ปิดฉากซีซั่นที่ 1 ลงไปแล้วอย่างสวยงามสำหรับ Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์ที่แฝงแง่มุมในการใช้ชีวิตอย่างลงตัวด้วยฝีมือผู้กำกับตระกูล Reply และ Prison Playbook อย่าง ชินวอนโฮ หรือ ชิน PD ซึ่งครั้งนี้เขาได้เปิดใจผ่าน Sport Chosun เกี่ยวกับนักแสดงนำทั้ง 5 เลิฟไลน์ระหว่างโจจองซอก-จอนมีโด และ ซีซั่น 2 ที่หลายคนรอคอย

เมื่อถามถึงบทสรุปของ Hospital Playlist ชินวอนโฮ ก็เผยว่า “โดยปกติแล้วเวลาจบโปรเจกต์ ผมจะรู้สึกโล่งใจแล้วก็ผ่อนคลาย แต่สำหรับ Hospital Playlist มันยังมีซีซั่นต่อไปอยู่ครับ ผมเลยรู้สึกว่ามันยังไม่จบ ยังไม่สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ผมคิดว่า after effect น่าจะมาตอนหลังจบซีซั่นสองครับ” ทั้งนี้เขายังขอบคุณแฟนๆ และผู้ชมที่อดทนในการรอคอยการออกอากาศอาทิตย์ละ 1 ตอนของซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

ชินวอนโฮ กล่าวขอบคุณนักแสดงนำทีละคนโดยเริ่มที่ โจจองซอก ผู้รับบทเป็น อีอิกจุน “คุณโจจองซอกเป็นนักแสดงแบบที่ผมไม่เคยเจอมาก่อน การแสดงของเขาไม่ธรรมดาเลย เขามักจะเพิ่มความแตกต่างและโทนเสียงที่น่าประหลาดใจเสมอ เขาเป็นคนที่ทำให้ผมเชื่อว่า ‘คุณสามารถทำมันได้ในแบบใหม่’”

ผู้กำกับมือดีกล่าวชื่นชมหัวใจที่นุ่มนวลและการปรับตัวเข้ากับเด็กๆ ได้ดีของ ยูยอนซอก ผู้รับบทเป็น อันจองวอน ก่อนจะแสดงความคิดเห็นต่อว่า “แม้เขาจะอายุน้อยที่สุดในกลุ่ม แต่เขาก็เป็นพลังในการขับเคลื่อนที่ดีครับ”

ชินวอนโฮ ตั้งชื่อเล่นให้ จองคยองโฮ ผู้รับบทเป็น คิมจุนวาน ว่า ‘melo-starter’ พร้อมอธิบายว่า “เวลาถ่ายฉากอารมณ์ เขาเป็นคนที่ไม่ได้ใช้เทคนิคอะไรพิเศษเลย แต่มันให้ความรู้สึกที่แตกต่าง แม้ในฉากสั้น ๆ เขาก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีครับ”

คิมแดมยอง ผู้รับบทเป็น ยางซอกฮยอง เขาเป็นนักแสดงคนแรกที่เข้าร่วมโปรเจกต์นี้ เขาเป็นเหมือนเสาหลักของละครและพล็อตเรื่อง “คิมแดมยองเป็นคนที่สนุกกับการทำงานกับเพื่อนร่วมงานตลอดเลยครับ เวลาที่ไปดื่มกัน เขามักจะพูดอยู่เสมอว่าเขามีความสุขแค่ไหน ความรู้สึกที่ตรงตรงไปตรงมาและความสุขของเขาช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีมากครับ”

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ชินวอนโฮ เรียก จอนมิโด ผู้รับบทเป็น แชซงฮวา ว่า ‘ลูกสาวคนโตที่ฉลาดและไว้ใจได้’ “คุณจอนมีโดเป็นนักเรียนตัวอย่างเลยครับ มันเป็นเรื่องที่เกินความคาดหมายมากๆ ในการให้คนที่ไม่เคยจับเบสมาเล่นเพลง Canon มันยากมาก แต่เธอก็ทำได้ ไม่ใช่แค่นั้นนะครับ ทักษะด้านแสดงของเธอก็น่าประทับใจเช่นกัน เธอเป็นคนฉลาดและไหวพริบดี จนทำให้ผมรู้สึกประหลาดใจซ้ำ ๆ อยู่บ่อยครั้งเลย”

นอกจากนี้ ชินวอนโฮ ยังอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร อีอิกจุน และ แชซวงฮวา ที่ผู้ชมหลายคนคาดไม่ถึง แม้กระทั่ง โจจองซอก ยังเคยให้ความเห็นว่า “ผมก็ไม่คิดว่าอิกจุนจะมีเลิฟไลน์กับซงฮวา”

“มันมีบางสิ่งที่ควรรู้ก่อนหน้านี้ แล้วก็บางสิ่งที่ผมคิดว่าถ้ารู้แล้วอาจจะเสียสมาธิในการดู ถ้าคุณรู้เกี่ยวกับเลิฟไลน์เหล่านี้ก่อน คุณอาจจะมองเรื่องราวต่างๆ เปลี่ยนไป ในตอนแรกอิกจุนยังไม่ได้หย่า และซงฮวายังคบกับแฟนหนุ่ม การที่นักแสดงไม่รู้เรื่องเส้นความรัก ทำให้พวกเขาสามารถแสดงออกมาได้อย่างละเอียด และการไม่รู้ทำให้มันง่ายขึ้นเพราะไม่มีความกังวลครับ” แม้ผู้ชมจะบอกว่าพวกเขารู้สึกเซอร์ไพรส์กับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทางด้านผู้กำกับกลับบอกว่าตัวเขาเคยใบ้ไว้อย่างลับๆ แล้ว เช่น ฉากที่พวกเขาเจอกันครั้งแรก อิกจุนวางมือบนไหล่ของซงฮวาในขณะที่เธอกำลังเขินกับเพื่อนใหม่

เขาเสริมต่อว่า “ผมสงสัยว่าความรักในวัยสี่สิบเป็นเช่นนี้หรือไม่ พวกเขาผ่านวัย 20 มายี่สิบปีแล้ว ในระหว่างนั้นพวกเขาก็ได้พบคนมากมายและสร้างความสัมพันธ์หลายรูปแบบ และพวกเขาอยู่ในยุคที่ความทรงจำเก่าๆ ไม่เพียงพอต่อการดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยแพสชั่นอีกต่อไป พวกเขาไม่ได้อยู่ในวัยที่จะตกหลุมรักด้วยการพบกันครั้งแรกหรือการให้อารมณ์มาครอบงำชีวิตประจำวันอีกต่อไปแล้ว ผมคิดว่านี่เป็นเหตุผลสำคัญที่ผมเขียนบทเรื่องความโรแมนติกและการพัฒนาความสัมพันธ์ออกมา”

สุดท้ายนี้ ชินวอนโฮ ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ให้ความรักและการสนับสนุนตลอด 12 ตอนที่ผ่านมา “แม้ว่าพวกคุณจะต้องรอซีซั่นต่อไป แต่ผมก็หวังว่าทุกคนจะจดจำความอบอุ่นนี้ไว้ในหัวใจและไม่ลืมพวกเขาครับ มันอาจจะน่าเบื่อสักหน่อย แต่ได้โปรดรออย่างใจเย็นนะครับ พวกเราจะถ่ายทำกันปลายปีนี้ แต่ยังไม่ได้ระบุวันออนแอร์ ผมหวังว่าเราจะกลับมาพบกับซีซั่นสองในปีหน้าครับ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)