kornews

จองคยองโฮ เปิดใจเล่าเบื้องหลังการทำงานในซีรีส์ Hospital Playlist

26/06/2020 - bubblesbenjy

jung kyung ho hospital playlist

แม้ว่าซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่นแรกจะจบไปแล้ว แต่คุณหมอ คิมจุนวาน ที่รับบทโดย จองคยองโฮ ยังคงฮอตไม่หยุด จน Marie Claire Korea ดึงตัวมาร่วมถ่ายแบบและสัมภาษณ์ สำหรับนิตยสาร ฉบับเดือนกรกฎาคม

ในบทสัมภาษณ์ จองคยองโฮ ได้ร่วมพูดคุยถึงภาพรวมของซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่นแรกที่เพิ่งจบไป “ผมรู้สึกดีใจที่เราถ่ายทำซีซั่นแรกไปได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีอุปสรรค และเนื่องจากผมได้รับบทเป็นหมอในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ  จึงรู้สึกว่ามันมีความหมายมากที่ผมได้เข้าใจถึงความยากลำบากของเหล่าคุณหมอที่ต้องเผชิญกับสภาวะที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผมว่าพวกเขายอดเยี่ยมและน่านับถือมากครับ”

hospital playlist postergroup

จองคยองโฮ ประสบความสำเร็จในเส้นทางการแสดงในซีรีส์ที่เขาได้รับบทนำจากเรื่อง “Prison Playbook” เมื่อไม่กี่ปีก่อน รวมไปถึงโปรเจกต์ซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ในครั้งนี้ นักแสดงหนุ่มจึงถูกถามถึงความเปลี่ยนเเปลงในเส้นทางการแสดงและความรู้สึกที่เขาได้ร่วมในโปรเจกต์ซึ่งได้เสียงตอบรับจากสาธารณชนเป็นอย่างดี

“ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าทุกคนไม่ได้ต้องการผมแล้ว ผมคงจะไม่สามารถทำการแสดงต่อไปได้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมรัก” เขาตอบ และยังเสริมอีกว่า “สิ่งที่ผมเคยกลัวมากที่สุดคือเวลาที่ผู้กำกับทำสัญลักษณ์บอกว่า ‘โอเค’ กับการแสดงของผม ถ้าผู้กำกับโอเคแล้ว แสดงว่าการแสดงของผม ณ จุดนั้น จะเข้าไปอยู่ในละครหรือภาพยนตร์ที่ผมเล่น ผมเลยกลัวมัน เพราะไม่มีใครรู้เลยว่าผู้ชมจะมีกระแสตอบรับต่อการแสดงนั้นของผมอย่างไร”

แต่ภายหลังเขากลับเผยออกมาว่า “ความรู้สึกกลัวเหล่านั้นได้หายไปเมื่อผมได้ร่วมงานกับนักเขียน อีอูจอง และผู้กำกับชินวอนโฮ” ซึ่งเป็นทีมงานของซีรีส์เรื่องดังของ จองคยองโฮ ทั้งสองเรื่องที่กล่าวไปข้างต้น “ผมรู้สึกมีความสุขมากในระหว่างการถ่ายทำละครทั้งสองเรื่องนี้ จริง ๆ ผมพูดได้เลยว่าผมสามารถทำงานกับพวกเขาได้ไปอีกตลอดชีวิตเลย”

hospital playlist jung kyung ho

นักแสดงหนุ่มยังเผยว่ามิติของตัวละคร คิมจุนวาน ที่เขารับบทนำนั้นมีเสน่ห์อยู่ที่ความซื่อสัตย์ “บางคนอาจจะบอกว่า ‘จุนวานจำเป็นต้องพูดจาอย่างนั้นจริง ๆ หรอ’ แต่ในความเป็นจริงเขาปฏิบัติต่อคนไข้ เพื่อน และคนรัก ในทางที่เขาคิดว่าดีที่สุดแล้วนะ” นอกจากนี้ คยองโฮยังอธิบายความ ‘ซึนเดเระ’ ที่ภาพลักษณ์ของตัวละครจะดูเย็นชา ไม่ค่อยเป็นมิตร แต่จริง ๆ แล้วข้างในกลับอ่อนไหวและอ่อนโยน ซึ่งแสดงออกผ่านทางการกระทำของจุนวาน “จริง ๆ แล้วพื้นฐานเขาเป็นคนจิตใจดีนะ ถ้าทุกคนมองเข้าไปถึงความจริงใจที่เขาแสดงออกในความสัมพันธ์ที่มีต่อเพื่อนและคนรัก” คยองโฮเสริม

เมื่อกล่าวถึงการร่วมงานกับผู้กำกับชื่อดัง เจ้าของผลงานซีรีส์มากมาย รวมถึงซีรีส์ตระกูล Reply อย่าง ชินวอนโฮ เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผู้กำกับชินวอนโฮเป็นคนประเภทที่เชื่อในตัวนักแสดง มากกว่าที่จะให้คำแนะนำว่าต้องแสดงไปในทิศทางไหน เขาเพียงสร้างสถานการณ์และให้เราเอาตัวเราเข้าไปเล่นในนั้นครับ”

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชินวอนโฮ ผู้กำกับ Hospital Playlist เผยความในใจถึง 5 นักแสดงนำอย่างอบอุ่น

ในซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist ตัวละครหลักทั้ง 5 เป็นสมาชิกวงดนตรีร่วมกัน เหล่านักแสดงนำจึงต้องผันตัวมาคว้าไมค์ จำโน้ต จับคอร์ด กันเพื่อความสมบูรณ์แบบของละครเรื่องนี้ เล่นทำเอาคยองโฮร้องโอดว่าการเล่นดนตรีนั้นยากกว่าการแสดงเสียอีก “ผมว่ามันยากกว่าการเล่นละคร 110 เปอร์เซ็นต์เลยเเหละ” แล้วชื่นชมทักษะทางด้านดนตรีของนักแสดงนำท่านอื่นในซีรีส์เรื่องนี้อย่าง โจจองซอก ซึ่งรับบทเป็นมือกีตาร์หลักอีกคนของวง “โจจองซอกเขาเล่นกีตาร์ได้ดี และผมคิดว่ามันเป็นผลดีต่อตัวผม เขาช่วยผมไว้ได้มากจริง ๆ”

hospital playlist group

การแสดงของจองคยองโฮ ถูกชื่นชมว่าทำได้สมบทบาทอย่างมาก จนแฟน ๆ อินไปกับคาแรกเตอร์ความแข็งนอกอ่อนในของคุณหมอจุนวานไปตาม ๆ กัน คยองโฮได้เผยถึงสิ่งที่ทำให้การแสดงของเขาออกมาได้ดี “ผมคิดว่าความเข้าขานี่แหละเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้การแสดงออกมาดี คาแรกเตอร์ในบรรดาตัวละครหลักของพวกเรา 5 คน ล้วนแตกต่างจากนิสัยจริง ๆ ของเราทั้งหมดเลย ผมก็ประหลาดใจมากว่าทำไมบุคลิกของพวกเราถึงได้ต่างกันขนาดนี้ เลยคิดว่ามันสำคัญมากที่ความเข้ากันของพวกเราจะต้องถูกสร้างขึ้นด้วยเหตุนั้น คือมันไม่มีการแสดงใดเลยที่จะทำได้ หากต้องทำมันคนเดียว”

ก่อนหน้านี้ จองคยองโฮ โด่งดังและถูกรู้จักในนามของ “ชเวยุน” จากผลงานซีรีส์เรื่อง “I’m Sorry, I Love You” ช่อง KBS มาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 2004 แต่ในปี 2020 นี้ เขาถูกยอมรับและประสบความสำเร็จ ดังเป็นพลุแตกในบทบาทของจุนวาน จนทำผู้ชมอินกับการแสดงของเขาเป็นอย่างมาก “บางคนก็เข้าใจผิดว่าผมเป็นหมอจริง ๆ นะ” (หัวเราะ) “ก่อนหน้านี้ ผมได้ไปพูดคุยกับคนที่ทำอาชีพหมอ แล้วผมก็อึ้ง ๆ ไปนิดหน่อยตอนที่เขาคุยกับผมแล้วใช้ศัพท์ทางการแพทย์ถามบางอย่างกับผมอย่างจริงจังด้วย” คยองโฮเล่าติดตลก

อีกไม่นานก็จะถึงเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเปิดกล้องถ่ายทำซีซั่นต่อไปของละครชุดนี้ คยองโฮกล่าวว่าว่ายังมีบทบางส่วนที่เขายังไม่ได้พิจารณาอยู่ และกำลังจะเริ่มศึกษาพร้อมตัดสินใจในเร็ว ๆ นี้ รวมทั้งการฝึกซ้อมเล่นกีตาร์ ที่เขายังคงเรียนรู้และฝึกฝนอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้ นักแสดงหนุ่มได้เปิดเผยเกี่ยวกับบทบาทที่เขาอยากที่จะถูกจดจำในอนาคตต่อไปว่า “ยังมีอีกหลายบทบาทที่ผมยังไม่เคยได้แสดง แต่ในตอนนี้ ผมอยากให้คนเรียกผมว่า คิมจุนวาน ซึ่งผมอยากใช้ชีวิตด้วยชื่อนี้ไปอีก 5 ปีเลยครับ” เห็นนักแสดงหนุ่มตอบอย่างนี้แล้ว แฟน ๆ ของคุณหมอจุนวานอย่าลืมเตรียมตั้งตารับชมเสน่ห์ของคุณหมอสุดหล่อในซีซั่นต่อ ๆ ไปของ Hospital Playlist กันนะคะ

jung kyung ho hospital playlist 1

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทีมนักแสดงซีรีส์ Hospital Playlist เผยความในใจก่อนถึงตอนจบซีซั่นแรก เปรย ‘ไว้พบกันใหม่ในซีซั่น 2’

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก