว่าได้ดูภาคต่อในอีกเวอร์ชันหนึ่งไปกลาย ๆ เลยล่ะ

95378 65449 920

และทีมงานยังได้ตอกย้ำความเป็น Hospital Playlist อีกขั้น ด้วยการกำหนดให้สถานที่ที่คุณหมอทั้งห้าจะไปตั้งแคมป์เป็นเวลา 2 วัน 1 คืนนั้น คือหน้าสถานที่ถ่ายทำหลักของเรื่อง หรือหน้าโรงพยาบาลยุลเจที่ทั้งเราและเขาคุ้นเคยนั่นเอง และก่อนการถ่ายทำ รายการนี้ก็ปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อควบคุมและป้องกันโรคระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทั่วทั้งพื้นที่ วัดอุณหภูมิทีมงาน และสวมหน้ากากอนามัยอยู่สม่ำเสมอ 

Screen Shot 2564 03 15 at 23.23.45

อีกหนึ่งความน่ารักที่ Wise Camping Life มอบให้กับแฟน ๆ คือด้วยความที่รายการนี้บันทึกเทปในช่วงปลายปี 2020 ซึ่งน่าจะอยู่ระหว่างเทศกาลคริสต์มาส ทีมงานจึงตกแต่งสถานที่ให้ได้บรรยากาศของการแคมปิ้งแบบครบครัน แถมด้วยการเพิ่มเครื่องประดับสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลองมาด้วย ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ เหมือนได้ฉลองคริสต์มาสไปพร้อม ๆ กับนักแสดงที่รักเลยล่ะ

IMG 0665 2

03

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้าว่าคนที่ดีใจเกินใคร ๆ ว่าจะได้มาตั้งแคมป์ก็คือคุณ ยูยอนซอก (ของเรา) เหตุผลประการที่หนึ่งก็เพราะว่า เจ้าพ่อของการสรรหางานอดิเรกคนนี้จริงจังกับการตั้งแคมป์ขนาดที่มีอุปกรณ์ครบทุกอย่าง แถมยังขนไปแบบเผื่อแผ่พี่ ๆ อย่างทั่วถึง อ้อ อีกหนึ่งความจริงจัง คือคุณคนนี้เขามีรถยนต์สีขาวคันเบิ้มแบรนด์ Jeep สำหรับไว้ใช้ออกทริป และแน่นอนว่า นั่นกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประกอบฉากที่ทำให้การแคมปิ้งครั้งนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น 

EwLbbFKVcAAqmjI

จะบอกว่า ยูยอนซอก เป็นคนเดียวที่ตื่นเต้นกับทริปนี้ก็คงไม่ถูก เพราะคุณหมอท่านอื่นต่างก็เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมข้าวของเครื่องใช้แบบจัดเต็มไม่แพ้กัน ด้วยความที่พยากรณ์อากาศบอกว่าในวันที่ถ่ายทำ อุณหภูมิจะลดลงต่ำถึง 9 องศาเซลเซียส จองคยองโฮ หรือ คุณหมอคิมจุนฮวาน คนขี้หนาวจึงใช้เวลานานไปกับการฟิตติ้งเสื้อผ้าเพิ่มความอบอุ่น แถมยังขนสารพัดไอเท็มเอาชนะอากาศเย็นมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย 

jung kyung ho wise camping life

ทางด้านของ คิมแดมยอง หรือ คุณหมอยังฮยอนซอก ก็รับหน้าที่ดูแลเรื่องอาหารการกิน เขาจัดแจงนัดแนะกับคุณแม่ให้ทำกิมจิแสนอร่อยกล่องใหญ่ (มาก) มาฝากทุกคน แต่ดันมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสียก่อน แต่ไม่เป็นไร เพราะในทริปนี้ คุณหมอของเราได้วางมีดผ่าตัดมาหยิบมีดหั่นผัก พร้อมขยับเขียงและจุดเตาทำอาหารรับประทานกันเอง 

8c2ff0ccf89bbb633a2b9fb8024350031bb3bbff

ทางด้านของคุณหมอพ่อลูกหนึ่งทั้งในเรื่องและในชีวิตจริงอย่าง โจจองซอก หรือ คุณหมออีอิกจุน ก็รับหน้าที่ฝ่ายสันทนาการ จับกีตาร์ ร้องเพลง แถมยังโชว์ทักษะการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ที่นักแสดงมือรางวัลอย่างเขายอมรับว่ายากกว่ามีคนถ่ายให้หลายเท่า และหญิงสาวคนเดียวในแก๊งอย่าง จอนมีโด หรือ คุณหมอแชซงฮวา ซึ่งในเรื่องเธอหลงรักการแคมปิ้งมากกว่าใคร มาในรายการนี้เธอก็ได้รับหน้าที่จิปาถะ คอยช่วยเหลือเพื่อน ๆ ให้ตั้งแคมป์ให้รอดและปลอดภัย 

image 13

แม้การตั้งแคมป์ของเหล่าคุณหมอจะไม่ราบรื่นและต้องตะโกนเรียกผู้เชี่ยวชาญอย่าง “ยอกซอกอาา” หลายครั้งไปนิด แต่ให้ค่ำคืนนั้นก็ผ่านไปได้อย่างน่าประทับใจ และเหนือสิ่งอื่นใด มิตรภาพและเคมีที่เกิดขึ้นระหว่างนักแสดงทั้งห้าคน เป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูจิตใจและคลายความคิดถึงซีรีส์เรื่องโปรดได้ดีมากจริง ๆ 

ติดตาม Wise Doctor Life (슬기로운 의사생활) พร้อมคำบรรยาภาษาอังกฤษได้ทางแชนแนล 채널 십오야 และติดตามซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2 ได้ในเร็ว ๆ นี้ (สาธุ > <)

คำแนะนำ : เนื้อหาของรายการแต่ละตอนมีความต่อเนื่องกัน ควรดูเรียงลำดับไปตามอีพีที่ระบุตรงชื่อคลิปนะคะ

 


 


 


 


 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก