ในที่สุด New Journey to the West รายการวาไรตี้จากช่อง tvN ที่สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้ผู้ชมมาต่อเนื่องถึงซีซั่น 7 ก็ได้ออกอากาศตอนแรกให้ได้ชมกันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทีเซอร์และโปสเตอร์หลักของรายการ ซึ่งก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ที่รอติดตามรายการนี้เป็นอย่างมาก วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรายการ New Journey to the West ให้มากขึ้น และมาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใด วาไรตี้ผลงานของ PD นายองซอก รายการนี้ถึงได้เป็นที่รักของผู้ชมมาก ถึงขนาดได้ผลิตต่อเนื่องมากว่า 7 ซีซั่น ตามมารู้จักพวกเขาด้วยกันนะ

สามารถรับชม New Journey to the West ซีซั่น 7 ตอนที่ 1 พร้อมซับไทยแล้วแล้วที่ VIU <คลิก>Image

รายการ New Journey to the West เป็นการเดินทางของเหล่าสมาชิกที่ต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครตามคอนเซปต์ของการเดินทางในครั้งนั้น เพื่อออกตามหา “ดราก้อนบอล” ที่หายไป ในระหว่างทางสมาชิกจะต้องแข่งขันเกมที่ใช้ทั้งความรู้รอบตัว ความแข็งแรงของร่างกาย ใช้โชคและดวง รวมไปถึงทักษะที่ไม่เคยมีในรายการวาไรตี้อื่นๆ ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะและกระแสตอบรับจากผู้ชมได้เป็นอย่างดีจนมีการผลิตรายการต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดรายการได้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 7

New Journey to the West

รายการ New Journey to the West เริ่มต้นจากการรวมตัวของสมาชิกและโปรดิวเซอร์จากรายการ 2 Days 1 Night ซีซั่น 1 และเป็นผลงานการกำกับโดยทีมงานของ PD นายองซอก ที่มีผลงานทั้งรายการ Three Meals a Day, Coffee Friend, Korean Hostel in Spain, Little House in the Woods, Youth Over Flowers, Youn’s Kitchen 

นายองซอก โปรดิวเซอร์รายการ New Journey To The Westสมาชิกของรายการ New Journey to the West โดยส่วนมากเป็นสมาชิกชุดเดิม แต่จะมีการเพิ่มเติมสมาชิกบางคนในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการถ่ายทำได้ โดยรายการในซีซั่น 1 มีสมาชิก ได้แก่ คังโฮดง อีซูกึน อีซึงกิ อึนจีวอน Sechskies ซีซั่น 2 นักแสดง อันแจฮยอน เข้ามาร่วมถ่ายทำแทนอีซึงกิ ส่วนในซีซั่น 3 และ 4  ได้ไอดอลชื่อดังอย่าง คยูฮยอน Super Junior และ มิโน Winner มาร่วมออกเดินทาง มาถึงซีซั่น 5 และ 6 คยูฮยอนต้องลาแฟนๆ ไปเข้ากรมรับใช้ชาติ จึงได้ พีโอ Block B มาร่วมออกเดินทางครั้งใหม่ มาถึงในซีซั่น 7 มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอีกครั้ง เนื่องจากกรณีข่าวหย่าร้างในช่วงที่ผ่านมาทำให้ อันแจฮยอน ขอถอนตัวจากการถ่ายทำในซีซั่นนี้ แต่แฟนๆ ก็จะได้พบกับ คยูฮยอน ที่เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติและกลับมาตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้ในรายการ

New Journey to the Westในฐานะที่ติดตามรายการวาไรตี้ของเกาหลีอยู่หลายรายการ ทำให้ผู้เขียนเห็นถึงความโดดเด่นของรายการ New Journey to the West ก็คือ ในระหว่างการเดินทางเหล่าสมาชิกจะได้ทำเล่นเกมและทำกิจกรรมร่วมกัน อาจเป็นเพราะความสนิทสนมจากการด้วยร่วมงานกันมานาน ทำให้เวลาที่สมาชิกอยู่ด้วยกันมันเหมือนกับการไปเที่ยวพักผ่อนและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ชวนกันร้องเพลง ชวนกันออกไปทานอาหารพื้นเมือง หรือแม้แต่ชวนกันไปดื่ม ความสนิทสนมและเป็นกันเองของพวกเขา จึงทำให้ผู้ชมได้เห็นศิลปินคนโปรดในอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

New Journey to the Westอีกหนึ่งความแตกต่างคือหลายเกมที่แข่งขันกันในรายการ เป็นเกมที่คิดขึ้นใหม่ตามความถนัดของสมาชิก อย่างเช่น เกมทายยี่ห้อโซจูในซีซั่น 4 ที่คิดขึ้นมาจากความเป็นนักดื่มจนได้ ฉายา ‘โจขี้เมา’ ของคยูฮยอน และเขาก็ต้องรับหน้าที่เอาชนะในเกมนี้ ยังมีสมาชิกอีกหลายคนที่ได้รับฉายาจากการเล่นเกมในรายการ อย่าง มิโน Winner กับฉายา ‘นิ้วซง’ เพราะเขาสามารถปั่นจิ้งหรีดและเอานิ้วไปแตะในวงกลมที่มีชื่อของรางวัลอยู่ตามจุดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ถึงขนาดที่ทีมงานเคยเขียนชื่อยี่ห้อรถหรูเอาไว้ และมิโนก็สามารถเอานิ้วไปจิ้มตรงจุดนั้นได้พอดี นำมาซึ่งการต่อรองอย่างดุเดือดของสมาชิกที่ต้องการให้ทีมงานรักษาสัญญา เรียกว่าเป็นการสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง

New Journey to the Westนอกจากนี้ เกมที่ใช้แข่งขันในรายการส่วนมากเป็นเกมที่ผู้ชมสามารถนำไปเล่นเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือกติกาซับซ้อน อย่าง เกมหมวกกรวยกระดาษ ที่ผู้แข่งขันจะต้องสวมหมวกกรวยกระดาษไว้และตามหาสิ่งของด้วยการมองผ่านช่องเล็กๆ บริเวณปลายของกรวย เกมนี้กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังรายการออกอากาศไปเนื่องจากเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย แต่สร้างเสียงหัวเราะได้ในทุกครั้งที่นำมาเล่น

New Journey to the West

ด้วยความแตกต่างของเกมและความเป็นธรรมชาติของสมาชิกรายการตามที่เล่าให้ฟังข้างต้น อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รายการวาไรตี้ New Journey to the West ได้รับความนิยมจนผลิตต่อเนื่องมากว่า 7 ซีซั่น และยังมีอีกเหตุผลที่ทำให้แฟนๆ ของรายการนี้รอคอยภาคต่อไปของรายการอยู่เสมอ คือ ความต่อเนื่องที่สมาชิกของรายการมักให้สัญญาหรือท้าทายกันเอาไว้ อย่างคยูฮยอนที่เคยให้ทำภารกิจสุดท้ายของรายการซีซั่น 4 และรางวัลที่เขาต้องการคือการได้กลับมาเป็นสมาชิกของรายการอีกครั้งหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในปี 2019 หรือจะเป็นรางวัลที่สมาชิกได้รับจากการเล่นเกมต่างๆ อย่างอีซูกึนและอึนจีวอนที่เล่นเกมชนะจนได้รางวัลเป็นทริปไปดูแสดงเหนือที่ไอซ์แลนด์ ทีมงานก็พาเขาทั้งสองเดินทางไปตามที่ตกลงกันไว้จริงๆ นี่จึงอาจเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมรายการติดตาม New Journey to the West อย่างเหนียวแน่นตลอดมา

New Journey to the West

โดยในรายการ New Journey to the West ซีซั่น 7 นี้ แฟนๆ จะได้พบกับการรวมตัวของสมาชิกทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทั้ง 6 คน ได้แก่คังโฮดง อีซูกึน อีซึงกิ อึนจีวอน Sechskies มิโน Winner พีโอ Block B และ คยูฮยอน Super Junior แค่ชื่อสมาชิกของรายการที่มีทั้งตัวพ่อแห่งวงการวาไรตี้และไอดอลที่บุคลิกโดดเด่นก็การันตีความสนุกได้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ tvN ยังส่งคลิปไฮไลต์รายการ เพื่อให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกับคาแรกเตอร์ที่เหล่าสมาชิกจะได้สวมบทบาทในซีซั่นนี้มาให้ดูกันก่อนอีกด้วย

จากคลิปวิดีโอ เราจะได้เห็นเหล่าสมาชิกของรายการแต่งหน้า แต่งตัว เป็นตัวละครและตัวการ์ตูนต่างๆ และหากใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของรายการนี้คงจะจำเกมสนุกๆ ที่ไม่ว่าจะถูกนำมาเล่นกี่ครั้งก็สร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ อย่างเกมใบ้คำในความเงียบ เกมทายภาพคนดัง เกมหมวกกรวยกระดาษ หรือเกมที่เป็นที่มาของฉายา ‘นิ้วซง’ ของซงมินโฮก็ถูกนำมาใช้ในซีซั่นนี้เช่นกัน เรียกได้ว่าเกมในตำนานของรายการยังอยู่ครบ แถมอัพเลเวลความยากยิ่งขึ้น

New Journey to the West

New Journey to the West ซีซั่นที่ 7 เน้นการถ่ายทำในประเทศเกาหลี ไม่เพียงจัดเต็มแค่สมาชิกของรายการในซีซั่นนี้ยังรวบรวมเกมสนุกๆ จากซีซั่นก่อนมาไว้อย่างครบถ้วน แถมเพิ่มระดับความยากขึ้นไปอีก เหล่าสมาชิกของรายการทำงานหนักขนาดนี้ รับประกันความสนุกและเสียงหัวเราะที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน สามารถรับชมรายการ New Journey to the West ซีซั่น 7 ตอนที่ 1 พร้อมซับไทยแล้วแล้วที่ VIU <คลิก> แล้วมาหัวเราะไปพร้อมกับการเดินทางของพวกเขากันนะคะ

 Your browser does not support iframes. 

 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries