focus

เปิดประวัติ ‘ซนซอกกู’ นักแสดงผู้มาแรงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ ที่มีพื้นหลังชีวิตที่เคยเป็นถึง CEO บริษัท

28/06/2022 - cogimilk

spotlight son suk ku 1

วินาทีนี้ หากกางรายชื่อนักแสดงที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ต้องเห็นหน้า เห็นถึงผลงานที่ประสบความสำเร็จของ คงจะหนีไม่พ้นกับ ซนซอกกู นักแสดงเจ้าเสน่ห์ที่กำลังกวาดรางวัล รับชื่อเสียงกลับบ้านอย่างถล่มทลาย ทั้งจากบทบาท ‘คุณกู‘ หนุ่มลึกลับผู้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชานเมืองแห่งความเงียบเหงา ในซีรีส์ดราม่าเรื่อง My Liberation Notes (2022) และจากบทวายร้ายสุดเท่อย่าง ‘คังแฮซัง‘ ในภาพยนตร์แนวแอคชั่นบู๊ระห่ำ The Roundup (2022) ซึ่งทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 1 ใน Box office นานกว่า 3 สัปดาห์ติดกัน

เรียกได้ว่านักแสดง ซนซอกกู อยู่ในช่วงขาขึ้นชนิดที่แม้แต่ลิฟต์ก็ไม่สามารถเอาลงได้ ส่งผลให้เจ้าตัวขึ้นแท่นอันดับ 1 ของนักแสดงซีรีส์เกาหลียอดนิยม ประจำเดือนมิถุนายน 2022 อย่างไม่ต้องสงสัย และด้วยความมาแรงสุด ๆ อย่างฉุดไม่อยู่นี้เองทำให้ Korseries เชื่อว่าคงมีใครหลายคนที่อยากทำความรู้จักนักแสดงนัยน์ตาเศร้าแต่กลับเป็นเจ้าของรอยยิ้มแสนอบอุ่นคนนี้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ คอลัมน์ Spotlight ในครั้งนี้ จึงขอพาทุกคนไปเปิดประวัตินักแสดง ซนซอกกู แบบเจาะลึกกันค่ะ !

son seok koo spotlight 1

ผลงานซีรีส์ของ ซนซอกกู

 • Kidnapping Assemblyman Mr. Clean (SBS, 2016)
 • Sense8 ซีซั่น 2 (Netflix, 2017)
 • Mother (tvN, 2018)
 • Suits (KBS2, 2018)
 • Matrimonial Chaos (KBS2, 2018)
 • Designated Survivor: 60 Days  (TVn, 2019)
 • Be Melodramatic (JTBC, 2019) – นักแสดงรับเชิญตอนที่ 10 และ 12-16
 • Jirisan (TVn, 2021) – นักแสดงรับเชิญตอนที่ 6
 • D.P. ซีซั่น 1 และ 2 (Netflix, 2021-2022)
 • My Liberation Notes (JTBC, 2022)
 • Casino (Disney+, 2022)

ผลงานภาพยนตร์ของ ซนซอกกู

 • Scarlet Innocence (2014)
 • Black Stone (2016)
 • Wedding (2017)
 • Hit-and-Run Squad (2019)
 • Nothing Serious (2021)
 • Unframed – Reboardcast (2021) – กำกับและเขียนบท
 • The Roundup (2022)
 • Virus (2022) – นักแสดงรับเชิญ
 • Dream (TBA)
Son Suk Ku Photo 01

ซนซอกกู (Son Suk-ku / 손석구) เกิดวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 1983 ที่ประเทศเกาหลี ต่อมาเมื่อเข้าสู่ช่วงมัธยมก็ได้ไปศึกษาต่อในประเทศแคนาดา ก่อนจะสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี สาขา Visual Arts and Film ที่ School of the Art Institute of Chicago (SAIC) ประเทศสหรัฐอเมริกา

จากหนุ่มขี้อายผู้มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับสารคดี ซนซอกกู เดินทางกลับมารับใช้ชาติที่เกาหลี และเป็นทหารอาสาสมัครในประเทศอิรัก ทันทีที่ปลดประจำการ เขาก็ได้เดินทางกลับประเทศแคนาดาเพื่อทุ่มเทให้กับการเป็นนักบาสมืออาชีพ รวมถึงใช้เวลาว่างในการเรียนการแสดง แต่ด้วยส่วนสูง 178 เซนติเมตร ทำให้เขาพบอุปสรรคใหญ่ในการก้าวเข้าทีมขึ้นเป็นนักบาสมืออาชีพ ซึ่งนั่นทำให้เขาต้องวางมือจากเส้นทางนี้ลง แต่แม้ความฝันในการเป็นนักบาสจะต้องจบลงอย่างน่าเสียดาย แต่ทางเส้นใหม่ในฐานะนักแสดงก็ได้เริ่มต้นขึ้นแทน

ก่อนที่จะเข้ามาสู่เส้นทางสายการแสดงอย่างเต็มตัวนั้น หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ความจริงแล้ว ซนซอกกู เคยเป็นประธานบริษัท! เพราะสาเหตุหลักที่เขาเดินทางกลับมายังประเทศเกาหลีนั้น ก็เพื่อรับช่วงต่อธุรกิจผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลในตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดหรือ CEO ภายใต้บริษัทที่มีชื่อว่า Daejeon Metropolitan City ที่ทำการส่งชิ้นส่วนอะไหล่ไปยัง 10 ประเทศทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และญี่ปุ่น ซึ่งบริษัทก็ทำยอดขายได้สูงถึง 2.68 พันล้านวอนในปี 2021 และ ซนซอกกู ก็ได้รับผิดชอบในการดูแลจัดการบริหารจนกระทั่งเขาเริ่มต้นเส้นทางการแสดงนั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นชีวิตจริงที่สุดยิ่งกว่าในซีรีส์เสียอีก

son seok koo spotlight 2

ปัจจุบัน ซนซอกกู เป็นนักแสดงภายใต้สังกัด SBD Entertainment และสร้างผลงานคุณภาพคับจอมากมายตั้งแต่ก้าวเข้ามาในวงการ ไม่ว่าจะเป็นผลงานสายซีรีส์หรือภาพยนตร์ ตลอดจนสานต่อความฝันในการทำงานเบื้องหลัง ทั้งเขียนบทและกำกับ

ซนซอกกู เริ่มต้นเส้นทางสายการแสดงเมื่อปี 2014 จากบทบาทเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Scarlet Innocence (2014) และซีรีส์พิเศษจำนวน 2 ตอนเรื่อง Kidnapping Assemblyman Mr. Clean (2016) ก่อนจะปรากฏตัวในภาพยนตร์ Black Stone (2016) ที่เกิดจากการร่วมมือกันของเกาหลีใต้และฝรั่งเศส รวมถึงภาพยนตร์สั้นเรื่อง Wedding (2017) จนเริ่มเป็นที่รู้จักจากบท ‘สายสืบมุน ในออริจินัลซีรีส์ของ Netflix เรื่อง Sense8 ซีซั่น 2 (2018) ที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งในก้าวที่สำคัญในชีวิตการเป็นนักแสดงของซนซอกกูเลยก็ว่าได้

Sense8 Son suk ku
Sense8 ซีซั่น 2 (2018)

ในปี 2018 ซนซอกกู ได้เริ่มประเดิมผลงานซีรีส์เกาหลีเป็นครั้งแรก ในซีรีส์น้ำดีตีแผ่ปัญหาสังคมเรื่อง Mother (2018) ซึ่งรีเมคมาจากละครญี่ปุ่นในชื่อเดียวกัน โดยบทบาทที่เขาได้รับคือ ‘ซอลอัก‘ แฟนหนุ่มของ ‘จายอง‘ แม่ที่แท้จริงของ ‘ฮเยนา‘ เด็กน้อยน่าสงสารที่ถูกครอบครัวทำร้าย ซีรีส์เรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในเทศกาลซีรีส์นานาชาติเมืองคานส์

หลังจากที่ชิมลางการแสดงซีรีส์อย่างเต็มตัว ซนซอกกู ก็ได้รับโอกาสที่ท้าทายความสามารถเขาอีกมากมาย ตั้งแต่บทสมทบ ‘ทนายเดวิด คิม‘ ในซีรีส์แนวกฎหมายเรื่อง Suits (2018) ที่รีเมคมาจากซีรีส์ชื่อดังทางฝั่งอเมริกา จนไปถึงบทนำในซีรีส์ว่าด้วยความรักและการหย่าร้างเรื่อง Matrimonial Chaos (2018) โดยเขารับบทเป็น ‘อีจางฮยอน‘ ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้เป็นที่หมายปองของสาว ๆ

son seok koo spotlight 3
Matrimonial Chaos (2018)
Matrimonial Chaos Son Suk Ku
Matrimonial Chaos (2018)

นอกจากนี้ ทางฝั่งภาพยนตร์เขาก็ยังได้รับบทอัยการ ‘กีแทโฮ แฟนหนุ่มของ ‘หมวดอึนชียอน‘ ในภาพยนตร์แอคชั่น ไล่จับผู้ร้ายสุดมันส์เรื่อง Hit-and-Run Squad (2019) ร่วมกับนักแสดงฝีมืออลังการอย่าง โจจองซอก กงฮโยจิน และ รยูจุนยอล

บทบาทที่มีความหลากหลายส่งผลให้ฝีมือการแสดงของ ซนซอกกู เฉิดฉายออกสู่สายตาของประชาชนมากมาย จนในที่สุด ปี 2019 เขาก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในฐานะ นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล KBS drama awards 2018 จากผลงาน Matrimonial Chaos (2018) และ Suits (2018) รวมถึงงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ 55th Baeksang Arts Awards ทั้งในสาขาซีรีส์จากผลงาน Matrimonial Chaos และสาขาภาพยนตร์จากผลงาน Hit-and-Run Squad (2019) นับเป็นเครื่องการันตีคุณภาพการแสดงที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

son seok koo spotlight 4 scaled
Hit-and-Run Squad (2019)

ความปังยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะในปี 2019 ซนซอกกู ได้เดินหน้าเข้ามายึดพื้นที่ในหัวใจผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ใน Designated Survivor: 60 Day (2019) ซีรีส์การเมืองสุดเข้มข้นที่รีเมคจากซีรีส์ยอดนิยมสัญชาติอเมริกัน ว่าด้วยเรื่องราวของรัฐมนตรีปลายแถวที่ชีวิตพลิกผัน ต้องรักษาการในตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นเวลา 60 วัน ก่อนการเลือกตั้งครั้งใหม่ โดยในเรื่องนี้ ซนซอกกู รับบทเป็นเลขาชา ‘ชายองจิน‘ หัวหน้าเลขาธิการสุดฉลาดผู้มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนประธานาธิบดีพัคอย่างแรงกล้า ซึ่งเรื่องนี้เขาก็ได้ปล่อยพลังการแสดงและโชว์เสน่ห์ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ จนทำให้ใครหลายคนจดจำเขาจากบทบาทนี้ได้เป็นอย่างดี

และในปีเดียวกันนี้ เขาก็ยังได้เป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้อารมณ์ดีเรื่อง Be Melodramatic (2019) ประกบคู่กับ จอนยอบิน อีกด้วย

son seok koo spotlight 5
Designated Survivor: 60 Day (2019)
son seok koo spotlight 6
Be Melodramatic (2019)

เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2021 ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปีแห่งการเจิดจรัสของ ซนซอกกู เลยก็ว่าได้ เพราะนักแสดงหนุ่มมากเสน่ห์ของเราได้พิสูจน์ฝีมือการแสดงที่สั่งสมมานาน ผ่านผลงานคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแม้กระทั่งงานเบื้องหลัง

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์เรื่อง Nothing Serious (2021) ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของหนุ่มเหงากับสาวโสด ‘อูรี‘ และ ‘จายอง (รับบทโดย จอนจงซอ) ที่เบื่อหน่ายกับการต้องอยู่อย่างเหงาใจ แต่ก็หวาดกลัวความรักในเวลาเดียวกัน โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นจากแอปพลิเคชันหาคู่ สู่ผู้ที่คอยแบ่งปันทุกข์และสุขให้กันและกันในทุก ๆ วัน

ในเรื่องนี้เราจะได้เห็น ซนซอกกู ในบทบาท ‘อูรี‘ นักข่าวมือใหม่ที่ได้รับหน้าที่ในการเขียนคอลัมน์เรื่องเพศ ทั้งที่เจ้าตัวไม่เก่งเรื่องความสัมพันธ์รักโรแมนติกเลยสักนิด ผลงานเรื่องนี้ยังทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในฐานะ นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากงาน Director’s Cut Awards 2021 อีกด้วย

Nothing Serious Son Suk Ku
Nothing Serious (2021)

ทางฝั่งของซีรีส์นั้น แน่นอนว่าจะไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ กับออริจินัลซีรีส์จาก Netflix เรื่อง D.P. (2021) เรื่องราวการไล่ล่าติดตามทหารหนีกองทัพ ที่หยิบยกความจริงในหน่วยงานทหารออกมาตีแผ่ได้อย่างดุเดือดเลือดพล่าน แต่ก็หดหู่สะเทือนใจ เต็มไปด้วยฉากชิงไหวชิงพริบและบู๊แอคชั่นบ้าบิ่นชนิดที่ผู้ชมต้องลุ้นจิกปลายเท้า ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างถล่มทลาย นำไปสู่การสร้างภาคต่อที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้กับ D.P. ซีซั่น 2 (2022)

ในซีรีส์เรื่อง D.P. ทั้งสองภาคนี้ ซนซอกกู มาพร้อมกับชุดเครื่องแบบลายทหาร ในบทบาท ‘ร้อยเอกอิมจีซอบ ผู้บัญชาการสารวัตรทหารคนใหม่ของหน่วยงาน Deserter Pursuit หรือ D.P.

son seok koo spotlight 7
D.P. (2021)

นอกจากบทบาทสุดหนักหน่วงในซีรีส์ D.P. แล้ว ซนซอกกู ก็ยังปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ฟอร์มยักษ์แนวดราม่า-ลึกลับ-ระทึกขวัญแห่งปี เรื่อง Jirisan (2021) กับบท ‘อิมชอลกยอง‘ รักแรกของ ซออีคัง (รับบทโดย จอนจีฮยอน) นางเอกนักปีนเขาฝีมือดี ผู้เชี่ยวชาญทุกพื้นที่ในอุทยานแห่งชาติเขาจีรี

ไม่เพียงแต่งานเบื้องหน้าเท่านั้นที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น เพราะงานเบื้องหลัง ซนซอกกู เองก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ในผลงานภาพยนตร์สั้นชุด Unframed – Reboardcast (2021) ที่รวมผลงานการกำกับของนักแสดงมากฝีมือถึง 4 ท่าน 4 ตอน เข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ อีเจฮุน พัคจองมิน ซนซอกกู และ ชเวฮีซอ ซึ่งงานนี้เขาก็ได้ลงมือเขียนบทและกำกับเอง ในตอนที่มีชื่อว่า Rebroadcast หรือ Rerun ที่นำแสดงโดย อิมซองแจ และ บยอนจุงฮี เป็นแนว Slice of Life ถ่ายทอดเรื่องราวความผูกพันของคู่สองป้า-หลานระหว่างทางไปงานแต่งออกมาได้อย่างอบอุ่นหัวใจ

unframed poster 2
Rebroadcast / Rerun (2021)
unframed son seok koo
Unframed – Reboardcast (2021)

และในปี 2022 นี้ กราฟชีวิตของนักแสดง ซนซอกกู ก็ทะยานสูงขึ้นอีก และเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะสายซีรีส์หรือสายภาพยนตร์ต่างก็ต้องเคยเห็นผลงานของเขาผ่านตาอย่างแน่นอน อย่างที่บอกได้เลยว่าประสบความสำเร็จจากทั้งจอเงินและจอแก้วพร้อมกันเลย ไม่ว่าจะเป็นจากบทบาท ‘คุณกู‘ ในซีรีส์เรื่อง My Liberation Notes (2022) หรือบท ‘คังแฮซัง‘ วายร้ายสุดโหดใน The Roundup (2022)

สำหรับซีรีส์เรื่อง My Liberation Notes นั้น เป็นเรื่องราวของสามพี่น้องที่อาศัยในซานโพ เมืองเล็ก ๆ ห่างไกลกรุงโซล ในแต่ละวัน พวกเขาต้องเหน็ดเหนื่อยกับการระเห็จระเหิน เดินทางไปกลับระหว่างในเมืองและบ้าน พวกเขาวาดฝันว่าสักวันจะสามารถหลีกหนีความยากลำบากนี้ไปได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณกู ชายหนุ่มลึกลับที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริง ย้ายเข้ามาใช้ชีวิตอย่างเงียบ ๆ ในเมืองอันแสนน่าเบื่อนี้ ในขณะที่ใครต่อใครต่างก็ต้องการจะย้ายออก และได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับพวกเขา

My Liberation Diary JTBC Character Poster Son Suk Koo 030322
My Liberation Notes (2022)

ในซีรีส์เรื่องนี้ ซนซอกกู รับบทเป็น ‘คุณกู‘ ชายปริศนาผู้ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไป ปรากฏตัวในเมืองแสนอ้างว้างอย่างน่าพิศวง ซึ่ง เขาก็ได้ถ่ายทอดบทหนุ่มพูดน้อย ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจากับใคร ดื่มเหล้าเมาสุราไปวัน ๆ นี้ได้อย่างเฉียบขาด เนื่องจากคุณกูเป็นตัวละครที่ใช้สายตาในการสนทนามากกว่าคำพูด การที่ ซนซอกกู ปลดปล่อยความเจ็บปวด ความรัก และห้วงอารมณ์ต่าง ๆ ออกมาสู่ผู้ชมได้อย่างอยู่หมัดนี้ จึงทำได้เขาได้รับคำชมมากมาย

ด้วยการเขียนที่ยกเรื่องราวชีวิตมาเล่าได้อย่างละเมียดละไม และการแสดงของนักแสดงที่เอาอยู่ในทุกฉาก จึงทำให้ My Liberation Notes ค่อย ๆ เติบโตในใจผู้คนอย่างมั่นคง จนทำให้เรตติ้งในโค้งสุดท้ายพุ่งขึ้นสูงจากตอนแรกที่เปิดตัวขึ้นถึง 2 เท่า อีกทั้งยังครองอันดับ 1 ซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในรอบสัปดาห์ เช่นเดียวกับความเท่และเสน่ห์หลากหลายมิติที่ส่งผลให้ ซนซอกกู กลายมาเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน จนกลายเป็นนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเดือนมิถุนายน 2022

My Liberation Notes Son Suk Ku Photo
My Liberation Notes (2022)
son seok koo spotlight 8
My Liberation Notes (2022)

กระแสความนิยมของ ซนซอกกู ยังส่งต่อความแรงอย่างต่อเนื่องในภาพยนตร์เรื่อง The Roundup (2022) ภาคต่อของภาพยนตร์ The Outlaws (2017) ว่าด้วยเรื่องราวการไล่ล่าจับผู้ร้ายของตำรวจตัวพ่อ มาซอกโด (รับบทโดย มาดงซอก) ที่บู๊ระห่ำข้ามแดนเกาหลี – เวียดนาม โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ เราก็จะได้เห็นซนซอกกูรับบทเป็น ‘คังแฮซัง วายร้ายไหวพริบดีที่มีดีกรีความโหดพุ่งกระฉูด แต่ในขณะเดียวกันก็เท่จนต้องหยุดหายใจในทุกฉากที่ปรากฏตัว เรียกได้ว่าหล่อเหลือร้าย จนไม่ว่าใครก็ต้องเผลอชื่นชมเสน่ห์ของตัวร้ายคนนี้อย่างแน่นอน

The Roundup เป็นภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์ที่แอบแทรกความคอมเมดี้อย่างกลมกล่อมนี้ได้รับความสนใจ ดึงดูดผู้ชมจำนวนมหาศาล และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลาย ครองอันดับ 1 ใน Box Office ยาวนานกว่า 3 สัปดาห์ และมียอดขายตั๋วทะลุ 10 ล้านใบในเวลาเพียง 20 กว่าวันเท่านั้น ซึ่งรวดเร็วกว่าสถิติเก่าที่ภาพยนตร์ Parasite ได้ทำไว้ในช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 เสียอีก นับเป็นอีกหนึ่งความน่าตื่นเต้นของวงการภาพยนตร์เกาหลีในรอบ 3 ปีเลยทีเดียว

โดย The Roundup เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทยตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา และขอบอกเลยว่าความหล่อเท่อย่างร้ายกาจของ ซนซอกกู และการต่อสู้สุดดุเดือดของ มาดงซอก เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ !

The Roundup Poster
the roundup 4 scaled

และในเร็ว ๆ นี้ ซนซอกกู ยังมีผลงานอีกมากมายที่จ่อคิวรอให้ทุกคนได้รับชมฝีมือการแสดงระดับเทพของเขา ไม่ว่าจะเป็นออริจินัลซีรีส์ทาง Disney+ อย่าง Casino (2022) ซีรีส์อาชญากรรมแอคชั่นเข้มข้น รวมถึงภาพยนตร์ที่รอกำลังฉายอย่าง Virus และ Dream เรียกได้ว่าบทบาททั้งหลายของคุณ ซนซอกกู ต่อแถวมาให้เราได้ตกหลุมรักอย่างไม่มีหยุดพักเลย

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังตกหลุมรักฝีมือการแสดงจากสารพัดบทบาท เสน่ห์อันเหลือล้น รอยยิ้มอบอุ่น และนัยน์ตาสื่ออารมณ์ของ ซนซอกกู ก็สามารถตามติดชีวิตสุดคูลของเขาได้ทาง Instagram : @sonsukku กันได้ ~

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก