korselect

ทำความรู้จัก New Journey To The West วาไรตี้จาก tvN ที่สร้างเสียงหัวเราะต่อเนื่องมาถึง 7 ซีซั่น

27/10/2019 - prangmprang

new journey to the west 1 7

ในที่สุด New Journey to the West รายการวาไรตี้จากช่อง tvN ที่สร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้ผู้ชมมาต่อเนื่องถึงซีซั่น 7 ก็ได้ออกอากาศตอนแรกให้ได้ชมกันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทีเซอร์และโปสเตอร์หลักของรายการ ซึ่งก็สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ที่รอติดตามรายการนี้เป็นอย่างมาก วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรายการ New Journey to the West ให้มากขึ้น และมาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใด วาไรตี้ผลงานของ PD นายองซอก รายการนี้ถึงได้เป็นที่รักของผู้ชมมาก ถึงขนาดได้ผลิตต่อเนื่องมากว่า 7 ซีซั่น ตามมารู้จักพวกเขาด้วยกันนะ

สามารถรับชม New Journey to the West ซีซั่น 7 ตอนที่ 1 พร้อมซับไทยแล้วแล้วที่ VIU <คลิก>Image

รายการ New Journey to the West เป็นการเดินทางของเหล่าสมาชิกที่ต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครตามคอนเซปต์ของการเดินทางในครั้งนั้น เพื่อออกตามหา “ดราก้อนบอล” ที่หายไป ในระหว่างทางสมาชิกจะต้องแข่งขันเกมที่ใช้ทั้งความรู้รอบตัว ความแข็งแรงของร่างกาย ใช้โชคและดวง รวมไปถึงทักษะที่ไม่เคยมีในรายการวาไรตี้อื่นๆ ซึ่งก็สร้างเสียงหัวเราะและกระแสตอบรับจากผู้ชมได้เป็นอย่างดีจนมีการผลิตรายการต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดรายการได้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 7

New Journey to the West

รายการ New Journey to the West เริ่มต้นจากการรวมตัวของสมาชิกและโปรดิวเซอร์จากรายการ 2 Days 1 Night ซีซั่น 1 และเป็นผลงานการกำกับโดยทีมงานของ PD นายองซอก ที่มีผลงานทั้งรายการ Three Meals a Day, Coffee Friend, Korean Hostel in Spain, Little House in the Woods, Youth Over Flowers, Youn’s Kitchen 

นายองซอก โปรดิวเซอร์รายการ New Journey To The West

สมาชิกของรายการ New Journey to the West โดยส่วนมากเป็นสมาชิกชุดเดิม แต่จะมีการเพิ่มเติมสมาชิกบางคนในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการถ่ายทำได้ โดยรายการในซีซั่น 1 มีสมาชิก ได้แก่ คังโฮดง อีซูกึน อีซึงกิ อึนจีวอน Sechskies ซีซั่น 2 นักแสดง อันแจฮยอน เข้ามาร่วมถ่ายทำแทนอีซึงกิ ส่วนในซีซั่น 3 และ 4  ได้ไอดอลชื่อดังอย่าง คยูฮยอน Super Junior และ มิโน Winner มาร่วมออกเดินทาง มาถึงซีซั่น 5 และ 6 คยูฮยอนต้องลาแฟนๆ ไปเข้ากรมรับใช้ชาติ จึงได้ พีโอ Block B มาร่วมออกเดินทางครั้งใหม่ มาถึงในซีซั่น 7 มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอีกครั้ง เนื่องจากกรณีข่าวหย่าร้างในช่วงที่ผ่านมาทำให้ อันแจฮยอน ขอถอนตัวจากการถ่ายทำในซีซั่นนี้ แต่แฟนๆ ก็จะได้พบกับ คยูฮยอน ที่เสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติและกลับมาตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้ในรายการ

New Journey to the Westในฐานะที่ติดตามรายการวาไรตี้ของเกาหลีอยู่หลายรายการ ทำให้ผู้เขียนเห็นถึงความโดดเด่นของรายการ New Journey to the West ก็คือ ในระหว่างการเดินทางเหล่าสมาชิกจะได้ทำเล่นเกมและทำกิจกรรมร่วมกัน อาจเป็นเพราะความสนิทสนมจากการด้วยร่วมงานกันมานาน ทำให้เวลาที่สมาชิกอยู่ด้วยกันมันเหมือนกับการไปเที่ยวพักผ่อนและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ชวนกันร้องเพลง ชวนกันออกไปทานอาหารพื้นเมือง หรือแม้แต่ชวนกันไปดื่ม ความสนิทสนมและเป็นกันเองของพวกเขา จึงทำให้ผู้ชมได้เห็นศิลปินคนโปรดในอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

New Journey to the Westอีกหนึ่งความแตกต่างคือหลายเกมที่แข่งขันกันในรายการ เป็นเกมที่คิดขึ้นใหม่ตามความถนัดของสมาชิก อย่างเช่น เกมทายยี่ห้อโซจูในซีซั่น 4 ที่คิดขึ้นมาจากความเป็นนักดื่มจนได้ ฉายา ‘โจขี้เมา’ ของคยูฮยอน และเขาก็ต้องรับหน้าที่เอาชนะในเกมนี้ ยังมีสมาชิกอีกหลายคนที่ได้รับฉายาจากการเล่นเกมในรายการ อย่าง มิโน Winner กับฉายา ‘นิ้วซง’ เพราะเขาสามารถปั่นจิ้งหรีดและเอานิ้วไปแตะในวงกลมที่มีชื่อของรางวัลอยู่ตามจุดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ถึงขนาดที่ทีมงานเคยเขียนชื่อยี่ห้อรถหรูเอาไว้ และมิโนก็สามารถเอานิ้วไปจิ้มตรงจุดนั้นได้พอดี นำมาซึ่งการต่อรองอย่างดุเดือดของสมาชิกที่ต้องการให้ทีมงานรักษาสัญญา เรียกว่าเป็นการสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง

New Journey to the West

นอกจากนี้ เกมที่ใช้แข่งขันในรายการส่วนมากเป็นเกมที่ผู้ชมสามารถนำไปเล่นเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือกติกาซับซ้อน อย่าง เกมหมวกกรวยกระดาษ ที่ผู้แข่งขันจะต้องสวมหมวกกรวยกระดาษไว้และตามหาสิ่งของด้วยการมองผ่านช่องเล็กๆ บริเวณปลายของกรวย เกมนี้กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากหลังรายการออกอากาศไปเนื่องจากเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย แต่สร้างเสียงหัวเราะได้ในทุกครั้งที่นำมาเล่น

New Journey to the West

ด้วยความแตกต่างของเกมและความเป็นธรรมชาติของสมาชิกรายการตามที่เล่าให้ฟังข้างต้น อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รายการวาไรตี้ New Journey to the West ได้รับความนิยมจนผลิตต่อเนื่องมากว่า 7 ซีซั่น และยังมีอีกเหตุผลที่ทำให้แฟนๆ ของรายการนี้รอคอยภาคต่อไปของรายการอยู่เสมอ คือ ความต่อเนื่องที่สมาชิกของรายการมักให้สัญญาหรือท้าทายกันเอาไว้ อย่างคยูฮยอนที่เคยให้ทำภารกิจสุดท้ายของรายการซีซั่น 4 และรางวัลที่เขาต้องการคือการได้กลับมาเป็นสมาชิกของรายการอีกครั้งหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในปี 2019 หรือจะเป็นรางวัลที่สมาชิกได้รับจากการเล่นเกมต่างๆ อย่างอีซูกึนและอึนจีวอนที่เล่นเกมชนะจนได้รางวัลเป็นทริปไปดูแสดงเหนือที่ไอซ์แลนด์ ทีมงานก็พาเขาทั้งสองเดินทางไปตามที่ตกลงกันไว้จริงๆ นี่จึงอาจเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมรายการติดตาม New Journey to the West อย่างเหนียวแน่นตลอดมา

New Journey to the West

โดยในรายการ New Journey to the West ซีซั่น 7 นี้ แฟนๆ จะได้พบกับการรวมตัวของสมาชิกทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทั้ง 6 คน ได้แก่คังโฮดง อีซูกึน อีซึงกิ อึนจีวอน Sechskies มิโน Winner พีโอ Block B และ คยูฮยอน Super Junior แค่ชื่อสมาชิกของรายการที่มีทั้งตัวพ่อแห่งวงการวาไรตี้และไอดอลที่บุคลิกโดดเด่นก็การันตีความสนุกได้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ tvN ยังส่งคลิปไฮไลต์รายการ เพื่อให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกับคาแรกเตอร์ที่เหล่าสมาชิกจะได้สวมบทบาทในซีซั่นนี้มาให้ดูกันก่อนอีกด้วย

จากคลิปวิดีโอ เราจะได้เห็นเหล่าสมาชิกของรายการแต่งหน้า แต่งตัว เป็นตัวละครและตัวการ์ตูนต่างๆ และหากใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของรายการนี้คงจะจำเกมสนุกๆ ที่ไม่ว่าจะถูกนำมาเล่นกี่ครั้งก็สร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ อย่างเกมใบ้คำในความเงียบ เกมทายภาพคนดัง เกมหมวกกรวยกระดาษ หรือเกมที่เป็นที่มาของฉายา ‘นิ้วซง’ ของซงมินโฮก็ถูกนำมาใช้ในซีซั่นนี้เช่นกัน เรียกได้ว่าเกมในตำนานของรายการยังอยู่ครบ แถมอัพเลเวลความยากยิ่งขึ้น

New Journey to the West

New Journey to the West ซีซั่นที่ 7 เน้นการถ่ายทำในประเทศเกาหลี ไม่เพียงจัดเต็มแค่สมาชิกของรายการในซีซั่นนี้ยังรวบรวมเกมสนุกๆ จากซีซั่นก่อนมาไว้อย่างครบถ้วน แถมเพิ่มระดับความยากขึ้นไปอีก เหล่าสมาชิกของรายการทำงานหนักขนาดนี้ รับประกันความสนุกและเสียงหัวเราะที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน สามารถรับชมรายการ New Journey to the West ซีซั่น 7 ตอนที่ 1 พร้อมซับไทยแล้วแล้วที่ VIU <คลิก> แล้วมาหัวเราะไปพร้อมกับการเดินทางของพวกเขากันนะคะ

 Your browser does not support iframes. 

 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก